Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn với bản tuyên cáo “ỡm ờ” trong v ụ Mai Khôi- Jan 19, 2017

Thưa quý vị:

Cộng đồng không bao giờ yên ổn vì vc phá qua bàn tay của Việt gian hay “nằm vùng”. Ngoài những ưu tư chính cho bầu cử Hoa Kỳ, cho việc vận động chính thức của vài tổ chức cho Dân Chủ, chúng tôi cũng quan tâm các vụ xảy ra trong cộng đồng để quét rác cộng đồng, quét việt gian, bảo vệ cộng đồng. Vị nào thích hát hò, xin cứ hát. Vị nào thích xem báo trong nước, xin cứ xem. Nhưng quý vị nên quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng và bảo vệ cộng đồng qua việc bày tỏ thái độ, như bà Ngô Tửu ở DC vừa qua thì tốt hơn cho ngôi nhà chung của quý vị.

Dưới đây là tuyên cáo của Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn gửi ra về vụ buổi nhạc của Mai Khôi không có chào cờ. Tôi có vài ý kiến. Tổng quát là chúng tôi xin phản đối Cộng đồng VA-MD và D.C về hình thức và cả nội dung của Bản Tuyên Cáo.

Hình Thức: rất cẩu thả, toàn bộ được viết chữ In. Nó giống như email của người viết không giỏi và không rành rẽ computer. Điều này làm mọi người khắp nơi kể cả người trong nước coi thường trình độ của 3 vị chủ tịch (Đinh Hùng Cường VA- Lê Thy D.C-Trần Quang Định MD).

Nội dung: rất chung chung. Khẳng định lập trường chung chung. Phần hình phạt thì chuyển giao trách nhiệm cho cộng đồng như sau ( dành quyền phán xét cho cô bác). Đây không phải là sơ suất ngoài ý muốn. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, liên quan đến “lập trường chính trị”. Ba vị chủ tịch và các đương sự (Thanh Bình, Thanh Trúc, Nguyễn Mậu Trinh) đều hiểu rât rõ, “tục” của cộng đồng là chào cờ nếu tổ chức ở public. Ban Tổ Chức cũng phải hiểu, dù là ca sĩ hát nhạc tranh đấu, nhưng đã bày tỏ thái độ “xa lánh cờ vàng” thì cộng đồng cũng không cần nghe những ca sĩ đó hát.

Bà Thanh Bình có lỗi nặng nhất trong vụ này. Bà Thanh Trúc, SBTN, lỗi nặng thứ nhì vì đã gạt cử tọa như sau (Trích Thanh Trúc: “Mai Khôi không quen trên sân khấu, MK xin phép xuống ngồi chung với quý vị, hát cho quý vị nghe. Như thế sẽ ấm áp, gần gũi hơn, quý vị nghĩ sao ạ . Ngưng trích Thanh Trúc) khiến khắp nơi chửi mắng các cụ là già đầu còn ngu này nọ. Người có lỗi thứ ba: ô Nguyễn Mậu Trinh. Đương nhiên cộng đồng cũng phải có biện pháp cụ thể đối với ca sĩ Mai Khôi.

Chúng tôi xin hỏi 3 vị chủ tịch (vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận): ông Đinh Hùng Cường có trình bày cho VP Thường Trực biết về các biện pháp mà ông CT Liên Hội CCS Nguyễn Văn Tần đề nghị không? Nếu không thì vì sao và nếu có thì vì sao có Bản Tuyên Cáo “ỡm ờ” này?

Trong trường hợp Tổ Chức Cộng Đồng cố tình “ỡm ờ” với Ban Tổ Chức và Mai Khôi vì nhiều lý do mà chúng tôi và cư dân Hoa Thịnh Đốn đoán được nhưng chưa tiện viết ra, chúng tôi đề nghị Liên Hội CCS hãy ra tuyên cáo.

Khi chính quyền làm không được việc thì người lính hãy lãnh trách nhiệm.

Trân trọng

Hoàng Lan Chi

**********

Tuyên cáo cua CĐ VN HTD MD và VA về CS Mai Khôi và BTC buổi nhạc thính phòng hôm 8/1/2017 tại George Masin District Goverment Center

CộngĐồng Việt Nam
Vùng Washington D.C. Maryland & Virginia
P.O. Box 1593 Herndon, VA 20172-1593
Phone: 703-927-2878
Email: congdongvn.dmv@gmail.com

Chủ Tịch Cộng Đồng:
Ông ĐINH HÙNG CƯỜNG

Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng MD
Ông TRẦN QUANG ĐỊNH

Đồng Chủ Tịch Cộng Đồng DC
Bà LỆ THI

Phó Chủ Tịch Nội Vụ
Ông BÙI MẠNH HÙNG

Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
Bà MINH NGUYỆT

Phó Chủ Tịch Thanh Niên
Ông MINH PHẠM

Tổng Thủ Quỹ
Ông ĐẶNG NGUYỄN

Khối Trưởng Khối Xã Hội
Bà HÀ VÂN

Trưởng Khối Công Tác
Ông HÀ NGUYỄN

Trưởng Khối Văn Hoá
G.S. KIM OANH

Trưởng Khối Văn Nghệ
Ông LƯU ĐỨC TỜ
Bà TRỊNH LYNN

Số016 /2017/CĐVN/VT.

Ngày 19 Tháng 01, 2017

TUYÊN CÁO CỦA CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM
VÙNG WASHINGTON D.C., MARYLAND & VIRGINIA.

V/V: BAN TỔ CHỨC NHẠC THÍNH PHÒNG CHO CA SĨ
MAI KHÔI ĐẾN TỪ VIỆT NAM ĐÃ KHÔNG CHÀO QUỐC KỲ VIỆT – MỸ.

TRONG BUỔI TỔ CHƯC NHẠC THÍNH PHÒNG TẠI TRUNG TÂM MASON DISTRICT NGÀY 08 THÁNG 01, 2017. BAN TỔ CHỨC CHO CA SĨ MAI KHÔI ĐẾN TỪ VIỆT NAM TRÌNH DIỄN, ĐÃ KHÔNG CHÀO CỜ QUỐC GIA VIỆT NAM CỘNG HÒA NỀN VÀNG BA SỌC ĐỎ VÀ CỜ HIỆP CHỦNG QUỐC HOA KỲ.

SỰ VIỆC NÀYĐÃ LÀM CÔ BÁC KHÔNG NHỮNG VÙNG THỦĐÔ HOA THỊNH ĐỐN, MÀ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI PHẪN NỘ.

VÌ VẬY, VỚI TINH THẦN XÂY DỰNG, CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM ĐÃ TỔ CHỨC MỘT BUỔI HỌP NGÀY 17 THÁNG 1 TẠI VP/HỘI CAO NIÊN TRUNG TÂM WILLSTON CENTER,ĐỂ CHO BAN TỔ CHỨC, ĐỨNG ĐẦU BỞI NHÀ VĂN NGUYỄN THỊ THANH BÌNH TRÌNH BÀY SỰ VIỆC. VĂN PHÒNG ĐÃ MỜI BỐN VỊ TỔ CHƯC NHẠC THÍNH PHÒNG THAM DỰ. RẤT TIẾC DUY NHẤT CHỈ CÓ DƯỢC SĨ NGUYỄN MẬU TRINH, BA NGƯỜI VẮNG MẶT LÀ GỒM CÁC BÀ NGUYỄN THỊ THANH BÌNH LẤY LÝ DO “BẬN VIỆC KHÔNG THỂ THAM DỰ” HAI BÀ BẠCH MAI, VÀ THANH TRÚC ĐÃ KHÔNG TRẢ LỜI.

SỰ VIỆC NÀY ĐÃ GÂY BẤT BÌNH CHO VĂN PHÒNG CỘNG ĐỒNG, VÀ KHÁCH THAM DỰ BUỔI HỌP VÌ NHỮNG NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM BUỔI NHẠC THÍNH PHÒNG ĐÃ TỎ RA THIẾU TÔN TRỌNG CÔ BÁC VÀ DƯ LUẬN.

ĐÚC KẾT BUỔI HỌP, CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM KHẲNG ĐỊNH LẬP TRƯỜNG NHƯ SAU

– CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM LUÔN LUÔN KIÊN ĐỊNH MỘT LÂP TRƯỜNG DỨT KHOÁT LÀ TÔN TRỌNG VÀ BẢO VỆ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ – NGỌN CỜ CHÍNH NGHĨA CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP.

– CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM MINH ĐỊNH: CHO DÙ BẤT CỨ AI, NẾU KHÔNG TÔN TRỌNG LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ SẼ BỊ LÊN ÁN, TẨY CHAY, BẤT HỢP TÁC.
– KÊU GỌI TÌNH ĐOÀN KẾT GIỮA NHỮNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA, XÂY DỰNG, GIÚP ĐỠ LẪN NHAU TRONG TINH THẦN BẢO VỆT TỰ DO VÀ YỂM TRỢ CUỘC ĐẤU TRANH CHO TỰ DO DÂN CHỦ TẠI QUÊ NHÀ.

– KIÊN QUYẾT YỂM TRỢ TỐI ĐA NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH CHO TỰ DO, NHÂN QUYỀN TẠI VIỆT NAM, NHƯNG SÁNG SUỐT KHÔNGĐỂCỘNG SẢN VIỆT NAM TUNG RA ÂM MƯU KHUẤY NHIỄU CỘNG ĐỒNG.

– ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI TRÁNH MẶT CUỘC ĐỐI THOẠI NGHIÊM CHỈNH CỘNG ĐỒNG TRONG VỤ CASĨ MAI KHÔI, CỘNG ĐỒNG KHÔNG CHẤP NHẬN, VÀ DÀNH QUYỀN PHÁN XÉT CHO CÔ BÁC ĐỂĐỀ PHÒNG NHỮNG VỤ TƯƠNG TỰ TRONG TƯƠNG LAI.

TRÂN TRỌNG.
CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG
ĐINH HÙNG CƯỜNG.

Hết

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn với bản tuyên cáo “ỡm ờ” trong v ụ Mai Khôi- Jan 19, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu Về Vụ Ca Sĩ Mai Khôi- Jan 2017 |

  2. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017 |

Comments are closed.