Kiểm lại phiếu ( recount) theo yêu cầu của Stein, Đảng Xanh- Nov 23, 2016

Về Vấn Đề Recount phiếu

1-Các trò của Đảng Dân Chủ sau khi Hillary thất  cử :

  • Trò thứ nhất là biểu tình. Lẽ ra, Obama phải chận nhưng ông ta không làm thế. Ông ta còn tuyên bố (họ được quyền bày tỏ ý kiến). Đây là một hành động coi như thiếu tư cách của Obama. Trước đó, Obma còn một hành động vô liêm sỉ khác: bỏ việc nước đi cổ động cho Hillary. Obma đã làm nhơ lịch sử Hoa Kỳ, đã bôi nhọ Đảng Dân Chủ.
  • Trò thứ hai là vận động chữ ký để yêu cầu electors Cộng Hòa làm loạn, không bỏ phiếu theo đa số ý dân mà họ chỉ là người đại diện. Trong lịch sử Hoa Kỳ, chưa bao giờ có hành động bẩn thỉu, dơ dáy này. Là một công dân Hoa Kỳ có giáo dục, là một người trưởng thành có hiểu biết, không ai xúi dục người đại diện dân chúng có hành vi “phản bội”như thế cả. Vậy mà fans Dân chủ đã ngang nhiên chà đạp luật pháp làm việc này.

 

  • Đến nay là trò thứ ba. Stein, Đảng Xanh, đệ đợn xin Recount ở tại 3 tiểu bang: Michigan, Pensylvania và Wisconsin.
  • ÔTrump có 306 phiếu, bà Hillary 232 phiếu. Cho dù ông Trump thua ở hai tiểu bang Wisconsin và Pensylvania (TC 30 phiếu) thì Trump vẫn còn 276. Theo heavy.com, có 5 tên Cộng Hòa phản bội, như thế Trump vẫn còn 271.
  • Jill Stein đã muối mặt làm hành động này. Nếu không có gian lận sau khi recount thì coi như Đảng Dân Chủ không hề hấn nhiều. Tuy vậy, fans Dân Chủ cũng như đảng Dân Chủ, thừa biết với trình độ của Hoa Kỳ, với sự nắm quyền đương thời là Obama, nếu có gian lận thì xác xuất nghiêng về phía  Hillary nhiều hơn. Thực tế đã có vài trường hợp xảy ra rong những ngày bầu sớm. Phiếu bầu cho Trump bị hoán chuyển sang Hillary. Viện cớ là Nga có thể hack máy tính, Stein (chỉ là bình phong, còn thực tế có thể là tài phiệt Do Thái yểm trợ Hillary, có thể là Đảng Dân Chủ, có thể là chính Hillary) đã đệ đơn xin recount.

2-Hãy là công dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ trước khi là fans Dân Chủ:

Dù bạn ủng hộ Hillary hay Trump thì trên hết, bạn là công dân, bạn phải yêu nước trước tiên. Yêu nước là tôn trọng luật pháp vì quốc gia tồn tại trên cơ sở mọi người sống và làm việc theo hiến pháp. Yêu nước  là bảo vệ quốc gia không bị xé nát bởi đảng phái nào đó. Yêu nước là giữ gìn giềng mối quốc gia, là cổ súy những phẩm chất đạo đức căn bản. Khi xúi dục electors phản bội là bạn đang cổ vũ cho một hành động phi đạo đức.  Không Thiên Chúa nào tha thứ cho con chiên của Ngài công khai hô hào việc phá vỡ đạo đức như thế. Yêu nước là không để lịch sử quốc gia bị hoen ố bởi những hành động vi hiến. Yêu nước là bảo tồn văn hóa quốc gia không để bị bôi bẩn bởi hành động “dấy loạn”. Yêu nước là yêu những con người sẽ tiếp nối gìn giữ quốc gia nghĩa là không trao lại cho con em một di sản nhơ nhuốc.

This entry was posted in Bài về Trump, Hoàng Lan Chi -Thời sự quanh ta. Bookmark the permalink.

4 Responses to Kiểm lại phiếu ( recount) theo yêu cầu của Stein, Đảng Xanh- Nov 23, 2016

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi – Bầu Cử Hoa Kỳ chấm dứt–Lưới trời lồng lộng- Dec 20, 2016 |

  2. Pingback: Links các bài viết về hậu bầu cử của Hoàng Lan Chi và nhiều người -Dec 21, 2016 |

  3. Pingback: Các bài về Trump năm 2016-May 23, 2019 |

  4. Pingback: Các bài về Trump năm 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s