Bản Tin HNA số 25-Ông Tổ Cải Lương phải di tản qua Nam CA-80% ng ười mua nhà ở CA là người Việt-Bùi Dương Liêm phỏng vấn Mai Ly-H ồng Phúc-Vụ SBTN-Boston mời 4 nghệ sĩ ưu tú của Vc -Hội Phụ Nữ D C với tiệc ủng hộ Trumpt- Sep 25,2016

Bản Tin HNA số 25-Sep 25, 2016

Trong số này: Ông Tổ Cải Lương phải di tản qua Nam CA-80% người mua nhà ở CA là người Việt-Vụ SBTN-Boston mời 4 nghệ sĩ ưu tú của Vc ( đã sống ỡ Mỹ) hát- Truyền hinh Bùi Dương Liêm phỏng vấn Bà Mai Ly và ô Hồng Phúc-Nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và Cựu Ls Nguyễn Văn Chức ra đi-Kiêm Ái, tại sao tôi ủng hộ Nguyễn Thanh Tú-Hội Phụ Nữ DC với tiệc ủng hộ Trumpt-Sep 25,2016

****************

Ông Tổ Cải Lương phải di tản qua Nam CA

Soan giả Nguyễn Phương ai oán “Ông Tổ Cải Lương phải di tản qua Nam CA

Muốn biết vì sao,coi tại đây:

80% người mua nhà ở CA là người Việt

Họ mua nhà pay off. Bài viết rất lý thú về hiện tượng cán cộng bậc trung, loại ( thoả hiệp dễ dàng) ồ ạt mua nhà ở CA. Coi tại đây:

§ Trần Nhật Phong- Từ April, 85% người mua nhà là VN- Sep 25, 201 6

Vụ SBTN-Boston mời 4 nghệ sĩ ưu tú của Vc ( đã sống ỡ Mỹ) hát

QuỳnhTrâm, mới có bài “ HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ MASSACHUSETTS- PHẢI mINH BẠCH RÕ RÀNG TRONG ỨNG XỬ liên quan vụ SBTN-Boston mời một lúc 4 nghệ sĩ ưu tú của vc và giải thích rằng ( họ đã phản tỉnh, đã sống ở Mỹ và sự tố cáo của Châu Kelly là cá nhân (!).

Khi giới thiệu bài của Quỳnh Trâm, cá nhân Hoàng Ngọc An có lời giới thiệu như sau:

LGT: một người tố cáo vụ SBTN-Boston (lễ kỷ niệm, có 4 nghệ sĩ ưu tú của Vc đang sống ở Mỹ). Sau đó, ông Hà Văn Tải ( SBTN-Boston) trả lời. Một netter nhận định về ông Hà văn Tải và Trường Giang ở facebook. Chúng tôi copy từ facebook, quý bạn nên xem sơ cho biết, để tránh cho cộng đồng/tổ chức/hội đoàn ái hữu của mình, trong tương lai. Đừng để sơ suất xảy ra, rồi mất thì giờ đối phó. Ngừa bịnh hơn chữa bịnh.

Riêng cá nhân chúng tôi, có vài câu hỏi. Mong quý bạn đọc, nghĩ và tự trả lời nhé:

1) Khi nào thì chúng ta nên "tha thứ" cho người (từng cộng tác chặt chẽ, nồng nhiệt với vc để có danh lợi nhiều như danh hiệu Ưu tú, nhân dân) và sau này ra hải ngoại sinh sống?

2) Khi nào chúng ta nên mời càng nhiều càng tốt các nghệ sĩ ưu tú của vc ( nay đã phản tỉnh?) cho sinh hoạt có tính cách "public"?

3) Khi nào chúng ta xem xét đơn tố cáo của XYZ, dựa trên nội dung và chứng cớ, thay vì bươi móc vào đời tư, ( nhiều bồ) quá khứ (từng là hồi chánh viên), hay xích mích trước đó giữa A và chúng ta? Cách cư xử nào được coi là đúng đắn, văn minh?

Xem tại đây:

§ Ai vác ngà voi (tổ chức, hội ái hữu) nên xem để (ngừa bịnh hơn c hữa bịnh)-Vụ SBTN-Boston mời 4 ưu tú Vc, đang ở hải ngoại, trình diễn. Sep 2016

Truyền hinh Bùi Dương Liêm phỏng vấn Bà Mai Ly và ô Hồng Phúc

Sau phỏng vấn, thi sĩ Ngô Minh Hằng gửi thư như sau:

https://youtu.be/CpH70EHjWE0

Ngô Minh Hằng –ĐÔI DÒNG CẢM NGHĨ VỀ MỘT CUỘC PHÒNG VẤN

– Cảm ơn Ký Giả Bùi Dương Liêm và Phu Nhân, Đại úy Nguyễn Thị Bé Bảy đã thực hiện một cuộc phỏng vấn, theo Nmh, thật tuyệt vời và hữu ích.

– Cảm ơn hai vị Tổng Giám Đốc và Giám Đốc Chương Trình Đài Phát Thanh Việt Nam là cô Mai Ly và ông Hồng Phúc. Hai vị đã trả lời những câu hỏi của ông Bùi Dương Liêm thật sắc bén và vô cùng tế nhị. Qua cuộc phỏng vấn đặc biệt này, những bày tỏ đầy kinh nghiệm của ký giả Hồng Phúc về hiện trạng vô cùng phức tạp của cộng đồng VNTNVC tại hải ngoại cho người nghe thấy rõ hơn về lằn ranh Quốc – Cộng, về ý thức đấu tranh cùng những khác biệt của người quốc gia và những nguyên nhân chia rẽ do Việt gian tác động. Ông Hồng Phúc cũng nói về những mưu kế thâm độc trong nghị quyết 36 của CSVN và bọn Việt gian đã dùng nó mà cài vào những kẽ hở của luật pháp Hoa Kỳ để đánh phá những người tranh đấu. Một phương cách khác Việt gian thường áp dụng và áp dụng thành công là khi thấy khó thắng chúng ta vì chúng không có chính nghĩa, bọn Việt gian này đã không ngần ngại dựng chuyện đời tư, bôi bẩn, tung hỏa mù, đánh lạc hướng để mọi người cho đó là chuyện cá nhân, chuyện riêng tư thù oán chứ không phải là chuyện chung, là đấu tranh, là quốc – cộng. Với phương cách này Việt gian đã cô lập được những người quốc gia chân chính, vì yêu nước, vì không thích sự tàn bạo bất công do tà quyền VC áp đặt lên quê hương dân tộc mà tự nguyện dấn thân đấu tranh cho lý tưởng tự do. Chúng ta đã để cho Việt gian có cơ hội thành công trong việc làm cho chúng ta nghi ngờ nhau, ganh ghét nhau, rẻ rúng xa cách nhau, mất miền tin nơi nhau và lắm người bỏ cuộc vì chán nản bằng phương cách bá đạo của chúng. Như thế, kẻ thắng là ai? thưa, chỉ là Việt gian và Việt cộng !!!

Những người VN tị nạn VC ở hải ngoại hầu như sau mấy chục năm vất vả làm việc để nuôi con khôn lớn thì ai cũng có một đời sống tạm gọi là an nhàn. Nhưng có một số người không sống an nhàn hưởng thụ mà họ luôn đau đáu nghĩ về Việt Nam của họ. Họ đã trăn trở về sự tồn vong của quê hương, về nỗi đau thương mà đồng bào VN của họ đang chịu đựng. Thay vì nghỉ ngơi, du lịch đó đây thì họ lại dồn thời gian cuối đời cho việc đấu tranh chống cộng. Dù tài hèn sức mọn nhưng vì lòng yêu nước, vì ý thức trách nhiệm của con dân Việt Nam, họ đã chống cộng bằng sở trường, sở đoản, bằng bất cứ phương tiện gì họ có hay họ nghĩ ra, cho dù đó chỉ là một cái lắc đầu cương quyết không tham dự những buổi văn nghệ có văn công VC trình diễn nồng nhiệt chào mời mặc dầu họ biết vì những cái lắc đầu ấy, có thể họ sẽ bị cô đơn, bị lẻ loi giữa đồng bào của họ. Một cái lắc đầu mà còn thế, thử hỏi những người làm công việc truyền thông như quí vị, luôn trực diện với biến động của thời cuộc và biến đổi của lòng người thì còn khó khăn biết nhường bao!

So với quí vị, sự đóng góp của Ngô Minh Hằng không đáng kể nhưng Nmh thấy có mình đã và đang cô đơn trong những khó khăn mà ký giả Hồng Phúc nêu ra. Người đấu tranh chống cộng trong giai đoạn này, ông nói, họ là người đi giữa hai lằn đạn, của thù và của bạn. Thưa, đúng như thế, lằn đạn của bên nào cũng có thể làm người tranh đấu bị thương nhưng đau thì lằn đạn của phía BẠN làm người tranh đấu vô cùng đau đớn và đôi khi vì thế mà bỏ cuộc.

Nmh xin cảm ơn quí vị. Qua cuộc phỏng vấn của quí vị, Nmh học hỏi và rút tỉa thêm một số kinh nghiệm đáng quí về cuộc chiến tranh không tiếng súng với Việt cộng và Việt gian mà những người quốc gia chân chính đang trực diện.

Một lần nữa, Nmh cảm ơn ký giả Bùi Dương Liêm và Phu Nhân đã có công thực hiện cuộc phỏng vấn này. Cảm ơn hai vị Tổng Giám Đốc và Giám Đốc Chương Trình Đài Phát Thanh Việt Nam đã có những câu trả lời đủ lý, đủ tình và nhất là quí vị đã đặt lương tâm vào nghề nghiệp. Cầu chúc quí vị mạnh tiến và thành công hơn nữa trên đường phục vụ đồng bào, giữ lửa, chuyển lửa, góp tay đấu tranh cho một Việt Nam không cộng sản.

Hai chiến hữu ra đi

Tháng này, có hai chiến hữu ra đi: nhà văn Duyên Lãng Hà Tiến Nhất và Cựu Ls Nguyễn Văn Chức.

Duyên Lãng, xuất thân quân đội nhưng ông không viết tục, viết bẩn như vài cựu quân nhân viết khác. Bài ông viết, thường văn sáng sủa, gọn gàng. Thỉnh thoảng, Duyên Lãng có bị sa đà vào chuyện ( không confirm tin từ net nên đã hiểu sai). Nhưng trên nết, ông là người lính có tư cách, tâm hồn, tự trọng,tinh thần quốc gia.

Kiêm Ái, tại sao tôi ủng hộ Nguyễn Thanh Tú

Có hai điều trái ngược: fans VT-Định, thường chối mình không phải là VT-Định. Trong khi đó, vài người khác, không dính líu hay liên quan gì đến ông nguyễn Thanh Tú thì họ ủng hộ và viết bài nói rõ lý do. Coi tại đây để biết vì sao Kiêm Ái ủng hộ Nguyễn Thanh Tú.

Xem tại đây:

§ KIÊM ÁI : Tại sao TÔI ỦNG HỘ NGUYỄN THANH TÚ-Sep 2016

Tiệc Vận Động Cho ỨCV Tổng Thống Donald Trump do Hội Phụ Nữ VN vùng HTĐ tổ chức- Sep 2016

Hình Nhất Hùng. Xem đầy đủ tại đây:https://goo.gl/photos/pAEQB7z3UK8M7iSJ7

Hoàng Ngọc An

9/2016

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s