BBC phỏng vấn Đỗ Thông Minh về việc họp báo của Nguyễn Thanh Tú -March 21, 2017

Ông Đỗ Thông Minh bình luận về cố ký giả Đạm Phong và ‘vụ K9’

youtube.png

Ông Đỗ Thông Minh bình luận về cố ký giả Đạm Phong và ‘vụ K9’

Nhà báo Đỗ Thông Minh, cựu thành viên sáng lập Mật Trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam, bình luận từ Nh…

BBC phỏng vấn ô Đỗ Thông Minh

Link : Ông Đỗ Thông Minh bình luận về cố ký giả Đạm Phong và ‘vụ K9’

1-Ô Minh tóm tắt diễn tiến Mặt Trận từ khi thành lập cho đến khi ông ra khỏi: rõ ràng

2-Ô Minh kể về vụ AC Thompson phỏng vấn hai lần, chỉ chiếu sau lưng vài giây và minh họa cho cái câu ( có nhiều người sợ, dấu mặt) ( Hoàng Lan Chi viết: Theo tôi, AC Thompson, vô tình biết có 5 ký giả VN bị giết, nảy ra tư tưởng làm phim, với mộng đoạt giải Emmy. AC Thompson đã thuyết phục được cấp trên câp ngân quỹ và phải nói cuốn phim rất công phu vì đi qua cả Thái, gặp tướng Thái. Bố cục khá chặt chẽ. Vì mục đích của mình, Thompson, đã luôn tìm cách phỏng vấn/hướng người được phỏng vấn về K9. Sau này, Terror in Littls Sài Gòn có đi dự thi Emmy nhưng không trúng giải. Có thể AC Thompson sẽ làm thêm và dự thi lần thứ hai. AC Thompson, theo tôi là một phóng viên trẻ, có tài, thừa láu cá. CHính Thompson, đã “hạ gục” KTG Nguyễn Xuân Nghĩa hai lần. Cụ Nghĩa đã bị (một tên oắt con) cho vào tròng. Cụ ngậm đắng nuốt cay!

3-Ông Minh nhận định về giai đoạn sau, về Nguyễn Thanh Tú, nhất là buổi họp báo: không cung cấp tin gì mới vì chỉ nói nửa chừng; mọi người vẫn không biết thủ phạm là ai; ô Minh khôn khéo cho biết ông ủng hộ việc đi tìm công lý cho cha của ô Tú. Ô Minh cho biết, ô rời Mặt Trận và hoàn toàn không biết gì về K9.
Nhận định chung về Mặt trận: Ô Minh cho rằng Hoàng Cơ Minh và các anh em trong giai đoạn đầu, có tinh thần thật, hy sinh thật. Việc “chấm mút” ở “hậu phương” chắc cũng có. Vì thế nói kháng chiến Ma là không đúng.

Hoàng Lan Chi viết: khi mọi người viết “kháng chiến ma” có lẽ mọi người ám chỉ những trận đánh tưởng tượng, ma. Ô Minh đã “cố tình” quên chi tiết động trời: Yung Krall bị cảnh sát Douglas tố cáo bà là nhân viên CIA vào thời gian đó và đã giúp Hoàng Cơ Định trốn thoát lưới IRS (thuế). Nhưng ô Minh lại cung cấp tin này: bà Yung Krall kể lại bà ta có tham gia với CIA, trong việc điều tra cái chết của 5 ký giả. Ngoài ra, Ông Tú, trong các cuộc họp báo hay trả lời phỏng vấn có nói rõ nhưng chắc ô Đỗ Thông Minh quên: Mục tiêu của ô Tú, sau này, không phải là đưa kẻ sát nhân ra tòa vì họ đã già ( chắc cũng có kẻ ăn năn, đoái công chuộc tội, đang cộng tác với Tú???!!) mà là tổ chức VT-ma phải biến mất vì đây là tổ chức lường gạt đồng bào. Như thế, tôi tự hỏi, có bao nhiêu người thích ô Tú phải chỉ tận tay, day tận mặt, thủ phạm cho mọi người biết? Và có bao nhiêu người nhắm vào đầu rắn nên đồng ý với ô Tú là phải ngăn chận sự lường gạt đồng bào của VT-ma? Cá nhân tôi, không giống ô Đỗ Thông Minh, mà nghiêng về loại 2: triệt tiêu VT-ma!

KẾT LUẬN: tôi cho rằng ô Tú đã đi đúng hướng. Với IRS, kỳ này VT-ma, sẽ khó thoát khỏi lưới thuế. Dù sao, kể từ khi ô Tú lên tiếng qua 22 thông báo với bằng cớ rất công phu, thì mọi hoạt động của VT-ma đã chìm hay dậm chân. Nguyễn Văn Khanh-RFA, không dám tạo diễn đàn cho VT-ma nhiều như ngày xưa nữa. Trịnh Hội-Voice, bị lột “áo mão” cũng đã không còn hoạt động nhiều. Toàn bộ vòi ( SBTN, calitoday, Giao chỉ Vũ Văn Lộc, Voice..) đều “chìm” khá nhiều (Ngoài đề: thời gian qua, Calitoday và cả Trịnh Hội đã bị phỉ nhổ vì vụ bầu cử Hoa Kỳ rất nhiều).

Ngày nào IRS còng đầu được đám thủ lãnh VT-ma vì tội trốn thuế hay thêm vài tội khác như (rửa tiền) thì có thể coi như ô Tú sẽ được lui về với gia đình, cộng đồng được sinh hoạt trong sáng hơn (tôi là nhân chứng cho vụ VT-ma lũng đoạn vụ bầu cử Tổ Chức Cộng Đồng ở Hoa Thịnh Đốn năm 2016. VT-ma, đã nắm được Tổ Chức Cộng Đồng San Jose và ôm mộng nắm cộng đồng Hoa Thịnh Đốn để tiếp tục con đường của họ ( đã tạm thời bị ách ở Nam CA). Tuy thế, trời có vẻ vẫn còn có mắt.

Ông Đào Vũ Anh Hùng, 1987, ngậm ngùi với (Vàng Rơi Không Tiếc) thì bây giờ hẳn bớt được nỗi ngậm ngùi chăng?

Riêng tôi thì vẫn ngậm ngùi. Ngậm ngùi vì thương cho hai chữ VN. Mất nước, tha phương mà còn bị một nhóm người lợi dụng lòng yêu nước của những bà mẹ già, (hàng chủ nhật gói bánh đem ra Little Sài Gòn hay Eden bán, chắt chiu đóng từng xu lẻ cho lon kháng chiến), của bao người làm công nhân nhưng vẫn đều đặn đóng hàng tháng cho Mặt Trận. Tất cả chỉ vì chúng ta yêu nước quá và niềm mơ ước trở về quê hương đau đáu quá. Ôi cái thân phận của dân tộc VN quả là long đong khốn khổ.

Hoàng Lan Chi
3/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.