Update tài liệu Nguyễn Đạc Thành-Nghĩa Trang Quân Đội- 2016

TÓM TẮT:

1-Tháng 12 năm 1993, ông Nguyễn Đạc Thành (NĐT), cựu Thiếu Tá QLVNCH, thành lập tại Houston, Texas, Hoa Kỳ, Tổng Hội HO (Vietnamese American Foundation – VAF).

2-Tháng 12 năm 2006, Tổng Hội HO thành lập Hội Tử Sĩ Trở Về (The Returning Casualty – TRC), nhằm mục đích đưa hài cốt của tử sĩ VNCH chết trong các trại tù cải tạo về với gia đình, và trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, với “sự trợ giúp chính thức” của nhà cầm quyền VC,

http://www.quehuongonline.vn/VietNam/Home/Nguoi-Viet-o-nuoc-ngoai/Tin-cong-dong/2009/06/3600A1C9/

Trích: “Trong thời gian qua, thực hiện chính sách nhân đạo và đại đoàn kết dân tộc, Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào về thăm thân nhân, quê hương, đất nước, kể cả việc tìm và cải táng hài cốt những người từng phục vụ trong chế độ cũ, những người lính Mỹ chết trận tại Việt Nam.

4-Năm 2010, Ô Nguyễn Đạc Thành, đại diện một tổ chức là Vietnamese Mia Pow Foundation viết thư cám ơn Thứ Trưởng Ngoại Giao, Nguyễn Thanh Sơn, đã “tạo điều kiện để tìm được 240 ngôi mộ, giúp trên 50 gia đình đưa hài cốt người thân đoàn tụ với gia đình.”

5-Đầu tháng 6 năm 2010, ông NĐT từ Mỹ sang Úc tổ chức lần lượt 3 bữa tiệc gây quỹ “Bông Hồng Trên Nấm Mộ Hoang” tại Melbourne 11/6, Brisbane 12/6 và Sydney 18/6.

6- Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CĐNVTD Úc Châu, và 8 vị Chủ Tịch CĐ các tiểu bang và lãnh thổ, đã cùng ký tên phổ biến một Thông Báo Khẩn về “Chương trình gây quỹ Bông Hồng Trên Nấm Mộ Hoang”, trong đó ghi rõ: “Sau buổi tiếp xúc với những người phụ trách chương trình [gây quỹ Bông Hồng Trên Nấm Mộ Hoang] tại Melbourne, CĐNVTD-UC đặc biệt lo ngại về phương cách và quan điểm của tổ chức đứng ra thực hiện công việc này khi biết họ chủ trương đối thoại và thương lượng với nhà cầm quyền CSVN trong việc cải táng mộ phần của các tử sĩ QLVNCH tại các trại lao tù cải tạo.” CĐNVTD-UC cũng “cảnh giác đồng hương tị nạn Cộng Sản Việt Nam đối với những âm mưu thỏa hiệp, hợp tác, thương lượng hoặc tiếp tay với bạo quyền CSVN của bất cứ tổ chức hay cá nhân nào cho bất kỳ một mục đích nào.”

6-Năm 2013, ô Huỳnh Bá Phụng, Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc Châu lên án ô Nguyễn Đạc Thành, có câu “Hiện đất nước của chúng ta vẫn còn bị tập đoàn CS Hà Nội cai trị. Do đó, mọi sự đóng góp và tiếp tay của người Việt quốc gia ở hải ngoại, với sự trợ giúp của nhà cầm quyền VC, nhằm xây cất, tân trang, sửa sang, trùng tu… bất cứ công trình, di tích hay nghĩa trang nào, trong đó có Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, đều không thích hợp và gây bất lợi cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS của toàn dân. Làm như vậy là vô hình chung tiếp tay CS Việt Nam gây chia rẽ và phân hóa cộng đồng, cũng như bòn rút tiền bạc của những người Việt quố gia đầy lòng từ tâm và nhân bản đối với tất cả các chiến sĩ quân lực VNCH đã hy sinh vì lý tưởng tự do trước 1975”

7-Một số cựu quân nhân cũng viết bài phản đối Nguyễn Đạc Thành:

Đỗ Ngọc Uyển-VIỆT CỘNG TU BỔ NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HOÀ: MỘT ÂM MƯU PHÁ HOẠI DI SẢN LỊCH SỬ CỦA QUỐC GIA

Lão Móc- Những Kẻ Hút Máu TPB, Tử Sĩ VNCH ( vụ Nguyễn Đạc Thành trả lời báo NV- nghĩa trang Quân Đội cũ

Trích Đỗ Ngọc Uyển : Nhìn kỹ những hình ảnh tu sửa lem nhem tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà do nguỵ quyền tỉnh Bình Dương đang thực hiện cùng với những câu trả lời phóng viên Thanh Trúc trên đây của ông Nguyễn Đạc Thành, người ta có thể nhìn thấu âm mưu nham hiểm của VC là chúng đang triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bằng cách “tu bổ” để xoá bỏ cái mô hình nguyên thuỷ của một Nghĩa Trang Quốc Gia và cải biến thành một nghĩa địa “nhân dân” của một huyện như những nghĩa địa khác theo đúng quyết định của tên thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đã ra lệnh cho nguỵ quyền tỉnh Bình Dương thi hành như đã nói ở trên. Đây là một tội ác lịch sử, tội phá hoại một di sản lịch sử của quốc gia và là tội phá hoại văn vật tức tội chống lại quốc gia. Nghĩa Trang Quốc Gia được dựng lên để giành riêng làm nơi an nghỉ ngàn đời cho các danh nhân lịch sử được quốc gia tôn vinh và cũng là nơi an nghỉ ngàn thu cho những anh hùng vị quốc vong thân đươc tổ quốc và toàn dân ghi ơn. Nghĩa trang dân sự hay còn gọi là nghĩa địa dân sự là nơi an táng giành cho tất cả mọi người. Do đó, khi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà đang bị băng đảng VC và ông Nguyễn Đạc Thành “tu bổ cho đẹp” để cải biến thành nghĩa địa dân sự thì khi đó bất cứ ai cũng có thể được chôn cất tại đây kể cả một tên vô lại, lưu manh chết nơi đầu đường só chợ. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà tên thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng đã ra lệnh “dân sự hoá” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà.

Trích từ bài của Lão Móc:

Ý kiến thứ 1:

“Tôi không thấy được những hình ảnh được phổ biến vừa qua về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một điều mừng và ngược lại có nhiều lo lắng:

-Nghĩa Trang Quân Đội (NTQĐ) không còn là NTQĐ nữa mà là Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An.

-Bức Tượng Thương Tiếc đã bị giật đổ.

-Biết được hành vi thâm độc này và sự tráo trở của VC, những thân nhân của các tử sĩ đã tìm mọi cách di dời người thân, nay VC lại “tạo điều kiện dễ dàng” cho thân di dời!?

Tôi nghĩ ông Thành đã lọt vào bẫy của tụi VC và kéo theo nhiều người khác trong đó có bạn trẻ Tuấn Lê của chúng ta! Ông đã đồng lõa với tụi VC để lập lờ đánh lận trong việc trùng tu NTQĐ.

Chắc chắn ông Thành biết việc VC đã đổi tên NTQĐ nhưng vẫn dùng tên NTQĐ để kêu gọi sự trùng tu của người Việt hải ngoại, các thân nhân của tử sĩ từ nước ngoài.

Nhưng sau khi đã trùng tu, kết thúc công trình, quý vị có nghĩ rằng những ngôi mộ của các tử sĩ VNCH sẽ bị đuổi đi hết (tạo điều kiện dễ dàng), những ngôi mộ không có thân nhân sẽ bị san bằng như những nghĩa trang đã bị giải tỏa vì đây là ‘Nghĩa Trang Nhân Dân”. Quí vị cãi vào đâu được. Người sống còn đi tù cho đến chết thì người chết có nghĩa lý gì?! Trò lật lọng tráo trở của VC từ bao nhiêu năm qua quý vị không nhìn ra sao? Từ đó hãy suy ra công hay tội của những việc ông NĐT làm…” (Trích đoạn ý kiến của bà PML, Úc Châu trên diễn đàn Phố Nắng)

8-Cũng 2013, Hoàng Lan Chi viết bài, nội dung : cộng đồng hãy “ignore” ô Nguyễn Đạc Thành. Câu kết của Hoàng Lan Chi có ý nói, các người lính đã hy sinh cả mạng sống của mình để gìn giữ quê hương và máu xương họ vẫn đang ở trên đất VIệt thì tạm thời chúng ta KHÔNG CỘNG TÁC VỚI VC vì ( trích ô Huỳnh Bá Phụng, Tổng Hội CQN Úc Châu: mọi sự đóng góp và tiếp tay của người Việt quốc gia ở hải ngoại, với sự trợ giúp của nhà cầm quyền VC, nhằm xây cất, tân trang, sửa sang, trùng tu… bất cứ công trình, di tích hay nghĩa trang nào, trong đó có Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, đều không thích hợp và gây bất lợi cho công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS của toàn dân).Tất nhiên, cá nhân A muốn bốc mộ người thân thì cứ đến nghĩa trang Quân Đội cũ, VC rất “vui vẻ” cho quý vị bốc. Vụ này đã “close” từ 2013.

Trích Báo Túm: https://chungtoimuontudo.wordpress.com/2013/03/29/bao-tum-thang-3-2013-nguyen-dac-thanh-cung-vc-nguyen-thanh-son-va-vu-nghia-trang-quan-doi-cu/

Tóm lại, về vấn đề mà Nguyễn Đạc Thành kêu gọi, Báo Túm nghĩ rằng cộng đồng hải ngoại không cần phí thì giờ làm gì nữa. Hãy “ignore”.

Các cựu chiến sĩ của quân lực VNCH đãđược người nhà di dời khá nhiều.

Dù chưa di dời thì họ, đã hy sinh đời trai cho tổ quốc, họ sẽ không cần chi cái gọi là“nắm xương tàn”để cho những kẻ hoạt đầu lợi dụng. Vc chỉ nắm giữ tạm thời guồng máy chính quyền, còn đất đai vẫn là của người Việt Nam. Xương máu họđã hòa tan trong lòng đất mẹ. Họ, các chiến sĩđã hy sinh, đang cần chúng ta làm những điều hữu ích cho đồng bào, những người còn sống vàđang chịu ách bạo tàn của cộng sản thay vì chúng ta phải phân tán đủ thứđể lo cho những gì vĩnh viễn thuộc đất mẹ, của đất mẹ vì từđất mẹ mà ra.Nhất là vì sựưu tư này mà chúng ta đã bịđám phản bội gây rối loạn cộng đồng.

Nếu bọn Vc cày nát nơi an nghỉ của các chiến sĩ mà gia đình chưa cóđiều kiện dời được thìđề nghị chúng ta có hai biện pháp: (1) Chúng ta quyên góp và dời (2) Tố cáo mạnh mẽ trước quốc tế hành động bất nhân bất nghĩa này của vc.

9-Năm 2016, một nhóm lại quyên góp tiền nhưng nội dung thay đổi: không còn “đi tìm người lính nằm ở ngoài” rồi xin xỏ VC để chôn ở Nghĩa Trang Quân Đội cũ, mà bây giờ là sửa chữa các nấm mộ ĐANG CÓ Ở NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI CŨ NHƯNG CÓ VẺ KHÔNG CÓ THÂN NHÂN CHĂM SÓC. Cộng đồng: ít ai quan tâm đến vụ này nữa và ai quyên góp, ai đóng tiền: tùy ý.

Hoàng Lan Chi

2016

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Update tài liệu Nguyễn Đạc Thành-Nghĩa Trang Quân Đội- 2016

  1. Pingback: Ngụy Vũ- Truyền Thông “Cầu Muối”- Dec 12th, 2019 |

Comments are closed.