Tin Ngắn số 19-Dân chủ đòi BT Tư Pháp từ chức-Lu ật súng của Trump-Điều tra vụ Nga-bầu cử- VOA kém thông minh hay “thổ tả”- March 2, 2017

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 19-March 2 , 2017

LGT: ai là fans Dân chủ không nên coi. Tôi chỉ chuyển những tin ngắn, bôi xấu Trump, và chúng tôi “fix” lại mà thôi.

· Đảng Dân Chủ tồi, tiếp tục phá Trump.

· VOA kém thông minh hay “thổ tả”.

· Luật sở hữu súng của Trump.

· Dân Chủ đòi Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ từ chức.

· Điều tra vụ Nga –bầu cử.

VOA KÉM THÔNG MINH HAY “THỔ TẢ”

VOA, ai cũng biết sau này nhóm biên tập đa số là VC, viết sau buổi gặp Thượng Viện củA Trump: “Nhưng lại tại Washington, những người biểu tình tụ tập dưới mưa để phản đối tổng thống. Những người như Sheldon Cohen, một người bị ung thư, có thể nói sống được là nhờ Đạo luật chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng của cựu Tổng thống Barrack Obama, nhưng bây giờ ông Trump lại bỏ đạo luật này’

Hoàng Lan Chi: Bỏ luật vì những khiếm khuyết của nó, thay bằng cái tốt hơn. Chưa thấy cái mới, đã viết bậy. Đó là media thổ tả, đúng không nào.

DÂN CHỦ ĐÒI BT TƯ PHÁP TỪ CHỨC

Trích báo Vc do người Mỹ Việt chuyển:

Báo VC viết:

· Ngày 1/3, tờ Washington Post tiết lộ việc ông Jeff Sessions, Bộ trưởng Tư pháp của chính quyền Trump, từng có 2 cuộc nói chuyện với Đại sứ Nga Sergey Kislyak vào tháng 7 và tháng 9/2016 khi còn là Thượng nghị sĩ và là thành viên của Ủy ban Quân lực Thượng nghị viện.

  • White House trả lời: ông Sessions gặp Đại sứ trong một cuộc gặp chính thức như một thành viên của Ủy ban Quân lực Thượng nghị viện, điều này hoàn toàn phù hợp với lời chứng thực của ông ta.
  • Washington Post: đã liên lạc với 26 thành viên của Ủy ban Quân lực để hỏi có ai ngoài Sessions đã gặp Kislyak trong năm 2016. Thì 19 thượng nghị sĩ, bao gồm cả ông McCain, Chủ tịch Ủy ban, trả lời là không gặp đại sứ Nga.

Hoàng Lan Chi: NẾU Ông Session gặp Đại Sứ Nga, để ông có kế hoạch cho đối ngoại tương lai vì ông có thể giữ một chức vụ nếu Trump đắc cử: không có gì vi phạm. Đảng Dân chủ tồi, tiếp tục phá rối chính quyền Trump.

Xin hỏi người có trình độ, hiểu biết, hãy suy ngẫm một cách công bằng coi: đúng không? Có nghĩa như vầy: một số người đồng quan điểm với Trump là thế này ( tôi ví dụ nhé, tấn công Trung Cộng và tạm thỏa thuận với Nga) nên công khai đi gặp Đại Sứ Nga để trò chuyện xã giao hay khẳng định mối quan hệ gì đó. Họ hoàn toàn không biết Trump sẽ đắc cử hay không nhưng các đầu óc “lớn” làm việc, chuẩn bị plan sớm. Kế hoạch 100 ngày của Trump, phổ biến ngay trong giai đoạn tránh cử chứng minh rằng ê kíp của Trump làm việc có kế họach chuẩn bị rất sớm. Trump, đã dự định ứng cử TT từ nhiều năm trước, không phải mới đây. Sau khi Trump đắc cử, họ nhận nhiệm vụ, vd là Bộ Trưởng Tư Pháp, thì đã có vài bước chuẩn bị sẵn rồi. Có như vậy mới phù hợp với tốc độ làm việc của Trump và ê kíp.

ĐIỀU TRA VỤ NGA

VOA viết: Báo New York Times đưa tin rằng một số quan chức của chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama tìm cách chuyển thông tin về các mối liên hệ có thể có giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và các quan chức Nga, nhằm phục vụ công tác điều tra sau này.

http://www.voatiengviet.com/a/chinh-quyen-obama-chuyen-thong-tin-tinh-bao-ve-nga-cho-quoc-hoi/3747125.html

Hoàng Lan Chi: tôi hoan hô. Cần điều tra. Nếu Trump toa rập với Nga làm bậy: phải xử. Nếu vài ông XYZ, đã tiếp xúc với Tòa Đại Sứ Nga, trước khi Trump nhậm chức, để chuẩn bị cho chính sách đối ngoại của Mỹ: theo tôi, không có tội. Nếu Nga đã “hack” vào hộp thư của Hillary và bộ sậu: phải xử phạt Hillary trước vì chuyện hacker là chuyện thường ngày ở huyện. Nhiệm vụ của mỗi người nhất là viên chức chính phủ, phải tự bảo vệ account mail của mình.

GUN LAW CỦA TRUMP

Cá nhân tôi đồng ý. Luật liên bang quy định rõ ai được phép mua. Tuy thế, nhiều kẻ KHÔNG TÂM THẦN đã gây án và sau đó Bác Sĩ chứng nhận họ bị Tâm Thần để làm giảm nhẹ tội cho kẻ sát nhân. Trường hợp này: đầu hàng.com!

LẠI VOA- CÂU VIẾT KÉM THÔNG MINH:

http://www.voatiengviet.com/a/chinh-quyen-obama-chuyen-thong-tin-tinh-bao-ve-nga-cho-quoc-hoi/3747125.html

VOA viết vầy: Cựu Tổng thống Obama khi đó đã ra lệnh thẩm định tin tức tình báo và kết quả cho thấy Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh thực hiện một chiến dịch gây ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 với mục tiêu giúp ông Trump giành chiến thắng.

Hoàng Lan Chi: nếu Putin thực hiện chiến dịch như vầy : tung tin “ỡm ờ” để Hillary bị dân chúng xa lánh: thì hỏi quý vị, có vi phạm luật pháp Hoa Kỳ không? Một công dân Mỹ XYZ sẽ vi phạm luât pháp Hoa Kỳ khi XYZ chụp mũ bà Hillary đã có hành vi trộm cắp, gian lận và không có bằng chứng.

Hoàng Lan Chi

3/2017

Phụ lục

“Công việc của tôi không phải là đại diện cho cả thế giới mà là đại diện cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ”

Sở dĩ tôi chọn câu nói này của ông Trump trong bài nói chuyện với Nghị Viện Mỹ buổi tối ngày 28 tháng 2 để làm tựa đề cho bài viết này bởi theo tôi đó là câu nói tóm gọn chính sách và quan điểm của ông ta trước và sau cuộc bầu cử vừa qua.

Đã được 40 ngày sau lễ nhậm chức, các cuộc chống đối cũng lắng dịu dần ở bề mặt, nhưng có lẽ bên trong vẫn còn ngấm ngầm. Ngay trong lễ trao giải Oscars tuần qua, một sự kiện có tính cách giải trí, cũng đã được chen vào những câu chỉ trích dành cho Trump! Nghiên cứu những lần thay đổi trước, tôi thấy không lần nào là không có những sự chống đối, khi thì dữ dội khi thì nhẹ nhàng dù bên nào thắng cuộc trong kỳ bầu cữ, nhưng lần này có thể nói sự phản kháng nặng nề nhất. Thời ông Bush và ông Reagan, các cuộc chống đối của nhóm theo phe dân chủ cũng khá dai dẳng. Có thể nói khi một tổng thống thuộc đảng Cộng Hoà lên cầm quyền bao giờ cũng bị phe thuộc đảng Dân Chủ kình chống mãnh liệt hơn! Lần này với ông Trump, người không chịu nhượng bộ phe được gọi là “truyền thông dòng chính”, sự chống đối càng có dịp để phát triển lên thêm một bước.

Ở đây, tôi thấy có cái gì đó rất bất thường từ những người chống lại chủ trương đường lối của ông Trump! Nếu đứng từ quan điểm của người Mỹ thì dường như có một điều rất ngược ngạo, một ông Tổng Thống với chủ trương xây dựng một nước Mỹ giàu có và hùng mạnh lại bị người dân chống đối một cách rất “hăng say”! Tất nhiên không phải là tất cả người dân Mỹ đều chống ông ấy, bởi nếu như vậy thì ông ta đã không thắng cữ. Tất nhiên bất cứ chính sách nào cũng đụng chạm đến quyền lợi của một số người. Và không biết họ chống Trump do đường lối chính sách hay do không ưa tính cách của cá nhân ông ta? Xem buổi nói chuyện lần này, tôi có cảm giác như có một cái gì đó rất là “hề” của các thành viên của đảng Dân Chủ. Tất cả phụ nữ phe Dân Chủ mặc toàn một màu trắng ngồi riêng biệt gần như bất động, không hợp tác hoặc có những cử chỉ phản đối, một cách phản đối rất ư là “vô duyên”, giống như một lũ trẻ con giận dỗi vì không vừa lòng! Không ngờ những người mang tiếng là đại diện cho dân của một nước dân chủ hàng đầu thế giới lại có thể có những hành động như thế! Thật thất vọng cho nền tự do của nước Mỹ! Với cái đà này rồi đây nước Mỹ sẽ đi về đâu? Ngay từ khi đi bầu, tôi đã không bỏ phiếu cho ông Trump vì quả thật tôi không biết kinh nghiệm chính trị của ông ta ra sao, nhưng bây giờ nhìn quang cảnh phiên họp của quốc hội lần này, tôi nhận ra một điều là ông ta quả thật vượt lên trên đối thủ một cách khá rõ ràng.

Có lẽ câu mà tôi thấy đúng nhất trong bài, “My job is not to represent the world. My job is to represent the United States of America.” Như vậy thì Mỹ sẽ không còn là tên “sen đầm quốc tế” như bọn VC vẫn thường rêu rao nữa! Tôi vẫn chú ý đến lời của những tiếp viên hàng không mỗi lần nhắc nhở hành khách về cách xữ dụng túi hơi cấp cứu, các bạn hãy đeo túi hơi ấy vào mũi của các bạn trước khi giúp đở người thân bên cạnh! Mình không tự lo cho mình thì làm sao có thể lo cho người khác được? American first, có lẽ đây chính là điều khiến người dân Mỹ đã chọn D. Trump làm tổng thống để bớt đi gánh nặng mà đất nước này đã phải gánh chịu vì cứ phải lo cho những nơi khác trước khi lo cho chính mình. Những người mang tiếng là đối lập thì ngược lại cứ thích Mỹ phải gánh lấy những chuyện bao đồng trong khi người dân trung lưu của Mỹ càng lúc càng bị siết hầu bao để phục vụ cho khắp thế giới, và cho cả những người lười biếng, cứ thích ăn bám vào lao động của người khác.

Tôi cũng chẳng biết những điều mà ông Trump dự định thực hiện trong bài diển văn có thể thành công đến mức nào, nhưng thấy rằng dù sao ông ta cũng đã và đang bắt tay vào việc chứ không chỉ có “nói mà không làm”.

Kale

sites.google.com/site/lakiet

This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.