Tin Gọn, Ý Kiến Ngắn Số 11- Feb 5, 2017

oàng Lan Chi

Tin Gọn- Ý Kiến Ngắn số 11- February 5 , 2017

TÒA ÁN TỐI CAO BÁC PHẢN ĐỐI CỦA BỘ TƯ PHÁP

Link: A federal appeals court early Sunday morning denied the US government’s emergency request to resume President Donald Trump’s travel ban. The Ninth Circuit Court of Appeals has asked for both sides to file legal briefs before the court makes its final decision after a federal judge halted the program on Friday.

What this means is that the ruling by US District Court Judge James Robart, who suspended the ban, will remain in place — for now.

The US Justice Department filed an appeal just after midnight Sunday, asking to pause Robart’s sweeping decision that temporarily halted enforcement of several key provisions of Trump’s executive order.

http://edition.cnn.com/2017/02/04/politics/doj-appeals-travel-ban-ruling/index.html

Hoàng Lan Chi:

HÃY CHỜ XEM SẮC LỊNH CỦA TRUMP CÓ VI HIẾN KHÔNG

• Sắc lịnh là văn bản ban hành một chính sách trong phạm vi luật pháp cho phép
• Xem lại tài liệu cũ: Frank Rossevel có 4 nhiệm kỳ và ký gần 4.000 SL. Nổi tiếng nhất: SL 2537 vào 1942, yêu cầu công dân của các nước như Đức, Italy, Nhật Bản sống ở Mỹ phải đăng ký với Bộ Tư pháp, đồng thời đưa nhiều người Mỹ gốc Nhật vào các trại quản thúc.
• Thời Truman: một sắc lệnh của ông đã bị Quốc Hội ngưng.
• Tòa Án Tối Cao đang yêu cầu hai phía: Hành Pháp Trump và Thẩm Phán Liên Bang, cung cấp thêm chi tiết. NGHĨA LÀ: Trum ký Sắc lịnh- Thẩm Phán chống Trump- Bộ Tư Pháp chống ô Thẩm Phán- Tòa Án Tối Cáo bác bỏ yêu cầu của Bộ Tư Pháp- Sẽ còn tiếp tục khi LS của Trump cung cấp thêm tin tức, để thuyết phục Tòa Án Tối Cao, rằng, sắc lịnh của Trump, có vi hiến hay không .

• Hoàng Lan Chi: nhắc lại,nội dung sắc lệnh của ông Trump là:( tạm thời không tiếp nhận di dân trong 4 tháng. Cấm công dân, trong 90 ngày, đến từ 7 quốc gia : Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen, và Syria). ==> Như thế, theo quý bạn, SL này có vi hiến không, có dùng để phục vụ cá nhân Trump không? Hay chỉ có mục đích rà soát luật di dân để bảo vệ nước Mỹ? Ngoài ra, những kẻ tung tin hành khách về Mỹ, bị đưa form I-407 và hành khách bị ép ký: là sự hù dọa phi pháp. Đây là trò bẩn thỉu của vài fans Dân Chủ.

Người công dân Mỹ tốt, không vội vã share những tin tức theo kiểu này.

NGƯỜI HỒI GIÁO Ở ANH ĐÒI CP CHẤP HÀNH LUẬT SHIRIA CHO NGƯỜI HỒI Ở ANH

Henry Phan

Người hồi giáo tại Anh , đòi chính phủ chấp hành luật Shiria dành cho người Hồi giáo tại London. LUẬT SHARIAH là gì? Luật Islam bao gồm cả hai chủ đề: Niềm tin (aqidah) và luật học – lí thuyết hoặc cách hành xử luật (fiqh)

http://halal-vietnam.vn/…/giao…/2052-luat-shariah-la-gi.html

https://www.facebook.com/henry.pham.31/videos/1383836724999786/

Hoàng Lan Chi: luật này có “conflict” với luật pháp Anh không nhỉ?

KẺ CẦM ĐẦU “PORTLAND’S REISTANCE” LÀ ĐÂY

Jonathan Huynh

Tên cầm đầu phong trào ‘Portland’s Resistance’, Micah Rhodes, chống đối lại việc ông Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống đã bị buộc tội xâm phạm tình dục với trẻ dưới tuổi vị thành niên một trai và một gái. Thế mói rõ cái bọn chống lại ông Trump đúng là chỉ muốn gây xáo trộn trực tự xã hội vì chúng sợ ông Trump không nương tay với những kẻ phạm pháp và những kẻ di dân bất hợp pháp.

Jonathan lược dịch từ bài viết
http://koin.com/…/portlands-resistance-co-leader-charged-w…/

Video clip tường trình
https://www.youtube.com/watch?v=abkawUX9NpQ
======

STEPHANIE MURPHY PHẢN ĐỐI BANNON

Tin từ WASHINGTON (VB): Stephanie Murphy (Đặng Thị Ngọc Dung, sinh năm 1978) (Florida) đưa dự luật yêu cầu đưa BANNON ra khỏi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. Lý do: Trump trao cho Bannon một ghế trong NSC và làm suy giảm vai trò Tham Mưu Trưởng Liên Quân và Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia.

Hoàng Lan Chi: chờ xem bà có được như ý không.

BLACK RIFFLE COFFE COMPANY TUYỂN 10.000 VETERAN

Trích net:

Starburg tuyên bố tuyển 10.000 nhân viên di dân. Lập tức bị ném đá, cổ phiếu sụt.

http://truthfeed.com/breaking-starbucks-stock-drops-big-league-after-ceo-promises-to-hire-refugees/49727/

Sau đó, Ông Evan Hafer, sáng lập viên công ty Black Rifle Coffee Company và cũng là một cựu quân nhân Hoa Kỳ hứa sẽ thuê 10 ngàn cựu quân nhân Hoa Kỳ. Hành động này được xem như là để "đáp lễ" lời tuyên bố sẽ thuê 10 ngàn dân tỵ nạn của ông Howard Schultz, CEO của công ty Star Buck.

FOX 2: KHI NGƯỜI HỒI GIÁO- IRAG NÓI LÁO ĐỂ CHỐNG TRUMP

Từ Nguyễn Kinh Luân:

Khoảng hơn tháng trước một cô bé người Hồi giáo đã nói láo là cô bị ba thanh niên harrased trên xua lửa ở New York. Sau cùng cô ta bị câu lưu vì tội nói láo (?). Đầu tuần này, một người Mỹ sinh ở Iraq, tên Mike Hager đổ thừa vì lệnh cấm của TT Trump mà mẹ của hắn ta đã không thể về Mỹ, nơi bà ta đã sống từ 1995 và đã mất tại Iraq. Thực tế thì mẹ hắn ta đã mất từ 5 ngày trước đó. Câu chuyện được tên Mike Hager dựng lên để giúp cho phe chống Trump có thêm lý do chống đối. Nhờ sự điều tra của đài truyền hình FOX 2, câu chuyện được sáng tỏ và đài FOX 2 tường thuật.

Fake News: Man Who Claimed Mom Died Due to Trump ‘Ban’ Lied

KHI MỘT CỰU ĐẠO DIỄN VC VIẾT VỀ THỜI SỰ HOA KỲ

Bà Song Chi, trưởng thành ở XHCN, cựu đạo diễn và xin tị nạn chính trị ở Âu Châu ( nếu tôi nhớ không lầm. Không biết bà đã được qua Mỹ chưa?). Bà viết “Người Mỹ, người Việt với Tổng thống Donald Trump”. Bà này đưa ra một số hiện tượng sau khi có sắc lịnh di dân của Mỹ. Có lẽ bà cố tình không hiểu: Nhóm Do Thái xấu, nhóm Dân Chủ tồi, không để cho Trump yên. Bất cứ cái gì của Trump, cũng sẽ bị phản đối, bươi móc. Tuy vậy, thống kê thì 49% dân chúng đồng tình với Trump và chỉ có % phản đối. Bà Song Chi nhận xét fans Trump vầy (ủng hộ đến mức bất cứ ai viết gì, nói gì là vào cãi bất chấp lý lẽ, bất chấp những dữ liệu, bằng chứng mà người khác đưa ra, thậm chí thóa mạ, miệt thị người khác vì không đồng quan điểm với mình) thì quá lạ, cá nhân tôi lại chứng kiến y chang như thế từ fans Dân Chủ. Chắc tôi phải dành thì giờ tổng kết những tin SAI được nhóm media thổ tả loan tin và đã được fans Trump cải chính ra sao. Bài của Song Chi cho tôi cảm tưởng của ( một bài viết theo đơn đặt hàng) và tư tưởng trong đó là của “ếch quàng khăn đỏ”. Ếch vì không hiểu rõ được hết chế độ tư bản, đặc biệt nước Mỹ. Ếch vì đã bị nhóm media thổ tả cho vào quỹ.

IVANKA ĐÊN DỰ TẾT Ở ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG CÔNG VÀO NGÀY 5 TẾT

Hoàng Lan Chi

2/2017

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.