4 NGU XUẨN CUỐI NHIỆM KỲ VÌ CAY CÚ CỦA OBAMA-DECE 16, 201 6

4 NGU XUẨN CUỐI NHIỆM KỲ VÌ CAY CÚ CỦA OBAMA

Trích từ mail của một người bạn. Ông này chuyển tiếp tin từ WASHINGTON, DC (NV) : tôi chỉ copy vài nét chính như vầy:

1-Tổng Thống Obama cho biết khi gặp Tổng Thống Putin hồi Tháng Chín, bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 ở Hàng Châu, Trung Quốc, ông đã nói thẳng với ông Putin rằng “hãy chấm dứt đi” và cảnh cáo là sẽ có hậu quả nghiêm trọng nếu không làm như thế.

Hoàng Lan Chi : Ngu xuẩn 1: Hoạt động gián điệp, ( một hoạt động tồn tại từ thời lập quốc) mà Obama làm như thể hoạt động vi phạm lãnh thổ vậy. ( Vd: Nga, không được đến gần thành phố San Jose nếu không sẽ có hậu quả nghiêm trọng!)

2-Tổng thống mạnh mẽ chỉ trích những người Cộng Hòa về thái độ đằm thắm với tổng thống Nga và cho là điều ấy “có thể khiến Tổng Thống Ronald Reagan phải trỗi dậy dưới mồ.”

Hoàng Lan Chi: Ngu xuẩn 2: chiến lược toàn cầu của Trump mà Obama làm như thể đảng viên Cộng Hòa đang đi chơi gái vậy.

3-Tổng Thống Obama cũng nói là ông muốn để cộng đồng tình báo Mỹ có cơ hội đưa ra một báo cáo về chuyện tin tặc Nga phá bầu cử Mỹ, trước khi ông mãn nhiệm. Nhưng ông cảnh báo là một số thông tin cần phải giữ bí mật, vì nếu công bố sẽ làm tiết lộ phương cách mà Mỹ có thể thu thập tình báo.

Hoàng Lan Chi: Ngu xuẩn 3: tình báo gián điệp -bầu cử tổng thống -mà Obama làm như thể hoạt động tình báo- tranh chấp giữa hai tiểu bang vậy. Quả tình nếu Nga tung tăng dạo chơi, chôm chỉa được mails của cả Dân Chủ-Cộng Hòa mà qua bầu cử cả tháng trời, Obama mới biết để chỉ thị thì Obama nên tử mà chết đi trước tiên, kế tiếp là CIA và FBI vì đã không bảo mật được hệ thống quốc gia. Cuối cùng mới đến đầu sỏ “computer” như Apple, Bill Gates!

4-Sau đó, trả lời câu hỏi của một phóng viên, tổng thống nói ông không có ý kiến với việc cử tri đoàn có nên được thuyết trình để hiểu rõ những tình hình ấy trước khi họ bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày Thứ Hai sắp tới hay không. Ðiều ấy chứng tỏ rằng Tổng Thống Obama không muốn dùng vụ can thiệp của Nga như một áp lực ảnh hưởng đến quyết định của các đại cử tri khi bỏ phiếu, nghĩa là ông không để tự mình phải chịu trách nhiệm nếu kết quả bầu cử bị đảo lộn.

Hoàng Lan Chi: Ngu xuẩn 4: Obama đã thất bại khi làm ngơ trước hành động vi phạm luật pháp quốc gia của (sinh viên, bọn vô loại) trong vụ biểu tình chống kết quả bầu cử, đang thất bại vụ recount, cuối cùng thì không còn trò gì và Obama đành tung tin tin tặc Nga! Obama ngu xuẩn khi tưởng lầm rằng, toàn dân tin điều Obama nói! Nếu Nga-tin tặc-thì người chịu trách nhiệm trước tiên là Obama. FBI đâu? CIA đâu? Tại sao không bảo mật được? Tại sao không báo cáo với tổng thống ngay? Không lẽ thủ lãnh thế giới là Mỹ mà thua Nga?!!

Xem thêm: ô Nguyễn Xuân Nghĩa bình luận về vụ này và gọi là ‘Quỷ biện” ( người đưa youtube đã ghi là quỷ biển!!!!) ( quỷ là ma quỷ; biện là biện luận. Sự biện luận ma quỷ).

https://www.youtube.com/watch?v=BF4wp-Cs9yA

Hoàng Lan Chi

12/2016

Advertisements
This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.