Hỏi đáp về Hillary-Trump- Who cares? I care.. Oct 13, 2016

WHO CARES, I CARE..

Hỏi đáp về Hillary-Trump

Who cares về câu nói của Trump cách đây 11 năm? – I don’t care.

Trump nói thế là sai nhưng no big deal. Đàn ông đa số đều thế. Nếu một người XYZ không ra ứng cử thì có thể không bị cố tình moi móc những việc làm xấu của họ để bị bôi bác. Nhưng Trump phản pháo Hillary rất hay (mine is words). Đúng vậy, Trump chỉ có Nói, còn ông Bill Clinton không nói nhưng Làm (action). Bà Cliton cũng không nói và Làm ( vụ bà binh vực cho tên bị buộc tội hãm hiếp con gái).

Xem youtube này, rất hay và vui vì Owen Shroyer nêu những câu hỏi mà fans Hillary không trả lời được:

Infowars Reporter Owen Shroyer The Cuck Destroyer is seen here on his favorite feeding habitat, modern day college campuses. Surrounded by a group of SJWs and BETA-MALE, Owen asks many questions than the hapless mind control zombies can’t answer.

https://youtu.be/apqd548zN1E

https://youtu.be/nNyWJ3kehB4

Who cares vấn đề e-mails? –I care.

Hillary, từng là luật sư, từng là phu nhân TT, từng ở White House, mà Hillary coi thường luật lệ và rule của chính quyền trong sử dụng e-mail. Sự ẩu tả này có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Lẽ ra Hillary phải ngồi tù. Nếu sau này là TT, bà ta cũng ẩu tả như thế và gây hậu quả kinh khủng thì sao?

Who cares đến sự so sánh Hillary và Trump trong vấn đề đóng thuế? – I care.

So sánh vì cả hai đang là UCV. Nếu bà Hillary không tranh cử, tôi không so sánh.

Trump đóng thuế theo nghĩa vụ và chưa có tờ giấy nào của IRS nói Trump gian lận thuế. Kẻ nói rằng Trump gian lận: người đó mang tội vu cáo. Trump là đại thương gia nên Trump đóng thuế rất nhiều nếu so với Hillary. Hillary đóng thuế ít hơn. Ngoài ra, Hillary đã tiếp tay cho các đại gia được khấu trừ thuế (qua chiêu tặng tiền cho quỹ từ thiện của Hillary). Trước khi rời White House, Bill Clinton đã ký một loạt có ích cho tài phiệt (search net sẽ có).

Who cares đến code thuế mà Trump sử dụng?- I care.

Buôn bán thì có lời/lỗ. Không có đại thương gia nào trên thế giới, lúc nào cũng lời. Khi lỗ, Trump biết sử dụng code thuế để chia nhỏ và sẽ không phải đóng thuế cho năm sau. Tất cả mọi người dân Hoa Kỳ đều sử dụng chiêu đó, nhất là các đại thương gia “bạn” của Hillary (từng góp cho quỹ từ thiện của Hillary).

Who cares khi so sánh tư cách và đạo đức của Bill Clinton và vợ với Trump?-I care.

Vì cả hai ứng cử nên phải so sánh tư cách/ đạo đức của cả hai.

1-Trump có nói dối ảnh hưởng đến an ninh quốc gia không?-Không.

Hillary có nói dối ảnh hưởng đến an ninh quốc gia không?-Có.

2-Trump có bị IRS gửi giấy câu lưu vì trốn thuế không?-Không.

Hillary có khai quần áo cũ, kể cả đồ lót cũ, để được khai trừ thuế không?-Có.

3-Trump có nói nhăng nhít cách đây 11 năm khi chưa lấy bà vợ bây giờ trong locker room không?-Có.

Bill Clinton có nói như Trump không? –Không.

4-Trump có tiền án lợi dụng danh/tiền để “cưỡng ép” phụ nữ không?-Không.

Bill Clinton có tiền án “cưỡng ep” phụ nữ không?-Có. Vụ Monica và Paula Jones.

Hillary có tiền sử nói láo để bảo vệ việc ngoại tình dơ dáy của Bill không? –Có.

5-Con cái Trump có hư hỏng không-Không.

Con cái Bill và Hillary thế nào?- Hai vợ chồng lập Quỹ Từ Thiện, trả lương chho Chelsa một triệu/năm.

6-Có khả năng Trump sẽ lợi dụng chức vụ Tổng Thống để “cưỡng ép” phụ nữ đẹp không? –Không.

Có khả năng Bill Clinton sẽ lợi dụng chức vụ Tổng Thống (phía sau) để “cưỡng ép” phụ nữ làm chuyện dơ ngay trong Phòng Bầu Dục của White House không?-Có thể có.

7-Sau khi rời White House, Hillary làm gì? –Lấy rất nhiều đồ, nhất là đồ về “art”. Search net sẽ ra tài liệu cũ này.

Who cares vấn đề Muslim?- I care.

-Vì sự gia tăng khủng bố trong các năm qua tại Mỹ và các đồng minh. Tôi đồng ý, phải xét lại vấn đề với các quốc gia Hồi Giáo.

-Trump nói phải đuổi cổ tất cả dân Hồi Giáo hay nói rằng phải “pay attention” to Hồi Giáo quá khích? –Pay attention đám Hồi Giáo quá khích. Trump yêu câu (Muslims have to report the problems when they see them). Và (The Muslim ban is something that in some form has morphed into a extreme vetting from certain areas of the world).

Who cares “Vấn đề làm ăn”- I care.

· Jobs được tạo từ các doanh nghiệp.Trump, không cố tình làm ăn với Trung cộng trực tiếp và đình đám. Trump cố gắng tạo jobs cho người trong nước. (tự search net).

· Cáo buộc Trump là “mượn nợ, làm ăn lớn, nếu thắng thì bỏ túi, thua thì khai phá sản”.- Tất cả các thương gia đều làm thế. Nếu Hillary là thương gia thì Hillary cũng làm thế và có khi còn “bẩn” hơn. Fact: Hillary từng khai cả quần áo cũ để được khai trừ thuế. Khi làm ăn lớn, Trump tạo nhiều jobs, mua bảo hiểm cho nhân viên. Kẻ nào nói Trump làm vậy là xấu thì hãy đấu tranh xin hủy bỏ luật đó của Hoa Kỳ!

Who cares vấn đề dùng “maybe” để chụp mũ?- I care.

-Hillary nói như sau trong debate lần 2: Now, maybe because he has praised Putin, maybe because he says he agrees with a lot of what Putin wants to do, maybe because he wants to do business in Moscow, I don’t know the reasons.

-Trump nói thẳng, với bằng cớ, không dùng “Maybe”. Trump khẳng định như sau, Trump không biết Putin và không buôn bán với Nga. (I don’t know Putin. I think it would be great if we got along with Russia because we could fight ISIS together, as an example). Và (I have no businesses there. I have no loans from Russia). Kẻ nào buộc tội Trump ca tụng Putin: nên theo lời khuyên của Pence là (về học lại lớp năm).

KẾT LUẬN

Mỗi người có toàn quyền chọn TT theo nhận định cá nhân. Quan sát, tôi thấy rằng: fans của Hillary, có vài người phát ngôn vầy: It would be stupid if you let Trum running our country; hay ( bầu cho Trump là phản đạo đức của cha ông), hay (chọn Trump là bình dân, chỉ vì bất mãn kinh tế…), hay ( chọn Trump là giống như ngày xưa biểu tình chống ô Diệm, Thiệu, mở đường cho cs vào): tôi chỉ cười vì có cảm tưởng đó là những người ( biết Một mà chưa biết …).

Hai UCV đều tệ. Chúng ta đành chọn, người ít tệ hơn. Phân tích dựa vào Facts:

1- Hillarry, rõ ràng, quá tệ hại với các Facts: 1) Coi thường rule sử dụng e-mail của chính quyền dù là luật sư. 2) Vô trách nhiệm: không trả lời 600 lời kêu cứu của Ambassador Stevens và đưa đến việc ông bị Isis giết. 3) Vô tư cách: khi dọn khỏi White House và đem khá nhiều đồ có giá trị (quà tặng đôi khi thuộc tài sản quốc gia). 4) Thiếu đạo đức: lập Quỹ Từ Thiện và cho Chelsa hưởng lương một triệu, liệt kê đồ cũ kể cả đồ lót để được khấu trừ thuế. 5) Luôn dối trá và mị dân: cứ xem các lời mị dân của Hillary trong cuộc debate lần thứ hai sẽ rõ. Ngoài ra, trong khi khủng bố gia tăng thì xin cho nhập cư 10,000 to 65,000 Syrian refugees. 6) Bill Clinton, có tiền sử (cưỡng ép phụ nữ, làm chuyện dơ bẩn trong phòng làm việc của White House) thì nhiều khả năng sẽ tiếp tục có hành vi tương tự khi được vào White House lần này.

2-Trump, vòng sơ bộ, có nhiều tuyên bố mạnh bạo, nhăng nhít nhưng đã chứng tỏ có sửa chữa nghĩa là biết nghe lời các cố vấn. Đảng Cộng Hòa có nhiều người giỏi, đặc biệt UCV Phó TT, ô Mike Pence là người tài giỏi, thông minh.

Trump, đã chứng tỏ trong quá khứ, từng thành công trong thương mại (Nói là Làm. Viết Proposal giỏi nên được chấp thuận vay vốn khổng lồ, biết vận dụng code tax, có lợi cho doanh nghiệp của mình). Trump đề nghị cứng rắn trong việc (rà soát lại việc cho nhập cư), Trump thể hiện ước muốn (đưa nước Mỹ trở lại hùng cường, đem jobs về nhiều hơn cho người trong nước) (Khi một người có ước muốn, thì sẽ có plan để hành động. Trump không phải loại NÓI suông như Hillary). Trump không hề bị IRS câu lưu vì trốn thuế. Trump không hề biết Putin, không buôn bán với Nga. Trump nói nhăng cuội khi còn độc thân trong locker room tương tự 2/3 đàn ông trên thế giới. Trump có con cái nên người.

Cá nhân tôi sẽ quan sát thêm về sự biến chuyển của Trump để quyết định (bỏ phiếu trắng hay bầu cho Trump).

Hoàng Ngọc An

10/2016

§ Hoàng Ngọc An- Nhận xét về cách trả lời của hai UCV Hillary -Trump, cho câu số 2 ( Trump kiss women without consent) Oct 10, 2016

§ Hoàng Ngọc An – Nhận xét Hillary-Trump qua câu hỏi về vụ emails- Oct 11, 2016

§ Hương Bình -Đi bầu và chọn ứng cử-Oct 10,2016

§ Đỗ Văn Phúc – Tranh Luận UCV Tổng Thống lần Hai-Oct 10, 201 6

§ Nhận định tổng quát về buổi gặp thứ hai của hai UCV Hi llary-Trump- Oct 10, 2016

Advertisements
This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s