Nguyễn Kinh Luân- Vài Suy Nghĩ Về Những Cáo Buộc Đối Với Ông Donald Trump-Nov 21, 2016

Chào mọi người,

Bà Hillary Clinton cộng với Đảng Dân Chủ và đám thiên tả luôn ra rả cáo buộc ông Donald Trump là xenophobia (Xenophobia is defined as an irrational fear of foreigners or of anything foreign. An example of someone with xenophobia is a person who is fearful or hateful of recent immigrants.), racist, sexist, ăn tục nói phét v.v. lúc ra tranh cử TT. Bọn chúng được sự tiếp tay của giới truyền thông ….chó chết như CNN, NY Times, Washington Post, MSNBC, NY Daily News, Dallas Morning News, v.v. Sự thật ra sao? Chúng ta hãy nhìn lại những gì ông Donald Trump đã và đang làm và so sánh với các cáo buộc mà người ta đang trong lên đầu ông ta:

1. Cáo buộc từ bà Hillary Clinton: "Xenophobia": Nguồn gốc của ông Trump là dân di dân. Hai người vợ của ông Trump cũng là dân di dân. Vậy lý do nào ông Trump lại ghét sợ dân di dân? Có phải vì ông ta không chấp nhận đám di dân lậu (có khoảng 11 tới 12 triệu di dân lậu trên đất HK), đặc biệt đám di dân lậu tội phạm, nên bà Hillary và đồng bọn cộng với đám truyền thông chó chết đã bẻ cong ý của ông Trump để vẻ hình dáng một ông Trump là xenophobia, không xứng đáng làm TT HK.

2. Cáo buộc ông Donald Trump kỳ thị: Ông Trump có kỳ thị chủng tộc không? Quý vị hãy nhìn tấm hình ông Trump tiếp đón ông Robert L. Jonhson, sáng lập viên BET và lời kêu gọi của ông này đối với dân da đen là hãy cho Trump một cơ hội. Như vậy có đủ chứng minh là cái huyền thoại kỳ thị chủng tộc mà người ta gán cho ông Trump là không đúng hay chưa? Còn nữa, Dr Ben Carson, một bác sĩ da đen chuyên khoa giải phẫu óc cũng được mời vào Nội Các để lo về mặt HUD (Housing and Urban Development). Kỳ thị chủng tộc mà làm vậy sao?

3. Mới đây chuyện ông đề cử ba phụ nữ có tiếng là "strong women" vào Cabinet của ông ta, bà Nikki Haley, US Ambassador to the UN, và bà Betsy DeVos, Secretary of Education và bà KT McFarland, National Security Adviser, đã được nhiều người tán thưởng. Xin nói thêm, bà Nikki Haley là người Mỹ gốc Ấn và đã từng chỉ trích Trump trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa. Nếu ông là sexist hay thù dai, thù vặt thì tại sao ông ta lại chọn các người phụ nữ này?

4. Thói quen ăn tục nói phét thì hầu như người đàn ông bình thường nào cũng có (xin loại trừ các bậc chân tu) trong lúc trà dư tửu lậu. Cá nhân chúng tôi cũng không qua cái tầm thường này. Có điều chúng tôi may mắn là không có thằng bạn nào đem những chuyện "ăn tục nói phét" của tôi ra trình làng. Tiếc là ông Trump không được may mắn như vậy. Ông gặp phải thằng bạn phản bội bán đứng ông ta để đạt được một cái gì đó. Tóm lại, những ông nào, anh nào tự nhận mình chưa lần ăn tục nói phét thì hãy ném đá ông Trump.

5. Cuối cùng, dù bà Hillary Clinton và Đảng Đân Chủ cộng với đám truyền thông chó chết cố gắng vẻ hình tượng một ông Trump đầy đủ thói hư tật xấu nhưng vẫn không làm lay chuyển được lòng dân. Họ đã đi bầu cho ông Trump để chứng minh họ đã quá chán ngán sau 8 năm dưới triều đại của TT Obama. Họ cũng dư biết nếu thêm 4 năm của Hillary Clinton tiếp nối triều đại Obama thì đất nước sẽ về đâu.

Tuy nhiên, phe dân chủ vẫn không chịu chấp nhận kết quả cuộc bầu cử và họ đã nổi loạn. Họ đi phá làng phá xóm ở Portland, Oregon. Họ đòi tách ra khỏi Liên Bang Hoa Kỳ như ở California. Họ biểu tình chận đường ngoài high way (có một người biểu tình bị xe cán gần chết). Đám sinh viên một trường đại học ở miền Bắc Mỹ quyết định không treo Mỹ vì cho là lá cờ này tượng trưng cho "bigotry, hatred and oppression". Thật là ngây thơ làm sao! Họ miệt thị những người bỏ phiếu cho ông Trump là ngu dốt, độc ác, kỳ thị chủng tộc v.v. Họ quên rằng trong số những người họ chửi bới miệt thị có những người ở các tiểu bang như Pennsyvania, Michigan, Wisconsin và một số tiểu bang khác vốn có truyền thống bầu cho Đảng Dân Chủ nhưng lần này lại bầu cho ông Trump. Một điều nghịch lý (mà hợp lý với phe Dân Chủ) là lúc các cử tri ở những tiểu bang này bầu cho Ứng cử viên Đảng Dân Chủ, Barrack Obama thì không sao. Lần này họ chuyển phiếu cho ông Trump thì tự nhiên bị chửi là ngu dốt, độc ác, kỳ thị v.v.

Rõ ràng là phe dân chủ (cố tình không viết hoa) mới là đám người ngu dốt, ích kỷ, đạo đức giả, miệng lưỡi độc ác, độc tài, lỳ lợm, mất dạy, không tôn trọng luật chơi và dễ nổi loạn khi sự việc không đi theo ý của họ.

Thật mỉa mai làm sao khi mà đảng mang tên là Đảng Dân Chủ nhưng đảng viên lại hành xử không có chút nào gọi là dân chủ. Họ toa rập nhau để "chơi" luôn ông Bernie Sanders vì ông này cùng ra tranh cử trong nội bộ đảng đối nghịch với bà Hiilary Clinton. Chắc mọi người còn nhớ chuyện bà Brazile, một hợp tác viên của hãng truyền thông CNN đã chuyển câu hỏi (của đài CNN) cho bà Hillary Clinton trước cuộc tranh luân giữa bà Hillary và ông Bernie xảy xa. Và sau cùng để thưởng công cho bà Brazile, họ đã cho bà ta chức vịChủ Tịch Đảng Dân Chủ.

Trong nội bộ đảng mà còn như vậy thì huống chi người ngoài.

Sợ thay cho cái gọi là Đảng Dân Chủ!

NL

Advertisements
This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nguyễn Kinh Luân- Vài Suy Nghĩ Về Những Cáo Buộc Đối Với Ông Donald Trump-Nov 21, 2016

  1. Pingback: Hoàng Lan Chi – Bầu Cử Hoa Kỳ chấm dứt–Lưới trời lồng lộng- Dec 20, 2016 |

  2. Pingback: Links các bài viết về hậu bầu cử của Hoàng Lan Chi và nhiều người -Dec 21, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s