Hoàng Ngọc An – Nhận xét Hillary-Trump qua câu hỏi về vụ emails- Oct 11, 2016

Hoàng Ngọc An

Nhận xét về trả lời của Hillary-Trump cho câu số 3 ( e-mails)

Hillary có xứng đáng nhận một phỉ nhổ?

Cooper và Raddatz có xứng đáng bị treo thẻ báo chí?

LGT: Debate lần hai là các UCV trả lời câu hỏi online. Cả đôi bên đều chuẩn bị kỹ cho hai câu hỏi, một dính líu vụ (Trump, tape, kiss women with consent) và Hillary (e-mails). Cooper và cả Raddatz, là những moderator quá tồi vì thiên vị lộ liễu, trắng trợn, bẩn thỉu. Trong câu số 2, liên quan đến cái gọi là (Trump tape), thì tôi đã copy từ transcrip những câu đối đáp Hillary-Trump để chứng minh cho những điều lý luận của tôi: Trump đã thắng. Tuy vậy, một người nhận định tổng quát về buổi debate này lại cho rằng không ai thua mà chính các ông Cộng Hòa ( vd John MacCain) đã thua vì họ vội vã từ bỏ Trump khi tape được tung ra. Thậm chí họ còn khuyên Trump rút lui. Thế nhưng, hàng triệu người chứng kiến qua cuộc debate thứ hai, đã thấy Trump đã vượt qua cơn sóng gió (tape) không quá vất vả lắm. Trump thẳng thắn nhận, xin lỗi, biện minh và sau đó chứng minh ngược lại về tư cách Bill và cả Hillary. Cá nhân tôi còn chứng minh thêm: khoảng 2/3 đàn ông toàn thế giới đã ( nhục mạ phụ nữ trong cloker room), khoảng ½ đàn ông toàn thế giới có hành động sàm sỡ với phụ nữ nơi công cộng bất kể ý kiến họ. Tóm lại, đó là chuyện trà dư tửu hậu. Đó không phải là big deal.

Câu số 3 – liên quan đến 33,000 email bị Hillary thủ tiêu

RADDATZ: And, Secretary Clinton, I do want to follow up on e- mails. You’ve said your handing of your e-mails was a mistake. You disagreed with FBI Director James Comey, calling your handling of classified information, quote, "extremely careless." The FBI said that there were 110 classified e-mails that were exchanged, eight of which were top secret, and that it was possible hostile actors did gain access to those e-mails. You don’t call that extremely careless?

Hillary trả lời (that was a mistake, and I take responsibility for using a personal e-mail account) . Sau đó bà biện minh, không có tài liệu mật nào bị đánh cắp (So I am very committed to taking classified information seriously. And as I said, there is no evidence that any classified information ended up in the wrong hands.). Raddatz đã cứu bồ bằng ( OK, we’re going to move on.) trong khi chính bà này trước đó thay mặt Hillary để tấn công Trump. Đề nghị chúng ta cần có một thỉnh nguyện thư tuyên cáo tẩy chay Cooprer và Raddatz. Trump phát pháo nói một hơi dài ( 33,000 e-mails deleted, and now she’s saying there wasn’t anything wrong. And yet she didn’t know the word — the letter C on a document). Về vụ này, hẳn chúng ta đã từng đọc vô số tài liệu trước đây về vụ này. Trong khi Trump nói, một lần nữa Cooper trắng trợn như vầy ( We have to move on.) Trump không thèm để ý Cooper, yêu cầu Hillary trả lời, Cooper đành yêu cầu (Secretary Clinton, you can respond, and then we got to move on), Hillary đang im lặng thì Raddatz, thứ truyền thông “chết tiệt”, cực kỳ láo lếu, mất dạy khi xen vào như vầy ( We want to give the audience a chance.). Thưa quý vị fans của Hillary, quý vị đã thấy rõ cái thái độ khốn nạn này của hai tên truyền thông “chết tiệt” nhé. Quý vị nào vỗ tay cho hành vi của Cooper, Raddatz, dơ tay cho tôi xem? Kế tiếp, Trump đã nói một câu khá nặng ( If you did that in the private sector, you’d be put in jail, let alone after getting a subpoena from the United States Congress. ). Cooper phải thúc lần thứ hai, Hillary mới lên tiếng. Bà cho biết 33,000 là personal email. Trump hỏi ( thế còn 15,000 cái khác) thì Hillary nói vầy (I didn’t in the first debate, and I’m going to try not to in this debate, because I’d like to get to the questions that the people have brought here tonight to talk to us about.), Thú thật, tôi muốn nhổ vào mặt Hillary lúc đó. Né tránh không trả lời trong khi trước đó, được Cooper giao banh thì hăng hái đá và khi lúng túng vì đòn phản công thì được Raddatz cứu bồ, bây giờ thì cố tình kéo dài thời gian để chạy làng. Hillary giả dối (…because I’d like to get to the questions that the people have brought here tonight). Trump lập lại (get off the question) và xem Hillary trả lời này ( CLINTON: OK, Donald. I know you’re into big diversion tonight, anything to avoid talking about your campaign and the way it’s exploding and the way Republicans are leaving you. ).

Quý bạn xem transcrip này:

CLINTON: … on some of the issues that people care about tonight. Let’s get to their questions.

COOPER: We have a question here from Ken Karpowicz. He has a question about health care. Ken?

TRUMP: I’d like to know, Anderson, why aren’t you bringing up the e-mails? I’d like to know. Why aren’t you bringing…

COOPER: We brought up the e-mails.

TRUMP: No, it hasn’t. It hasn’t. And it hasn’t been finished at all.

COOPER: Ken Karpowicz has a question.

TRUMP: It’s nice to — one on three.

Thế nào, các fans của Hillary nghĩ sao trước thái độ của Hillary? Hành vi của Cooper and Raddatz? Xứng đáng để nhổ một bãi nước miếng vào mặt Hillary không ? Xứng đáng rút thẻ hành nghề của Cooper và Raddatz không?

KẾT LUẬN: nếu câu số 2, hai tên truyền thông “chết tiệt” hợp cùng Hilaary tấn công Trump thì Trump đã không hung hăng, vẫn ôn tồn, nhẹ nhàng và chiến thuật thành công: nhận, xin lỗi, chỉa mũi dùi sang tội tương tự của Cliton và Hillary). Một đám không gỡ được cú phản công này của Trump. Trong khi đó, với câu số 3 về email, hai tên “chết tiệt” luôn tìm cách “cứu bồ” bằng cách nói xen vào, hay đòi move on v.v. Coi như Hillary thua đậm ở câu này. Bà ta đã : 1) Già mà như trẻ con khi sử dụng bừa bãi system email của Bộ Ngoại Giao của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, một quốc gia bắt buộc phải đứng vị trí ( sen đầm. Chữ của VC) vì Anh, Pháp, Úc đều đảm được nổi vai trò này) để đối phó với cs và ISIS. 2) Không ý thức đến vấn đề an ninh quốc gia khi dùng account công cho việc tư. Như FBI báo cáo (110 classified e-mails that were exchanged, eight of which were top secret), cho thấy bà Hillary, lẽ ra phải đối diện với tòa án. Tôi đồng ý, cần đưa vấn đề này ra được pháp luật và nếu sự bất cẩn của Hillary, sẽ có thể gây nguy hiểm cho sinh mạng ( chiến sĩ) hay người dân ở Hoa Kỳ thì Hillary PHẢI NGỒI TÙ. Câu hỏi này: Hillarry trốn tránh, coi như thua đậm.

Kỳ sau, tôi sẽ phân tích đến câu về Muslim. Quý bạn thích tính nết quân tử, sẽ cảm thấy như tôi, là muốn phỉ nhổ vào các câu mị dân của Hillary. Người trưởng thành, có hiểu biết, sẽ không bao giờ cần đến những câu mị dân thấp kém, nói để mà nói, của Hillary.

Hoàng Ngọc An

10/2016

Bài liên quan:

§ Nhận định tổng quát về buổi gặp thứ hai của hai UCV Hi llary-Trump- Oct 10, 2016

§ Hương Bình -Đi bầu và chọn ứng cử-Oct 10,2016

§ Đỗ Văn Phúc – Tranh Luận UCV Tổng Thống lần Hai-Oct 10, 201 6

Debate lần 1:

§ Hoàng Ngọc An -Nhận định về buổi debate của hai UCV Phó TT Mỹ- ( thêm bài của Hương Giang) -Oct 5, 2016

Advertisements
This entry was posted in Bài về Trump, Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Hoàng Ngọc An – Nhận xét Hillary-Trump qua câu hỏi về vụ emails- Oct 11, 2016

  1. Pingback: Hỏi đáp về Hillary-Trump- Who care? I care.. Oct 13, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s