Tin ngắn 21-Đường Bách Kiều với hội chứng sợ Hollywood-Dân b iểu Mexico treo tường thách thức Trump-Ai ra vô Tòa Bạch Ốc như đi chợ thời Obama-Màn tin tặc-liên lạc với Nga, vẫn được “Dân c hủ xấu” sử dụng- Công dân Mỹ tốt, anh là ai? -March 4, 2017

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- Số 21 March 4 , 2017

LGT: ai là fans Dân chủ không nên coi. Tôi chỉ chuyển những tin ngắn, bôi xấu Trump, và chúng tôi “fix” lại mà thôi.

  • Bức tường Mexico có được Quốc Hội chuẩn chi không.
  • Ai ra vô Tòa Bạch Ốc như đi chợ trong thời Obama.
  • Đường Bách Kiều- (Sinh Viên lãnh đạo vụ Thiên An Môn 1989), Hội chứng “sợ Hollywood”, sau khi xem buổi trao giải Oscar.
  • Dân biểu Mexico trèo tường biên giới thách thức Trump!
  • Màn “tin tặc-liên lạc với Nga” vẫn được “Dân chủ xấu” và media “thổ tả” sử dụng và công dân Mỹ-Việt vẫn chui đầu vào rọ của họ.

AI RA VÔ BẠCH ỐC NHƯ ĐI CHỢ

Tin: Trong nhiệm kỳ Obama, đại sứ Nga ra vào nhiều lần Tòa Bạch Ốc. Jeff Session gặp Đại Sứ Nga nói cái gì? Có phải bàn bạc để hạ Hillary không?

Hoàng Lan Chi: Không lẽ Nga cao tay ấn đến độ mê hoặc, hướng dẫn công dân Hoa Kỳ bỏ phiếu?? Tôi không tin người Mỹ ngu đến thế. Nên điều tra vụ ( tin tặc Nga-bầu cử).

CHIẾN DỊCH HẠ BỆ TRUMP-CÔNG DÂN MỸ TỐT LÀ AI?

Tưởng rằng sau khi Trump tuyên thệ, nước Mỹ sẽ được yên ổn. Nhưng “Dân Chủ xấu”, media tồi, cay cú, vẫn tiếp tục. Soros, cùng nhóm Do Thái xấu, tiếp tục đổ tiền cho nhiều thành phần, kích động họ chống Trump.

Công dân Mỹ tốt, có hiểu biết, có trình độ, hãy tự vấn: 1) Có nên tiếp tay nhóm Dân chủ xấu, để phá nền dân chủ của chúng ta? 2) Có nên để thế giới, cười vào mũi chúng ta rằng người Mỹ bị media thổ tả lèo lái không? 3) Có nên góp phần với Do Thái xấu, media thổ tả, làm thành tiền lệ ( không ưa TT nào thì mở chiến dịch tấn công vị TT đó)? 4) Có nên biến một quốc gia dân chủ như Mỹ, thành một quốc gia bị lèo lái bới media thổ tả? 5) Có nên trao lại cho con em, một di sản tồi tệ: Sv biểu tình chống kết quả bầu cử, Viên chức hành pháp không tuân lịnh tổng thống, cựu TT giật dây để phá đám tân tổng thống 6) Lười suy nghĩ và để media thổ tả hướng dẫn như một bầy cừu non? 7) Lười biếng và để media thổ tả cung cấp tin sai rồi suy nghĩ sai làm giảm nhân cách con người? 8)Tự hạ nhân cách khi mỗi ngày, miệt mài trên từng cây số, theo đuôi báo chí thổ tả và vc, để moi móc, chỉ trích tân tổng thống những cái nhỏ nhặt như (không đeo nhẫn, đi trước không chờ vợ, áo của đệ nhất phu nhân mắc tiền, con gái Tổng thống ngồi ở ghế chụp chung với cha và TT Canada..) mà không chú ý đến thị trường việc làm đã gia tăng và số người xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm thấp nhất trong 44 năm qua?

THẤT NGHIỆP THẤP NHẤT TRONG 44 NĂM

Thị trường việc làm: số người xin trợ cấp thất nghiệp vào cuối Feb là 223.000, giảm 19.000 người. Đây là mức thấp nhất trong 44 năm.

Hoàng Lan Chi: coi như thực tế là Trump đang mang công việc về cho người Mỹ.

BỨC TƯỜNG MEXICO

Reuter: Tiền hiện có chỉ đủ xây tường mẫu: 20 triệu

Bộ Nội An: cần 21 tỉ

Câu hỏi: Quốc Hội có chuẩn chi không?

Hoàng Lan Chi: hãy cân đong đo đếm, việc gì quan trọng hơn để làm trước.

DÂN BIỂU MỄ LEO HÀNG RÀO ĐỂ THÁCH THỨC TRUMP:

http://www.nguoi-viet.com/co-the-ban-quan-tam/mexico-leo-len-ngoi-tren-hang-rao-bien-gioi/

Hoàng Lan Chi: Vô cùng lố bịch. Dân biểu mà trình độ thấp kém vậy sao? CNN thổ tả đến mức độ này sao?

1-Mọi nhà, trên toàn thế giới, vẫn có hàng rào thấp để ngăn cách với hàng xóm. Tất nhiên nếu ‘cố tình leo rào" thì là chuyện khác! ( nếu bị bắt gặp sẽ bị quy vào tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp).

2-Các nhà giàu, có hàng rào kiên cố ( tường cao, gắn điện, chó canh…) hơn cũng nhằm bảo vệ nhà riêng.

3-Trump, không sai, khi muốn xây tường. Lý do, dân Mễ nhập lậu quá đông.Sự đóng góp của khối này ( làm farm, khuân vác..với giá bèo) không bù được với những tệ nạn xã hội có từ họ. Nếu người dân Mễ muốn qua Mỹ hợp pháp: Trump sẵn sàng chào đón. Tất nhiên có luật di trú.

4-Ông dân biểu này có hành động hết sức ngu xuẩn vì ông ta muốn nói vầy " Ê Trump, nếu tao muốn qua nhà mày, tao leo tường dễ ợt. Mày đừng xây vô ích". Ai, công dân Mỹ nào, fan dân chủ nào, cho đó là câu nói đúng, cho tôi biết? Luật pháp nào cho phép người khác, được xâm nhập gia cư bất hợp pháp vậy????

5-Lão dân biểu này còn "đần" ở chỗ: NẾU KHÔNG CÓ tường, khi bị cảnh sát bất ngờ bắt gặp và truy đuổi, người bất hợp pháp băng băng chạy về Mễ dễ. Nếu có tường, họ có thể leo tường không kịp.

HỘI CHỨNG SỢ HOLLYWOOD CỦA CỰU SV VỤ THIÊN AN MÔN

Đường Bách Kiều, một lãnh tụ sinh viên trong vụ Thiên An Môn (1989) viết bài “Oscar làm bẩn nghệ thuật” lên án Ban Tổ Chức Oscar rất hay. Lập luận của ông vững. Lời chỉ trích chính xác. Không một fan “Dân chủ xấu” nào có thể biện minh được điều gì trước lý luận của ông: tôi nghĩ thế.

Tóm lược ý chính:

· nhà tổ chức và người dẫn chương trình biến buổi lễ long trọng này thành hội nghị chống Trump.

· Họ biến buổi lễ nghệ thuật thiêng liêng này thành hội nghị công kích Trump.

· Dường như ông này cảm thấy không chửi khó nghe một chút thì nỗi hận trong lòng không thể vơi được, lại còn dùng ngôn từ hạ lưu trước khoảng một tỷ người xem phát sóng trực tiếp

· Đây là hành vi cực kỳ xấc xược, một tấm gương quá xấu xí cho hàng triệu thanh niên đang xem phát sóng trực tiếp.

· Anh ta còn thừa cơ hội này nói móc cô con gái Ivanka của Trump: “Tối nay Meryl Streep mang bộ lễ phục rất đẹp, không biết có phải của Ivanka phải không?” Trò “châm biếm” hạ cấp này không những không thể gây cười, ngược lại còn để lộ nhân phẩm kém cỏi của anh ta. Cách ăn nói của một người dẫn chương trình giải Oscar như thế là quá thiếu chuẩn mực, làm bôi nhọ giải thưởng.

· đây là thủ đoạn bỉ ổi, đi ngược lại văn hóa đa nguyên của Mỹ.

· Người dẫn chương trình biểu diễn thô vụng giống như một tên hề đang đuổi theo chửi rủa một người trên đường phố làm anh ta chướng mắt để thỏa mãn nội tâm không bình thường của anh ta. ( Hoàng Lan Chi: ví von quá hay).

· Thượng đế thật công bằng, Oscar làm nhục Trump, Thượng đế làm nhục Oscar.

· Nhưng điều khó dung thứ nhất là Lễ trao giải Oscar mà tại sao lại có thể bố trí cho một đạo diễn Iran giỏi ngoại ngữ phát biểu một bài lên án chính sách di dân của Trump.

· Tại sao Ủy ban Oscar lại áp dụng tiêu chuẩn khác nhau trong ứng xử với Richard Gere chỉ trích Đặng Tiểu Bình gây ra thảm họa Thiên An Môn và Jimmy Kimmel chỉ trích Tổng thống Trump? Lý giải duy nhất hợp lý là thị trường tiêu thụ khổng lồ của Trung Quốc làm cho Oscar đánh mất lương tri trước sức mạnh của kim tiền và lợi ích.

· Họ không chỉ làm tổn hại hình ảnh giải Oscar mà đã vấy bẩn nghệ thuật thánh thiện.

· Họ làm tôi bắt đầu sản sinh “chứng sợ Hollywood”.

· ( Hoàng Lan Chi : rất hay. Tôi thì có hội chứng (tởm Hollywood, tởm dân chủ xấu và tởm media thổ tả).

Xem đầy đủ ở đây: Đường Bách Kiều-Lãnh đạo Thiên An Môn lên án- Oscar làm bẩn nghệ thuật- March 3, 2017

TRUMP TỐ CÁO OBAMA NGHE LÉN

Chiến dịch chống Trump của nhóm “Dân chủ xấu” , media “thổ tả” , cốt để: gỡ gạc trong vụ Hillary dù được media hỗ trợ tối đa mà vẫn bị thua; gạt gẫm dân chúng Mỹ rằng không phải họ chọn Trump mà là tin tặc Nga giúp (sic! Coi thường hệ thống bầu cử, coi thường hệ thống tình báo của Mỹ quá!).

Các vị được Trump mời, trước ngày Trump thắng cử, nếu họ có gặp Đại Sứ Nga thì đó là gặp công khai tại một vị trí nào đó. Muốn biết những người này có làm gì phi pháp, vd cộng tác với Đại Sứ Nga để phá hoại an ninh quốc gia: thì cần phải điều tra. Không thể tung tin ỡm ờ rồi (chụp mũ, vu cáo, gạt dân chúng rằng Trump sẽ bị đàn hạch, mất chức v.v.). Đó là sự phá hoại.

Trả đũa, Trump tố: Obama đã từng chỉ thị cho nghe lén Trump từ tháng 6/2016.

Hoàng Lan Chi: Xin chờ coi đâu là sự thực. Tuy vậy, lấy cái đầu ra suy nghĩ: đâu phải Dân chủ tố XYZ tiếp xúc với Đại Sứ Nga thì ZXYZ đều trở thành tội phạm của quốc gia? Cũng lấy cái đầu ra suy nghĩ: tại sao “Dân chủ xấu” và media “thổ tả” không để cho Trump làm việc mà cứ liên tục tấn công phá khuấy chuyện ruồi bu kiến đậu. ( Ruồi bu vì nếu cá nhân nào là gián điệp hay cộng tác với nước ngoài thì đã bị FBI và cả CIA truy tố rồi).

Hoàng Lan Chi

3/2017

*******************************************************************************

Links Bản Tin gọn, ý kiến ngắn

§ Tin ngắn số 20-Poll CBS-Soros, vô chính phủ-“Dân chủ tử tế”-Gia sản Obama-Báo NV “thổ tả”-Hoàng kiều tặ ng 5 triệu-“Mơ là người Quang Trung”- March 3, 2017

§ Tin Ngắn số 19-Dân chủ đòi BT Tư Pháp từ chức-Lu ật súng của Trump-Điều tra vụ Nga-bầu cử- VOA kém thông minh hay “thổ tả”- March 2, 2017

§ Tin ngắn số 18-Media CNN khen Trump-Tước quốc tịch của tr ẻ em “mỏ neo”- Tướng mạo sau bầu cử của Hillary và Trump-Ai ngoan cố- March 1, 2017

§ Tin Ngắn 17-Thanh lọc tàn dư OBM-Cấm truyền thông thổ tả-Chính s ách tị nạn của Đức-OBM có đàng sau biểu tình không – Nếu ô Kiêm Ái thua kiện- March 1, 2017

§ Tin Ngắn 16-Bà TT Anh chửi thẳng phe đối lập-LữGiang tiế p tục bêu xấu Trump-Janet Nguyễn bị Dân chủ bịt miệng- CNN thổ tả- FEb 24, 2017

§ TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 15- Flynn từ chức vì quan hệ với Nga, chi phí travel của Trump, Ls Nguyễn Tâm kiện Kiêm Ái- FEB 23, 2017

§ Tin Ngắn 14- Tư cách Lão Móc-Media thổ tả-Lịch sử Mỹ c òn xây dựng bằng những người thua cuộc cao quý- Feb 18, 2 017

§ Tin ngắn-Media của PhạmQuangTuấn, Kim Luu Nguyen, Jacqueline Dan , Trịnh Hội- số 13- Feb 16, 2017

§ Tin gọn- ý kiến ngắn số 12- Feb 11, 2017

§ Tin Gọn, Ý Kiến Ngắn Số 11- Feb 5, 2017

§ Tin Gọn- Ý Kiến Ngắn số 10- Thứ Năm, February 2 , 2017

§ Tin Gọn- Ý Kiến Ngắn số 9- Thứ Ba, February 1 , 2017

§ Tin gọn, Ý kiến ngắn- Số 8-Thứ Ba, Jan 31, 2017

§ Tin Gọn-Ý Kiến Ngắn- số 6- Thứ hai, Jan 30 , 2017

§ Tin Gọn, Ý kiến ngắn- số 5- Jan 29, 2017

§ TIN GỌN, Ý KIẾN NGẮN- JAN 28,2017

§ Tin Tức Gọn và Ý Kiến ngắn- Jan 27, 2017

§ Tin gọn, ý ngắn số 2- Jan 27, 2017

§ Tin tức rút gọn và ý kiến ngắn của Hoàng Ngọc An- Jan 26 , 2017

Advertisements
This entry was posted in Hoàng Lan Chi -Thời sự quanh ta, Thời Sự. Bookmark the permalink.