Tin gọn, ý ngắn số 2- Jan 27, 2017

TIN TỨC RÚT GỌN, Ý KIẾN NGẮN 2- JAN 27, 2017

STEVE BANNON GHI DANH BẦU Ở 2 NƠI

Báo Mỹ phanh phui con rể Trump, Steve Bannon, đã đăng ký đi bầu nơi cư ngụ ở New York ở địa chỉ Apt của ông ta ở, và đăng ký đi bầu ở căn nhà ở Florida.

Fan Trump: một phiếu không ăn nhắm gì.

Hoàng Lan Chi: Dù là một phiếu, cũng là vi phạm. NẾU, NẾU NGHE, đó là sự thật thì Steve Bannon phải chịu trách nhiệm trước luật pháp. Nếu Bannon ghi danh hai nơi chỉ với mục đích, ngà bầu cử ở nơi nào sẽ bầu tại nơi đó: thì không có lỗi.

HẬU QUẢ GÌ SAU KHI TRUMP TĂNG THUẾ NHẬP KHẨU

Trump tăng thuế nhập hàng Mexico lên 20% để lấy chi phí xây tường.

XYZ: hàng năm Mỹ nhập khoảng $300B từ Mexico. Nhiều dụng cụ xe hơi, computer & electronics products, nhiều hãng sẽ bị ảnh hưởng như Ford, GM, walmart, Best buys, v.v. cũng có những sản phẩm khác như avocado, bia corona, … mà người dân Mỹ cũng sử dụng nhiều. Mấy triệu người Mễ không thể nào tiêu thụ hết $300B. Do đó hoặc là người dân Mỹ sẽ phải trả giá cao hơn hoặc là họ sẽ không mua. Nếu họ không mua thì tổng số nhập cảng sẽ giảm và do đó số tiền thu được do tăng thuế sẽ không được như đã tính.

Hoàng Lan Chi trả lời XYZ: có lẽ các chuyên viên kinh tế của Trump, đã tính toán cân đong đo đếm rồi. Khi có jobs, người dân sẽ “chi tiêu" nhiều hơn, ==> kích cầu. Vài vị, VÀI VỊ THÔI, cứ sợ ( giá hàng Mễ tăng và phải thuê nhân công Mễ giá cao. Họ, vài vị này, sẽ không chèn ép trả rẻ (để thuê được Mễ làm vườn, lau nhà, quét dọn) được nữa, nên họ bực mình. Còn đa số dân chúng đều hiểu bài toán kích cầu khi có jobs. Bài học này đã được giảng ở trung học. Chỉ cần nhớ 1 điều: gia đình con cháu Trump ở Mỹ và Trump không ngu dại làm cho Mỹ lụn bại để gia đình ông ta phải chạy sang Châu Âu, hay Dubay, hay Thượng Hải để sống. Sau nữa, chỉ có 4 năm. Sau 1-2 năm, là biết đá vàng. Những việc này chờ 6 tháng- 1 năm được là biết kết quả để tiếp tục thi hành hay stop. Tuy vậy chỉ số Down tăng.

KTG NGUYỄN XUÂN NGHĨA: TRUMP, KẺ MỒM LOA MÉP GIẢI

KTG NXN, trước bầu cử thì chê bai Trump, (y hệt “nhóm media thổ tả của Mỹ” và cùng một giỏ với Việt media ở CA”). Ông Nghĩa nói Trump là con vịt, kẻ điên. Sau bầu cử, ô Nghĩa “không ngờ con vịt là con đại bàng”. Ông châm biếm vầy “ Bắc Kinh đang run sợ trước một kẻ mồm loa mép giải. Nó nói và không làm. Có khi nó không nói mà nó làm.”

Hoàng Lan Chi: có lẽ đúng. Phản ứng ngay tức khắc của Trump trên twitter đối vói các hành động của phe Dân chủ và mới nhất đối với TT Mexico, cho thấy Trump mạnh mẽ, dám làm không ngán ai và cũng có phần “mồm loa mép giải” thật. (cười).

WASHINGTON TIMES: JESSE RICHMAN, 800 PHIẾU BẦU BẤT HỢP PHÁP

Theo The Washington Times: một cuộc thăm dò quốc gia gần đây, nhà khoa học chính trị Jesse Richman, cho thấy hơn 800 NGƯỜI không có quốc tịch công dân tại Hoa Kỳ đã chọn cho đảng Dân chủ đề cử bà Hillary Clinton,

Richman, của Đại học Old Dominion ở Norfolk, Virginia, đã phát hiện ra rằng 6,4 phần trăm trong số ước tính 20 triệu người lớn không phải là công dân tại Hoa Kỳ đã bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016.

Tom Fitton, người đứng đầu cơ quan giám sát nhóm bảo thủ tư pháp Watch đã từ chối thừa nhận – hoặc quan tâm – về gian lận bầu cử. Ông nói “Hầu hết các cử tri không bị hỏi ID cử tri, không có gian lận bầu cử,".

Link: http://conservativetribune.com/breaking-truth-voter-fraud/

WASHINGTON POST – TERRI LYNN ROTE BẦU HAI LẦN CHO TRUMP

Terri Lynn Rote, bị bắt vì bầu 2 lần cho Trump.

https://www.washingtonpost.com/news/post-nation/wp/2017/01/27/a-trump-supporter-was-charged-with-voting-twice-her-lawyer-says-she-shouldnt-stand-trial-2/?utm_term=.dfc7a8f38076

Hoàng Lan Chi: nên xử phạt những ai vi phạm luật pháp

TRUMP ƯU TIÊN CHO DI DÂN CÓ NGUỒN GỐC CHRISTIANS

http://edition.cnn.com/2017/01/27/politics/trump-christian-refugees/

JOHN McCAIN CẢNH BÁO TRUMP: XỬ PHẠT NGA

http://www.huffingtonpost.com.au/entry/john-mccain-trump-russia-sanctions_us_588b829fe4b08a14f7e58f0f

Hoàng Lan Chi: xin cứ trừng phạt nếu Nga làm bậy, ảnh hưởng Mỹ.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Ý KIẾN 1:

– Trong Toà bạch Ốc có 2 di dân: Trump chồng Đức, Trump vợ Slovenia. Vây thì Trumps chính là di dân. Hà cớ gì Trump chống di dân. Trump hoan hô di dân hợp pháp, muốn trở thành công dân HK và là công dân tốt. Trump chống di dân lậu, di dân vào để rúc rỉa, để phạm tôi làm băng hoại xã hội và nhất là loại di dân vào để phản bội nước Mĩ. Những kẻ chống là những kẻ di dân bất hợp pháp, tôi phạm, mị dân để kiếm phiếu bất chấp quyền lợi chân chính của quốc gia. FBI và CIA cần phải cảnh giác, biết đâu Tầu Cộng đang chi hàng tỉ MK để tìm cách đánh phá Trump ngay trong nước Mĩ.

– Trump trọng vọng phụ nữ. Mời bà Conway làm "thày giùi", mời bà Chao làm bộ trưởng, bà Haley làm đại sứ LHQ, bà Seema Verma lo medicare – mediacaid.

Thời trẻ, Trump là con nhà giàu, hãnh tiến… đôi khi có lời nói việc làm không nên không phải đối với một vài phụ nữ. Nay già đầu rồi, lại được dân bầu lên làm TT, xin gác chuyện nhỏ sang một bên và hãy chống mắt coi xem TT Trump đang làm gì cho đất nước.

Ý KIẾN 2:

Người dân Mỹ bầu ông Trump lên để làm cái việc mà họ ( dân Mỹ) muốn làm. Vậy, xét cho cùng, ai chửi Trump, hoặc công kích các việc Trump đã nói trước, là ông sẽ làm, từ lúc ra tranh cử, và được dân Mỹ ủng hộ, thì nay nên chửi người Mỹ. Trump chỉ là “cái bàn tay” để làm cái việc mà bộ óc là chính dân Mỹ muốn. Sao ông Trump chỉ mới bắt đầu ra chiêu mà nhiều anh thấy tối tăm mày mặt như thế !

Advertisements
This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.