Tin ngắn số 20-Poll CBS-Soros, vô chính phủ-“Dân chủ tử tế”-Gia sản Obama-Báo NV “thổ tả”-Hoàng kiều tặ ng 5 triệu-“Mơ là người Quang Trung”- March 3, 2017

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- Số 20-March 3 , 2017

LGT: ai là fans Dân chủ không nên coi. Tôi chỉ chuyển những tin ngắn, bôi xấu Trump, và chúng tôi “fix” lại mà thôi.

· Poll của CBS.

· Soros, kẻ vô chính phủ.

· Tỷ phú Hoàng Kiều tặng 5 triệu MK cho Nam CA vì bão lụt.

· Những đảng viên “Dân chủ” tử tế, đặt quốc gia lên trên.

· Obama trở lại lãnh đạo một cánh Dân Chủ để chống Trump.

· Nhờ kiểm chứng gia sản để lại của Obama.

· Báo Người Việt “lưu manh” hay “thổ tả”.

· “Mơ là người Quang Trung”.

POLL CỦA CBS

http://www.cbsnews.com/news/cbs-news-poll-viewers-strongly-approve-president-trump-speech-call-it-unifying-presidential/

Poll của CBS (một trong các media “thổ tả”)

SOROS- KẺ VÔ CHÍNH PHỦ

http://www.americanlibertyreport.com/articles/u-s-lawmakers-are-probing-george-soros/

Trích:

  • The nation of Hungary no longer allows him to donate money to political parties in their nation, and Russia has issued a warrant for his arrest if he ever steps foot in their country again. Other countries throughout Europe are starting to do the same. When an entire country blocks someone’s ability to donate money, there is usually a very just cause behind it.
  • In a few days’ time, Clinton summarily dispatched a State Department envoy to get the job done. Former Macedonian PM Gruevski cited this example as proof that “[Soros] can go visit top leading American officials whenever he wants to, arrange meetings day in and day out and maintain significant influence.
  • “This guy is a spider with lots of webs,” said GOP strategist Brad Blakeman on Fox News’ Strategy Room. “He controls numerous third-party groups where he uses his influence. We’ve seen it internally with Black Lives Matter… the demonstrations taking place after the inaugural — this is what he does.””

Hoàng Lan Chi: Nga đã cấm. Vài quốc gia Châu Âu khác cũng sẽ làm thế với Soros.

TỶ PHÚ HOÀNG KIỀU TẶNG 5 TRIỆU CHO NAM CA VÌ LỤT

Báo đăng: “ History Park Thành Phố San Jose vào lúc 2 giờ chiều ngày 1 tháng 3 2017, Tỉ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã tặng cho quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt của thành phố San Jose, miền bắc tiểu bang California, số tiền 5 triệu Mỹ kim. Theo tạp chí Forbes, tính đến tháng 12 năm 2016, tài sản của Hoàng Kiều vào khoảng 2.9 tỉ Mỹ kim, đưa ông vào nhóm 400 nhà tỉ phú giàu nhất thế giới, và cũng là người Việt giàu nhất trên thế giới”

Hoàng Lan Chi: ông tỷ phú này làm chuyện lố lăng trong thời gian qua với cô người mẫu Ngọc Trinh nhưng với hành động này, thì cũng nên hoan hô.

OBAMA TRỞ LẠI

http://www.ibtimes.com/whats-next-democrats-obama-return-politics-lead-democratic-party-against-trump-2499578?utm_source=internal&utm_campaign=most_read&utm_medium=most_read1

Trích: After barely more than a month into being out of professional politics, Obama was set to make a triumphant return to lead a wing of the Democratic Party in the era of President Donald Trump, former Attorney General Eric Holder said Tuesday."It’s coming. He’s coming," Holder told members of the media. "And he’s ready to roll."

Hoàng Lan Chi: những công dân Mỹ yêu nước nghĩ sao? Tại sao lại chống tân tổng thống khi toàn bộ các đường lối chính sách của ông ta có một mục đích “Make America Great Again”? Hay, OBM tự ái vì Obama Care bị hủy một phần? Quý vị sẽ đặt quốc gia lên trên hay đảng lên trên, hay tự ái cá nhân lên trên ạ?

NHỜ KIỂM CHỨNG GIA SẢN ĐỂ LẠI CỦA OBAMA

Trích ô BXC: Dưới đây là Trích Đoạn trong bài diễn văn tuyệt vời của ông Trump đọc trước lưỡng viện quốc hội. Ông Trump "khen ngợi" tài cuả ông Hussein Obama, và "vinh danh" những cái ông OBM đã để lại cho nước Mỹ sau TÁM năm ăn…đái … ! Ông Trump nói trúng hay trật, nhờ bà con kiểm tra lại xem sao.

Trump: “Đêm nay, vào lúc tôi (Trump)phác thảo các bước tiếp theo mà chúng ta phải tiến hành với tư cách quốc gia, chúng ta phải thành thật thừa nhận về hoàn cảnh mà chúng tôi thừa kế. Chín mươi bốn triệu người Mỹ rời khỏi lực lượng lao động. Hơn 43 triệu người dân đang sống trong nghèo đói, và hơn 43 triệu người Mỹ đang sống nhờ tem phiếu cứu trợ thực phẩm. Hơn 1/5 số người trong độ tuổi làm việc tốt nhất lại không làm việc. Chúng ta có tình trạng phục hồi tài chính tồi tệ nhất trong 65 năm qua. Trong 8 năm qua, chính quyền trước đã tích lũy số nợ mới lớn hơn gần như tất cả các đời tổng thống khác cộng lại. Chúng ta đã mất hơn 1/4 số công việc ngành sản xuất từ khi NAFTA được phê chuẩn, và chúng ta đã mất 60.000 nhà máy kể từ khi Trung Quốc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới vào năm 2001. Thâm hụt thương mại hàng hóa của chúng ta với thế giới năm ngoái là gần 800 tỷ đôla.Và ở nước ngoài, chúng tôi thừa kế một loạt các chính sách đối ngoại bi thảm.

Hoàng Lan Chi: tôi cũng xin nhờ các fans Dân chủ cho biết sai/đúng thế nào ạ?

NHỮNG ĐẢNG VIÊN “DÂN CHỦ” TỬ TẾ

Luan Nguyen

Vài phat biểu cảm tưởng của các đảng viên đảng Dân Chủ về TT Trump. Khời đầu từ ông James J Gol. James J Goi I was a Democrat for most of my 77 years// For almost a decade I witnessed the inexcusable demeanor of the Washington insiders. Like all of us I saw our borders, our law enforcement community and our military sacrificed for the concept of political correctness. Now we finally have a President who is determined to put America First. Thank you Mr. President. God Bless You.
Unlike · Reply · 523 · Yesterday at 9:37am
Mardy Scott I was also Democrat up until Trump ran for President, I liked what he had to say and he wanted what millions of us have been wanting for our country for a long time, we needed someone like him willing to stand up for the people of this country and figh…See More
Phyllis Budd Warren Georgeanne Ford I was a democrat for 62 yrs no longer I have no respect for what they are doing its a disgrace to the people they really dont care about the people
Sara Tobias I’m with you
Wilber Lister I to was a demo. Voted for and still behind him. Will Chan my voter card to independent. Go Mr president
Carol Schroder Amen! Yes, he does! Why else would he sacrifice his life when he had a great one already… His opponent only wanted it because it was deserved by a female – and, of course the Clinton dynasty.
Remy Michelle Nakao Well said James
James Napier Some great comments and i do believe the democrat party has been hijacked by confused liberals.Thank you for thinking of our country over party.
Mark Bretney Carol Schroder and what is she? Good old time crook selling influence for a future access to the White House. Thank God He did not give it to her. Thank you Lord.
Top of Form

Hng

Luan Nguyen Những đảng viên DC này mới đúng là những người tôn trọng luật pháp và biết đạt quyền lợi Tổ Quốc trên quyền lợi đảng phái. Bao nhiêu năm nước Mỹ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới cùng nhờ có những con người như thế này. Họ chấp nhận cuộc chơi và chấp nhận.cái kết quả, dù kết quả đó không như họ mong muốn. Rất tiếc là số người như thế này lại trở thành thiểu số ngay trong đảng của họ. Kết quả cái đảng của họ, bởi ảnh hưởng mạnh của đám liberals nên đã chọn đường lối "chống Trump toàn diện" thay cho "hợp tác để phát triển đất nước"

LanChi Hoang Đúng vậy. Đây là những đảng viên “dân chủ” tử tế.

…GHÉT CẢ NGƯỜI LÊN TRUYỀN HÌNH!

Thương ai thương cả đường đi, ghét ai ghét cả tông chi họ hàng.

Tôi ghét báo Người Việt. Có lẽ không cần nhắc lại lý do. Giản dị là vấn đề dính líu đến lằn ranh quốc cộng mà báo này đã bị cộng đồng tẩy chay rất nhiều.

Ghét nên nhìn các khuôn mặt truyền hình của báo NV, từ bà Hà Giang đến Ngọc Lan: tôi đều mất cảm tình. Phải nói, xin lỗi nhé, nhan sắc đã kém mà còn không có duyên (vì có người không đẹp nhưng có duyên). Cũng không có gout trang điểm và cả trang phục để bù vào khiếm khuyết nhan sắc. Cũng không có giọng nói hay hoặc ấm áp hoặc ngọt ngào. Cái giọng của Ngọc Lan, cái kiểu của Ngọc Lan: đúng là made in VC (vì xuất thân từ chế độ VC ra hải ngoại). Nó nhuốm vẻ “quê mùa” và hơi hướng “sắt máu” của thiếu nhi được dạy (đường vinh quang xây xá quân thù). Về tài nghệ, tôi nhận xét Hà Giang có tài, Ngọc Lan thì không. Đáng tiếc, Hà Giang, từng một thời là người quốc gia chống cộng mạnh mẽ, rạch ròi. (Tôi gặp Hà Giang lần đầu, khi ấy cô có tên Giang Thanh, tại DC vào khoảng 2006. Cô này cũng là Gia Long).

Duy nhất có cố ca sĩ Quỳnh Giao, khi còn sống, với một show trên truyền hình NV là có khuôn mặt khả ái và giọng nói nhẹ nhàng.

BÁO NGƯỜI VIỆT “LƯU MANH” HAY “THỔ TẢ”

http://www.nguoi-viet.com/nhin-tu-hoa-ky/quoc-hoi-cung-huong-voi-tong-thong-chi-chua-biet-phai-lam-gi/

1- Báo viết “..nhưng Quốc Hội cùng đảng vẫn chưa biết phải làm gì để hoàn thành những điều Tòa Bạch Ốc đưa ra, cho dù luôn luôn hãnh diện khoe “tất cả những điều tổng thống muốn làm là những điều chính chúng tôi cũng muốn làm, chính cử tri cũng đang trông đợi chúng tôi làm,” như lời Dân Biểu Luke Messer, chủ tịch Ủy Ban Hoạch Ðịnh Chính Sách của đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện nói với báo chí trước khi cùng các đồng viện chào đón Tổng Thống Trump. Trước đó trong cuộc họp báo bỏ túi, ông Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan hãnh diện khoe “chúng tôi (Thượng và Hạ Viện) có kế hoạch để thông qua tất cả những điểm đã bàn thảo với tổng thống.”

Hoàng Lan Chi: đây có phải là thái độ của truyền thông tử tế, cùng cộng tác với chính quyền hay thái độ ngồi-xem-chỉ tay-chỉ trích-bươi móc-mỉa mai?

2-Báo viết “Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz gọi dự luật “chỉ là một văn kiện sửa đổi nửa vời,” không đi đúng với lời hứa “hủy bỏ và thay đổi toàn bộ” bộ luật quy định mọi người đều phải có bảo hiểm và phải mua bảo hiểm”.

Hoàng Lan Chi: Trump từng nói, sẽ giữ lại vài phần của Obama care. Báo NV hay Ted Cruz đã “lưu manh” khi viết/nói ( không đi đúng với lời hứa sẽ hủy bỏ và thay đổi toàn bộ?) Giọng điệu này: có vẻ của Obama và đang tìm cách tiếp tục ngáng chân Trump. Tại sao phải hủy bỏ toàn bộ, Ted Cruz?

DIỄN VĂN CỦA TRUMP

Trump:

  • Hãy nghĩ về những thành tựu tuyệt vời mà chúng ta có thể đạt được nếu chúng ta để cho ước mơ của người dân được bay bổng.
  • Chúng ta cùng chào một quốc kỳ.

Hoàng Lan Chi: Cách đây vài năm, KHG Dương Nguyệt Ánh viết “ Chúng ta hãy MƠ LÀM NGƯỜI QUANG TRUNG” ( Duyên Anh viết thế và Cô Dương Nguyệt Ánh kêu gọi chúng ta hãy có ước mơ, rồi cố gắng đưa ước mơ thành sự thật). Vì vậy, chúng ta hãy cùng “mơ” với Trump và cố gắng vì quốc gia Hoa Kỳ , vì một thế giới đang bị khủng bố đe dọa, vì có nghĩa vụ trao lại cho thế hệ sau những di sản đẹp đẽ.

Hoàng Lan Chi

3/2017
Các Tin Ngắn cũ:

§

§ Tin Ngắn số 19-Dân chủ đòi BT Tư Pháp từ chức-Lu ật súng của Trump-Điều tra vụ Nga-bầu cử- VOA kém thông minh hay “thổ tả”- March 2, 2017

§ Tin ngắn số 18-Media CNN khen Trump-Tước quốc tịch của tr ẻ em “mỏ neo”- Tướng mạo sau bầu cử của Hillary và Trump-Ai ngoan cố- March 1, 2017

§

§ Tin Ngắn 17-Thanh lọc tàn dư OBM-Cấm truyền thông thổ tả-Chính s ách tị nạn của Đức-OBM có đàng sau biểu tình không – Nếu ô Kiêm Ái thua kiện- March 1, 2017

§ Tin Ngắn 16-Bà TT Anh chửi thẳng phe đối lập-LữGiang tiế p tục bêu xấu Trump-Janet Nguyễn bị Dân chủ bịt miệng- CNN thổ tả- FEb 24, 2017

§ TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 15- Flynn từ chức vì quan hệ với Nga, chi phí travel của Trump, Ls Nguyễn Tâm kiện Kiêm Ái- FEB 23, 2017

§ Tin Ngắn 14- Tư cách Lão Móc-Media thổ tả-Lịch sử Mỹ c òn xây dựng bằng những người thua cuộc cao quý- Feb 18, 2 017

§ Tin ngắn-Media của PhạmQuangTuấn, Kim Luu Nguyen, Jacqueline Dan , Trịnh Hội- số 13- Feb 16, 2017

§ Tin gọn- ý kiến ngắn số 12- Feb 11, 2017

§ Tin Gọn, Ý Kiến Ngắn Số 11- Feb 5, 2017

§ Tin Gọn- Ý Kiến Ngắn số 10- Thứ Năm, February 2 , 2017

§ Tin Gọn- Ý Kiến Ngắn số 9- Thứ Ba, February 1 , 2017

§ Tin gọn, Ý kiến ngắn- Số 8-Thứ Ba, Jan 31, 2017

§ Tin Gọn-Ý Kiến Ngắn- số 6- Thứ hai, Jan 30 , 2017

§ Tin Gọn, Ý kiến ngắn- số 5- Jan 29, 2017

§ TIN GỌN, Ý KIẾN NGẮN- JAN 28,2017

§ Tin Tức Gọn và Ý Kiến ngắn- Jan 27, 2017

§ Tin gọn, ý ngắn số 2- Jan 27, 2017

§ Tin tức rút gọn và ý kiến ngắn của Hoàng Ngọc An- Jan 26 , 2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Tin ngắn số 20-Poll CBS-Soros, vô chính phủ-“Dân chủ tử tế”-Gia sản Obama-Báo NV “thổ tả”-Hoàng kiều tặ ng 5 triệu-“Mơ là người Quang Trung”- March 3, 2017

  1. Pingback: Tin ngắn 21-Đường Bách Kiều với hội chứng sợ Hollywood-Dân b iểu Mexico treo tường thách thức Trump-Ai ra vô Tòa Bạch Ốc như đi chợ thời Obama-Màn tin tặc-liên lạc với Nga, vẫn được “Dân c hủ xấu

Comments are closed.