Tổ Chức Cộng Đồng VA họp về vụ Mai Khôi-Jan 16, 2017

Tổ Chức Cộng Đồng VA-MD-DC họp về vụ “Mai Khôi”

https://www.youtube.com/watch?v=1_pue79ejPU&feature=youtu.be

Mời nhưng vắng mặt: Thanh Bình-Thanh Trúc- Bạch Mai

Tôi vừa xem youtube buổi họp của Tổ Chức Cộng Đồng về vụ “Mai Khôi”. Xin được ghi vắn tắt:

1- Tổ Chức Cộng Đồng: Đây là buổi họp khá quan trọng. Câu hỏi của tôi: tại sao không họp vào 9 giờ sáng ngày lễ mà mà là 9 giờ tối ngày thường? Ông CT Đinh Hùng Cường còn cám ơn CT Liên Hội Nguyễn Văn Tần là “đã kêu gọi mọi người đi đông!” Nếu không có ô Tần kêu gọi thì buổi tối mùa đông giá lạnh của VA sẽ lèo tèo vài ba người. Hy vọng kỳ tới ô CT Cường lưu ý dùm.

2-Ông Nguyễn Mậu Trinh trong Ban Tổ Chức : Nói quá nhỏ. Dài dòng. Xin lỗi là vì có dính líu dù không phải chủ chốt. Tuy vậy ông giải thích lằng nhằng, loanh quanh và đã cô bác vặn nhiều lần, thậm chí có bà đã có thái độ rất mạnh. Ông nhận xét về tính tình Mai Khôi: ngỗ ngược, ngổ ngáo, nổi loạn. Ông đã định cancel buổi nhạc. Ông mô tả cái gi mà (nói năng nói nhẹ con này không được ..). Không có tâm trí nghe nhạc. Thấy có vẻ nhiều người muốn nghe cô ta hát. Khúc cuôi phải nói nhưng không cám ơn MK. Thương hại con bé. Nói nước trộn dầu.

HLC: Ô Trinh trình bày lem nhem, không rõ ràng. Ông mô tả sự việc “kỳ cục” vd, ông tự ý ghép vầy ( ý tôi nói chúng ta không chấp nhận được cô ta được?!). Ông chê MK nhưng youtube chỉ rõ ở phút cuối, ông vỗ tay rồi ông khen ngợi. Ông bị mọi người chỉ trích nhiều. Xin nghe sẽ rõ.

3-Bích Phượng, SBTN, Con gái T Lê Minh Đảo: Có hai tên “CS” đi theo MK. Thấy MK vụt từ phòng ra la lối “ em đã nói với chị ko có cờ. Có đến 3,4 máy. Họ sẽ quay em..”. Thanh Bình nói để TB dàn xếp. BP gọi cho Võ Thành Nhân và ô Nhân nói “ nếu không chào cờ thì hủy”. BP vào phòng báo cho mọi người biết là không chào cờ. Trước buổi chương trình, cái ông nói “ tôi là mậu dịch” bỏ về trước. Sau đó khi BP phỏng vấn thì MK nói “ em không thích” BP nói “ em đã ngồi với Obama thì sao không chịu cờ Mỹ”. Sau đó, BP xin SNTN hủy không phát hình.

4-Đào Hiếu Thảo: Đến làm tin cho VietTV. Có thấy dằng co. Có nghe ô Trinh nói (cô đến rồi đi. Chúng tôi ở lại sẽ chết). Khi đến đã thấy cờ bị dời bên hông. Xin lỗi đã không có phản ứng kịp. Xin hứa không có việc tương tự. Không có ai vặn thêm ô Thảo vì ông nhận trách nhiệm và vì ông không dính líu Ban Tổ Chức. Bà Thảo lên và cho biết bà là tài xế nhiều năm, xin bỏ qua sơ sót vì không làm gì thì mới có sai sót. Xin giúp sửa sai cho nhau trong tinh thần giúp đỡ

5-Bà Ngô Tửu: tinh thần quốc gia của bà rất mạnh. Bà “hỏi tội” ô Trinh rõ ràng, minh bạch. HLC rất thích bà. Bà nêu: Tại sao ông cám ơn và tại sao “ai không đến hôm nay là điều thiếu sót” và “Anh coi MK như con, anh tha thứ, và hôm sau nó chửi…” . Khi ông Trinh trả lời, bà Tửu “Anh thương vc là đi vào chỗ chết ( mọi người vỗ tay..). Ô Trinh giải thích lắt léo “ có nhiều người ở đây ước gì có mặt phải không ạ”. Rồi ông bảo ( nếu quý vị có mặt hôm đó thì sự việc khác”. Rõ ràng, người ngu nhất thế giới xem youtube, cũng hiểu ông Trinh khen ngợi buổi nhạc và bảo ai không đến hôm nay sẽ tiếc đấy. Bây giờ bị bà Tửu vặn, ông lại lắt léo. Hành động này của ô Trinh không “tử tế” chút nào.

6-Bà Lê Tống Mộng Hoa: bà có nói với hai bà Lê Thị Nhị, Kim Oanh (họ không chào cờ thì mình về) nhưng hai bà im lặng! Bà MH bị mọi người phản đối khi bà định bảo rằng ( cổ không muốn chào thì mình cứ chào, cô ra ngoài).

7-Ô Tần, Chủ tịch Liên Hội : Tại sao xoay lưng. Ông nói Ban Tổ Chức là hủy bỏ mà sao ông không bỏ về. Tội của ông: đã làm cộng đồng bị nhục. Ông Trinh cứ giải thích là vì nhận lời bà Bình. Mọi người ngồi đó đều có lỗi cả.

8-Bà Bích Hà: tổ quốc trên nết, đại cuộc trên hết, 2 ông nể hai bà thì đại cuộc ở đâu? Hai ông Trinh, Thảo phải lên trình bày cho mọi người biết sự thực. Tại sao bà Bé Bảy, Phó CT Liên hội không phản ứng?

9-Bà Bé Bảy: Ông Trinh bán cái (MK không chịu chào cờ. Chị làm ơn nói với họ dùm). Đến dự với tư cách truyền thông. Không bỏ ra về vì nhìn xa hơn. Sau, nói gì cũng phải có chứng cớ.

Hoàng Lan Chi: bà Bích Hà có tinh thần chống cộng cao: rất tốt. Khi đứng trước một sự việc mà không quá nghiêm trọng, không dính líu sinh mạng con người thì Bà Bé Bảy phải chọn truyền thông. Lúc đó, sau lời giải thích “lắt léo” của bà Thanh Trúc, rồi ô Liêm cũng “rao” ở dãy ghế bên hông nhưng mọi người không về thì bà Bé Bảy đương nhiên phải chọn con đường ở lại để thu hình. Nếu bà Bé Bảy phản đối, Ban Tổ Chức sẽ mời ông bà Liêm về thì hôm nay sẽ không có tàiliệu chứng cớ mọi người xem và mọi chuyện sẽ bị chìm xuồng. Trong nhiều trường hợp, tin tức tài liệu là tài sản quý giá vô cùng.

10-Phạm Bá Vinh: xót xa vì cờ bị dời. Hỏi ông Liêm tại sao ông phản đối thì Ban Tổ Chức sẽ đuổi cổ ông ra? Ông Liêm giải thích nếu phản đối thì Ban Tổ Chức sẽ đuổi về và sẽ không thể có tài liệ cung cấp chứng cớ

11-Một ông: Hỏi Ông Trinh “tại sao ông nói chúng ta đã thành công trong việc trôn dầu và nước. Ông Trinh trả lời vẫn lăng nhăng. ( là người yếu đuối.) Ý tôi nói với Mk là giữa cô và cto khác nhau. Cô ấy cũn biêt chúng ta không chấp nhận cô ấy !!! ( HLC: ô Trinh nói dấm dớ quá? Ban Tổ Chức có ông mời ca sĩ rồi lại bảo không chấp nhận!!). Rồi ông lăng nhăng ( chúng ta lôi kéo con bé được !! ) Lý luân giải thích của ô Trinh lằng nhằng không minh bạch.

12-Sơn Tùng: không chịu lên và nói nhỏ, mọi người phải dục lên. Có lẽ ông Sơn Tùng… e ngại Hoàng Lan Chi sẽ lại chụp hình và ám chỉ dung nhan ông gợi cho Lan Chi hình ảnh một con cú chăng? Hôm nay ‘cú già” còn tệ hơn vì cái miệng “kinh” quá. Nói không mở miệng. Người như thế theo sách tướng là người keo kiệt, bủn xỉn và tâm địa nhỏ nhen, bất lương.. Ông “cú già” : Vì ô Đinh Hùng Cường mời tới để tạo sự đoàn kết nhưng thấy chia rẽ. Ông nói lăng nhăng, bị mọi người la “lạc đề quá” và lủi thủi đi xuống.

13- Ông Long: đến muộn. 15 phút cũng không biết gì cả vì Ban Tổ Chức không cho mọi người biết vì ông đến muộn. Về sau mới biết do Bích Phượng nói. Tại sao quý vị Ban Tổ Chức cứ năn nỉ cô ta? Tại sao không hủy bỏ ngay từ đầu.

14-Ô Tần: thính giả cũng có lỗi. Ông Long bèn hỏi bà Bé Bảy ( tại sao chị Bé Bảy không nhờ người khác, vd tui quay phim, rồi chị Bé Bảy lên nói?). Thấy vậy bà Bích hà lại hỏi bà Bé Bảy ( nếu chúng ta là người lính thì có quyền chọn lựa khi nào làm người lính và khi nào không? tại sao cần làm tin, huống chi còn cò chồng là ô Liêm ở đó). Ô Tần nói bà Bé Bảy nói sắp tới có chuyện, tôi cần tới quay phim để làm tài liệu.

15-Bà MinhNguyệt HH: ô Trinh lỗi nhiều nhất. Ô Thảo nhẹ vì hoàn cảnh đưa đẩy. Ô Trinh phải cancel vì anh là người lính. Truyền thông đôi khi phải ra “chiến . Thanh Bình là nhà văn đã sai lạc vì tinh cảm còn chấp nhận được vì là phụ nữ yếu đuối, ô Trinh là đàn ông và là lính. Ai thủ đoạn, ai tính toán, ai tìnhcảm..: tôi biết hết.

16- Bà Tụ: ông CT nói câu chuyện với mục đích tạo đoàn kết. Nãy giờ nói vậy đủ rồi. Không nên biến thành đấu tố.Nhận tội rồi thì thôi. Phải nói tới con vẹm cái MK đó, chưa có tuyên cáo (vỗ tay..)

HLC: đông ý. Cũng không nên chỉ trích ô Trinh nữa. Nói thế đủ rồi.

17) Bà Tửu: rất rõ ràng rành mạch. Từ nay Ban Tổ Chức kiểu đó phải xin phép. Ai muốn nghe nhạc kiểu đó thi đem về nhà vào cầu tiêu mà nghe (mọi người vỗ tay) ( Hoàng Lan Chi xin tặng chị Tửu một bông hồng)

18) ô Tần đề nghị: cộng đồng phải ra tuyên cáo đối với những người liên quan ( những người không xin lỗi), thông cáo từ đây Ban Tổ Chức nào có hành động tương tự thì cộng đồng sẽ không liên hệ tới sinh hoạt của tổ chức đó và cũng không liên hệ với các cá nhân trong Ban Tổ Chức đó.

KẾT LUẬN

  • Cảm ơn Tổ Chức Cộng Đồng đã có buổi họp này. Cảm ơn tất cả mọi người có mặt. Đặc biệt cảm ơn bà Tửu. Cũng cảm ơn ô Trinh đã can đảm tới dự và thuật lại nội vụ.
  • Cách đây một tuần, Hoàng Lan Chi đọc mail ô Trinh trả lời ô Tần là ô Trinh đã dự định cancel nên tôi đã viết bài, ý tôi đoán ô Trinh và ô Thảo bị gạt. Hóa ra, không phải thế. Ô Trinh không hề bị gạt. Ông Trinh chứng kiến MK bỏ ra ngoài ngay từ đầu, bà Thanh Bình năn nỉ, không chào cờ, bà Thanh Trúc “bịp”khán giả và cuối cùng ô Trinh cố làm tròn nhiệm vụ bằng cách lên vỗ vai MK, xin lỗi buổi tổ chức luộm thuộm và ông hớn hở cho rằng ( hôm nay chúng ta thành công vì nước i đã trộn được với dầu!!)
  • Qua buổi họp này thì ca sĩ Mai Khôi đã nói đúng: cô ta đã báo trước với bà Thanh Bình và bà này vi phạm hợp đồng. Tuy là có flyer, có chương trình nhưng có lẽ cô MK đã hời hợt không xem.

Tóm lại: Ban Tổ Chức có lỗi hoàn toàn. Lỗi đó là đã thỏa thuận với ca sĩ MK là tổ chức “private” nhưng cuối cùng lại tổ chức public và …có vẻ như cố tình làm thế để khi MK không chịu vào thì bà Thanh Bình năn nỉ, rồi bà Thanh Trúc vờ vĩnh để gạt cử tọa, đưa đến điều sau đây: hai lá cờ bị dời, mọi người ngồi quay lưng với hai lá cờ. Hai bà Thanh Trúc và Thanh Bình lại không đến trả lời cho cộng đồng rõ. PV Bích Phượng nói rằng cô gặp hai tên “CS” ở ngoài nhưng tôi hơi khó hiểu tại sao sau đó cô vẫn phỏng vấn Mai Khôi? ( Hôm sau có youtube của chị Bé Bảy nên SBTN vội vã ngưng không phát hình nữa?). Hai bà Lê Thị Nhị và GS Kim Oanh cũng cần trả lời cho cộng đồng rõ, vì sao hai bà biết MK không chịu chào cờ, hai bà nhìn thấy rõ cờ bị dời, bà Mộng Hoa cũng rủ đi về mà hai bà không chịu về?

Tôi xin đề nghị Tổ Chức Cộng Đồng nên có “biện pháp” đối với: Ban Tổ Chức ( bà Thanh Bình, bà Thanh Trúc, ô Nguyễn Mậu Trinh. Quan trọng nhất: ra tuyên cáo ngăn cấm ca sĩ Mai Khôi trình diễn chính thức nơi công cộng ở Hoa Kỳ.

Xin quý vị xem youtube cho rõ.

Một ca sĩ không nổi tiếng ở VN, chỉ qua vài bài ở youtube ( nhạc rất dở) và vì thấy hình ảnh ngồi cạnh OBM mà người hải ngoại đã bị mà mắt, mời đến để rồi hai lá cờ bị hạ nhục và cộng đồng thì xào xáo.

Hoàng Lan Chi

(Ghi nhanh)

1/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Tổ Chức Cộng Đồng VA họp về vụ Mai Khôi-Jan 16, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu Về Vụ Ca Sĩ Mai Khôi- Jan 2017 |

  2. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017 |

  3. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017 |

Comments are closed.