CẦN THÊM MÁY TÍNH CHO NGƯỜI TRONG NƯỚC ĐỂ GIÚP CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN ” BÁO CÁO VI PHẠM-April 4, 2017

CẦN THÊM MÁY TÍNH CHO NGƯỜI TRONG NƯỚC ĐỂ GIÚP CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN " BÁO CÁO VI PHẠM"

Hoàng Lan Chi viết: BPSOS thống kê được 162 vc bị chế tài bởi luật Magistsky. Để làm được điều này, xem một người trong cuộc kể với HLC " … bảo vệ các XHDS và các nhà đấu tranh trong nước đang hoạt động và đang bị tù đày về tài chính cũng như tinh thần qua luật Magitsky. Gom góp lên danh sách được 162 tên với chứng cứ và đúc kết là việc không nhỏ. Tốn kém cho cả 2 mặt nổi và chìm trong và ngoài nước. Em thử tìm bằng chứng vụ việc đánh đập Kim Thu thôi cũng mòn mõi thời gian rồi …"

Đây là thư kêu gọi giúp đỡ của BPSOS. Xin đọc và mở vòng tay.

Hoàng Lan Chi

************************

Ngày 4 tháng 4, 2017

http://machsongmedia.com

Tính đến nay, BPSOS đã phân bổ 16 máy tính cho 2 tổ chức xã hội dân sự và 3 cộng đồng tôn giáo ở trong nước làm phương tiện để thành viên của họ tham gia khoá đào tạo về báo cáo vi phạm do BPSOS tổ chức. Mục tiêu của chúng tôi là trang bị 100 máy tính cho 500 người, tức 5 người 1 máy.

Đầu năm nay, BPSOS kêu gọi đồng hương yểm trợ tài chánh, tổng cộng $20,000, để giúp chúng tôi đạt mục tiêu 100 máy tính. Đến nay, chúng tôi đã nhận được $2,360 từ 10 nhà hảo tâm. Chúng tôi xin tri ân những đóng góp quý báu, cần thiết và thực tế này. Danh sách của các nhà hảo tâm được ghi ở cuối bài. Ngoài ra, một nhà hảo tâm ẩn danh đã trao tận tay 2 máy tính cho người nhận ở trong nước.

Từ đầu năm 2014 đến nay, BPSOS đã huấn luyện gần 1000 người chuyên báo cáo vi phạm. Họ thuộc khoảng 20 cộng đồng tôn giáo và một chục tổ chức xã hội dân sự. Họ đã thực hiện trên 100 bộ hồ sơ vi phạm, kèm với danh tính và thông tin cá nhân của các thủ phạm. Chính nhờ vậy mà chúng tôi đã nhanh chóng đúc kết được 6 bộ hồ sơ để vận động chế tài một số giới chức chính quyền Việt Nam theo Luật Magnitsky Toàn Cầu.

Ngày 3 tháng 4, BPSOS đã công bố bộ hồ sơ Số 1, liên quan đến Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng. Hồ sơ này đã được Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đón nhận và đưa vào Chương Trình Các Tù Nhân Lương Tâm Tôn Giáo, sẽ được công bố tại buổi họp báo ở Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6 tháng 4 tới đây.

Chúng tôi kêu gọi và trông mong sự tiếp tay của quý đồng hương có lòng với đồng bào và quê hương để trong xã hội Việt Nam sẽ có thêm 500 người chuyên báo cáo đúng tiêu chuẩn của LHQ các vụ vi phạm nhân quyền. Như vậy chúng tôi càng ngày sẽ càng có thêm hồ sơ để vận động chế tài các giới chức chính quyền là thủ phạm đàn áp nhân quyền ở Việt Nam.

Xin gửi đóng góp tài chính về:

BPSOS/CSD – Computer

6066 Leesburg Pike, Suite 100

Falls Church, VA 22041 USA

(Mọi đóng góp đều được khai trừ thuế theo luật thuế Liên Bang Hoa Kỳ.)

Xin chân thành cảm ơn.

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.