Quét rác cho nhóm Tinh Thần Hào Kiệt hoạt động: Hỏi đáp về người quấy nhiễu hai năm nay: bà Huệ Ngô vs Nguyễn Đình Thắng -Oct 20 16

HỎI ĐÁP VỀ HUỆ NGÔ VS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG

OCT 2016

LGT : Tôi là Hoàng Ngọc An và tôi coi đây là nhiệm vụ quét rác của tôi để bảo vệ các em ( thế hệ một rưỡi của tôi) ( nhóm Tinh Thần Hào Kiệt ) hầu các em rảnh rang trong kế hoạch ( 10 năm dân chủ hóa Việt Nam.)

Bà Huệ Ngô, người « đeo bám » ông Nguyễn Đình Thắng từ hai năm nay, tố cáo chuyện tiền bạc bà đóng góp cho việc cứu trợ nạn nhân buôn người và cả cho kế hoạch dân chủ hóa VN. Đầu tiên, 2012, bà HN tự ý tham gia Nhóm Tinh Thần Hào Kiệt của ô Nguyễn Đình Thắng. Bà có đóng góp công, của như các anh chị em khác. Do bất bình gì đó, bà xin rút vào 2015. Ông Nguyễn Đình Thắng không giữ, cho bà đi luôn. Có lẽ vì tự ái nên sau đó, 2015, bà đăng đàn net và bắt đầu bươi móc. Ông Nguyễn Đình Thắng và các anh em nhóm không ai muốn trả lời bà. Năm 2016, bà lại download hồ sơ thuế 2013 của BPSOS, rồi đăng đàn net, chạy tin giật gân (tiền chênh lệch đi về đâu). Chịu hết nổi vì bị phiền nhiễu, anh chị em nhóm Hào Kiệt đã họp và yêu cầu ô Nguyễn Đình Thắng trả lời dứt điểm :

1) BPSOS có hồ sơ thuế rõ ràng và sẽ làm việc với IRS nếu IRS thắcmắc, bà Huệ Ngô không cần xen vào.

2) Số tiền bà đóng góp khi tham gia nhóm Tinh Thần Hào Kiệt thì nhóm không trả lại cho bà được vì đã khai báo với IRS và đã close.

3) Những gì bà đòi công khai về việc làm của nhóm Tinh Thần Hào Kiệt là không chấp nhận được vì (rule của nhóm là phải giữ bí mật và chính bà cũng phải chấp nhận rule này khi tham gia. Nay, bà không thể ngang ngược, « break » rule được ) vì sẽ gây nguy hiểm cho nhiều người .

Hy vọng bà Huệ Ngộ nên có chút lòng tự trọng, sự liêm sỉ để stop sự việc ở đây thay vì bà đeo bám, gây phiền nhiễu trực tiếp cho ô Nguyễn Đình Thắng và gián tiếp cho anh chị em nhóm Tinh Thần Hào Kiệt. Càng ngày bà càng tự làm mất hình ảnh đẹp về bà trước kia và khiến mọi người, cả trong lẫn ngoài (BPSOS, Nhóm Tinh Thần Hào Kiệt), chán ngán.

Tôi tóm tắt vấn đề này dưới dạng Hỏi-Đáp, lưu ở blog Chúng Tôi Muốn Tự Do vì tôi muốn giúp nhóm Tinh Thần Hào Kiệt được rảnh rang lo việc lớn.

Hoàng Ngọc An

***************************

1-Nhóm “Tinh Thần Hào Kiệt” TTHK là gì, vào năm nào, hoạt động ra sao?

-Thành lập 2012 với khoảng 10 người.

-Các thành viên cam kết “nếu thành công thì dân tộc hưởng, nếu thất bại thì tự mình nhận lãnh mà không một lời than vãn”.

-Khởi động kế hoạch “10 năm dân chủ hóa VN”

-Ban đầu hoạt động bí mật. Anh em góp tiền. Không gây quỹ.

-2015, chấm dứt giai đoạn hoạt dộng âm thầm.

2-Bà Huệ Ngô có tham gia nhóm không?

-Có. Được bầu là Phó Ban Ngân Sách. Có hiểu rõ lời cam kết của nhóm. ( nếu thành công, dân tộc hưởng. Nếu thất bại, mình chịu)

3- Bà Huệ Ngô rời nhóm “ TTHK” năm nào, lý do gì?

-Theo lời bà Huệ Ngô “Tôi đã từ chức phó ban ngân sách và đi ra khỏi tổ chức ACF của ông vì khôngmuốn tiếp tục đóng tiền $5000 trong năm 2014 cho ông chi xài”.

4-Sau khi rời nhóm Tinh Thần Hào Kiệt, bà Huệ Ngô làm gì?

-Viết mail phổ biến ở net vào 2015 để đòi ô Nguyễn Đình Thắng phải trả lời bà một số vấn đề. Ông Thắng không trả lời. Chúng tôi, Hoàng Ngọc An, khuyên bà Huệ Ngô, nên đưa vấn đề ra luật pháp nếu bà cảm thấy bị (lường gạt, xử ép…). ( Ghi chú: bà Huệ Ngô đến Mỹ rất sớm và đủ khả năng thuê, nhờ Luật sư)

-Coi tại đây:

Hoàng Ngọc An – về thơ tố cáo của DDOB, cựu thiện nguyện viên BPSOS

Hoàng Ngọc An Trả lời Lê Hùng- về bài viết của bà Holly Ngô dính líu đến ông Nguyễn Đình Thắng

5-Bà Huệ Ngô tiếp tục làm gì nữa?

Tháng 9/2016, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển tổ chức gây quỹ cứu người thì bà Huệ Ngô lại trồi lên. Bà gửi mail, nói là bà coi hồ sơ thuế 2013 của BPSOS, và bà hỏi số tiền chênh lệch đi về đâu.

6-Điều bà Huệ Ngô thắc sai hay đúng?

-Sai.

-Một chuyên gia thuế chỉ ra bà Huệ Ngô (vô tình hay cố ý?) đọc sai thuế. Coi thư chuyên gia thuế ở đây: Chuyên gia thuế trả lời Huệ Ngô về mail do Hữu Nguyên chuy ển (Yêu cầu ông Nguyễn Đình Thắng và BPSOS giải th ích: Số tiền khác biệt $103,947.90 đi về đâu???) Oct 2016

7-Khi biết mình đọc sai các cột của tờ thuế của BPOS, bà Huệ Ngô có xin lỗi không?

-Không. Ngược lại bà còn có thái độ như “già hàm” khi nói rằng (nhiệm vụ giải trình các con số là của ô Nguyễn Đình Thắng. Còn tôi chỉ phỏng đoán). Coi chi tiết tại đây: Close vấn đề Huệ Ngô vs Nguyễn Đình Thắng tại đây ( HN không xin lỗi vì đã đoán sai các con số trong tờ thuế, còn ngang ngược v iết rằng trách nhiệm giải đáp con số là của ô Thắng!)-Oct 4, 201 6

-Bà Huệ Ngô rất vô lý khi bà down load tờ thuế của BPSOS, săm soi, rồi la làng bậy, làm mất thì giờ người khác; rồi sau đó ngang ngược nói vầy (ông Thắng phải phải..). Người ngu nhất thế giới cũng biết: nếu IRS không hiểu, họ sẽ yêu cầu BPSOS giải trình. Đó là việc riêng của BPSOS-IRS, không dính líu đến bà Huệ Ngô.

-Việc bà đóng góp trong nhóm Tinh Thần Hào Kiệt là chuyện riêng, có rule riêng, mà bà đã đồng ý thỏa thuận, khi gia nhập.

8-BPSOS phản ứng ra sao về vụ bà Huệ Ngô nói BPSOS khai gian thuế?

Ô Nguyễn Đình Thắng ra một thông báo có tên (Về các lời vu khống) Oct 4, 2016. Mục số 3, liên quan đến bà Huệ Ngô, BPSOS cho biết:

Từ hơn một năm nay Bà Huệ (Holly) Ngô đã nhiều lần vu khống BPSOS và nhóm “tinh thần hào kiệt”. Gần đây nhất, Bà ấy dẫn chứng bản khai thuế năm 2013 của BPSOS với Sở Thuế Liên Bang (IRS) để cáo buộc rằng chúng tôi khai thiếu khoản tiền gây quỹ và đóng góp của các nhà hảo tâm đóng góp. Bà ấy nêu con số $125,582 ghi ở hàng số 11 của hồ sơ khai thuế để vu vạ rằng BPSOS đã khai thiếu vì số tiền thực sự phải là $229,529.90. Nghĩa là chúng tôi đã khai thiếu $103,947.90. Sự thật là, Bà Huệ Ngô không biết đọc hồ sơ khai thuế.

Phần đóng góp cá nhân, tiền gây quỹ và các cấp khoản đều được gom chung ở hàng số 8 (Contributions and grants). Còn hàng số 11 là những khoản thu nhập phát sinh từ văn phòng luật sư của BPSOS ở Houston, công tác dịch thuật của nhân viên và thiện nguyện viên, và những thu nhập linh tinh” Ngưng trích BPSOS.

9-Về quan hệ bà Huệ Ngô-nhóm Tinh Thần Hào Kiệt:

Ông Nguyễn Đình Thắng cho biết:

-“Sau khi tham gia nhóm được một thời gian, Bà Huệ Ngô bắt đầu liên lạc riêng để quấy nhiễu (stalking) một vài thành viên nam trong nhóm và gây phiền hà cho gia đình của họ. Một số anh chị em, khi biết chuyện này, đã không chấp nhận sự tham gia tiếp tục của Bà Huệ Ngô trong nhóm. Chúng tôi đã giữ im lặng về sự việc này cho đến hôm nay”. (ghi chú của Hoàng Ngọc An: sau nhiều lần quấy nhiễu, BPSOS vẫn im lặng và lần này mới lên tiếng vì anh chị em nhóm Hào Kiệt muốn ô Thắng phải trả lời dứt điểm cho bà Huệ Ngô để bà này không làm phiền anh chị em nữa. Bà HN có thể kiểm chứng xem có đúng là nhóm Tinh Thần Hào Kiệt đã conference về việc bà cứ gây phiền nhiễu cho họ hay không. )

-Chúng tôi cũng quyết định không đáp ứng các đòi hỏi phi lý và nguy hiểm của Bà Huệ Ngô về thông tin liên quan đến hoạt động âm thầm của nhóm: tài trợ bao nhiêu cho ai; danh tính của họ; họ đi những đâu, làm những công việc gì, hoạt động ra sao… Đây là những thông tin cá nhân mà luật pháp Hoa Kỳ không cho phép tiết lộ; hơn nữa những thông tin này có thể gây nguy hiểm cho một số người hoạt động nếu để lộ ra. Đó là lý do chúng tôi đã chủ trương không công bố các hoạt động của nhóm “tinh thần hào kiệt” trong một thời gian dài.Ngưng trích.

10-Về số tiền bà Huệ Ngô đã giúp nay muốn đòi lại:

-Không trả lại được vì đã khai vào sổ, đã khai thuế với IRS. Bà Huệ Ngô hành xử như trẻ con lên năm : khi vui thì ê giúp 5 đồng này, khi không vui thì ê trả lại tiền!

-Ô Nguyễn Đình Thắng viết “Bà Huệ Ngô còn đòi BPSOS hoàn trả $22,000 đã đóng góp trước đây. Trong bản khai thuế đã trích dẫn ở trên, năm 2013 BPSOS đã chi tổng cộng $301,524 cho kế hoạch dân chủ hoá Việt Nam, nghĩa là vượt quá tổng số tiền mà nhóm “tinh thần hào kiệt” tự mình đóng góp, trong đó có phần đóng góp của Bà Huệ Ngô. BPSOS đã khoá sổ tài chánh năm 2013 vào cuối năm ấy. Bà Huệ Ngô cũng đã khai trừ thuế với IRS phần đóng góp của mình cho năm 2013.”

Hoàng Ngọc An nhận xét: bà Huệ Ngô, một cao niên, hành xử như trẻ con lên năm. Bà góp tiền, cũng nhận được giấy khai trừ thuế, và BPOS đã báo cáo với IRS hàng năm. Nay, bà đòi lại thì họ lấy ở đâu ra trả bà. Chỉ có những người đàn ông “ngu nhất thế giới” mới tin được luận điệu của bà Huệ Ngô!

Coi đầy đủ chi tiết thông báo của Ô Nguyễn Đình Thắng, trong phần số 3 là phần của bà Huệ Ngô tại đây:

§ Nguyễn Đình Thắng BPSOS- Về Các Lời Vu Khống-Oct 4, 2016

11-Phản ứng của bà Huệ Ngô sau Thông báo của BPSOS- Oct 4, 2016

1-Bà Huệ Ngô viết : Chúng tôi là những người dân thường, không phải chuyên viên làm thuế. Trách nhiệm giải thích cho người đóng góp cho BPSOS hiểu là trách nhiệm của ông mỗi cuối năm, nhưng ông đã không làm.

HNA nhận xét: Không phải chuyên viên thuế vậy tại sao bà tự ý phỏng đoán ý nghĩa các cột rồi tung net la làng (tiền chênh lệch đi đâu?). Đây có phải là thái độ của một công dân Mỹ-Việt tử tế không?

2- Bà Huệ Ngô viết : “ Ông Thắng biết vợ chồng ông ấy lục đục vì tiền bạc bắt đóng góp 10000 USD nhưng vẫn tỉnh bơ cash check của ông chồng”.

HNA: Xin để tùy độc giả đánh giá câu viết trên của bà Huệ Ngô. Đúng là một người phụ nữ nhiều chuyện (stalking người khác) ! Đây là chuyện nội bộ của nhóm Tinh Thần Hào Kiệt. Xem ra, nếu ô Thắng tố cáo bà (stalking vài người nam, làm gia đình họ lục đục) rất đúng.

3-Bà Huệ Ngô viếtNhư vậy có nghĩa là trongmột thời gian dài, các mạnh thường quân hay các hào kiệt đóng góp tiền cho BPSOS sẽ không bao giờ có báo cáo , hay thông tin về việc ông xài tiền đóng góp của người dân Việt Nam ở hải ngoại. Thiên hạ cứ tự nhiên đưa tiền cho ông xài thoải mái. Ông nghĩ rằng sẽ có bao nhiêu người chấp nhận như vậy trong một thờigian dài ?

Hoàng Ngọc An: đúng là một loại người “trơ trẽn, lì lợm”, bám theo Nguyễn Đình Thắng dai như đỉa. Bà gia nhập nhóm, đồng ý với rule là giữ bí mật. Rồi bà rời nhóm thì cứ rời, và chuyện còn lại giữa các anh chị em trong nhóm với ô Nguyễn Đình Thắng là chuyện của họ, đâu có dính líu gì đến bà mà bà cứ “chõ miệng” vào nội bộ nhóm người khác?! Xin lỗi phải dùng một số từ khá nặng vì bà HN không biết tự trọng, cứ quấy nhiễu người khác.

4- Bà Huệ Ngô viếtLuật sư của tôi sẽ giúp tôi tranh cải với ông trước toà vềviệc này. Trong quá khứ , các tổ chứcnon-profit organization của Mỹ đã có nhiều trường hợp phải trả lại tiền đóng góp cho người mạnh thường quân vì « misrepresentation » hay« fraud

Hoàng Ngọc An : bà nên tiến hành. Thật xui xẻo cho nhóm Tinh Thần Hào Kiệt, trước kia đã thu nạp người đàn bà này.

Hoàng Ngọc An

10/2016

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s