TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 15- Flynn từ chức vì quan hệ với Nga, chi phí travel của Trump, Ls Nguyễn Tâm kiện Kiêm Ái- FEB 23, 2017

LGT: ai là fans Dân chủ không nên coi. Tôi chỉ chuyển những tin ngắn, bôi xấu Trump, và chúng tôi “fix” lại mà thôi.

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 15- FEB 23, 2017

MỘT KIỂU LOAN TIN “thổ tả”

http://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/houston-quan-ruou-va-nha-hang-gay-quy/

Trích báo NV: Trước các chính sách thiếu thân thiện với di dân hồi gần đây của chính quyền Donald Trump, các quán rượu và nhà hàng ăn trong vùng Houston đang hợp lực quyên góp tiền bạc để bảo vệ quyền lợi người di dân tại Texas, đài KTRK loan tin.

Hoàng Lan Chi : Lại hình thức loan tin kiểu “thổ tả” và gây bất hòa, chia rẽ. . Không ai tước bỏ quyền lợi của di dân hợp pháp kể cả di dân gốc Hồi Giáo. Trump chỉ rà soát chính sách di dân để bảo vệ người di dân hợp pháp và ngăn chặn người bất hợp pháp.

LÃO NIÊN “lẩm cẩm”

Net đăng vầy “Dân nhập cư bất hợp pháp tại Mỹ lũ lượt vượt biên sang đây là di dân bất hợp pháp tại Mỹ chạy sang Canada. Chưa biêt, khi họ nộp đơn xin thì CP Trudeau sẽ viện dẫn điều luật nào để nhận họ. Lý do: họ không phải là bị Mỹ ngược đãi hay khủng bố mà là họ chạy trốn vì họ là người bất hợp pháp.

Một người cho ý kiến vầy: “ Tại sao phải như thế này? Người phạm pháp bị trục xuất là đúng rồi còn những người sống lương thiện tại sao phải xua đuổi họ. Ai cũng muốn đi tìm đất hứa, xa lánh những chế độ bạo lực, mơ một ngày mai sáng sủa. Nếu hơn 300 năm trước, người da đỏ không cưu mang, giúp đỡ những thuyền nhân người Anh, người Đức, Ý…tổ tiên của người Mỹ da trắng hôm nay, đến vùng đất mới thì hôm nay những người như Trump, Bannon, Conway… có cơ hội làm việc ích kỷ, độc ác này không?Nước Mỹ rộng lớn, nhưng sao lòng người Mỹ nay không còn bao dung,đã trở nên ích kỷ, hẹp hòi. Hình ảnh của tượng Nữ Thần Tự Do vẫn thắp sáng ngọn đuốc chỉ đường, sưởi ấm yêu thương hàng đêm bên bờ sông Hudson cách Trump Tower không xa, ai cũng thấy sao Trump làm ngơ.Vợ của Trump cũng là một di dân, nói tiếng Anh còn vụng, được sống trong nhung lụa giàu sang còn những người khác thì phải trốn chui nhủi, sống như những con chuột cống vì sợ bị phát hiện.Trong số họ có 190 ngàn người anh em cùng quê hương với chúng ta đấy.Nhìn thấy mà đau xót.

Hoàng Lan Chi: tôi nghĩ có lẽ đây là một lão niên “lẩm cẩm”. Đây là những cái “kỳ dị” của lão niên này: 1) Ai xua đuổi người lương thiện? nếu nói rằng illegal di dân không có tiền án là người lương thiện thì sự việc họ xâm nhập gia cư Hoa Kỳ bất hợp pháp, có được coi là “người lương thiện” không? Nếu họ là người bị đàn áp: HK đã nhận họ. Suy ra họ không ở thành phần (xa lánh chế độ bạo lực) như lão niên này tưởng tượng. 4) Từ ngàn xưa, cá lớn nuốt cá bá là trời sinh. Dân da trắng mở mang thuộc địa. Một số người bị vấn đề tôn giáo đã tìm đến Châu Mỹ. Người thổ dân da đỏ ngày xưa đang sống đời săn bắn, đất rộng mênh mông nên người da trắng đến, họ không khó dễ. Ví von chuyên da đỏ ngày xưa với chuyện bảo vệ biên giới quốc gia ngày này: rõ là lẩm cẩm hết chỗ biết! 5) Lại nói dấm dớ vớ vẩn là sao Trump không nhìn thấy tượng Nữ Thần tự do đang thắp sáng ngọn đuốc: đúng là lẩm cẩm quá sức. 6) Vợ Trump là di dân chính thức. Không hiểu lão niên dấm dớ này nghe media thổ tả nào mà phán Melania nói tiếng Anh còn vụng?!!! Một người qua Mỹ khá lâu, lấy chồng Mỹ thì làm sao vụng được? Melania có thể không phát âm được hay, như người bản xứ nhưng không thể nói là vụng. Ngoài ra Melania là người có thể nói 3-4 sinh ngữ. 7) Không biết ông cụ lẩm cẩm này nói 190.000 là ám chỉ ai vậy? Ám chỉ đám di dân lậu VN? Ối giời ơi, cụ thấy thương xót ạ? Cụ bồng về nhà nuôi dùm vài mống!

Tổng thống Donald Trump sở hữu đến 3.643 địa chỉ website

Một nick đăng tin trên.

Bà Bé Bảy hỏi “ Như vậy ông Trump có phạm luật và có vi hiến không? Nếu phạm luật thì phạm luật gì?Nếu vi hiến thì vi hiến ở điều khoản nào của bản Hiến Pháp Hoa Kỳ?”

MICHAEL FLYNN TỪ CHỨC VÌ BỊ CÁO BUỘC VỀ QUAN HỆ VỚI NGA?

Bản tin từ Trọng Hiếu do ô VT chuyển:Trọng Hiếu viết: “Michael Flynn, Cố vấn an ninh quốc gia đồng thời là một trong những người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ nhất, nộp đơn từ chức hôm 13/2 trước những cáo buộc về mối quan hệ với Nga”

HLC: mọi liên lạc với Tòa Đại Sứ Nga trong phạm vi cho phép, không vi hiến. Ông Michael chỉ vì không báo cáo cho Phó TT biết và ông từ chức vì điều này. Bẻ quẹo sang ( những cáo buộc về mối quan hệ với Nga): là chuyện xấu thường ngày hiện nay của media “thổ tả”. Đó là lý do Trump nói, nhóm media này, là kẻ thù của dân Mỹ vì đã làm dân Mỹ hiểu sai mọi vấn đề dính líu đến cuộc sống của họ.

Ông Lý Đại Nguyên, cũng “gào” lên rằng Michael đã phạm pháp khi liên lạc với Nga!

Những người nào copy tin từ “fake news, news from VC” có lẽ nên xem lại tư cách công dân Hoa Kỳ của mình.

SAN JOSE: LS NGUYỄN TÂM KIỆN Ô KIÊM ÁI VÌ BỊ GỌI LÀ VIỆT GIAN:

LS Nguyễn Tâm, từng đại diện cho báo chí trong vụ Hoàng Cơ Định-VT kiện. Với cương vị nghị viên hiện nay, xét tình hình San Jose, có thể không giống Little Sài Gòn, nên đã đề nghị như sau “Quyết nghị San Jose cấm treo trên các cột cờ của thành phố”.

Một netter viết vầy: “Tác giả KA diễn giải rằng San Jose chỉ cấm treo trên cột cờ của thành phố San Jose, ngoài ra được treo bất cứ nơi nào trên thành phố San Jose! Từ đó KA suy diễn rằng Việt gian Nguyễn Tâm đã đưa ra một bản dự thảo có lợi cho Việt Cộng…”

Hoàng Lan Chi: ý kiến cá nhân tôi là ông Kiêm Ái nên “nhắc nhở” bằng một e-mail riêng, nhằm mục đích góp ý trước. Nếu không đạt kết quả, hãy đưa ra “public” thư đó. Tuy nhiên, tại public, có lẽ không nên dùng “Việt gian” một cách bừa bãi. Ai cũng hiểu (Việt gian là ám chỉ kẻ làm tay sai hay cộng tác với vc.). Sau này ông Kiêm Ái, viết bài, lý luận, ông giải thích rằng ông dùng “Việt gian” là ám chỉ “ô Tâm gian dối” !!! ( sic). Dù có “thù cá nhân” trước đó, thì cũng nên nhắc nhở, góp ý kiến trước khi tấn công, chụp mũ người khác là “việt gian”. Tuy ông KA là người chống cộng nhưng cá nhân tôi , nhìn vấn đề một cách công bằng thì tôi cho rằng trong vụ này, chính ông Kiêm Ái, là người “gây ra sự việc” đầu tiên.

TRUMP-CHI PHÍ TRAVEL

Link:

https://www.washingtonpost.com/business/economy/eric-trumps-trip-to-uruguay-cost-taxpayers-97830-in-hotel-bills/2017/02/03/ababd64e-e95c-11e6-bf6f-301b6b443624_story.html?utm_term=.57ae2cedd6d9

Một netter: Luật pháp ràng buộc phải bảo vệ gia đình TT và cựu TT. Chuyện không có gì thì bọn “media thổ tả” cũng thổi phồng lên để bôi nhọ ông Trump. Bầu một đại thương gia làm TT thì phải chấp nhận những chuyện liên hệ đến công việc làm ăn của gia đình ông ta, miễn là họ không vi phạm luật pháp. Không thể bắt cả gia đình TT hy sinh! Có đấng Dân Chủ nào phải hy sinh đâu nhỉ? Sao không hề thấy bọn nó đặt vấn đề phúc lợi cho đất nước khi Michelle O đem bầu đoàn thê tử, họ hàng, bạn bè đi du lịch bên Spain tốn kém công quỹ gần nửa triệu đô? Còn những chuyến đi gây quỹ cho đám DC của Michelle thì sao nhỉ? Sao họ lại câm miệng hến khi hai tuần trước Malia Obama (chỉ là cựu First Daughter thôi) đi coi show Girls rồi party thâu đêm làm cả tá Secret Service agents phải theo bảo vệ?

Lê Diễn Đức OBM: Đưa đón hai con gái đi học cũng có cả một dây đặc nhiệm của Secret Service. Con gái đi làm thêm ở tiệm fast food cũng phải cho Secret Service đi kèm. … Sao không tính vô chi phí luôn. Thằng con trai 10 tuổi của Trump còn đang học dở đang, hết tháng 5 hết năm học thì hai mẹ con sẽ vào White House chứ có gì mà xoắn? Ba chuyến đi của ông Trump xuống Florida thực chất là kết hợp công việc chứ có phải bầu đoàn đi nghỉ chơi đâu.

Hoàng Lan Chi: không thấy nõ rõ chi tiết: Trump travel là du hí hay công việc? Nói một nửa bánh mì là thái độ của người KHÔNG TỬ TẾ, MỘT CÔNG DÂN MỸ “TỒI”.

Hoàng Lan Chi

2/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.