TỔ CHỨC NHẠC VÀO THÁNG 4

Viết ngắn-Hoàng Lan Chi

TỔ CHỨC NHẠC VÀO THÁNG 4

Tháng trước, mọi người góp ý với một giáo xứ Houston vì tổ chức lễ vào ba ngày cuối tháng 4/2017.

Mới nhất: Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển cũng tổ chức gây quỹ vào tháng 4/2017. Tôi đã e-mail hỏi. Ts Phan Quang Trọng cho biết ông đã hỏi BPSOS là đổi vào ngày khác. Tôi đang chờ.

Đây là ý kiến của Collen Hà mà tôi nhặt được ở net : “Mà nè,các ông để tang nguyên 1,2 tháng vậy các ông có dám bảo đảm rằng suốt 2 tháng đó vợ chồng các ông không cởi quần cho nhau.Ra đường thì ông nào bà nấy biểu lộ cái mặt đưa ma,rầu rỉ …Ai gặp bạn tay bắt mặt mừng cười cười nói nói là coi như ….trái lịnh các ông?”

Hoàng Lan Chi viết:

· Xưa nay ai cũng biết dù ngày tháng, mầu sắc là của chúng ta nhưng chúng ta nên cẩn trọng để tránh bị chụp mũ. VD khi chọn hai mầu (đỏ, vàng) thì cẩn thận kẻo bị kẻ gian trà trộn, làm cho Thiệp mời của tổ chức của quý vị, gợi nhớ cờ vc. Tương tự, có một số ngày, tháng, nếu như chúng ta tổ chức thì vc sẽ lợi dụng và có những hành động sau: VC, lấy hình hải ngoại đang “hớn hở, vui vẻ” rồi đăng báo trong nước và xuyên tạc, ví dụ nhé ( cộng đồng Montreal đang tổ chức mừng ngày 30/4!). Dân chúng trong nước đâu dư thời gian mà “confirm”?

· Nên cố gắng tránh tổ chức ca nhạc trong April, tối đa thì tốt. Còn nếu có ngày nào đó của đạo Chúa, phải thực hiện trong April thì cũng tránh khoảng 7 ngày cuối của April. Và trong chương trình nên có một màn tưởng nhớ những người đã ngã gục trong tháng 4, đã bỏ mình trên biển cả trong tháng 4. Như thế tạm chấp nhận được.

· Câu viết của Collen Hà (suốt 2 tháng đó vợ chồng các ông không cởi quần cho nhau) theo tôi là RẤT VÔ GIÁO DỤC. Người già, có học, không ai viết để lý luận như vậy cả. Mọi sinh hoạt như ăn uống, mua sắm cần thiết cho gia đình, đi làm trong April, là mọi người phải có. Nhưng công khai tổ chức đêm nhạc có ăn uống, nhảy nhót, hay ca hát gì đó, trong April là không đúng. Trên thực tế, có nhiều người, cứ mỗi April về, là họ lại nhớ lại dĩ vãng và lòng buồn, dù bình thường họ không phải là người tham gia các sinh hoạt cộng đồng. Cả hai vợ chồng cùng buồn và cùng nhớ giai đoạn đó đất nước đã hỗn loạn ra sao, rồi nước mất nhà tan ra sao nên có khi đêm khuya, nằm cạnh nhau, họ cùng chia sẻ nếu có kỷ niệm chung, hoặc “kể lại” cho vợ chồng nghe nếu không có kỷ niệm chung…

· Lý luận (Ai gặp bạn tay bắt mặt mừng cười cười nói nói là coi như ….trái lịnh các ông) cũng là thứ lý luận cùn, rất thấp kém. Hành động này: không xứng đáng là NGƯỜI QUỐC GIA.

Hoàng Lan Chi

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.