Tin Ngắn 14- Tư cách Lão Móc-Media thổ tả-Lịch sử Mỹ c òn xây dựng bằng những người thua cuộc cao quý- Feb 18, 2 017

Hoàng Lan Chi

TIN NGẮN- Ý KIẾN GỌN- SỐ 14- FEB 18, 2017

Lão Móc có cần làm vậy không?

Tôi lướt net. Thấy thư của CS Trần Bạch Đằng do Lão Móc phổ biến trong bài của lão. Tôi hơi ngạc nhiên. Hóa ra, không phải thế. Từ 2010, LM mở mục phỏng vấn giả tưởng ( một hình thức đã có từ lâu trên thế giới) và bịa ra là Lão Móc ( ký giả Vịt Trời về VN) nhận được thư đó. Chính vì thế, thư này được xào nấu cho tùy thời điểm là 2010, 2015 và 2017.

Tôi để ý kiến như sau:

Phỏng vấn giả tưởng là một kiểu trong làng báo thế giới đã có từ lâu. Độc giả dễ nhận biết những loại “fiction” này vì toàn là phỏng vấn các nhân vật cỡ bự. NHƯNG lợi dụng kiểu này để bảo rằng nhận được thư của Trần Bạch Đằng là một kiểu mập mờ, gian lận, không nên có ở người quốc gia. Nhất là sau đó, lại đưa bức thư của TBĐ vào những bài viết khác, gây ngộ nhận cho độc giả: là tự mình hạ giá trị của mình. Người VNCH không bao giờ hành xử như thế. Hoàng Ngọc An

Tôi nghĩ rằng, có lẽ đa số chiến hữu/bạn hữu của tôi cũng cùng suy nghĩ: người VNCH có tư cách sáng ngời, quang minh chính đại, có đủ lý luận để tấn công kẻ thù (VC) và Việt gian ( kẻ tiếp tay cho vc phá hoại cộng đồng). Người VNCH không cần sử dụng đến những mánh khóe “hạ cấp” như thế. Hy vọng, những ai là “bạn thân” của Lão Móc, biết khuyên nhủ lão một chút.

Trí thức cao niên Ca na điên-Việt

Một trí thức cao niên, già lão đúng hơn, từ xứ Cà Ná viết vầy sau khi đọc đoạn ( Media Mỹ Việt thổ tả) “ Cụ HLC ui, số dân Mỹ bầu cho Hillary Clinton nhiều hơn số người bầu cho Trump ! Họ có là loại ”thổ tả" của cụ không ?”

Tôi ngán ngẩm. Lão niên, trí thức VN, di cư sang Cà nà đà từ khoảng 1980, hấp thụ văn minh Canada mà hỏi thế ư??? Bầu cho ai là quyền của công dân được luật pháp bảo vệ. Tại sao bầu cho Hillary lại là thổ tả được???? Ông ta nghĩ gì mà hỏi tôi như thế?? Không lẽ già cả, lú lẫn đến thế ư?!!

Trong bài, tôi viết rất rõ: tôi tạm định nghĩa media theo nghĩa rộng là những người bày tỏ ý kiến, nhận định cá nhân, trên public. Sau đó, tôi liệt kê, vài người mà tôi gọi là “media thổ tả” giống media Mỹ. Những người này, bắt chước CNN, diễn dịch sai câu nói của Trump, theo ý họ, để có cớ vu cáo, chụp mũ. Đó là “media thổ tả”.

Đó là AI?

Là Phạm Quang Tuấn, chủ group yahoo Nhạc Việt ( có từ 2005 gì đó), Mỹ Úc, bẻ câu nói của Trump để bôi xấu. Trump mỉa mai thẩm phán James Robart ( "so-called judge") thì ô Tuấn diễn dịch là ( khinh miệt ngành tư pháp). Trump nói ( "you think our country is so innocent?") , tôi dịch là (Bạn có nghĩ là Hoa Kỳ hoàn toàn vô tội trong lãnh vực tương tự không?) còn ô Tuấn dịch lưu manh là ( bảo rằng nước Mỹ cũng tệ chẳng kém gì tên sát nhân Putin). Trump viết ("They cannot help the fact that they were born fucked up!") Ông Ph.D dịch vầy (Bọn này không thể tránh được cái tên là bọn bẩm sinh thiểu năng). Ô Tuấn dịch vầy để chửi là Trump dơ bẩn hạ cấp: ( Không phải lỗi của họ mà họ bị hỏng bét Trump dùng chữ "fucked up", fucked có nghĩa là bị đéo từ lúc sinh ra). ( Hoàng Lan Chi ghi chú: Fucked up hay fucked off không có nghĩa đ…như ông Tuấn cố tình vu cáo).

Là ai nữa? Là Trịnh Hội khi vu cáo vầy ( TT Trump còn yêu cầu người tị nạn phải chứng minh là họ có thể làm lợi cho nước Mỹ thì mới đủ điều kiện) .

Là ai nữa? Là hai LS ở Little Sài Gòn:Kim Lưu Nguyễn, Esq (Founder/Managing Partner) của KLN Firm, Jacqueline Dan (Đan Thanh Giang) của Advancing Justice – OC. Hai cô này cung cấp những tin tức không bằng chứng và gây hoang mang cho dân chúng. ( Báo Viễn Đông tường thuật buổi gặp gỡ đồng hương của hai LS này để giúp họ hiểu về SL di trú mới của Trump!)

Là ai nữa? Là Lữ Giang, VT khi viết vầy ( biết là thua nên Trump chạy trước). Thực tế, Trump chưa đưa vụ án “James Robart” lên Tối Cáo Pháp Viện vì hiện thời đang có 4 (Dân Chủ) và 4 (Cộng Hòa). Ông thứ 9, đang chờ thủ tục.

Đó là vài người mà tôi tạm kể.

Còn rất nhiều fans Dân chủ xấu khác. Họ tự nguyện biến thành tay sai của “media Mỹ thổ tả” khi copy tin từ các đài thổ tả, rồi bình luận, diễn dịch theo ý họ chỉ để thỏa mãn cái cá nhân (đang cay cú, hậm hực, tức tối) của họ. Trong người họ, có vẻ tinh thần Ái Quốc đang tạm thời ngủ quên. Họ tự biến thành công cụ của nhóm Do Thái tồi, đang ra sức phá hoại chính quyền hợp pháp của Hoa Kỳ. Thái độ góp ý để tốt hơn, khác với thái độ bươi móc. Netters đủ trình độ để hiểu thế nào Ai là người công dân tốt, tôn trọng hiến pháp, cộng tác vớiTrump, để (Make America Great Again) và Ai là kẻ đang bắt tay với Do Thái tồi, media thổ tả, phá hoại đất nước này.

Trở lại với lão niên Ca na điên. Hãy mở to mắt ra đọc nhiều hơn nữa tin từ các media độc lập và nên suy nghĩ 77 lần trước khi mail cho tôi. Tôi không muốn bị phiền nhiễu bởi những câu hỏi ngớ ngẩn, đại loại như (cụ HLC ơi, số dân Mỹ bầu cho Hillary Clinton nhiều hơn số người bầu cho Trump ! Họ có là loại ”thổ tả" của cụ không ?”)

Copy lại, một đoạn trong bài của cựu sĩ quan tình báo, đảng viên Dân Chủ, BRYAN DEAN WRIGHT như sau:

Là một dảng viên Dân Chủ, Tôi cảm thấy lo lắng và xấu hổ. Không như bà Hillary Clinton, Tôi nhận thức rằng LỊCH SỬ CỦA NƯỚC MỸ KHÔNG CHỈ ĐƯỢC XÂY DỰNG BẰNG NHỮNG KẺ CHIẾN THẮNG DŨNG CẢM VÀ CÒN BẰNG NHỮNG NGƯỜI THUA CUỘC CAO QUÝ.

Bà Clinton không phải là đảng viên Dân Chủ đầu tiên của New York bị mất cơ hội làm tổng thống sau khi đã thắng phiếu của dân. Cái vinh dự biết chịu thua lịch duyệt đó được trao cho ông Samuel Tilden trong cuộc bầu cử đầy tranh đua vào năm 1876. Vào thời đó, Các ủng hộ viên của Tilden đều nắm chắc rằng ông Rutherford B. Hayes (người đắc cử tổng thống) – sẽ mang lại mạt vận cho đất nước. Một cử tri chê ông này đã viết lên câu : “Vĩnh biệt một chính quyền tự do, những cuộc bầu cử tự do, tự do ngôn luận, và tự do báo chí cũng như mọi quyền tự do dân sự.” Sự đáp ứng của giới truyền thông cũng không kém phần nghẹn thở. Ông thần Báo chí và người bạn trong Đảng Dân Chủ là ông Joseph Pulitzer – một danh nhân của giải Pulitzer– đã kêu gọi 100,000 ủng hộ viên của ông Tilden trang bị vũ khí để phá phách thủ đô Washington D.C. Cám ơn trời, những đầu óc tỉnh táo đã làm chủ được tình hình. Ông Tilden đã đọc một bài diễn văn nhượng bộ đáng nễ và đã xin từ chức để trở về New York. Có lẽ trong tâm trí của ông Tilden có một vĩ nhân khác làm gương, đó là đại tưóng General Robert E. Lee, MỘT NGƯỜI THUA CUỘC VĨ ĐẠI KHÁC. Trước khi ông đầu hàng tại Appomattox gần cuối cuộc Nội Chiến, vị sĩ quan chỉ huy pháo binh của tướng Lee là – General Porter Alexander – đã đề nghị rằng quân đội của Miền Nam nên thu nhỏ lại thành từng toán du kích quân để tiếp tục chiến dấu cho đến khi quân miền Bắc kiệt quệ chịu thua. Tướng Lee đã từ chối và giải thích một cách tóm lược tại sao quân miền Nam cần phải chấp nhận thua trận ! “Ông và tôi đều là người tin Chúa, chúng ta không có quyền chỉ xét về ảnh hưởng của cuộc chiến này lên chúng ta thôi đâu. Chúng ta phải xét đến ảnh hưởng lên toàn bộ đất nước. Đất nước này đã hổn loạn qua 4 năm chiến tranh. Nếu tôi theo lời khuyên của ông, thì mọi người… sẽ phải đi trộm cướp để sống. Họ sẽ trở thành những bọn cướp săn mồi … Chúng ta sẽ đưa đến một tình trạng chụp giựt và tình trạng này sẽ làm cho đất nước mất rất nhiều năm mới phục hồi được.”
Tướng Lee đã đầu hàng ngày hôm sau.

Trong chính trị và chiến tranh, bài học đã rõ: Những người Mỹ yêu nước không phải luôn luôn là người chiến thắng. Hiển nhiên, CÁCH MÀ CHÚNG TA THUA LẠI LÀ GƯƠNG MẪU CỦA CHIẾN THẮNG. Nếu như ông Tilden dẫn quân đến D.C. – ông ta sẽ thắng phiếu của dân. Tướng Lee đã có thể mở cửa Hỏa Ngục và khiên cho phe miền Nam chiến thắng. Nhưng cả hai đều hiểu rằng có một cái gì đó mang lại hậu quả vỉ đại hơn nhiều: NƯỚC MỸ CỘNG HÒA SÁNG GIÁ HƠN CÁ NHÂN VỊ KỶ HOẶC THAM VỌNG.

Không, chúng ta phải nhận thức rằng chúng ta thua vì đất nước này cần sự thay đổi và ứng cử viên của chúng ta có quá nhiều khuyết điểm và không đáng tin cậy để đảm nhiệm chức vụ đó. Và rồi chúng ta sẽ cọng tác với vị đắc cử tổng thống là ông Trump để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Khi mà những giải pháp ông ta đưa ra có ý nghĩa thiết thực, thì ông ta sẽ được lá phiếu ủng hộ của chúng ta. Khi ông ta lạc đuờng thì chúng ta sẽ buộc ông chịu trách nhiệm.

Tóm lại, chúng ta sẽ là PHE ĐỐI LẬP TRUNG THỰC. Chúng ta sẽ đưa ra những giải pháp tốt lành hơn. ĐÓ LÀ CÁCH THỨC NƯỚC MỸ LÀM VIỆC.

[GHI CHÚ: Bryan Dean Wright là một cựu sĩ quan tình báo CIA và là đảng viên Đảng Dân Chủ. Ông thường viết bài về chính trị, an ninh quốc gia và kinh tế]

Phiếu phổ thông

Nhiều người (fans dân chủ ít học, ếch quàng khăn đỏ ở VN) cứ gào lên vụ “phiếu phổ thông của Hillary nhiều hơn Trump”.

Tôi đang đi tìm lại bài cũ mà tôi viết về vấn đề này ở facebook nhưng chưa ra. Có thể tôi sẽ viết lại và gửi sau. Hy vọng người Cà nà điên, hay fans dân chủ ít học, hay ếch quàng khăn đỏ ở VNCS, sẽ không còn bị bọn “media thổ tả” bịp bợm nữa.

Hoàng Lan Chi

2/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.