Tuyết Lan- Công chúng cần một nền báo chí lương t hiện – Feb 20, 2017

Tuyết Lan- Công chúng cần một nền báo chí lương thiện – Feb 20, 2017

Bạn thân mến,

Trong tuần lễ vừa qua, có ngày lễ Valentine đầy tình yêu thương nhân ái, nhưng tại Tòa Bạch Ốc đã xẩy ra nhiều sự kiện lớn, khiến cho chính phủ của Tổng Thống Trump phải vất vả đối phó và tạo cơ hội cho giới truyền thông “chống-Trump” đưa tin xuyên tạc lếu láo Bạn ạ!

Sự kiện thứ nhất là vụ ông cựu lãnh Michael Flynn, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia phải từ chức, sự kiện thứ hai là người được đề cử làm Bộ Trưởng Lao Động, ông Andrew Puzder, rút lui.

Tin CNN, tối thứ Hai, 13-2-2017, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Michael Flynn đã từ chức sau khi giới truyền thông cáo buộc gay gắt về những lần ông điện đàm với Đại Sứ Nga tại Mỹ.

Tổng Thống Trump đã yêu cầu ông từ chức và Tướng Michael Flynn đã rời chức Cố Vấn An Ninh Quốc Gia sau khi có phúc trình rằng chính phủ Trump đã được cảnh báo trong tháng vừa qua rằng ông Flynn đã lừa dối các giới chức chính phủ về những cuộc liên lạc của ông với Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ và có thể bị áp lực bắt bí (blackmail) cùa Nga.

Có thể nói là Tướng Flynn đã bị mất chức Cố Vấn An Ninh Quốc Gia vì đã điện đàm với Đại Sứ Nga tại Mỹ trong thời gian vận động tranh cử cho Donald Trump. Sự kiện này đã gây một số bối rối cho công tác của Tổng Thống Trump trong 100 ngày đầu tại Tòa Bạch Ốc và làm rúng động chính phủ Trump. Nội các của Tổng Thống Trump cho đến nay vẫn chưa có đủ người, vì các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu của đảng Dân Chủ vẫn chưa nguôi mối hận thù vì bà Hillary bị “thất cử”, nên tìm đủ mọi cách để gây trở ngại trong việc xác nhận các Bộ Trưởng. Ngoài ra, người được đề cử làm Bộ Trưởng Lao Động, ông Andrew Puzder, Tổng Giám Đốc hệ thống Nhà hàng Fast Food đã rút lui vì bị chỉ trích về đời sống cá nhân trong quá khứ… Ai trong sạch đây hở Ban? Có bê bối lắm thì cũng chưa bằng ngài Bill Clinton, phu quân của bà Hillary vụ gái gú xú danh khắp thế giới và tiêu xài công quỹ cùng tính tình đê tiện xấu xa nhỏ mọn lấy công làm tư như Obama nhà họ Bạn nhỉ?

Thế nhưng, Bạn có biết giới truyền thông “chống-Trump” dùng đủ trò quậy phá, moi móc, xoi lông tìm vết, đang la toáng lên rằng Tòa Bạch Ốc đang bị “khủng hoảng”, đang rối loạn, đang đủ thứ… Bọn truyền thông hèn “Thừa nước đục thả câu”, nên các hãng tin thù hận Trump đã liên tục đưa tin với những tiêu đề rất “độc địa”, chẳng hạn như CNN la toáng lên rằng “Trump aides in constant touch with Russian officials during campaign” – (“Phụ tá của Trump liên lạc bền bỉ với giới chức Nga trong suốt thời gian vận động tranh cử”- Rằng “Leaders seek transcripts of Flynn-Russia calls.” Rằng “Các nhà lãnh đạo muốn có bản chuyển ngữ của các cuộc điện đàm Flynn-Nga” vân vân. Khiếp quá Bạn ạ! Cứ như Toà Bạch Ốc sắp bị vỡ tung thay vì đập nước Oroville ở tiểu bang California Bạn ạ!

Nhìn chung tất cả những người có ác cảm với Trump, nhất là đảng Dân Chủ và hai kẻ thua cuộc Obama & Hillary đã mừng rỡ và xem như đây là bằng chứng cho thấy Nga đã nhúng tay vào cuộc bầu cử, nhằm mục đích mà Obama đã hò hét, đề xướng ra, đó là làm mất tính cách chính thống của Donald Trump.

Trump đành để Tướng Michael Flynn ra đi và rời khỏi chức vụ Cố Vấn An Ninh Quốc Gia vì bị truyền thông cáo buộc là đã liên lạc với “kẻ địch” khi không được phép. ( Hoàng Lan Chi : không phải vậy. Nguyên do: Vì ông này nói với PTT Pence là không có liên lạc. ) Cũng theo cách loan tin thù hận Trump của CNN, Tướng Flynn có thể bị truy tố theo luật Logan Act. Đây là đạo luật ký ngày 30-01-1799 (tu chỉnh năm 1994), quy định các công dân Mỹ nếu không có phép, thì không được tiếp xúc, bàn thảo với chính phủ quốc gia nào đối địch với Hoa Kỳ. Trước khi ra đi, Tướng Michael Flynn đã viết thư xin lỗi Tổng Thống Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence vì đã không báo cáo đầy đủ thông tin về các cuộc điện đàm của ông với Đại sứ Nga.

Mời Bạn đọc bản dịch nguyên văn bức thư đầy cảm động của TướngMichael Flynn:

Thư Từ Chức của Michael Flynn

February 13, 2017

Trong tiến trình làm nhiệm vụ Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, tôi đã thực hiện nhiều cuộc điện đàm với các đối tác ngoại quốc, bộ trưởng và đại sứ. Những cuộc điện đàm này là để tạo thuận lợi cho sự chuyển giao quyền lực êm đẹp và bắt đầu xây dựng những mối tương quan cần thiết giữa ông Tổng Thống, các cố vấn của ông và các nhà lãnh đạo ngoại quốc. Những cuộc điện đàm loại này là đúng với tiêu chuẩn thực hành trong bất cứ một cuộc chuyển giao quyền hành thuộc tầm mức này.

Rủi thay, vì tốc độ quá nhanh của các biến cố, tôi đã thiếu thận trọng khi tường trình với phó Tổng Thống đắc cử và những vị khác một cách không đầy đủ thông tin về các cuộc điện đàm của tôi với vị Đại Sứ Nga. Tôi đã chân thành xin lỗi Tồng Thống và Phó Tổng Thống và họ đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi.

Suốt hơn ba mươi ba năm được vinh dự phục vụ trong quân đội, và trong chức vụ được phong của tôi là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, tôi đã luôn luôn thực hiện nhiệm vụ với tất cả sự chính trực và sự chân thành đối với những người mà tôi đã phục vụ, gồm cả vị Tổng Thống Hoa Kỳ hiện nay.

Tôi xin được từ chức, và lấy làm vinh hạnh đã phục vụ đất nước chúng ta và nhân dân Mỹ một cách vô cùng đặc biệt.

Tôi cũng vô cùng vinh hạnh đã phục vụ Tổng Thống Trump, người mà chỉ trong ba tuần lễ đã tái định hướng chính sách ngoại giao Mỹ theo những phương thức cơ bản nhằm phục hồi vị thế lãnh đạo của Hoa Kỳ trên thế giới.

Tôi đang rời xa, một lần nữa từ sự phục vụ đất nước tôi trong khả năng hiện tại, tôi xin cảm ơn Tổng Thống Trump về sự trung tín cá nhân, về tình bạn của những người mà tôi đã cùng cộng tác trong suốt thời gian chiến đấu cam go lúc tranh cử, trong giai đoạn đầy thử thách của cuộc chuyển giao và suốt trong những ngày đầu tiên của chức vụ Tổng Thống.

Tôi biết với tài lãnh đạo mạnh mẽ của Tổng Thống Donald J. Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence cùng với đội ngũ tuyệt vời mà họ đang tập hợp, đội ngũ này sẽ đi vào lịch sử như là một nhóm lãnh đạo vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, và tôi tin chắc rằng nhân dân Mỹ sẽ được phục vụ một cách tốt đẹp khi họ cùng nhau làm việc để giúp cho Nước Mỹ Hùng Cường trở lại.

Michael T. Flynn, Thiếu Tướng (về hưu)

Phụ Tá Tổng Thống/Cố vấn An Ninh Quốc Gia.

Tổng Thống Donald Trump đã quyết định mở một cuộc họp báo vào trưa thứ Năm, 16-2-2017. Đây là cuộc họp báo đầu tiên của tân Tổng Thống kể từ ngày vào Bạch Cung. Báo chí “ghét-Trump” đã “hí hởn” chạy tiêu đề “Trump Faces the Press”; “Trump ‘s First Solo Press Conference…” ám chỉ rằng ông Trump sẽ bị báo chí “quần”, “quay” khi một mình đứng trước bục trả lời… Chỉ có một đài đưa tin nhẹ nhàng “The President takes questions from press”. Trong cuộc họp báo này, Tổng Thống Trump sẽ giới thiệu người mới được đề cử làm Bộ Trưởng Lao Động, đó là Khoa Trưởng Đại Học Luật Khoa và cựu Công Tố Liên Bang Alexander Acosta.

Cũng trong cuộc họp báo “đơn độc” đầu tiên này, Tổng Thống Donald Trump đã thực sự đối đầu với nhiều phóng viên sừng sỏ từ các cơ sở truyền trong gọi là “anti-Trump” và kinh khiếp thay Bạn ạ, cuộc họp báo gần như đã trở thành một chiến trường ngang ngửa. Họ vây hãm Tổng Thống Trump, nhưng họ lại dùng chữ “Trump tấn công” Bạn ạ!

Tổng Thống Trump đã mở đầu cuộc họp báo bằng những lời phiền trách giới truyền thông đã đưa tin không trung thực về hoạt động của chính phủ ông bằng những thuật ngữ mạnh mẽ nhất. Ông cho rằng nền báo chí đã “out of control” (mất kiểm soát), những tường thuật về mối tương quan của đội ngũ ông với Nga là “tin giả” và những hãng tin đang tấn công ông vì họ chống lại lịch trình công tác của chính phủ ông. Tổng Thống Trump tuyên bố tại Bạch Cung: “Truyền thông đang tìm cách tấn công chính phủ của chúng tôi là vì họ biết rằng chúng tối đang thực hiện những cam kết đã hứa theo trình tự và họ không vui với các việc làm này.”("The media’s trying to attack our administration because they know we are following through on the pledges that we made, and they’re not happy about it."). Nhục chưa Bạn? Mang danh là truyền thông dòng chính mà xúm nhau tấn công Tân Tổng Thống vừa đắc cử trong một cuộc bầu cử rúng động thế giới và được cả thế giới công nhận là trong sáng (không phe nhóm, đảng phái nào phù trợ) và công bằng nhất (không tìm thấy một hột bụi gian lận nào). Thế nhưng… đám truyền thông dòng chính thật đáng đánh đòn Bạn ạ!

Tổng Thống Trump đã nói và nhận các câu hỏi của báo chí trong hơn 01 giờ 15 phút, thỉnh thoảng Tổng Thống còn nói đùa với một số phóng viên cho đến lúc cuối buổi họp và nói rằng ông đã có sự thích thú. Thế nhưng,phóng viên Stephen Collinson, CNN đã mô tả một cách trái ngược: “He displayed a sense of anger and grievance rarely vented by a President in public — let alone one who has been in office for just four weeks.” – Tạm dịch “Ông ta bộc lộ sự giận dữ và nỗi bất bình mà hiếm có một Tổng Thống nào trút ra nơi công cộng – ngoại trừ một người cô độc mới nhậm chức chỉ có bốn tuần lễ.

Thật tội nghiệp cho tờ báo Việt Ngữ nọ đã bị nhà báo ăn theo CNN , Đăng Nguyễn làm lạc hướng khi đăng nguyên bài tường thuật đầy thù hận của Stephen Collinson, vì không dành thời gian theo dõi cuộc họp báo trên truyền hình. Ngoài ra ông Đăng Nguyễn này còn đưa một tựa đề hoàn toàn hồ đồ, sai sự thật, và nhất là vô nghĩa: “Trump họp báo, nổi giận vì thừa hưởng "một mớ hỗn độn". Sự thật, không phải TT. Trump “nổi giận vì thừa hưởng một mớ hổn độn” (mà ““thừa hưởng mớ hỗn độn” của ai hở Bạn? Chẳng lẽ lại của “Obama & Hillary xúi giục biểu tỉnh chống Trump”?), mà TT. Trump tức giận vì một nền báo chí “bất lương”; cái mớ hỗn độn đó là di sản Obamacare và các thành phố chứa chấp di dân tội phạm bất hợp pháp. Nhiệm vụ Tổng Thống mới đâu có cần nổi giận, phải không Bạn? Với quyền hạn trong tay, tại sao mà Tổng Thống phải nổi giận hở Bạn?

Truyền thông như thế này thì làm sao khỏi bị Tổng Thống Trump thóa mạ. Trump và chính phủ ông đã và đang là nạn nhân của một nền báo-chí-không-lương-thiện-và- bè-phái. TT. Trump đã tâm sự “I have never seen more dishonest media, frankly than the political media." – Tạm dịch “Tôi chưa bao giờ thấy một giới truyền thông bất lương hơn giới truyền thông chính trị.”). TT. Trump cho rằng “It is important for public to have a honest press”. Tạm dịch “Thật quan trọng đối với quần chúng khi có một nền báo chí lương thiện”. Ông cũng than phiền về cái giọng điệu đầy hận thù và thâm độc của truyền thông khi tường thuật về chính phủ ông “The tone from the media is such hatred”, rồi kết luận "The public doesn’t believe you people anymore." Công chúng không còn tin người của quý vị nữa. Đến đây thì Tuyết-Lan phải xin phép Bạn thân mến mà viết lên cho đủ bốn chữ “NHỤC! NHỤC! NHỤC! NHỤC!” cho giới truyền thông dòng chính Bạn ơi! Chỉ có một FoxNews khá trung thực và một số ít báo chí không đi theo “dòng chính mà không chính” đó Bạn ơi! Tội nghiệp họ đưa tin khép nép và dè dặt trước đám Hung Thần Dòng Chính kia Bạn ạ!

Nhận định về cuộc họp báo đơn độc đầu tiên của Tổng Thống Trump, O’Reilly, chương trình No Spin Zone, cho rằng “Cố gắng để đạt được sự công bằng ngoài giới báo chí chống-Trump quả là không thể có: Trying to get fairness out of anti-Trump press will be impossible.” Tại sao lại thê thảm và bi đát như thế hở Bạn? Nếu không có sự đắc cử của Tân Tổng Thống Trump, thì chúng ta có biết được mặt trái của truyền thông dòng chính (Mainstream Media) này không hở Bạn? Còn lâu! Vì chúng ta đã quen tin báo giới của họ, tin là ở Mỹ, cái gì cũng nhất!

Còn chương trình Hannity thì nhận thấy rằng “Today, we saw a historic beatdown of the alt left media”Hôm nay (16-2) chúng ta đã thấy một cuộc đo ván của truyền thông cực tả.

Tuyết-Lan thật vô cùng thú vị khi nhìn thấy một vị Tổng Tư Lệnh có ý chí chiến đấu chống lại sự bất lương của báo giới! Tổng Thống Trump trong cuộc họp báo đơn độc chiều thứ Năm 16-2-2017. Con Sói đơn độc Trump đã tỏ ra bản lĩnh, không hề nao núng trước những câu hỏi dồn dập, cách đối đáp cũng khá từ tốn, không còn chủ động đòn tấn công vào các cá nhân. Hình như giới truyền thông anti-Trump đã không tìm được chỗ sơ hở nào của Tổng Thống Trump để khai thác ngoài chuyện một nữ phóng viên gốc Phi Châu Ryan hỏi tại sao không tiếp xúc với giới lập pháp da đen, ông Trump đã vui vẻ và sốt sắng nói với cô Ryan "Let’s go, set up a meeting. I would love to meet with the black caucus. I think it’s great. The Congressional Black Caucus." Tạm dịch là “hãy triệu tập đi, tôi sẽ gặp. Tôi rất muốn gặp gỡ các giới chức da đen. Tôi cho là thật tuyệt. Các nhà lập pháp của tổ chức.” Nhưng, bản tin cho biết Ryan đã hoảng hốt: “Ryan replied: "No," adding that she was "just a reporter." (Ryan đáp: “Không được, tôi chỉ là một phóng viên.”)

Đài CNN đã đem chuyện này làm đề tài chế diễu, chọc quê Tổng Thống Trump, nói là “Cô Ryan là phóng viên, không phải là thư ký của ông”. Hành vi này của CNN thật quá nhỏ mọn, dơ bẩn Bạn ạ!

Thư đã dài quá rồi Bạn ơi! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan.

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tuyết Lan- Công chúng cần một nền báo chí lương t hiện – Feb 20, 2017

  1. Pingback: Bài về Trump năm 2017-Jan 2018 |

  2. Pingback: Lan Chi -Bài về Trump 2017 trong blog Chúng Tôi Muốn Tự Do – jun e 2, 2018 |

Comments are closed.