Tin ngắn số 18-Media CNN khen Trump-Tước quốc tịch của tr ẻ em “mỏ neo”- Tướng mạo sau bầu cử của Hillary và Trump-Ai ngoan cố- March 1, 2017

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 18-March 1, 2017

LGT: ai là fans Dân chủ không nên coi. Tôi chỉ chuyển những tin ngắn, bôi xấu Trump, và chúng tôi “fix” lại mà thôi.

· “Media thổ tả CNN” khen ngợi Trump, loan tin “thăm dò” có lợi cho Trump.

· Tước quốc tịch của trẻ em “mỏ neo”?

· Tướng mạo của Hillary và Trump trước và sau bầu cử.

· Ai ngoan cố.( Ông Kiêm Ái hay Ls Nguyễn Tâm)?

**********************

DIỄN VĂN CỦA TRUMP TẠI QUỐC HỘI VÀO FEB 28, 2017

CNN nhận định: bài diễn văn hay nhất.Thăm dò theo CNN : 78% đánh giá tích cực, 69% cho thấy Trump đi đúng hướng.

Người da đen, từng mạnh mẽ nhấn chìm Trump, nói “Qua diễn văn, tôi thấy bóng dáng Trump điều hành đất nước”.

Trump kết tội Obama làm “leak” những tin tức nguy hiểm cho quốc gia. Trump thừa nhận đã hơi vội vã khiến dân chúng không hiểu rõ sắc lịnh di trú.

Hoàng Lan Chi: Hoan hô media thổ tả nhất (CNN). Kỳ này, CNN, đã biết chân thực, đã biết đặt quyền lợi quốc gia lên trên hết. Media thổ tả Mỹ Việt cũng nên tỉnh ngộ!

Xem bài nhận định của Đỗ Văn Phúc tại đây:

§ Đỗ Văn Phúc -Nhận định-Thông Điệp của Tổng Thống Donald Trump ngày Feb 28 tại Quốc Hội- March 1, 2017

TƯỚC QUỐC TỊCH CỦA TRẺ EM “MỎ NEO”

Trump : “Tu chính án 14, trong đó quy định tất cả công dân sinh ra hoặc nhập tịch ở Hoa Kỳ và do đó chịu sự bảo hộ của pháp luật, là công dân Hoa Kỳ và tiểu bang mà họ cư trú. Mục đích rõ ràng của Tu chính án 14 được phê chuẩn năm 1868, ba năm sau kết thúc nội chiến là để đảm bảo đầy đủ quyền công dân cho những người nô lệ mới được giải phóng. Mục đích của nó không phải là nhằm đảm bảo cho cuộc di dân ồ ạt vào Mỹ. Có khoảng 4 triệu trẻ em mỏ neo hiện đang là công dân chính thức của Mỹ. Tình trạng này cần phải chấm dứt ngay. Ngoài Canada, tất cả các nước trên thế giới còn lại đều xét quyền công dân dựa theo cơ sở cha mẹ của đứa trẻ là ai, đây tất nhiên là chuẩn mực tỉnh táo duy nhất. Nếu một bà mẹ Mỹ mang bầu đi công tác ở Ai Cập và sinh con ở đó, chúng ta có ngay lập tức tuyên bố con của bà mẹ này là người Ai Cập không? Tất nhiên là không rồi. Nhưng đó chính xác là những gì đang diễn ra hàng ngày ở Mỹ Những phụ nữ chẳng có mối quan hệ nào với nước Mỹ, băng qua biên giới, sinh con và như một phép màu, con của họ trở thành công dân Mỹ và hội đủ điều kiện để nhận tất cả các quyền và lợi ích của những người đã sống, làm việc và đóng thuế ở đất nước này.”

Thượng nghị sĩ đảng cộng hòa John Kyl của Arizona và Lindsey Graham của Nam Carolina đang thảo luận về việc giới thiệu một sửa đổi hiến pháp làm rõ và khôi phục lại mục đích ban đầu của Tu chính án 14.

Hoàng Lan Chi: Tôi ủng hộ. Lý do: tầng lớp mưu mẹo để sinh con ở Mỹ là loại có tiền, (nếu là VC hay Tàu cộng thì sác xuất là cán cộng cấp cao rất lớn), không phải loại để chúng ta thương xót.
TƯỚNG MẠO HILLARY VÀ TRUMP TRƯỚC VÀ SAU BẦU CỬ.

Trong giai đoạn tranh cử, tại buổi “debate” lần thứ nhất, phải nói bà Hillary trông rất đẹp và tươi. Bà là một người thuộc loại “đẹp lão”. Ngoài 70 mà còn giữ được ánh mắt, khuôn mặt, nụ cười như thế: cũng là giỏi. Ngược lại, Trump coi rất “xấu”. Xấu vì cái bộ mặt “câng câng”, vì cái khóe miệng cứ trề xuống.

Sau bầu cử, đương nhiên bà Hillary xuống sắc nhưng Trump thì cũng khởi sắc bao nhiêu. Tuy vậy, khi xem buổi gặp Quốc Hội, tôi ngạc nhiên trước thần thái của Trump. Có vẻ đẹp hơn khá nhiều. Mái tóc được chải rất khéo. Khuôn mặt tươi cười. Duy có cái khóe miệng thì không thể trong phút chốc sửa được ngay nên tuy vẫn hơi trề nhưng cái “khó ưa” đã giảm. Giọng nói của Trump cũng có vẻ hơi khác. Êm đềm hơn, dịu dàng hơn. Tôi tự hỏi: con hổ này, từng làm chủ một show truyền hình nên giỏi thay đổi diện mạo chăng?

Tướng tự tâm sinh, tướng tùy tâm diệt. Xưa, các cụ nói thế.

Thầy bói, nhìn sắc diện một người mà đoán được cơ hội, hay vận hội của người đó.

Vậy, khuôn mặt tươi cười xinh đẹp của bà Hillary,bị “phá cách” vì điểm gì nhỉ? Bà vẫn bị “lùn” từ lâu nên không thể đem vóc dáng ra luận. Chỉ nhìn “sắc” thôi nhé.

Có ai biết không?

Dù sao, mãnh hổ Trump đã thắng quần hồ ( không phải mãnh hổ nan địch quần hồ nữa).

Trump đã chiến thắng trong ngày bầu cử. Hôm nay, Trump thắng tiếp, trong ngày gặp lưỡng viện. Con hổ, tạm thời, “thắng” mafia sừng sỏ nhất của ngành media: CNN.

Tương lai media thổ tả này, sẽ biết đặt quyền lợi của quốc gia lên trên hay không tùy thuộc vào thái độ của những người công dân Mỹ yêu nước, bất kể là fans Cộng Hòa hay Dân chủ.

Sắc diện Trump đang rất “vượng”.

Tôi thấy thế. Các bạn nghĩ sao?

NGOAN CỐ!

Ông Kiêm Ái, trong bài viết mới “Tôi làm tôi bị kiện” có câu này “Trên thực tế Tâm quá kiêu ngạo chứ tôi cũng đã mở cho Nguyễn Tâm một con đường, cũnt trong bài viết, tôi viết: "Tuy vậy, nếu Việt gian Nguyễn Tâm ăn năn hối cãi nhận mình đã lầm lỡ làm lợi cho VC và xin từ bỏ thì chắc chắn cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản cũng sẵn lòng tha thứ". Đấy quí vị thử xem, tôi đâu có dồn Nguyễn Tâm vào chân tường chân tủ gì đâu. Chỉ vì Tâm ngoan cố mà thôi. ( ngưng trích)

Hoàng Lan Chi: theo tôi, chính ô Kiêm Ái mới ngoan cố (cười) khi viết nhiều bài giãi bày sự việc ông bị Ls Tâm kiện. Có là điên LS Nguyễn Tâm mới thừa nhận (nhận mình đã lầm lỡ làm lợi cho VC)!!!! Những điều đó là do ông Ái áp đặt cho ô Tâm! Vậy mà ô Kiêm Ái còn ngụy biện với bạn bè ông, là ông đã “mở đường” cho ô Tâm. Ô Ái làm như mọi người ngu hết vậy!

Ông Kiêm Ái diễn dịch ý ô Tâm (cũng được đi) nhưng nếu ông e-mail cho ô Tâm, nói đàng hoàng tử tế : Vd nhé ( ô Tâm, tôi nghĩ câu này sẽ bị hiểu thành ra là có quyền treo cờ VC ở những nơi khác đó. Ông nên đề nghị thành phố sửa lại câu đó” thì ô Tâm không mất thì giờ đi kiện ông và ô Kiêm Ái cũng không phải đang rầu rĩ. Vạ miệng là vậy. Cá nhân tôi không ưa người quốc gia hay nói quá đáng, nói quá lố, hay dễ dàng chụp mũ “Việt gian” cho người khác. Nhắc lại: tôi không biết cả hai ông. Tôi cho rằng ông Kiêm Ái là người quốc gia chống cộng nhưng tôi không đồng ý cách hành xử của ô Kiêm Ái.

Hoàng Lan Chi

3/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.