Tin Ngắn 17-Thanh lọc tàn dư OBM-Cấm truyền thông thổ tả-Chính s ách tị nạn của Đức-OBM có đàng sau biểu tình không – Nếu ô Kiêm Ái thua kiện- March 1, 2017

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 17

LGT: ai là fans Dân chủ không nên coi. Tôi chỉ chuyển những tin ngắn, bôi xấu Trump, và chúng tôi “fix” lại mà thôi.

· Thanh lọc “tàn dư” của Obama.

· Cấm truyền thông : CNN, New York Times, Politico, Los Angeles Times, AFP.

· Chính sách tị nạn của Đức.

· Trump “tố” Obama đằng sau các cuộc biểu tình phá hoại.

· Nếu ông Kiêm Ái thua Ls Nguyễn Tâm.

THANH LỌC TÀN DƯ OBAMA

Báo viết: Phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia là ông Edward Price, nói rằng Tổng Thống Donald Trump luôn coi thường cộng đồng tình báo Hoa Kỳ khiến ông quyết định từ chức hồi tuần trước.

Hoàng Lan Chi: Trump cần “thanh lọc”. Các “tàn dư” của Obama, đang còn “nằm trong guồng máy, hoặc phá khuấy, hoặc tung tin tức ra ngoài để nhóm dân chủ xấu vồ lấy, bẻ quẹo, bé xé ra to.

CẤM TRUYỀN THÔNG

Báo đăng: Chính quyền Trump họp báo và cấm một số bao gồm: CNN, New York Times, Politico, Los Angeles Times, AFP.

Hoàng Lan Chi: Tôi ủng hộ thái độ của CP Trump: nếu các hãng truyên thông trên tiếp tục loan tin SAI, hoặc bẻ ý A thành A phẩy để phục vụ mưu đồ của họ: thì CP Mỹ nên tiếp tục CẤM. Tôi mong, công dân HK, yêu nước, nên thu thập các bản tin sai của các báo trên, cùng nhau vạch mặt họ. Các tin tức sẽ được các hãng truyền thông độc lập loan tải. Làm được như vậy: là TẤT CẢ MỌI NGƯỜI đóng góp vào việc BẮT BUỘC các media trên, phải tôn trọng độc giả trong nhiệm vụ truyền thông. Đương nhiên tin nào nhóm này loan đúng: không nói làm gì.

PHÁT BIỂU CỦA ‘"ếch quàng khăn hồng ngồi đáy ao" VỀ VIỆC TRUMP CẤM “MEDIA THỔ TẢ”

1-Ếch viết: Chưa có một chính phủ nào ở xứ văn minh lại nói câu "Các hãng truyền thông báo chí là kẻ thù của nhân dân", tớ chỉ nghe VC suốt ngày lên án "các thế lực thù địch" thôi ạ!

2-Ếch viết: Có ngon thì mở ra cho tất cả vào cùng tham dự. Đó mới là tự do báo chí . Người hùng đầy hiểu biết, vào sinh ra tử như TNS John McCain không phải những kẻ sinh ra đời với " cái muỗng bạc trên mõm" như Donald Trump đã đánh giá việc này của Trump và quần thần như một việc làm bắt đầu của một chế độ độc tài quả là không sai đâu..

Facebookers trả lời:

Hoa Nguyen Đây là cuộc họp báo riêng, không thu hình, người dự được chọn lựa. Thời Obama cũng có như thế. CNN, Washington Post, Politico thường chống nhiều chuyện của WH, nên có thể là lý do không được mời. Nhưng số đai diện truyền thông được mời dư đông hơn. Vấn đề không phải ký giả đến nghe, mà họ có thể chủ ý đặt ra những câu hỏi "móc lò", rất nhiều khi chỉ là điểm phụ trong bài thuyết trình. Để làm mất trọng điểm thông tin, và đưa bản tin qua chiều hướng chống đối. Cho nên cuộc thuyết trình này hạn chế, dành cho một số ký giả mà Spicy Sean cho là "vô tư " hơn, và tránh phóng viên đã từng chống báng Trump từ lúc còn tranh cử. Báo chí ở đâu cũng vậy, có lề tả và lề hữu, đôi khi nói là đứng giữa nhưng tuỳ lúc mà nghiêng sang trái hay phải. Thông tin họ đưa lên được chọn lựa sao cho có lợi cho quan điểm của mình, và bất lợi cho phía bên kia. CNN, Washington Post đã chính thức ủng hộ đảng Dân chủ lúc bầu cử, và bây giờ họ tiếp tục chống phá ông Trump. Nhiều chuyện rất nhỏ nhưng cố tình làm to, và nhiều chuyện quá không thể kể xiết. Cho nên cần theo dõi thông tin (tiếng Anh) với cảnh giác và sáng suốt.

Hoàng Lan Chi: tôi ủng hộ việc không mời “nhóm media thổ tả” vì họ có những hành động sau: 1) Tham dự họp báo xong, sau đó họ loan tin bóp méo. 2) Hoặc tường thuật điểm chính rất ít nhưng xoáy vào điểm phụ để mỉa mai, cười cợt, chỉ trích, thì nhiều. 3) Có thái độ như là mafia trong media nhất là CNN. Khi nào nhóm này chứng tỏ họ tương đối đứng đắn trong loan tải tin tức, thì mời họ như bình thường.

2) Trump nói media thổ tả là kẻ thù của nhân dân Mỹ vì họ cung cấp tin sai, khiến nhân dân có suy nghĩ sai, quyết định sai. Ếch không hiểu nên mới viêt kém thông minh như vầy (có một chính phủ nào ở xứ văn minh lại nói câu "Các hãng truyền thông báo chí là kẻ thù của nhân dân", tớ chỉ nghe VC suốt ngày lên án "các thế lực thù địch" thôi ạ!). Xem ra, nói chuyện với “ếch hơi ngốc ngốc” giống như nói với đầu gối!

CHÍNH SÁCH TỊ NẠN CỦA ĐỨC

Facebookers đưa tin tị nạn Hồi giáo đã có những hành động xấu như vầy, vầy..

Một cư dân Đức viết như sau:

Do hiệp ước schengel các nước trong thị trường chung âu châu và vài nước khác tuy không thuộc eu nhưng nằm kề cận , huỳ bỏ sự kiêm soát biên giới.Từ đó thì nhưng xứ ngày xưa cs phía đông châu âu tự do đi lại không bị xét và cùng có thế ở lại trong thơi gian ngắn không cần khai báo, và tệ nạn trộm cắp, tội ác đã gia tăng và rất ít khi nào tìm ra thủ phạm như xưa vì làm chuyên bậy bạ xong thì họ vượt biên giơi đi mất. Interpol cùng bị gò bó bởi luật pháp từng xứ nên sự hợp tác không hủu hiệu lắm. Những người hay làm các chuyện này tại Đức phần nhiều là từ các xứ thuộc phía đông âu. Pháp thì bị các nước bắc phi vì các nước này xưa kia là thuộc địa cua pháp, họ đi vào pháp dễ.Các chuyên khủng bớ thì xáy ra từ khi có làn sóng xin tỵ nạn. Năm ngoái thì có vài chuyện đình đám như vụ ở Köln, hay vụ cô sinh viên ờ Freiburg.Nhưng chính phủ Đức cùng lập tức có nhưng biện pháp gắt gao kiêm soat và hiện tại có sự hợp tác giủa các cơ quan của các nước thì tin tức dẹp phá các âm mưu khủng bố hữu hiệu nhiều.Tóm lại khủng bố thì do các người xấu cưc đoan trà trộn làm dân xin tỵ nạn. Lúc đầu có chuyện quấy nhiều tình dục như ờ köln do nhóm người xin tỵ nạn. Bây giờ vơi sự kiểm soat gắt gao thì không nghe thấy nữa, chỉ còn chuyện âm mưu khủng bố bị bắt hoài. Trôm cắp, giết người cướp của thì do dân phía đông âu. Nhưng cũng nên biết là dân Đức cực hũu cũng không hiền: đốt nhà đánh đập người ngoại quốc. Tất cả những rắc rối này hầu hết xảy ra nhiều trên phần đất đông đúc cũ và ở Berlin ( thêm vào đó là vietnam việt cộng cũng không hiền và cũng là mối ưu tâm cho chánh phủ Đức. Họ từ Tiệp , Nga, vân vân, qua sống nhiều và có băng đảng nổi tiếng còn hơn băng đảng Ý).

Tóm lại tình hình phức tạp, không nên quơ đũa và cứ nói chính sách tỵ nạn là sai. Trong một cơ ngơi người ồ ạt đổ ập vào không cách gì làm cho xuể. Nếu châu âu không có lòng nhân đạo thì thử hỏi ngươi VN khi xưa ai sẽ nhận vào? Em chỉ muốn nói nhận định một tình huống nào cùng cần đúng đắn và khách quan.Chị là một nhà báo vốn có tư cách thì em nghĩ chị sẽ đồng ý vơi em. Em không thích vì ghét đám hồi giáo cực đoan rồi lên án tất cả cái gì cũng trùm cho họ. Người mình cùng đâu thiếu đám cà chớn làm xâu hổ danh dự quốc gia . Mình không muốn người ta xếp mình chung vơi đám đá cá lăn dưa kia thì chắc chắn những người đàng hoàng trong đám ty nạn cũng đang đấm ngực kêu trời là con sâu là râu nồi canh! Mình đừng bao giờ quên mình cũng cuất thân là dân tỵ nạn nhiwj tihnf thương cưa người mới ăm no và trong đám tỵ nạn VN có chắc chỉ toàn là người tốt mà không có cs trà trộn không?

Hoàng Lan Chi:

1) Tập thể nào cũng có người xấu, người tốt. Không ai vơ đũa cả nắm.

2) Tuy vậy, nhắc đến băng đảng là người ta hay nghĩ tới ( mafia kiểu Ý). Nhắc tới khủng bố là nhớ tới ISIS, tới nhóm người xuất thân quốc gia Hồi Giáo. Tương tự ở Mỹ mà nhắc đến ( đẻ nhiều con và không đi làm) là nhớ tới dân Mễ.

3) Chính sách tị nạn: không ai chỉ trích nhất là tị nạn chính trị như VNCH sau 75.

4) Nếu người ta có mỉa mai bà Thủ Tướng Đức thì họ ám chỉ vầy: dễ dãi khi thanh lọc nên bị phần tử xấu trà trộn vô nhiều.

5) Tương tự, Trump ủng hộ di dân hợp pháp và chỉ chống di dân bất hợp pháp.

6) So sánh VN tị nạn CS trước 75 với nhóm di dân bất hợp pháp từ Mễ vào Mỹ: là sai. Nhóm Mễ này chỉ chạy qua Mỹ đi làm rồi gửi tiền về Mễ và trong khu người Mễ bất hợp pháp thì có khá nhiều tệ nạn xã hội.

FOX-TRUMP TỐ OBAMA ĐẰNG SAU CÁC BIỂU TÌNH

Báo VC viết và được người Mỹ Việt tiếp tay loan: “Trong cuộc phỏng vấn với Fox News tại Nhà Trắng, ông Trump được hỏi liệu ông có tin cựu tổng thống Barack Obama tham gia tổ chức biểu tình hay không. "Tôi nghĩ ông ấy đứng đằng sau. Tôi cũng nghĩ đó chỉ là chính trị. Đó là cách sự việc xảy ra", Guardian dẫn lời Trump nói trong cuộc phỏng vấn được phát một phần hôm 27/2”.
BÁO VC VNEXPRESS: “Trump cũng gợi ý Obama và các đồng minh của ông đứng sau vụ rò rỉ thông tin mật từ Nhà Trắng cho báo chí. "Bạn không bao giờ biết điều gì thực sự diễn ra sau hậu trường. Tôi nghĩ Tổng thống Obama đứng đằng sau điều đó bởi những người của ông chắc chắn đứng sau".Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy cựu tổng thống Obama dính líu đến bất cứ hoạt động nào trong số này. Văn phòng của ông Obama chưa đưa ra bình luận”.

Hoàng Lan Chi: tin hay không tin chuyện này, (OBM đằng sau, phá hoại) sẽ tùy vào khả năng nhận định, lương tin tức nhận được và sự công bằng không thiên vị.

KIÊM ÁI- NẾU ÔNG…

Vấn đề: Ô Kiêm Ái mới viết vầy “ Kiện thì hầu nhưng ..” ông muốn hỏi mọi người câu này “ Điều 2: Thành phố San Jose bày tỏ lập trường chống lai việc treo lá cờ của Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam trên bất cứ cột cờ nào của thành phố" là “Có phải chỉ cấm treo lá cờ máu của Việt Cọng trên các cột cờ của thành phố. Ngoài những cột cờ của thành phố ra, có phải thành phố không có ý định cấm lá cờ máu treo (display) những nơi khác trong thành phố San Jose hay không?

Trước đó, một netter viết vầy: “Tác giả KA diễn giải rằng San Jose chỉ cấm treo trên cột cờ của thành phố San Jose, ngoài ra được treo bất cứ nơi nào trên thành phố San Jose! Từ đó KA suy diễn rằng Việt gian Nguyễn Tâm đã đưa ra một bản dự thảo có lợi cho Việt Cộng…”

Hoàng Lan Chi: người ngu nhất thế giới cũng hiểu ô Kiêm Ái, cố tình diễn dịch, chẻ nhỏ, để tấn công ô Nguyễn Tâm. Như tôi đã viết, nếu tôi là ô Kiêm Ái, tôi sẽ e-mail nhắc nhở ô Tâm. Sau 3 lần, tôi mới đưa ra “public” và tôi không gọi ô Tâm là “Việt gian”. Sự việc tương tự đã xảy ra nhiều lần. Ô Tâm có quyền tự bảo vệ mình khi đưa ra pháp luật. Tương lai, ô KA nếu bị tòa xử THUA, sẽ tự biết: phải cẩn trọng hơn khi viết. Tôi không biết cả hai ông. Tôi cho là tự ô Kiêm Ái, đã chuốc họa vào thân. Nếu ông không cố tình như thế, ông đã không bị rắc rối với luật pháp. Ô Tâm không bịt miệng ai cả như một netter nào đó đã viết. Ô Tâm, toàn quyền, tự bảo vệ mình trong tương lại bằng việc nhờ luật pháp vì trước đó ông ta đã ( nói mà không được ông Kiêm Ái nghe). Tuy ủng hộ người quốc gia, tuy biết ô Kiêm Ái là người quốc gia chống cộng, NHƯNG ca nhân tôi không đồng ý với hành động trên (gọi NT là Việt gian, chẻ nhỏ, không e mail vài lần nhắc nhở trước khi đưa ra public) của ô Kiêm Ái. Chúc ông Khỏe để hầu tòa.

Tóm lại: Tôi hy vọng, sau phiên xử đầu tiên, nếu ông Kiêm Ái bị THUA, thì ô Nguyễn Tâm nên CÓ hành động sau thì sẽ được cảm tình của mọi người : RÚT ĐƠN BÃI NẠI.

Tam Huynh

17 hrs ·

Nghe theo tin tức từ đám truyền thông thổ tả, muốn chửi Trump trước hết phải nghĩ :
TRUMP làm nhiều việc cho ai?( không lẽ cho gia đình ông ta?)
– các cty Mỹ đều quay về, cty nước ngoài đem tiền, đem công việc vào.
– ngăn ngừa khủng bố di dân… và còn rất nhiều nữa….
Ông Trump đem quyền lợi đến cho từng công dân Mỹ bất kể thứ gì ,trong khi đó Ông ta không nhận lương… Những người VN ở Mỹ hãy mau chóng nhận ra điều trước mắt này, nếu còn giữ sự ích kỷ, quyền lợi cá nhân, tôi nghĩ không xứng đáng ở trên đất nước tự do này.

Hoàng Lan Chi: ngu sao nhận ra! Vì nhận tiền của Dân Chủ, vì ghen tị đố kị với Trump, vì không tin Trump!

Hoàng Lan Chi

3/2017

This entry was posted in Bản Tin Hoàng Ngọc An, Thời Sự. Bookmark the permalink.