Xin chuyển cho công bằng- vụ Tập thể CS Châu Au ( Nguyễn Đ ình Thắng tổ chức gây quỹ vào April 2017)

Xin chào Ông Tôn Thất Sơn và bà Jung Krall

Ông và Bà, đã chuyển mail từ Tập Thể CS Châu Âu. Xin vui lòng phổ biến tiếng nói thứ hai đến ông nguyễn Thành Ngọc và cả các nơi mà ông bà đã gửi.

Trân trọng cảm ơn.


HLC

Subject: Hoàng Lan Chi gửi TT Điều Hợp Tập Thể CS về Thông cáo của Quý Trung Tâm ( BPSOS gây quỹ vào April) – April 9, 2017

Ngày 9 tháng 4, 2017

Kính gởi ô Nguyễn Thành Ngọc, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại Âu Châu

v/v Thông cáo của TTĐHTTCS tại Âu Châu được đăng ở net

( BPSOS gây quỹ vào Tháng Tư 2017)

Thưa ông Nguyễn Thành Ngọc,

Tôi là Hoàng Lan Chi, nữ, ký giả của tuần báo Thương Mại Miền Đông, Hoa Thịnh Đốn. Tôi đọc Bản Thông Cáo của Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại Âu Châu do ông ký tên ở các diễn đàn. Tôi xin phép góp vài ý với ông:

1-Giáo dục VNCH mà tôi nhớ, đã dạy chúng ta như vầy: khi thấy một sự việc xảy ra mà không đúng dưới nhãn quan mình, bổn phận mình là PHẢI LIÊN LẠC TRỰC TIẾP VỚI ĐƯƠNG SỰ ĐỂ NGHE TIẾNG NÓI CHÍNH THỨC TỪ HỌ. Trong trường hợp này, Tập Thể quý ông có liên lạc (gọi điện thọai, e-mail) cho Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển chưa ạ?

2-Giáo dục VNCH mà tôi nhớ, cũng dạy chúng ta như vầy: trong tinh thần thượng tôn luật pháp và cả luật đạo đức của con người, bổn phận chúng ta là phải TÌM HIỂU VỀ MỘT CÁ NHÂN/HAY TỔ CHỨC xuyên qua (trang web chính thức của người đó) chứ không được vô cớ mạ lị,vu cáo. Trong trường hợp này, xin mạn phép hỏi, ông Nguyễn Thành Ngọc đã có xem web machsong.org chưa, đã có biết hết mọi hoạt động được công khai với các bằng cớ, hình ảnh ở web đó chưa ạ?

3- Về vấn đề quý ông quan tâm thì xin được chia sẻ với ông như sau:

3.1-Tháng 4: mọi người tự do tưởng nhớ, đau buồn trong 30 ngày hay trong 1 ngày. Đáng tiếc là: Một số tổ chức, cá nhân đã tổ chức vào tuần lễ cuối của April. Chúng ta có thiếu sót sau: lẽ ra, mỗi cộng đồng nên ra văn bản chính thức, khuyến cáo mọi người nên hành động gì trong April hàng năm. Vd cụ thể tại các vùng nắng ấm thì nên tránh nguyên tháng Tư; các vùng Thu Đông khắc nghiệt, mà Tháng Tư khí hậu tốt thì nên tránh từ 1-2 tuần lễ cuối. Ngoài ra, còn phải xét đến buổi tiệc đó có mục đích gì? Vui chơi thuần túy hay gây quỹ cho một việc làm có ích nào đó?

3.2-Cá nhân tôi thì mỗi April là nhớ về tháng Tư 1975, tháng này có nhiều biến cố dồn dập và cuối cùng là ngày 30/4, VNCH bị xóa tên trên bản đồ thế giới (Trong tim chúng ta thì vĩnh viễn còn). Do đó, nếu tôi là Ban Tổ Chức, tôi SẼ KHÔNG TỔ CHỨC VÀO NGUYÊN THÁNG 4.

3.3–Theo đúng tinh thần của nền giáo dục VNCH mà tôi thụ hưởng, khi đọc thư “báo động” của BMH (BPSOS có tiệc gây quỹ trong tháng Tư), tôi e-mail hỏi.

Đây là câu trả lời của một nhân viên BPSOS và một cảm tình viên BPSOS cho tôi, xin chia sẻ:

Cảm tình viên XYZ: Gây quỹ để kiếm tiền thì tương tự như công việc đi làm hàng ngày kiếm tiền thay vì nuôi gia đình thì dùng tiền trong việc đại nghĩa không bỏ túi riêng cho cá nhân hay tổ chức nào (Thắng đã bạch hoá tài chính năm 2016)

1- bảo vệ pháp lý cho người tị nạn. Em kể chị nghe, Cả bộ phận luật sư và nhóm trẻ tại Bangkok cùng Thắng, DS Rees cùng với một số nhân vật cao cấp trong sở đi trú, vừa giải cứu 1 người tị nạn rất "ngoạn mục" như trong show "mission impossible" từ Thái qua Mỹ hôm 29 tháng 3 vừa qua. Trọng sẽ phỏng vấn trong nay mai. Chị phí văn phòng, nhân sự và dịch vụ rất cao hiện nay tại Thái.

2- bảo vệ các XHDS và các nhà đấu tranh trong nước đang hoạt động và đang bị tù đày về tài chính cũng như tinh thần qua luật Magitsky. Gom góp lên danh sách được 162 tên với chứng cứ và đúc kết là việc không nhỏ. Tốn kém cho cả 2 mặt nổi và chìm trong và ngoài nước. Em thử tìm bằng chứng vụ việc đánh đập Kim Thu thôi cũng mòn mõi thời gian rồi …

Nhân viên BPSOS ABC: Trong tháng 3, 4, 5, 6…. đều bị trùng rất nhiều với những buổi gây quỹ khác tại địa phương, do đó mình tổ chức vào Friday, April 28 vì không muốn trùng vào April 30. Buổi gây quỹ này năm nào cũng làm và phần lớn ai cũng đã biết nên chắc không sao đâu.

3.4-Về lai lịch, nguyên nhân ra đời của BPSOS, ô Nguyễn Thành Ngọc đã có những hiểu sai. Mời ông đọc tài liệu trước khi phát ngôn:

3.5-Ông Nguyễn Thành Ngọc nêu câu hỏi vầy (Tại sao ông Nguyễn Đình Thắng không tổ chức có nội dung và hình thức giống như Ủy Ban Thực Hiện Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam (VietNamese Boat People Monument Project Committee). Thưa ông, BPSOS có mục đích rõ ràng từ bao năm nay được ghi trong web của họ. Từ mục đích đó, BPSOS sẽ gây quỹ kiểu A. Nói nôm na ra, ví dụ, NẾU tôi lập một tổ chức non profit có mục đích cứu giúp nạn nhân buôn người thì tôi gây quỹ cho mục đích đó. Không có ai ngớ ngẩn đi hỏi tôi, tại sao không gây quỹ xây nhà cho sinh hoạt cộng đồng, hay cho Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân. Thưa ông Ngọc: dân chúng, khi dự tiệc gây quỹ của Ủy Ban Xây Tượng Đài, họ biết tiền sẽ dùng cho vụ xây ạ. Tương tự, dân chúng, khi dự tiệc gây quỹ của BPSOS, họ hiểu tiền của họ dùng cho việc ( giải cứu nạn nhân buôn người, giúp tù nhân lương tâm…) ạ.

3.6-Xin cung cấp thêm link sau để ông Nguyễn Thành Ngọc hiểu thế nào là một tổ chức non profit, thế nào là “audit” mỗi ba tháng, thế nào là xin ngân khoản tài trợ từ chính phủ hay các tổ chức tư nhân, tại quốc gia pháp trị Hoa Kỳ. Không có chuyện tự nhiên “đẻ” ra tổ chức rồi tha hồ múa máy này nọ, thưa ông:

§ Thế Nào là Xin Ngân Khoản

3.7- Trong trường hợp ông và quý chiến hữu của ông vẫn chưa rõ vì chỉ “hearsay” mà không đọc trực tiếp web machsong.org thì xin cung cấp thêm links:

3.8- Cũng xin mời ông đọc thêm bài này ạ:

Hoàng Ngọc An -Những Người Bôi Nhọ Mầu Áo Lính

Thưa ông Nguyễn Thành Ngọc, nếu ông cần thêm tin gì, xin vui lòng vào blog CHÚNG TÔI MUỐN TỰ DO ( www.chungtoimuontudo2.wordpress.com), xem Mục Lục. Hy vọng, sẽ có cái mà ông muốn tìm hay để đọc và hiểu trước khi mạ lị người khác. ( Trích: dây máu ăn phần”, lương tâm bị gặm nhắm, bị xé nát vì đồng tiền, vì danh lợi; nhưng thật ra thì đó chính là nơi tiêu hóa hợp lệ số tiền quyên góp; Những trò ‘‘ma bùn’’ này đã bao năm qua không lẽ ông Nguyễn Đình Thắng kiếm chác chưa đủ sao)

Trân trọng,

Hoàng Lan Chi

********************

Thông cáo của ô Nguyễn Thành Ngọc ở đây:

Thông Cáo v/v Ông Nguyễn Đình Thắng tổ chức"Tiệc gây quỷ" trong tháng Tư Đen

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.