Lưu Nguyễn Đạt-Assange Xác Định: Chính Quyền Nga Không Phải Là N guồn Gốc Cung Cấp Điện Thư Mật Cho WikiLeaks

LGT:

Ông Lê Duy San viết: NẾU NGA LÀ THỦ PHẠM TIN TẶC THÌ TRÁCH NHIỆM LÀ Ở OBAMA CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ TT TRUMP.

Hoàng Lan Chi viết:

1-Nếu Nga là thủ phạm “tin tặc” trong vụ e-mails thì tôi đã từng viết:

· “Treo cổ” Hillary và đồng bọn trước tiên vì trách nhiệm “bảo mật” thư tín, trước tiên là của users. Các banks, web nhà nước vẫn “gào” lên là users phải change passwords thường xuyên.

· “Treo cổ” đám chuyên viên về tin học của Đảng Dân Chủ

· “Treo cổ” ông tổ tin học của Mỹ (Apple, Window Bill Gate)

2-Nếu Nga là thủ phạm “ tin tặc” trong vụ xâm nhập cơ quan nào ( Hải quân, Giáo dục) thì cơ quan đó chịu trách nhiệm trước tiên.

3-Chiến tranh gián điệp có từ ngàn xưa. CIA là ông tổ trong lãnh vực này. Obama gào lên ( tôi từng cảnh cáo Nga không được phá bầu cử Mỹ) nghe chướng vô cùng. Vd cảnh cáo Nga không được tiến sâu vào lãnh thổ quốc gia XYZ hay không được vào hải cảng ABC thì nghe còn có lý.

Hoàng Ngọc An

**********************

Assange Xác Định: Chính Quyền Nga Không Phải Là Nguồn Gốc Cung Cấp Điện Thư Mật Cho WikiLeaks

Ngay vài ngày sau khi chính quyền Obama tuyên bố biện pháp “thanh trừng” Nga, với luận điệu cho rằng chính quyền Nga đã nhúng tay phá hoại cuộc Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ, phóng viên Sean Hannity của Đài Truyền Hình Fox News đã sang Luân Đôn trực tiếp phỏng vấn Julian Assange, sáng lập viên cơ sở WikiLeaks, nay tạm trú tại Toà Đại Sứ Ecuador, tại Thủ Đô Anh Quốc.

Dưới đây là phần chính cuộc đàm luận và những gì Julian Assange cho biết:

1. Chính quyền Nga không phải là nguồn gốc [tin tặc] cung cấp các điện thư mà WikiLeaks lấy được hơn 50,000 tài liệu, đa số từ tin mục của John Podesta, chủ tịch Uỷ Ban Vận Động Tranh Cử Đảng Dân Chủ cho UCV Hillary Clinton [Democratic National Committee and Hillary Clinton campaign] mà WikiLeaks đã phổ biến trong cuộc Bầu Cử trên, liên quan tới những sai phạm của Cơ Sở Clinton [Clinton Foundation]; những móc nối bất chính của phối hợp viên truyền hình khi cho UCV Hillary biết trước tiết mục tranh luận; nhũng điều gièm pha chê bai nhà thờ Thiên Chúa Giáo La-Mã và thành phần nội bộ đảng Dân Chủ, khi tranh chấp với ƯCV-DC Bernie Sanders.

Assange xác định: “Trong vài tháng trước đây, chúng tôi từng nhắc đi nhắc lại nhiều lần nguồn gốc tin mật nhận được không phải là từ chính quyền Nga hay bất kỳ đảng phái chính quyền nào khác.”

2. Để trả lời câu hỏi liệu Obama có nói dối dân chúng Hoa Kỳ về hành vi sai phạm của Nga, Assange cho biết: “TT Obama lập luận như một luật sư; không hề nói thẳng là WikiLeaks lấy tin từ chính quyền Nga hay làm việc với Nga, mà chỉ “ám chỉ” loanh quanh như vậy… kể cả danh xưng WikiLeaks cũng không được nhắc tới.”

3. Assange tin rằng, Obama dùng thủ đoạn [vu khống?] trên là để “bất chính hoá” [“delegitimize”] Tổng Thống Đắc Cử [TTĐC] Donald Trump trước ngày chấp chính.

4. Để trả lời câu hỏi liệu số điện thư WikiLeaks phổ biến có ảnh hưởng thay đổi kết quả cuộc Bầu Cử, Assange cho biết: “Không thể nói được. Nhưng nếu có ảnh hưởng gì, thì phải quy trách chính lời lẽ chính xác của Hillary Clinton, của chủ tịch Uỷ Ban Vận Động Tranh Cử John Podesta, và của chủ tịch Đảng Dân Chủ Debbie Wasserman Schultz, đã làm thay đổi kết quả cuộc Bầu Cử”.

TẠM KẾT:

Trong lúc hàn huyên với nội bộ cơ sở truyền thông Fox News, Hannity trả lời Bill Hemmer: “Tôi tin tất cả những gì Assange nói” và ca tụng Assange là một nhà truyền thông trên mạng đã hết lòng phục vụ công chúng bằng chủ trương bạch hoá tin mật của các chính quyền và các thế lực chính trị trên thế giới, khi những tin mật này có tính cách sai phạm, bất chính, gây phương hại dây chuyền.

Sau khi cáo buộc [vô cớ, theo lời Assange] Nga chịu trách nhiệm cho loạt tấn công mạng nhằm vào việc “phá hoại” cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, ngày 28 tháng 12 năm 2016, Tổng Thống Barack Obama phát lệnh trục xuất 35 nghi phạm gián điệp của Nga và áp lệnh trừng phạt hai cơ quan tình báo Nga.

Ngược lại, Tổng Thống Putin bên Nga lại không thèm trả đũa “bẻ răng, trọc mắt” ngoại giao [diplomatie à “dent pour dent, oeil pour oeil”] trước hành động tuyệt vọng của con vịt què [lame duck] Barack Obama.

Kể cũng lạ, một số vua Mỹ/Đẹp khi xuống bệ cũng vỡ từng mảnh hồn đen tối, không mấy chân-thiện-mỹ. Âu cũng là “gặp thời thế, thế thời phải thế”.

Lưu Nguyễn Đạt,

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.