Mai Khôi xin lỗi- Vụ ca sĩ VN từ chối cờ vàng ở DC- ý kiến của Hoàng Lan Chi -Jan 13, 2017

Vụ ca sĩ Mai Khôi từ chối cờ vàng- MK xin lỗi

Thưa quý vị

Vụ nhà văn Thanh Bình mời ca sĩ Mai Khôi ( nhớ cho dùm là ca sĩ hát nhạc đấu tranh ở VN ạ, thưa quý cụ cao niên! Không phải hát nhạc tình ạ) đến D.C, hát với chủ đề “Trói vào Tự Do”. Vì được quảng cáo như thế nên một sô cụ ông, cụ bà ở D.C đã lội tuyết đi nghe để yểm trợ cho (một nhà tranh đấu trẻ, tượng trưng cho kiểu xã hội dân sự, cô này lại là người được ngồi cạnh Obama khi OBM đến VN). Buổi nhạc tổ chức luộm thuộm, bê bối nhưng điều kinh ngạc nhất là bà Thanh Trúc ( RFA, SBTN) đã rất “nẹo lưỡi” khi thưa với khán giả vầy ( Mai Khôi không quen ở trên sân khấu và xin được ngồi cung với quý vị, hát cho quý vị nghe). Phải công nhận rằng bà Thanh Trúc rất nhanh trí. Từ sự thật ( MK đã thỏa thuận trước với bà Thanh Bình là không có chào cờ, không có cờ vàng trên sân khấu) nên ca sĩ MK đã từ chối không hát khi nhìn thấy hai lá cờ cạnh biểu ngữ trên sân khấu, được bà Thanh Trúc biến hóa thành điều trên. Có lẽ sự việc hơi bất ngờ nên vài cụ ông, cụ bà quốc gia chống cộng hơi ngây thơ, ngờ nghệch, đã vỗ tay đồng ý cho MK “được ngồi chung với quý vị”. ( HLC nhìn thấy vài cụ này ạ: bà Kim Oanh, bà Lê Thị Nhị, Bà LT Mộng Hoa, Vợ chồng HV Di Hấn-Nam Anh, có cả “ông cú già Sơn Tùng”, ..). Có lẽ chỉ có các vị trong Ban Tổ Chức hay “bạn thân với Ban Tổ Chức” mới biết “sự thật phũ phàng” là bà Thanh Bình, bà Thanh Trúc, ông Nguyễn Mậu Trinh, ô Đào Hiếu Thảo.

Sau khi bà Thanh Trúc nẹo lưỡi, biến hóa và lừa được khán giả thì vài vị “hăng hái, hồ hởi, hân hoan” kê lại bàn ghế.. Banner được bê xuống. Trước đó, sau vài lần thì phải , hai cột cờ ( thương thay cho cả lá cờ Mỹ phải chịu chung số phận với cờ vàng) đã bị dời vào góc phòng. Cuối cùng thì cảnh tượng vầy xảy ra và vài cụ ông/cụ bà chống cộng ở CD không hề ngờ tới: cả đám khán giả ngồi quay lưng ( HLC không dám dùng chữ đ.., ạ) với hai lá cờ!

Sau khi youtube phổ biến, nhiều người cho ý kiến. Sau một ngày, Ca sĩ Mai Khôi, tự viết status ở facebook, trò chuyện với bạn bè cô ta, kể về sự việc trên. Trong stt này, ca sĩ Mai Khôi rất láo xược và đã bị rất rất rất nhiều người phản ứng ( chỉ trích, chửi bới cũng có). Cũng rất rất rất nhiều người chỉ trích Ban Tổ Chức cùng những người liên quan và họ đã “chửi, mạ lị” cả cộng đồng Hoa Thịnh Đốn là “một đám ngu đần, ham nghe hát mà để con ranh vc cái dẹp cờ vàng” hay “ .. một đám khốn nạn nhận tiền của vc để bắc cầu cho vc cái MK làm thế”…

Cá nhân HLC có vài bài về vụ này. Trong đó là bài này ( HLC- Nhận định về post của ca sĩ Mai Khôi- liênquan vụ MK đến DC hát và từ chối đứng dưới cờ vàng- Jan 11, 2017) và bài này Thái độ cần có với bà Thanh Bình và những người liên quan ( vụ c a sĩ MK đến DC, từ chối đứng với cờ vàng) Jan 12, 2017.

Hôm nay, Jan 13, 2017, ca sĩ Mai Khôi đã xóa mạch trên và thay vào đó là status này
Do Nguyen Mai Khoi

1 hr ·

Kính thưa các cô chú, các anh chị, các bạn,
Mai Khôi thật sự cảm thấy rất hối hận vì đã làm các cô chú, các anh chị , các bạn phật lòng, Mai Khôi thành tâm xin lỗi đã làm tổn thương nhiều người bằng những lời lẽ thiếu hiểu biết, sai trái của mình. Trên đường đời, ắt hẳn ai cũng có những lúc suy nghĩ không đúng và phạm sai lầm, Mai Khôi thành tâm xin lỗi tất cả mọi người. Xin lỗi các cô chú, các anh chị vì quá quý mến Khôi đã tổ chức buổi nhạc cho Khôi tại Virgina. Xin lỗi đã làm những người thương mến Khôi thất vọng.

Nhân đây, Khôi xin được phép rút lại những lời nói sai của mình trên Facebook bằng cách xoá hết những status làm phiền lòng mọi người. Rất mong các cô chú, các anh chị, các bạn nguôi giận, tha lỗi và bỏ qua cho Khôi.
Mai Khôi chân thành cảm ơn sự rộng lượng, vị tha của các cô chú, các anh chị và các bạn.

Thưa quý vị, đây là ý kiến của Hoàng Lan Chi:

1-Ca sĩ MK không đáng nói tới. Từ nay, cấm cửa MK. Vụ này được lưu trữ và mong tất cả các chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng nên phổ biến tin này ở mọi phương tiện truyền thông để không ai viện cớ này nọ mà mời Mai Khôi hát nữa.

2-Tổ Chức Cộng Đồng VA, DC và MD phải có hành động cụ thể vì đây là trách nhiệm của chủ tịch cộng đồng. Đó là mời bà Thanh Bình cùng những người có liên quan đến họp. Cộng đồng nên có biện pháp cụ thể đối với những người này. Nếu ông Đinh Hùng Cường không làm rõ chuyện này: chúng tôi sẽ coi như ông đồng lõa với họ. Xin quý vị gửi mail cho Tổ Chức Cộng Đồng VA-MD và DC theo địa chỉ này, ( nhờ ông Nhất Hùng chuyển- mail này của ô NH phổ biến ở public. Ô Nhất Hùng là Đồng chủ tịch MD nên có thể nhận rồi chuyển cho CT Đinh Hùng Cường) để bày tỏ ý kiến của quý vị nhé: dinhhung19228.

3- Xin tất cả các tổ chức ở hải ngoại, từ nay cẩn trọng hơn nữa với mọi nhà tranh đấu trong nước ra hải ngoại. Nếu quý vị cứ nhân danh những điều như bà Thanh Trúc nói trong youtube thì sẽ còn gây nhiều phiền lụy cho cộng đồng.

Hoàng Lan Chi

1/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Mai Khôi xin lỗi- Vụ ca sĩ VN từ chối cờ vàng ở DC- ý kiến của Hoàng Lan Chi -Jan 13, 2017

  1. Pingback: Tài Liệu Về Vụ Ca Sĩ Mai Khôi- Jan 2017 |

  2. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017 |

  3. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017 |

Comments are closed.