Vũ Linh-Lý do không bầu cho Hillary- bài cũ nhưng nên xem- Feb 2 1, 2017

https://vietbao.com/p112a260198/12/bau-hay-khong-bau-cho-hillary-

LÝ DO KHÔNG BẦU CHO BÀ HILLARY

– Không ai rõ bà Hillary ra tranh cử tổng thống vì lý do gì ngoài tham vọng cá nhân.Một nhà báo Mỹ gọi bà Hillary là “ứng viên không lý tưởng, không nguyên tắc, không tiêu chuẩn đạo đức” [candidate without a cause, without principle, without moral standard].

– Nước Mỹ dưới bà Hillary chỉ là một sự tiếp nối của chế độ cấp tiến tai hại của Obama, gọi là Obama nhiệm kỳ 3. Chính sách cấp tiến đó sẽ đưa nước Mỹ đến tình trạng sa sút chưa bao giờ thấy. Giới đại gia Wall Street, ngày càng giàu qua việc Dow Jones bốc lên như diều trong khi số người bị loại ra khỏi thị trường lao động cũng như số người lãnh trợ cấp leo lên những kỷ lục chưa từng thấy. Hơn 70% dân nghĩ nước Mỹ đang đi trật hướng. Số người bầu cho hai ông già Trump và Sanders chứng tỏ rõ ràng sự bất mãn của cử tri, cả tả lẫn hữu.

– Phải đạo chính trị sẽ ngày một lan rộng. Đạo đức suy đồi. Những “người hùng” của thời đại là mấy anh chị chuyển giới, lưỡng giới, nửa nạc nửa mỡ. Vài năm nữa sẽ chẳng ai biết ai là ông, ai là bà, ai là ??? [chưa có danh từ!].

– Các hứa hẹn trợ cấp và quà cáp linh tinh như lương tối thiểu 15 đô, giáo dục miễn phí,… của bà sẽ tốn hàng trăm tỷ. Một là bà sẽ không thể nào giữ hết lời hứa, hai là nước Mỹ sẽ tiếp tục ngụp lặn trong công nợ mà con cháu mấy đời sau vẫn chưa trả hết nổi.Chính sách kinh tế của bà Hillary cũng sẽ y chang như của TT Obama, ưu tiên cho san bằng cách biệt lợi tức chứ không có tăng trưởng. Tình trạng kinh tế chung vẫn èo uột như tám năm qua.

– Obamacare mà chính ông chồng TT Clinton gọi là “chuyện điên rồ nhất thế giới” sẽ được tăng cường, để chuyển hướng y tế Mỹ qua chế độ Nhà Nước bao thầu hết theo mô thức Canada hay Âu Châu.

– Bà Hillary ăn nói mạnh bạo hơn TT Obama, nhưng sách lược chống khủng bố không chắc đã hiệu nghiệm. Mỗi lần có khủng bố tấn công là bà lại hô hào kiểm soát súng, trong khi các vụ khủng bố tấn công tại Pháp, Bỉ là những nước kiểm soát súng rất gắt gao, cho thấy rõ ràng kiểm soát súng không phải là giải pháp hữu hiệu chống khủng bố. Bà chủ trương mở cửa rộng hơn để tiếp đón hàng trăm ngàn dân Hồi vào Mỹ mỗi năm. Khủng bố lộng hành khắp thế giới, bầu cho bà Hillary là bầu cho sự tiếp nối chính sách chống khủng bố nguy hiểm đã thất bại của TT Obama.

– Bà Hillary khoe đã có kinh nghiệm chính trường từ hơn 30 năm qua, nhưng thật sự, chưa ai thấy một thành quả cụ thể nào của bà khi bà làm thượng nghị sĩ và ngoại trưởng. Đố ai nêu ra được một luật nào mang tên TNS Clinton, quan trọng hơn loại luật đặt tên một cây cầu, hay cấp tiền xây một nhà bưu điện cho một làng,… Hay một thành tích cụ thể nào của bà ngoại trưởng Clinton ngoài nồi cháo heo Libya, cuộc tấn công Benghazi, cảnh tháo chạy tại Iraq và Afghanistan, Nga chiếm Crimea, và Trung Cộng hùng cứ Biển Đông?

– Bà Hillary công khai nhìn nhận chính khách phải có hai mặt. Bà chủ trương mở cửa biên giới cả về giao thương lẫn di dân khi đọc diễn văn với các tài phiệt, nhưng khi đi vận động với cử tri lao động và trung lưu thì lại hô hào chống các hiệp ước thương mại, cũng như kêu gọi có biện pháp thanh lọc dân Hồi. Thế thì nếu đắc cử, bà sẽ làm gì?

– Đã đến lúc nước Mỹ nên có một phụ nữ làm tổng thống, nhưng bà Hillary không phải là một bà xứng đáng. Bầu cho bà Hillary chỉ làm mất mặt phụ nữ. Một người gian tham như bà Hillary mà là người đàn bà xứng đáng nhất, giỏi nhất sao? Nước Mỹ hết phụ nữ rồi sao?

– Nói bà Hillary sẽ bảo vệ phụ nữ là một nghịch lý khi nhìn lại thái độ của bà trong các vụ lem nhem tình dục của chồng. Bà luôn luôn đứng sau lưng ông chồng để sỉ vả tất cả những cô hay bà nào lại gần ông chồng, bất cần biết chuyện gì. Luôn luôn bênh vực chồng như là một nạn nhân đáng thương của những ma nữ tình dục, chứ không bao giờ nhìn nhận chồng là ma quỷ, lợi dụng quyền thế để lạm dụng những phụ nữ yếu đuối, kể cả cô Monica đáng tuổi con gái mình. Việc bà hô hào nên “lắng nghe các nạn nhân của xách nhiễu tình dục” là câu nói giả dối nhất vì chính bà chưa bao giờ biết nghe họ. Bà mở miệng ra là tranh đấu cho nhân quyền, đặc biệt là phụ nữ, nhưng lại nhận cả chục triệu từ những xứ độc tài tàn bạo nhất, cũng như những xứ Ả Rập coi phụ nữ như nô lệ của các ông.

– Cả cuộc đời chính trị của cả hai ôb Clinton đều tràn ngập hết mánh mung xảo trá này đến xì-căng-đan khác, nhưng nhờ khéo chùi mép, phe đảng và quyền thế nên không bị đi tù, trong khi hàng chục người liên hệ bị đi tù.

– Hàng ngàn emails nội bộ của ban vận động tranh cử của bà Hillary bị xì ra, phơi bày hàng loạt mánh mung, đổi chác chính trị, thông đồng giữa ban vận động của bà Hillary với chính quyền Obama, Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC, và truyền thông, trước là để đánh cụ đồng chí Sanders, sau là đánh kẻ thù Trump. Thông đồng đủ kiểu, từ bổ nhiệm những người thân thiện với bà Hillary vào các chức vụ chính của Ủy Ban, cho đến CNN xì ra cho Ủy Ban qua bà Donna Brazile, rồi Ủy Ban xì lại cho bà Hillary biết trước những câu hỏi trong một cuộc tranh luận,… [Bà Brazile vừa là bình luận gia cho CNN, vừa là phó chủ tịch rồi quyền chủ tịch Ủy ban Quốc Gia của đảng DC; sau vụ xì câu hỏi bị lộ, CNN đành “chấm dứt mọi quan hệ” với bà]. Tin lạ nữa: đảng DC ủng hộ 650.000 đô cho bà vợ của phó giám đốc FBI ra tranh cử dân biểu dù biết bà này vô vọng đắc cử, vì ông này đang thụ lý vụ điều tra về emails. Tin mới nhất: theo tiết lộ của báo Wall Street Journal, ông phó GĐ này, Andrew McCabe, là người luôn chống lại mọi điều tra của FBI về vụ emails! Có gì lạ?

– Quả bom mới nhất: FBI mở lại cuộc điều tra về vụ emails sau khi khám phá ra nhiều emails của bà Hillary trao đổi với phụ tá Huma Abedin trong khối 650.000 emails trong máy điện toán riêng của ông chồng bà Abedin. FBI cũng đang âm thầm điều tra Quỹ Clinton Foundation. Lỡ như sau này, có bằng chứng bà có tội thì sao? Nước Mỹ dưới TT Hillary cũng sẽ có nhiều triển vọng ngụp lặn trong xì-căng-đan, điều tra, điều trần đủ kiểu, hay trong khủng hoảng chính trị vĩ đại nếu bà bị đàn hạch như ông chồng. Cả chính quyền sẽ bị tê liệt. Nước Mỹ sẽ trở thành một hý trường cho cả thế giới khinh miệt. Có phải đó là điều dân Mỹ mong muốn không?

– Trong 10 người Mỹ thì đã có 7 người (68%) cho bà Hillary là người không lương thiện, không đáng tin cậy, trong khi 54% nghĩ bà Hillary tranh cử vì tham vọng và lợi lộc cá nhân chứ không phải vì lý tưởng cao xa nào hay vì dân vì nước, cũng chẳng phải vì muốn bảo vệ phụ nữ. Bà Hillary là người với tham vọng cá nhân cực kỳ lớn, sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện, nói láo mọi thứ, chỉ cốt đạt được mục tiêu làm bà tổng thống. Nhà báo lão thành William Safire của NYT từng gọi bà Hillary là người “nói láo bẩm sinh”, congenital liar! Nếu không là bẩm sinh, thì nói láo cũng đã là một căn bệnh bất trị.

– Nếu ông Trump cực kỳ nguy hiểm vì tính bốc đồng làm ẩu, thì bà Hillary gian trá còn nguy hơn nhiều vì không ai biết bà đã, đang, hay sẽ làm gì. Tất cả đều bị dấu nhẹm, cho đến khi bị lộ thì TTDC bao che, thoát nạn. Ngày xưa, TT Nixon xóa 18 phút thu thanh một cuộc nói chuyện với phụ tá bị mất chức, bây giờ bà Hillary xoá 30.000 emails nhưng lại có hy vọng được bầu làm tổng thống, hai thước đo?

– Hai ôb Clinton mở miệng là sỉ vả tài phiệt để bênh dân nghèo, nhưng cả hai tay lo thu tiền của các đại gia Wall Street qua các bài diễn văn cỡ hai ba trăm ngàn mà bà dấu nhẹm không dám công bố nội dung. Các đại gia trả bà tổng cộng cả chục triệu để nghe bà chửi họ sao? Wikileaks xì ra vài bài diễn văn của bà, giải thích ngay việc tại sao bà không chịu công bố các bài nói chuyện: với đại tài phiệt bà nói một giọng, với cử tri lao động, bà nói ngược lại. Mà chính bà cũng xác nhận chính trị gia phải là người có hai mặt. Như vậy, ai dám tin bà?

– Bà than năm 2000, bà gần phá sản khi rời Tòa Bạch Ốc. Hơn một chục năm sau, gia tài hai ôb Clinton lên tới hơn 100 triệu. Trong lịch sử Mỹ, chưa có chính khách nào bán ảnh hưởng chính trị, làm giàu nhanh bằng. Đây là cặp vợ chồng biểu tượng rõ rệt nhất cho đại tham nhũng kiểu Mỹ, dùng chính trị như cách làm giàu nhanh nhất, mạnh nhất, và hiệu quả nhất. Mà không đi tù.

– Sức khoẻ của bà Hillary đã bất ngờ trở thành yếu tố hết sức quan trọng khi bà qụy trong lễ kỷ niệm 9/11 tại Nữu Ước mới đây. Bà Hillary có thể vì từng bị máu tụ não, hay vì lớn tuổi trí nhớ kém, đầu óc mụ mị nên khi FBI hỏi bà về vụ emails, bà đã trả lời “không nhớ” cỡ 50 lần. Như vậy có đủ khả năng làm tổng thống không?

– TT Clinton và bà Hillary có lẽ là cặp chính khách thân thiện với chính quyền CSVN nhất, đi VN nhiều lần nhất, chính thức cũng như với tư cách cá nhân. TT Clinton là người đã tháo bỏ cấm vận, gửi đại sứ đầu tiên đi VN, và là tổng thống Mỹ đầu tiên đi VN sau năm 75.

Nếu có một câu có thể tóm gọn lại lựa chọn của chúng ta thì đó là “một lựa chọn giữa một ông nguy hiểm vì không có kinh nghiệm chính trị, có tính bốc đồng làm ẩu, thành công nhờ nói khích, chia rẽ thiên hạ, và một bà chính khách đầy kinh nghiệm nhưng gian trá và tham nhũng chưa từng thấy”.

Bây giờ là lúc chúng ta phải quyết định. Khôn nhờ dại chịu, biết đâu mà mò. (…)

Vũ Linh

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Vũ Linh-Lý do không bầu cho Hillary- bài cũ nhưng nên xem- Feb 2 1, 2017

  1. Pingback: Bài về Trump năm 2017-Jan 2018 |

  2. Pingback: Các bài về Trump năm 2017 |

  3. Pingback: Lan Chi -Bài về Trump 2017 trong blog Chúng Tôi Muốn Tự Do – jun e 2, 2018 |

Comments are closed.