QUYỀN TỰ DO CHỌN BỊ LỪA BỞI NGƯỜI KHÁC-resend- May 4, 2017

LGt: xin chuyển lại và dùng “version” này. Xin hủy “version cũ”.

Hoàng Ngọc An

May 4, 2017

*************************

Hoàng Ngọc An – 5/2017

QUYỀN TỰ DO CHỌN BỊ LỪA BỞI NGƯỜI KHÁC

Trong buổi họp báo tại San Jose ngày 29 tháng 4, 2017, ô Nguyễn Thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong đã nói một câu đại ý ( quyền tự do chọn cho mình ngu, cho mình tiếp tục bị lừa) khi Nghê Lữ chuyển câu hỏi của Nghị viên Nguyễn Tâm.

NV Tâm là ai?

–Là LS. Nhiều năm xưa là Ls cho nhóm người bị VT-Hoàng Cơ Định kiện và Định thua.

-Bị vài người “chụp mũ” vì đã có hình chụp chung với viên chức cs

NV Tâm hỏi vầy: “Có phải vì không có đủ chứng cớ nên ô Tú quay qua tấn công Voice, RFA Nguyễn văn Khanh, SBTN?” .

Do đó ông Tú đã nói câu trên. Cá nhân tôi (Hoàng Ngọc An) nghĩ rằng là luật sư, ô Tâm không phải là người NGU. Lý do, kẻ ngu nhất thế giới cũng hiểu vầy qua những thông báo của ô Tú: Theo ông Tú thì VT-Định là con bạch tuộc, là thủ phạm sai người khác giết cố ký giả Đạm Phong. Để triệt tiêu VT-Định, ô Tú dùng vũ khí Thuế. Ô Tú đóng cọc các vòi của bạch tuộc (không chặt vì nó sẽ mọc ra cái mới để VÔ HIỆU HÓA HOẠT ĐỘNG CỦA NÓ. Hoạt động của VT-Định là gì? Là gây quỹ, dựa vào VOICE, SBTN và “cái loa Nguyễn Văn Khanh” (Ô Khanh, dùng tiền đóng thuế của dân Mỹ, dùng làn sóng RFA, hỗ trợ cho mọi hoạt động của Voice, HRVN PAC ( tổ chức của SBTN Đỗ Phủ). Nhóm ( Voice, SBTN, NgVKhanh RFA) là TAY SAI của VT-ma. Nhóm này không phải là vô can với Vt-Định.

NHỮNG FANS VT-ĐỊNH

Đảng viên Vt-Định có nhiều lý do để THEO VT-Định: 1) đảng mà họ chọn và không thể hay không muốn rút ra. 2) Có thể bị cấy sinh tử phù/hay hăm dọa/hay mang ơn (nuôi từ khi là sinh viên). 3) Họ đặt niềm tin hoàn toàn vào cấp lãnh đạo, tự nguyện bịt mắt che tai trước những bài viết VẠCH CÁC SỰ THỰC HIỂN NHIÊN VỀ VT-ĐỊNH.

Vì thế, dễ hiểu NẾU họ chọn con đường NGU, TỰ NGUYỆN CHO NGƯỜI KHÁC GẠT MÌNH.

NGƯỜI DÂN KHÔNG LIÊN QUAN VT-ĐỊNH

Là người dân trong cộng đồng hải ngoại, không liên quan gì đến Vt-Định nghĩa là (không có con là đảng viên hay cảm tình viên của Vt-Định, không từng đóng góp tiền cho Mặt Trận xưa kia…) thì THÁI ĐỘ HAY NHẤT LÀ: 1) Xem bài của web VT-Định. 2) Xem bài của Damphong.com, RỒI TỰ RÚT QUYẾT ĐỊNH.

Sau khi xem xong, hãy dùng cái đầu, để phân tích, nhận định và sau đó hay VIẾT HAY BÀY TỎ Ý KIẾN CÁ NHÂN. Đó là thái độ cẩn trọng nên có ở người hiểu biết vì lúc đó: ý kiến sẽ tương đối chính xác hơn.

MỘT SỐ CÂU HỎI NÊN TỰ ĐẶT RA:

· Ai biết được sự thật hoàn toàn về Mặt Trận, về Vt- Định?- Không ai cả.

· Mọi ý kiến cá nhân chỉ dựa vào true fact và các bài viết từ cả đôi bên?-Đúng.

· Khi Mặt Trận HCM chào đời là chưa có net, là Mỹ chưa bỏ cấm vận, là lòng người đang sục sôi căm thù, mơ ngày về giải phóng quê hương?-Đúng.

· Vì thế mới có vụ Mặt trận ồn ào quyên góp, TV Mỹ loan tin “Đại Hội Chính Nghĩa” mà không hề vi phạm luật pháp Mỹ?-Đúng (Theo luật pháp Mỹ: không được tổ chức chống một chính phủ hợp pháp mà Mỹ đang quan hệ cấp Tổng Lãnh Sự hay Đại Sứ).

· Vì thế dân chúng đóng góp tự nguyện rất nhiều, thậm chí nhiều công nhân nghèo vẫn ráng góp $20/tháng, nhiều bà mẹ VN làm bánh bán cuối tuần để lấy tiền bỏ lon kháng chiến?-Đúng.

· Mặt Trận gồm 3 tổ chức đứng lại với nhau và sau đó hai tổ chức ĐÃ rút chỉ còn Hoàng Cơ Minh?-Đúng.

· Nhiều người quốc gia yêu nước đã đi theo ô Hoàng Cơ Minh và đã bị chết, trong đó có người chết vì cs, có người chết vì Hoàng Cơ Minh ra lịnh vì (muốn bỏ về sau khi chứng kiến sự thật, lấy cắp vài muỗng đường (Theo ông Tú tố cáo). –Đúng.

· Hoàng Cơ Minh cùng Hoàng Cơ Định, Nguyễn Xuân Nghĩa, gạt đồng bào ở con số 10,000 quân trong chiến khu ở tờ báo Kháng Chiến?-Đúng.

· Trong trận chiến, có những giả mạo chấp nhận được. Vd có 7.000 quân thì tăng thành 8.000 hay 9.000 quân. Bị thương vong 100 nhưng giảm còn 50. –Đúng.

· Nhưng vài trăm mà bịa thành 10,000. “Chiến khu sơ sài” mà phóng đại để gạt đồng bào thì không nên?-Đúng.

· Hoàng Cơ Minh chết, nếu không có người thay thế thì hãy công bố sự thật cho đồng bào biết thay vì bịt kín, tiếp tục quyên góp từ đồng bào trong nhiều năm là không chấp nhận được?-Đúng.

· Hoàng Cơ Minh với khăn rằn, với cơ cấu tổ chức (bí thư, khu bộ 1,2..): bắt chước y hệt VC. Phải chăng, ô Minh mơ ước mình giống như Hồ tặc thứ hai, trong lòng người quốc gia? ( Hồ tặc được miền Bắc tôn sùng. Hoàng Cơ Minh mơ ước mình cũng được hải ngoại tôn sùng như thế). Phải chăng, Nguyễn Xuân Nghĩa hay XYZ nào đó đã cố vấn cho VT, mọi đường lối y chang VC?-Có thể lắm.

· VT-Định có nhiều lần, có những cái, “cướp credit” của người khác, y chang VC (cướp công đồng bào trong Cách Mạng T 8)?-Đúng.

· Các râu ria, vd HRVN PAC (Đỗ Phủ) gửi tiền cho người tranh đấu trong nước qua ngân hàng VC (Vietcombank), ghi rõ vầy (support for tên người tranh đấu trong nước) thì có khác gì chỉ rõ cho công an về tên, địa chỉ của người tranh đấu đó?-Đúng.

· Vt-Định, dùng tiền quyên góp được từ những năm xưa để kinh doanh và tiền đẻ ra tiền (hệ thống Phở Hòa và nhiều dịch vụ khác), để chi cho các hoạt động như (phát triển tổ chức, nuôi sinh viên để sử dụng sau này, lobby quốc hội, “mua chuộc” media, lũng đoạn cộng đồng bằng việc yểm trợ tối đa và mọi cách cho người của VT-ma, nắm chủ tịch cộng đồng …)?-Đúng.

· Có tổ chức hay đảng phái XYZ nào khác, có được may mắn, quyên góp được rất rất nhiều tiền như MT Hoàng Cơ Minh không?-Không.

· Các tổ chức, đảng phái khác có đủ tiền để phát triển và “lũng đoạn” cộng đồng như Vt-Định không?-Không.

· Nguyễn Thanh Tú phải ngậm đắng nuốt cay nhiều năm vì lúc đó mọi người trong cộng đồng sợ hãi Vt-Định sau cái chết của (Đạm Phong, Lê Triết)?-Đúng.

· Ac Thompson làm phim vì (vô tình nghe được chuyện 5 ký giả Mỹ Việt bị giết- anh ta phụ trách mảng này ở Truyền thông PBS, anh ta thông minh nên chớp ngay cơ hội, thuyết phục cấp trên chi tiền để làm phim, với hy vọng đoạt giải Emmy)?-Đúng.

· Với sự giúp đỡ của AC Thompson, cộng với chữ Hiếu (Tú là người con thứ, làm báo chung với cha, chứng kiến cảnh cha bị MT hăm dọa nhiều lần, được cha kể chuyện, truyền nghề, ) cộng với khả năng (viết do di truyền từ cha, kiến thức luật do được học vài năm), ô Tú đã đủ chứng cớ, lý luận, thuyết phục được Hội Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế vào cuộc?-Đúng.

· Từ Hội Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế, ô Tú được dân biểu, nghị sĩ tiếp, lắng tai nghe và sau đó họ đã HIỂU được VT-ma Định đã làm những gì?-Đúng.

· Ô Tú biết thủ phạm giết cha nhưng không truy đến cùng vì họ đã gần đất xa trời, chỉ là cấp thừa hành và ô Tú để việc đó cho FBI xử trí?-Đúng.

· Ô Tú theo đuổi sứ mệnh của cha: chặt bạch tuộc Vt-Định vì theo Tú, đó là (mafia, khủng bố) đã lũng đoạn cộng đồng, đã mua chuộc media để họ bẻ quẹo sự thật, để họ dùng làn sóng RFA hay SBTN để lường gạt đồng bào, hầu móc túi đồng bào yêu nước?-Đúng.

· Ô Tú dùng vũ khí “Thuế” để đánh Vt-Định?-Đúng.

· Tổ chức Vt-Định bị ô Tú gọi là MA vì đã không ghi danh với Mỹ như là một tổ chức chính trị, cũng không ghi như là một tổ chức nonprofit mà ghi danh như là một Unincorporated Association. ( tổ chức ghi kiểu này thì tập thể chịu trách nhiệm và trách nhiệm rất ít. VD 10 người trong 1 khu phố tạm thời đứng chúng trong 1 unincorporation để xin thành phố cho duy trì môt thư viện tại khu vực của họ). Nghĩa là: dùng danh nghĩa một đảng phái chính trị để hoạt động ( gây quỹ) nhưng danh nghĩa này hoàn toàn không có trong hồ sơ hợp pháp của Hoa Kỳ –Đúng.

Hoàng Ngọc An

5/2017

****************

Những câu hỏi về Vt-Định năm 2016:

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2016/05/02/hoang-ngoc-an-nhung-cau-hoi-ve-to-chuc-vt-ma-dinh-2016/

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.