Tản mạn chuyện Macron, TT đắc cử của Pháp- May 11, 2017

COPY TỪ FACEBOOK

Tôi copy ý của Angie Lương, mở ra post mới, cho mọi người dễ xem:

VỀ VỤ MACRON, TT PHÁP MỚI ĐẮC CỬ và VỢ HƠN 24 TUỔI

Angie trả lời cho chị Hông vân khi chị HV viết vầy ( tại sao chỉ trích đời tư Macron, thế nào là truyền thông mất dạy, . Macron không phải GAY, anh ta đã đính chính rồi.)

***********************

Angie Luong:

Cảm ơn chị Hồng vân đã thành thật chia sẻ những cảm nghĩ của chị và góp ý cho em.

1-Macron là gay ? Possible vì có rất nhiều gay che đậy con người thật của mình dưới hình thức lấy vợ, Như vậy gia trẻ đẹp xấu gì không thành vấn đề với họ , mà lấy vợ già thì càng tốt, càng ít bị lộ tẩy. Người lớn tuổi có những suy nghĩ chín chắn và không dễ gì họ chia sẽ những điều thầm kín này với công chúng.

2- Macron phủ nhận chuyện này ! Dĩ nhiên là ông ấy phải gạt bỏ nghi vấn này chứ chị bởi vì nó rất nguy hiểm đối với vị trí hiện tại của ông ta. Sẽ không ngạc nhiên khi tất cả mọi người ung ho ong ta cũng như ông ấy denied chuyện này. Ông ta không chối mới đáng ngạc nhiên.

3- Nghi vấn này được nhiều người đặt ra cũng đáng tin cậy không phải là hoàn toàn không có căn cứ, vì dựa vào những fact và suy nghĩ logic thực tế. Chị nghĩ rằng “không” em nghĩ rằng “có”. Cũng có thể chị đúng mà cũng có thể em đúng , mà cũng có thể cả hai chị em mình đều đúng nếu ông này là bisexual . Nhưng em dám chắc một điều rằng ở vị trí hiện tại bây giờ ông ấy phải tỏ ra mình là một con người tốt va bình thường trước public. Vì vậy bất kỳ một giả thuyết nào cũng đáng được tôn trọng hết chị ạ.

4-Em đồng ý với chị không phán xét đời tư của người khác . Thậm chí ngay cả đối với những người quen biết và những thành viên trong gia đình mình, cũng không nên phán xét mà chỉ góp y với họ thôi. Nhưng trong chuyện này chị Hồng vân đã nhầm lẫn sự suy nghĩ của em về một vấn đề thành một phán xét.

5- Bà ấy đáng tuổi mẹ của ông này, như vậy không phải là già thì là gì? Nếu chị nói em ăn nói bình dân thì em đồng ý. Thay vì polite nói là lớn tuổi hơn thì em dùng từ già.

6- Em không criticized the age difference (who cares) nhưng thời điểm she involved (40) và ông này(15), Chị thấy có đúng hay không? Một người được cho là trưởng thành phải ít nhất 18 tuổi. Ngay cả những đứa bé phạm tội ăn cắp hay giết người nếu nó chưa đúng 18 tuổi người ta cũng không bắt tội nó vì lúc đó, đầu óc nó chưa hoàn toàn trưởng thành. Ngay cả lập gia đình người ta cũng quy định số tuổi ít nhất là con gái 18 và con trai phải 20. Mà ngay cả độ tuổi này chỉ đúng về pháp lý thôi chứ về tâm sinh lý cũng chưa phát triển hết. Thử tưởng tượng một cô giáo 40 có chồng làm cho cậu học sinh mười lăm tuổi thương mình thì chắc chắn người phụ nữ đó phải pervert. Như vậy em nói bà này là “dê sòm” không đúng hay sao ? Chị là phụ nữ và em cũng là phụ nữ. Chỉ biết rằng nếu mình không thích thì không ai làm được gì mình hết. Nếu ai thích mình , mình cứng rắn cương quyết thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện gì xảy ra. Em không thể nói lịch sự là quyến rủ vì trong trường hợp này không đúng, bà ấy đã phạm ba tội là : child molester , adultery, abuse of trust.

7- Nếu bà ấy và ông này quen nhau khi ông này 30 và bà ấy có hơn ông ta 40 hay 50 tuổi thì hoàn toàn không có vấn đề gì hết bởi vì ở độ tuổi này người ta đã trưởng thành đầy đủ để biết mình muốn cái gì và làm cái gì. Trường hợp hai ông bà này thì hoàn toàn ngược lại vì vậy em mới có vấn đề để người khác đặt .
Người bình thường không ai chấp nhận như vậy và người bình thường không ai làm như vậy cả.

8- Em không phán xét mà em chỉ phân tích sự việc và nói lên sự suy nghĩ của mình mà thôi.

9-Những cmt của em làm chị sợ vì liên tưởng đến Những người ăn nói hồ đồ criticize Trump before!. Sorry Chị nhe. Em ngạc nhiên bởi vì em không hề nói những điều bậy bạ sai sự thật ( Chẳng hạn như trước đó họ bảo Trump có này nọ với con gái của mình và cố tình gán ghép những bức ảnh không hề có sức thuyết phục). Em đâu có làm những việc tương tự như vậy. Chẳng hạn nói là không biết bà ấy có để cho anh này ngủ với con gái của mình hay không? Em KHÔNG HỒ ĐỐ KHI NÓI RẰNG BÀ ẤY LÀ CHILD MOLESTER. ( ngay cả một người 20 tuổi mà involve voi nguoi 15 thì trong thời điểm đó cũng được xem là child molester dù rằng chỉ hơn năm tuổi. Vậy thì tại sao bà ta lai get away with it ? ). Em cũng không bao giờ mention về lối ăn mặc hay nhan sắc của bà ta. Chẳng hạn như mặt bà ấy nhăn như trái cam héo hay người bà ấy khô như khúc củi , hay chân thì đi chàng hảng v.v. Dù rằng nhhững điều này là fact , vậy thì điều gì trong những cmt của em đã làm cho chị liên tưởng tới những criticized Trump before? CHỊ NHỚ TRẢ LỜI CHO EM RÕ NHÉ.

10- Đổi trắng thay đen, promote cho những việc làm bất bình thường vô đạo đức, không diễn dịch vấn đề theo đúng sự thật bản chất của nó, mà chạy theo thị hiếu thấp kém và dễ dãi trong chuẩn mực làm báo: Những media nào vướng vào những điều cơ bản như vậy thì em cho là truyền thông mất dạy. Không cứ là truyền thông Anh, Mỹ ,Pháp hay Ấn Độ v.v..

11- Chị Hồng vân có đủ khả năng và đầu óc để lên mạng tìm hiểu bởi vì Internet thời nay dư sức cung cấp cho mình được nhiều sự chọn lựa. Chỉ sợ là mình không đủ thời gian và đầu óc tỉnh táo để phân biệt “mất dậy” và “không mất dậy” mà thôi. Mà nếu em có chỉ rõ media nào , nếu chị không cùng một quan điểm như em thì chị cũng sẽ không đồng ý với em. Tốt nhất là chị phải tự tìm hiểu cho chi , không cần em nêu rõ cụ thể tên của bất kỳ một media nào.

12- Những gì mà em viết còn thua xa lắc những gì mà media make fun về cặp vợ chồng này. Em coi và chỉ cười chứ không hề quote để minh chứng cho lý luận của mình. Trong khi đó, nhiều người khác thì … quote những lời văn tốt đẹp về cặp vợ chồng này để thuyết phục người khác. Em cũng đâu có phản bác những người đó đâu mặc dù là em thấy bài họ quote là vài cái xạo một cách trắng trợn

13- Họ là ai? Chị Hồng vân biết rồi họ là những người thích power. Họ là những người muốn biến Âu châu thành một khối thống nhất, không còn là những quốc gia độc lập riêng rẻ có những nét đặc thù về văn hoá, chính trị, lập trường riêng của quốc gia mình. Tất cả được cai trị bởi một nhóm người liên minh với nhau. Nước Pháp chỉ còn lại cái xác mà thôi còn phần hồn thì đã chết từ lâu rồi chị ạ. Những người Pháp bây giờ không giống như những người Pháp original khi lập ra nước Pháp cả trăm năm nay. Em không nói về màu da khác nhau mà em chỉ nói về ý thức tư tưởng, lập trường quan điểm. Nước Pháp ngày nay chỉ còn phần xác là những cung điện, bảo tàng kiến trúc nguy nga, được xây dựng trong quá khứ nhưng những người(linh hồn) tạo ra phần xác này thì không còn nữa.

14-Mỗi một bộ phim đều có ý đồ của nó, Cũng giống như Hollywood, không thích chế độ VNCH nên nếu mình muốn tìm những bộ phim nói tốt về VNCH thì đừng hòng có. Cũng như đài truyền hình làm bộ phim về vợ chồng này thì tùy theo quan điểm của họ về cặp vợ chồng này như thế nào? Nếu họ thích thì họ sẽ cố gắng lôi những cái tốt làm tâm điểm và loại bỏ tối đa những gì không có lợi cho cặp vợ chồng này vậy thôi. Mục đích là để cho dư luận có một cái nhìn về cặp vợ chồng này theo đúng ý đồ của họ.

15- Thời buổi bây giờ người ta không làm chính trị theo lối truyền thống. , Muốn thành công họ phải make stragedy và follow exactly stragedy. Việc này tốn phải ít nhất từ 10 đến 20 nă. Ví dụ họ thấy ai có potential, họ sẽ đầu tư cho người đó ngay từ khi người này còn rất trẻ. Đúng thời điểm họ đưa con cờ của họ ra.

16– Obama endorsed Marcon, Ông này left đảng xã hội cua Holland vì đảng này unpopular sau tám tháng gia nhập. Sau đó tuyên bố ông ấy không là socialist . Ông này không có một tính cách riêng , làm cái gì cũng chờ bà vợ nhắc nhở. Mà bà vợ ông này có một mối liên hệ rất chặt chẽ với những banker. Chị biết rồi. những banker thì họ thao túng thị trường chính trị và chính là những người đứng đằng sau tất cả. Ngoài ra, cộng với những tình cảm bất bình thường trong quá khứ thì dĩ nhiên dễ dàng để cho những người khác thẳng thắn đặt vấn đề Marcon .

17- Đây không phải là bới móc hay nói xấu nhiều chuyệnmà dựa vào fact đã được chọn lựa cẩn thận để mình có một cách suy nghĩ đúng vậy thôi.

Ý KIẾN HOÀNG LAN CHI :

1- HLC cũng dựa vào FACT ( bịnh lý có trong y khoa) để viết.
Không ai chỉ trích, moi móc đời tư của Macron. Macron là public figure. Phải chịu phán xét. Người ta, có quyền nghi ngờ. Phải chờ xem Macron làm việc ra sao đã. Còn đời sống tình cảm: TÔI DUY TRÌ Ý KIẾN: ĐÓ LÀ BỊNH HOẠN CÓ TRONG Y BẠ THẾ GIỚI.
Quý bà /cô nào cho đó là "Huyền thoại’ thì tùy ý!

2-Rất thích khi Angie phân tích: bà vợ Macron mắc đến 3 tội trong đó có tội dụ dỗ trai vị thành niên. Quá rõ vậy mà còn binh vực cái gì Ý thứ hai: con cừu non cho vợ chỉ đâu đi đó.

Trích: mắc bịnh Gerontophilia ( Gerontophilia refers to sexual urges, preferences or fantasies involving relatively old people. More detailed information about the symptoms, causes, and treatments of Gerontophilia is available below.)

Symtom:
The list of signs and symptoms mentioned in various sources for Gerontophilia includes the 10 symptoms listed below:

Sexual preference for people who are much older
Abnormal amount of time spent thinking about much older people
Recurring intense sexual fantasies involving much older people
Recurring intense sexual urges involving much older people
Sexual preference for elderly people
Sexual interest in relatively old people
Abnormal amount of time spent thinking about relatively old people
Recurring intense sexual fantasies involving relatively old people
Recurring intense sexual urges involving relatively old people
Sexual preference for relatively old people

Gerontophilia Symptoms, Diagnosis, Treatments and Causes – RightDiagnosis.com

Marc Vu Hoan` toan` chinh xac ! cam on Angie Luong chia xe ro rang` …

LanChi Hoang Tôi nghĩ vầy:

1-Dân Pháp đã chọn. Quyền của họ. Hãy chờ xem Macron làm việc ra sao.
2-Vì có báo Mỹ, Pháp, Việt, ca tụng mối tình này ( huyền thoại, lãng mạn, đẹp..) nên chúng tôi lên tiếng phản bác. Lý do: 1) Không đúng sự thật. Đó là tâm sinh lý bị trục trặc. Có trong hồ sơ y khoa thế giới khi một người đàn ông trẻ quá mê một bà già cỡ tuổi mẹ. 2) Ai thích và ( có thể là mơ ước mình cũng gặp case như thế) là quyền cá nhân nhưng chúng tôi muốn bảo vệ xã hội và môi trường mà chúng tôi đang sống và có nghĩa vụ trao lại một môi trường tử tế, cho con cháu. Chúng tôi không muốn, giới trẻ, hay con cháu mình, ngộ nhận, những mối tình ( bịnh hoạn kiểu đó) là huyền thoại được. Rồi họ sẽ bắt chước. Rất vớ vẩn, nhảm nhí, bịnh hoạn. Chúa hay Phật, chắc cũng sẽ ủng hộ thái độ của chúng tôi. ( cười cười).
3-Angie Luong đã phân tích khá đúng về case này: 1) Bà ta dụ dỗ trẻ vị thành niên. 2) Bà ta phá vỡ gia đình mình, ly dị, để lấy cậu nhỏ. 3) Sau đó bà ta, nhồi nặn cậu nhỏ theo ý mình. 4) Dân Pháp, đã chọn một kẻ ( bịnh hoạn tâm sinh lý, làm việc lớn nhỏ gì cũng hỏi ý kiến vợ già) là quyền tự do của họ. Cầu Thượng Đế che chở cho nước Pháp. A men !

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Tản mạn chuyện Macron, TT đắc cử của Pháp- May 11, 2017

  1. Pingback: Bài về Trump năm 2017-Jan 2018 |

  2. Pingback: Các bài về Trump năm 2017 |

  3. Pingback: Lan Chi -Bài về Trump 2017 trong blog Chúng Tôi Muốn Tự Do – jun e 2, 2018 |

Comments are closed.