Gom một số ý kiến-vụ Mai Khôi từ VN đến DC, từ chối cờ vàng- Jan 11, 2017

Tóm Tắt: Bà Nguyễn T Thanh Bình, Ban Tổ Chức, mời ca sĩ Mai Khôi ( tự hát nhạc nhạc đấu tranh đưa youtube, từng ứng cử dân biểu vc, có chồng là người Úc nhưng không định cư Úc mà hay ở VN hát) với chủ đề “Trói vào Tự do” ở HOA THỊNH ĐỐN. Bà Mai Khôi từ chối chào cờ và Ban Tổ Chức thay vì ( cứ chào cờ , để MK đến muộn hay ở ngoài) thì đã chiều ý gồm ( không chào cờ, di chuyển cây cớ nhiều lần và cuối cùng ở góc phòng thay vì là nơi trang trọng) ( ca sĩ MK không lên sâ khấu, ngồi ở dưới và khán giả đã xoay người , đưa mông về phía cột cờ để nghe MK hát). Ông Nguyễn Văn Tần, CT Liên Hội CCS đã trình bày và gửi thư đến CT Tổ Chức Cộng Đồng, Đinh Hùng Cường, cùng Ban Tổ Chức để yêu cầu làm sáng tỏ sự việc này. Chúng tôi gom một một số ý kiến vào đây.

**************

Hoàng Lan Chi:

Vụ này tệ quá.

1- Về ca sĩ:

Cho dù ca sĩ hát nhạc đấu tranh đi nữa thì cũng không được vô lễ như thế :

Có tiếng là ca sĩ mà không chịu lên sân khấu? Bà Thanh Trúc, biện minh cho Mai Khôi, với lý lẽ rất coi thường trình độ khán giả ( MK không quen trên sân khấu!!) Vậy ca sĩ để làm gì mà không dám đứng trên sân khấu?

Chê ngay tức khắc sân khấu không có này nọ.Cho dù Ban Tổ Chức có cẩu thả, luộm thuộm thì ở cương vị khách, MK phải có cách nói năng khác.

Tại sao ở lì bên ngoài trong khi Thanh Trúc giới thiệu ở trong?

2-Về người tổ chức ở DC:

· Tại sao vài tổ chức ở DC thích ôm ấp, vuốt ve người trong nước? Sinh tiền, ô NNB, luôn nồng nhiệt tiếp đón, ca tụng từ Dương Thu Hương đến Điếu Cày. Hôm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Bình và ông Nguyễn Mậu Trinh, có vẻ muốn theo gót ông NNB, nên đã mời ca sĩ Mai Khôi tới và bất chấp thái độ, lập trường của cô này? Cứ miễn là cô có tí ti đấu tranh là được? Người hải ngoại đấu tranh không đáng quý sao?

· Lẽ ra, chúng ta nên ủng hộ các nhân vật tranh đấu trong nước nhưng phải có chừng mực, giới hạn. Lý do: 1) Không biết Thật/Giả. 2) Họ không chống cộng như minh. 3) Họ, bị ràng buộc bởi quá khứ từng gắn bó với vc. 4) Họ, sinh trưởng và lớn lên thời CS nên có nhiều suynghĩ còn “lạc hậu” hay “méo mó vì bị cs tuyên truyền”.

3-Về người tham dự:

· Có vẻ “hiền” quá, đưa đến chỗ ….( vài người mắng là ngu xuẩn!)

· Tại sao khi Thanh Trúc mời và ca sĩ không vào, rồi khi vào, lại chê và không chịu lên sân khấu, cả cái thủ đô Hoa Thịnh Đốn không có lấy được một người lên sân khấu nói rành mạch, vd nói như vầy “Chúng tôi được quảng cáo là ca sĩ Mai Khôi thường hát nhạc đấu tranh trong nước nên chúng tôi ủng hộ. Chúng tôi nghĩ rằng nếu đã dám ra hải ngoại và được quảng cáo như thế thì không có lý do gì khiến cô Mai Khôi phải sợ khi trình diễn trên sân khấu có lá cờ của cộng đồng cả. Lá cờ vàng này hiện nay là cờ của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại. Lá cờ này tượng trưng cho Dân Chủ- Tự Do. Nếu cô MK không lên sân khấu thì cách hay nhất là chúng tôi xin phép về nhà và có lẽ cô Mai Khôi cũng nên về nhà cô. Hoa Kỳ hiếu khách, Cộng đồng NVQG Hoa Thịnh Đốn cũng hiếu khách thật nhưng khi người khách ấy không hiểu phép tắc lễ nghi tối thiểu thì có lẽ chủ nên tiễn khách.

· Nếu không “văn vẻ” được như vậy thì cũng có thể giản dị “ Chúng tôi được quảng cáo nghe ca sĩ trong nước hát nhạc đấu tranh nên tới đây. Nếu cô MK không tôn trọng cộng đồng bằng việc không chịu chào cờ, không lên sân khấu thì tôi đề nghị chúng ta giải tán, đi về”

Cái này làm tôi nhớ đến “Phát Súng Lê Duy San”. Năm xưa, Hội Luật gia Bắc CA tổ chức tiệc và ô Lê Duy San đã lên sân khấu tuyên bố ông VỀ, KHÔNG THAM DỰ VÌ CÓ MẶT VIỆT GIAN NGUYỄN HỮU LIÊM TRONG TIỆC!

Hồng Vân ( nhà báo-con ô Quốc Phong)

Hong Van Nguyen Mở clip này xem, phần đầu thấy tổ chức rất luộm thuộm lủng củng, lại bực mình vì cái chảnh chẹ của cô ca sỹ Mai Khôi này, khg có can đảm xem tiếp cô ấy hát như thế nào, hay ra làm sao mà các ông các bà ở DC mê man phải mời từ Việt Nam qua, tổ chức một buồi thính phòng bắt mấy ông bà già đội mưa lạnh để mà đi nghe cô này hát…
Đây là nhận xét của tôi:
1/ Chúng ta đang ở đất nước tự do, có cần thiết mời cô ca sỹ này từ Việt Nam qua để dạy chúng ta một bài học về tự do không?
Điều cô ta muốn can đảm nói lên thì phải hát cho đồng bào dân chúng tại Việt Nam nghe, hoặc đưa lên trên mạng của cô để mọi người đồng lòng đứng lên phản đối cái chế độ cộng sản chứ..
2/ Nếu để vinh danh cô này, ca ngợi cho cái lòng can đảm của cô, thì ít nhất cũng phải tôn trọng đồng bào tại hải ngoại. Khi người ta giới thiệu cô ( Mc Thanh Trúc) thì cô lại chạy ra ngoài trốn. Mọi người phải chờ đợi như là đợi chờ một nhân vật quan trọng của chính phủ. Sau sự kêu gọi nhiều lần của ban tổ chức, cô trở lại thính phòng, chảnh choẹ đòi ngồi chỗ này chỗ kia, lấy cớ là không quen trình bày trước công chúng. Thế tên ca sỹ ai đặt cho cô?
Tại sao tất cả khán giả không phản đối bỏ đi về, ngồi đó làm gì trước sự khinh miệt của cô này?
3/ Ban tổ chức không thấy xấu hổ khi cô này đòi hát không có lá cờ vàng quanh mình và trước khi hát chê là tổ chức luộm thuộm không có âm thanh, hát không thoải mái. Không hiểu các ông bà nghĩ gì mà mời cô ca sỹ này qua đây hát để dạy cho bài học tự do???
4/ Nếu nói rằng cô này phải trở về Việt Nam nên sợ không dám hát trước lá cờ vàng, thì tại sao cô lại bằng lòng cho thâu chương trình cô ngồi hát những bài chửi chế độ. ..??? Nếu thực sự cô ấy sợ cô đã không qua đây và ngồi hát những bài hát này!
Nếu tụi cộng sản nhìn thấy cái video này, nó sẽ cười thối mũi cộng đồng Việt Nam, hể hả vì đã có một con ranh qua đây hạch sách và bắt cộng đồng phải quay đít vào lá cờ vàng để nghe nó hát…!
Buồn lắm thay!

Thùy Trang blog:

THÁI ĐỘ MẤT DẠY CỦA CA SĨ ĐỖ NGUYỄN MAI KHÔI – CUỘI CỠ NÀO!

Thùy Trang chưa bao giờ góp ý kiến thẳng với bất cứ ca sĩ nào, cho dù ca sĩ đang ở trong nước như Lệ Quyên mình vẫn bênh vực một cách công bằng và luôn giữ thái độ nhã nhặn. Tuy nhiên đối với Ca sĩ Mai Khôi thì Thùy Trang chửi thẳng vào mặt vì thái độ hết sức mất dạy của người ca sĩ này. Trong một buổi Solo nhạc thính phòng trong một hội trường của Người Việt Quốc Gia tại Hoa Thịnh Đốn thì Mai Khôi đã tỏ thái độ hết sức mất dạy khi tìm cách trốn tránh là cờ Vàng của Cộng Đồng. Như các bạn biết là "nhập gia tùy tục", Cộng Đồng NVQG luôn treo hai lá cờ Việt & Mỹ trên sân khấu. Tại Hội Trường NVQG, hai lá cờ rất khiêm tốn dựng trong hội trường là chuyện thường tình ở cái xứ văn minh này.

Trong buổi Solo có cái tên rất đẹp "Trói vào tự do" với sự có mặt của nhiều người lớn tuổi – Xướng Ngôn viên Thanh Trúc của đài RFA và cả đại diện SBTN. Lúc mọi người đang ngồi chờ chương trình bắt đầu – Ban Tổ Chức mời Mai Khôi vào hát thì cô ta từ chối – Cô ta nói thẳng với Xướng Ngôn viên Thanh Trúc của đài RFA là cô không đứng hát dưới lá cờ Vàng của Cộng Đồng. Trong lúc nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình chuẩn bị giới thiệu mời ca sĩ Mai Khôi vào vì lúc này chị Thanh Bình chưa hề hay biết tâm địa của Mai Khôi. Thanh Trúc (RFA) từ bên ngoài bước vào "mượn" Micro trước sự ngỡ ngàng của nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình, cô Thanh Trúc (FRA) tìm cách vả lả là ca sĩ Mai Khôi muốn ngồi phía dưới khán giả để hát bla bla bla cho "hòa đồng"… Mục đích của Mai Khôi là tìm cách xa lánh lá cờ Vàng, sau đó buộc khán giả phải xoay ghế lại, xoay lưng với sân khấu tức là xoay lưng với lá cờ Vàng thân yêu Việt Nam Tự Do. Lúc ca sĩ Mai Khôi bước vào sân khấu với khuông mặt xanh lè định "từ chối hát" thì nghe Thanh Trúc (RFA) tìm cách đưa Mai Khôi xuống phía dưới khán giả ngồi xa lánh lá cờ, nhờ vậy Mai Khôi mới chịu cầm đàn hát. Thứ nhất Thùy Trang chửi thẳng vào mặt ca sĩ Mai Khôi về thái độ mất dạy, thứ hai nếu nhận xét về nghệ thuật thì Mai Khôi hát quá dở, phải dùng từ cho chính xác là "dở như cứt" – Chỉ xứng đáng hát cho thằng "Cờ Lờ Mờ Vờ" nghe thôi. Ca sĩ Mai Khôi là ai thì có chó mà biết tới vì không nỗi tiếng.

Vào ngày 25/3/2016 tờ báo trong nước đưa tin "Mai Khôi ứng cử vào Quốc hội vì từng bị bạn trai bạo hành" – Từ đó nhiều người tranh đấu Dân Chủ lại hiểu lầm Mai Khôi đứng về phía gia đình Dân Chủ trong nước. Trong chuyến Tổng thống Mỹ Barack Obama viếng thăm Việt Nam từ ngày 21/5-25/5, tờ eva.vn đưa tin sẽ có nhiều người trong giới ca sĩ gặp Obama. Trong một cuộc họp tại khách sạn mà T.T Obama đã mời nhiều người trong giới Dân Chủ, tuy nhiên bị Công An chặn đường, KHÔNG ai đến được, chỉ có Mai Khôi và một số người không tên tuổi được vào được hội trường của Khách Sạn gặp T.T Obama.

Ngày 19/7/2016 trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Mai Khôi tự nhận mình "Đại Diện" cho Xã Hội Dân Sự, cô nói "Vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, tôi đã gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc họp đầu tiên giữa tổng thống Hoa Kỳ và các đại diện xã hội dân sự tại Việt Nam."
Tuy nhiên, ngay sau cuộc họp, những bài báo của BBC Việt ngữ, bằng cách trích lời của bà Hồng Oanh: "… Mai Khôi chỉ nói về quyền tự do biểu diễn, không nhắc tới nhân quyền, tù nhân chính trị và luật bầu cử"! Như vậy bản tin trên báo BBC xác nhận lời của bà Hồng Oanh là Mai Khôi chỉ nói chuyện với T.T Obama về quyền tự do biểu diễn chứ KHÔNG hề nhắc tới nhân quyền, tù nhân chính trị và luật bầu cử…Mai Khôi KHÔNG thể cho mình là "Đại Diện" cho Xã Hội Dân Sự mà KHÔNG hề nhắc tới vấn đề nhân quyền cũng như vấn đề tù nhân chính trị, vì vậy nếu ai tinh mắt sẽ thấy "Con Bài Gài" Mai Khôi từ lúc đó. Thùy Trang biết rõ con bài CUỘI này ngay từ đầu, nhưng chưa lên tiếng vội vì lúc đó nhiều người sẽ nghĩ là "Phong Trào Xã Hội Dân Sự Đang Yếu Kém nên có một người như Mai Khôi là điều quý, không nên ném đá" …(*) Hôm nay quí vị đã nhìn thấy rõ bộ mặt của Đỗ Nguyễn Mai Khôi chưa??? Bọn CSVN nó rất ác ôn và mưu mẹo, nhưng chúng ta vẫn cứ bị chúng nó lừa hoài là vậy.
– Người nào lập luận rằng đừng trách Mai Khôi vì cô ta ở trong nước, nếu đứng hát với Cờ Vàng thì khi về nước sẽ bị trù dập bla bla bla – Lập luận ngu như con bò, nếu đã sợ CS thì đừng bảo rằng mình đại diện cho Xã Hội Dân Sự, đừng vào khu vực Cộng Đồng NVQG mà hãy tới Đại Sự Quán VC mà hát.

Tyty Nguyen Theo y kien rieng cua toi… chuong trinh nay tam thuong… ca ve ky thuat lan noi dung va to chuc. Co MK khong thich chu nghia CS va cũng chẳng tha thiet voi VNCH. Chi la mot nguoi co tinh khac thuong… hoi có vẻ bất mãn voi chế độ CS hien thoi… nhung lai muon nổi tiếng voi kha nang gioi han va lý tưởng nửa vời.

From Đỗ Văn Phúc

Ca sĩ “đấu tranh” Mai Khôi dị ứng với Quốc Kỳ VNCH khi hát ở Washington DC.

Ngày 8 tháng 1, 2017, tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, một chương trình gọi là Chiều nhạc thính phòng với chủ đề “Trói vào Tự Do” đã do “nhà văn” Nguyễn Thị Thanh Bình tổ chức có mời nhiều khách tham dự. Người ca sĩ trong chương trình này là cô Mai Khôi, một người từ Việt Nam được xem là cô gái trẻ trong phong trào xã hội dân sự, từng hát những bài ca đấu tranh cho nhân quyền. Theo lời giới thiệu của cô Thanh Trúc, phóng viên đài RFA và SBTN, thì Mai Khôi là một người trẻ rất dũng cảm, không hề biết sợ ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam. Cô chỉ nghe theo tiếng nói của lương tâm thôi. Cô từng mạo hiểm vượt qua sự canh gác của công an Việt Cộng để tìm cách gặp Obama khi ông đến Việt Nam và để yêu cầu giúp thúc đẩy cho tự do ngôn luận ở VN.
Nhưng trước khi chương trình bắt đầu với khoảng 20 khán giả và một vài phóng viên Việt Nam, đã thấy có những sự rắc rối. Hai là quốc kỳ Mỹ Việt ban đầu được đặt ở ngay giữa khan đài là nơi trang trọng nhất. Nhưng do sự yêu cầu của cô Mai Khôi, lá cờ đã bị di chuyển xuống góc cuối phòng, rồi sau đó được đặt ở một bên góc phòng. Trong khi ông Đào Hiếu Thảo và cô Thanh Trúc lần lượt giới thiệu, cô Mai Khôi bỏ ra ngoài ngồi. Phải mười lăm phút sau, mới trở vào phòng sau một hồi thương lượng của ban Tổ chức. Cô lại yêu cầu đặt một chiếc ghế ở cạnh góc phòng trước chiếc bàn tiếp tân cho cô ngồi hát thay vì đứng hay ngồi ngay khan đài ở phía trước khan giả. Trước khi hát, cô than phiền giàn âm thanh không xứng đáng cho một buổi gọi là thính phòng. Cô đã hát một cách gưọng ép vài ba bài trong một chương trình kéo dài khoảng hơn một giờ. Xen kẽ là nhiều lần cô bỏ ra ngoài và trả lời vài câu hỏi của khan giả.
Ban Tổ chức đã giải thích việc di chuyển lá quốc kỳ là vì cô e ngại đứng dưới lá cờ vàng sẽ tạo cho cô nhiều rắc rối khi trở về Việt Nam. Chúng ta không trách gì cô. Vì dù sao, cô cũng chỉ là người trẻ, thấy bất công, áp bực thì lên tiếng đấu tranh chứ chưa hề có ý thức phân biệt Quốc Cộng. Trong cuộc chiến chống chế độ Cộng Sản, chúng ta có thể coi cô như người đồng hành chung mục tiêu, nhưng chưa chung một chính kiến. Nhưng nếu cô là người thật sự đấu tranh và như được giới thiệu là vô cùng dung cảm, thì việc cô đã dám đi ra hải ngoại để hát, và chắc cô cũng dư biết lập trường chống Cộng của người Việt hải ngoại; thì cô phải chịu hoà đồng. Cho dù cô có hát dưới lá cờ vàng hay không, chắc chắn cô sẽ gặp rắc rối khi trở về.
Riêng với Ban Tổ Chức đã tỏ ra thiếu tế nhị và sang suốt. Lẽ ra họ nên trò chuyện cùng cô về vi65c lễ nghi, cờ xí. Nếu thấy cô không đồng ý, thì nên tổ chức với tính cách thân mật gia đình. Khi đó sẽ chẳng gây ra khó xử cho cả hai bên.
Tóm lại, đây là một cuộc tổ chức luộm thuộm gây thất vọng, bẽ bàng cho cả hai phía.

From Hoàng Lan Chi:

Xin có ý kiến ngắn gọn:

1-Fact từ buổi nhạc : Buổi tổ chức rất luộm thuộm. Thiếu sự tôn trọng khán giả. Giới thiệu ca sĩ thì không có. Mọi người phải chờ vì ca sĩ đang trả lời báo chí ở ngoài (?). Khi vào phòng, ca sĩ phàn nàn không có ổ cắm điện (?) nên không hát trên sân khấu. Mọi người ngồi nhìn vào ca sĩ và lá cờ vàng ở sau lưng. Cờ vàng đã bị di chuyển nhiều lần từ vị trí trang trọng (cạnh biểu ngữ) sang bên góc phòng và cuối cùng, mọi người ngồi quay lưng với cờ, để xem ca si hát.
2-Fact từ ca sĩ: Mai Khôi đến từ VN và được coi là ca sĩ đang tự hát, tự giới thiệu ở youtube về những bài hát liênquan đến Tự Do. Mai Khôi từng được chọn ngồi cạnh Obama.
Ý kiến của tôi:
Đáng trách hơn hết là Ban Tổ Chức. Bà Nguyễn Thị Thanh Bình, là nhà văn và không phải quá trẻ để không biết một số điều, vd như ( Có phải là Bà đã đồng ý trước với ca sĩ từ VN là buổi diễn sẽ không chào cờ?). Lẽ ra, một ca sĩ như Mai Khôi thì đương nhiên sẽ “bị” rắc rối khi trở về VN nếu ở Mỹ cô tham dự chào cờ vàng, hội họp với nhiều người. Bà Thanh Bình hoàn toàn sai khi mời ca sĩ Mai Khôi. Các khán giả đã “hời hợt” nên đã đến dự để cuối cùng “bị” đối xử “tệ hại”: ca sĩ không thèm lên sân khấu, ca sĩ bắt mọi người chờ đợi, và ca sĩ ‘xỏ mũi” dân thủ đô ngồi quay lưng với cờ vàng.
Nhạc của tên phản bội TCS không hề được hoan nghênh ở hải ngoại. Việc ca sĩ Mai Khôi hát về ( human right or democracy) là điều đáng khuyến khích nhưng không cần mời cô đến DC để có một buổi nhạc “tệ hại” như vậy.
Trách nhiệm thuộc về ai? Mọi người đang chờ sự giải thích thỏa đáng hơn từ bà Thanh Bình, ô Nguyễn Mậu Trinh và bà Thanh Trúc (RFA và SBTN)

Ý kiến Các Bà Mẹ VN của chúng tôi là :

Cọng sản đã xóa bỏ Hiệp ước Paris, năm 75 cưỡng chiếm miền Nam VNCH, bắt các Quân Dân Cán Chính bỏ tù kho^ngnga`y về, dân chúng vượt biên vượt biển chết dưới biển sâu núi cả . Chúng ta bỏ nước ra đi với 2 bàn tay trắng, chỉ mang theo trong lòng lá CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ . Nay khắp Năm Châu nơi nào có người Việt là có CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ tung bay khắp nơi . Nay ca sĩ cs qua trình diễn ca nhạc tại HTĐ là Thủ Phủ chống cộng mà từ chối không chào cờ, dẹp cờ sau lưng sau, đít đồng hương ngồi nghe nhạc, ca sĩ cs ra ngoài hành lang, BTC phải ra van xin năn nỉ không chịu vào , MC còn nói tránh né là ca sĩ cs muốn ngồi chung với đồng hương trình diễn cho vui, có đồng hương đặt câu hỏi: khi về VN có sợ gì không ? trả lời không sợ gì cả , nói láo, tại sao ca sĩ cs trả lời là không chào cờ, không ngồi chung với là cờ như thường lệ , còn nói láo có người yêu cầu hát nhạc Tr.c.Sơn, cs đặt tên đường Tr.c.Sơn ở Huế để vinh danh, ,để đồng hương chờ đợi QUÁ LÂU , cs xem thường đồng hương, tại sao đồng hương không phản đối, tẩy chay bỏ ra về . Bước đầu cs đã xâm nhập ở MD, bước thứ 2 cs đã ăn lan qua VA chúng ta không đứng lên chống đối đợi đến khi nào nữa đây ?? . Kính xin yêu cầu Quý Hội Đoàn Đoàn Thể, Quý Bậc Trưởng Thượng Quý Đồng Hương hãy lên tiếng trong trường hợp này . Xin cảm ơn . Chúc Năm Mới CON GÀ được nhiều hạnh phúc và vạn sự như ý ./.

FromTửu Ngô:

Tôi tên là Ngô thị Tửu, tôi đã nghe được một chuyện vô cùng là kỳ quặc .Một sự kiện là Lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của người tỵ nạn cộng sản,bị một số người đã đem quăng ra đằng sau đít, chỉ để được nghe nhạc lạy lục van xin cộng sản cho tí tự do và nhạc của tên trịnh công sơn, một tên ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản.Hôm nay khi coi được đoạn phim do anh chi Bùi Dương Liêm post lên, tôi thấy vô cùng đau sót và tôi cho là chuyện đó không chỉ là kỳ quặc mà còn dị hợm nữa, khiến tôi phải rùng mình, tôi không tin vào mắt tôi,nhưng hoàn toàn là sự thật, toàn là những vị chức sắc quyền to, hội trưởng, hội đoàn, tôi thấy mọi người quay qua quay lại, vòng tới vòng lui, đổi thế ngồi kiểu nầy kiểu kia để được nghe những lời van xin cộng sản, và cũng là để dịp quí vị thương nhớ cái tên mà tât cã nhửng người tỵ nạn cộng sản chân chính, ngoại trừ những người (tỵ nạn áo cơm ) đều cho hắn là tên cộng sản.Tuy tôi không biết ai tổ chức, nhưng trong đoạn phim tôi thấy một số người chạy ra chạy vào,lính qua, lính quính, giành giựt nhau cái mycrophone giới thiệu mình là ban tổ chức ông bà xưa mình thường nói nhìn giống (gà mắc đẻ ) xin quí ông bà tự xưng nhà văn, nhà báo gì đó cộng cả các bà phóng viên trường làng gì đó, quí vị làm việc như hặch, theo ý tôi quí vị nên đi học thêm khóa nữa đi , xin lổi quí vị làm hề cũng không xong.Đoi lời bộc bạchxin gởi đến đồng hương, xin quí vị ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG ,nếu không lần sau các quí vị đó lại long trọng linh đình đón tiếp ca sỉ bên kia sang nửa .Và lần nầy cũng theo đòi hỏi và để chiều lòng, các quí vị đó có thể tiện tay vứt lá cờ VÀNG BA SỌC ĐỎ đó vào thùng rác không chừng.

LÁ THƯ CỦA CT LIÊN HỘI VÙNG HOA THỊNH ĐỐN

From: Tan Nguyen
Date: 2017-01-10 17:51 GMT-05:00

Kính gởi:
– Ông Đinh Hùng Cường, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virginia
– Ông Nguyễn Mậu Trinh, Hội Trưởng Hội Người Việt Cao Niên Hoa Thịnh Đốn
– Quý vị Hội Trưởng, Chủ Tịch các Đoàn Thể, Tổ Chức của Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại khắp nơi
– Quý Đồng Hương Người Việt Quốc Gia tị nạn cộng sản khắp nơi

Kính thưa quý vị,
Trước hết, chúng tôi xin chuyển đến quý vị đoạn phim do cựu quân nhân Bùi Dương Liêm, đặc trách
Khối Truyền Thông Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận
(LHCCS/VNCH/HTD&PC) và cựu nữ quân nhân Nguyễn Thị Bé Bảy, Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ
vùng HTĐ&PC gởi đến, trong tư cách là phóng viên Truyền Hình Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn (THVN/HTĐ),
tường thuật buổi trình diễn của ca sĩ Mai Khôi tại Mason District Government Center, Annandale, Virginia
vào lúc 4 giờ chiều ngày 8/1/2017. Ca sĩ Mai Khôi là một ca sĩ đến từ trong nước.

https://youtu.be/OOBfAtm7I6k

Kính thưa quý vị,
Qua đoạn phim này, chúng tôi nhìn thấy những điều sau đây:
1- Ca sĩ Mai Khôi bỏ ra khỏi hội trường không muốn trình diễn, vì:
– Đòi hỏi không chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ,
– Không chịu đứng dưới Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và quốc kỳ Hoa Kỳ

2- Ban Tổ Chức phải di chuyển hai lá Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam
Cộng Hòa nhiều lần, sau cùng đặt hai lá Quốc Kỳ tại một vị trí
không trang trọng và mọi người trong hội trường phải
NGỒI QUAY LƯNG VÀO HAI LÁ QUỐC KỲ MỚI ĐƯỢC NGHE HÁT

3- Ban Tổ Chức năn nỉ cô Mai Khôi trình diễn và biện hộ cho cô với lý do
"CÔ PHẢI VỀ LẠI VIỆT NAM".

4- Tôi đã gọi điện thoại đến ông Nguyễn Mậu Trinh, Hội Trưởng Hội Cao Niên vùng HTĐ,
một người trong Ban Tổ Chức, và ông Trinh cho biết :
"ÔNG TRINH ĐÃ ĐỀ NGHI HỦY BỎ BUỔI TRÌNH DIỄN VÌ KHÔNG CHÀO QUỐC KỲ "
nhưng Ban Tổ Chức viện lý do " CÔ MAI KHÔI PHẢI VỀ LẠI VIỆT NAM"
(như đã nói ở mục 3) nên vẫn tiếp tục buổi trình diễn, và ông Trinh cũng đã ngồi lại cho đến
hết chương trình để nói lời cám ơn.

Kính thưa tất cả quý vị,

Qua những dữ kiện vừa nêu, chúng tôi nhận thấy buổi trình diễn của ca sĩ Mai Khôi tại vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ đem lại những hậu quả trầm trọng sau đây, nếu chúng ta không có phản ứng thích nghi:

I- Tạo thành một tiền lệ nguy hiểm trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tị nạn cs và được một số người chấp nhận:
"CA SĨ TRONG NƯỚC RA HẢI NGOẠI TRÌNH DIỄN NGAY TRÊN "LÃNH THỔ" CỦA CHÚNG TA MÀ KHÔNG PHẢI CHÀO CỜ VIỆT NAM CỘNG HÒA".
ĐÂY LÀ MỘT HÌNH THỨC NHẰM XOÁ BỎ CỜ VÀNG MỘT CÁCH TIỆM TIẾN THEO KẾ HOẠCH LÂU DÀI CỦA CSVN".

II- Sự vô tâm, thờ ơ của những thành viên của Tổ Chức Cộng Đồng và nhiều nhân sĩ trong vùng HTĐ có mặt tại hội trường trước sự việc hai lá quốc kỳ bị di chuyển nhiều lần, thậm chí là bị đặt ở phía dưới cùng, trong góc hội trường. Thái độ thờ ơ này cũng sẽ tạo nên một tiền lệ tai hại, là mọi người sẽ cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ không đáng quan tâm, dẫn đến tình trạng xem thường Lá Cờ Vàng.

III- Câu hỏi được đặt ra:
"CÓ GÌ QUAN TRONG ĐẾN MỨC PHẢI CHẤP NHẬN XEM THƯỜNG LÁ CỜ VÀNG,
NGỒI XOAY LƯNG VÀO QUỐC KỲ VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐỂ ĐƯỢC NGHE CA SĨ
MAI KHÔI HÁT ???
THÁI ĐỘ NÀY SẼ ĐƯỢC CSVN KHAI THÁC TỐI ĐA VÀ CHÚNG TA SẼ SẬP BẨY
VĂN HÓA VẬN CỦA CS MỘT CÁCH DỄ DÀNG".

IV- Riêng tại vùng Hoa Thịnh Đốn, đây là thách đố thứ hai đối với tổ chức Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, MD & VA,
1- Thách đố thứ nhất là vụ Frank Huy Đỗ đứng chụp hình với Hùng Cửu Long mặc áo cờ đỏ sao vàng trước cửa tiệm của anh ta, Ông Bùi Mạnh Hùng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, loan báo Thư Xin Lổi của Frank Huy Đỗ, nhưng chưa thấy Cộng Đồng chính thức lên tiếng với đồng hương.

2- Thách đố thứ hai, như vừa đề cập Ở ĐOẠN III, một số người việt Quốc Gia chúng ta
rất dễ dàng bị sập bẩy VĂN HOÁ VẬN CỦA CSVN.

Kết luận:

– Chúng tôi rất mong ước Ban Tổ Chức ( Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình, ông Nguyễn Mậu Trinh, ông Đào Hiếu Thảo, Bà Thanh Trúc….) chính thức lên tiếng để mọi người hiểu rõ hơn sự việc,
hầu tránh những hậu quả không hay cho vùng Hoa Thịnh Đốn.

– Chúng tôi cũng rất mong ước Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland và Virgimia KHẨN CẤP có phản ứng về hai thách đố vừa xảy ra trong vùng. Đề nghị ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường tổ chức một cuộc Họp Báo để minh xác đường lối lập trường của Cộng Đồng vùng HTĐ, MD & VA.
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ Cận sẵn sàng tiếp tay với quý vị.

– Sau hết, Ban Chấp Hành LHCCS/VNCH/HTĐ&PC xin cám ơn chiến hữu Bùi Dương Liêm –
Khối Truyền Thông LHCCS, và chiến hữu Nguyễn Thị Bé Bảy, Phó Chủ Tịch LHCCS, đã cung cấp những dữ kiện và tài liệu chính xác về sự việc đã xảy ra.

Trân trọng,
Nguyễn Văn Tần – HTD
Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH
Vùng Hoa Thinh Đốn Và Phụ Cận
01/10/2017

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Gom một số ý kiến-vụ Mai Khôi từ VN đến DC, từ chối cờ vàng- Jan 11, 2017

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi -Ai là diễn viên, ai là người bị gạt trong vụ ca sĩ Mai Khôi- Jan 14, 2017 |

  2. Pingback: Tài Liệu Về Vụ Ca Sĩ Mai Khôi- Jan 2017 |

  3. Pingback: Tài Liệu về vụ Mai Khôi đến DC và từ chối cờ vàng- Jan 2017 |

Comments are closed.