Quỳnh Trâm-Nguỵ biện, “ngẫm mà vui” ( Nguỵ biện của những kẻ binh VTY-Định) Sep 2016

LGT: Quỳnh Trâm cho rằng nhữn người không phải dư luận viên mà lại binh VT-Định thì là "Hiện tượng ngụy biện cho đảng phái tội phạm này–nếu không phải là thành phần và thân hữu của Việt Tân (ma)– thường thì biểu hiện ở bản tính quen thói lười đọc, lười suy nghĩ, lười tìm hiểu." Cá nhân Hoàng Ngọc An hoàn toàn đồng ý vì vài "thân hữu" của tôi ..y chang vậy. Họ không chịu đọc tài liệu, thông báo của ô Tú và họ cứ xác quyết theo ý họ. Đúng là ..mấy ông già…lẩm cẩm ( cười cười).

Hoàng Ngọc An

*******************

Quỳnh Trâm

NGỤY BIỆN … "NGẪM MÀ VUI"

Một hiện tượng tiếp tục lập đi lập lại suốt chín tháng qua liên quan đến cái chất vấn (của một số quý vị quan tâm đến chính trị) tại sao rất nhiều người Việt trong và ngoài nước (tức không chỉ đám dư luận viên nhận tiền từ đảng VT ma) khăng khăng giữ ý kiến thiên vị Việt Tân (ma) hết mực.

Họ sẵn sàng tự nguyện bênh vực cho Việt Tân (ma) với các ngụy biện sau đây–từ động lực cao cả đến cụ thể và bao hàm cả thuyết âm mưu nữa:

(1) Ai làm gì được cho đất nước dân tộc thì chúng ta nên hỗ trợ hay ủng hộ.

(2) Bạn đã làm được gì chưa mà chỉ trích VT (ma)?

(3) Nếu bạn chỉ nhìn qua mấy bản tin (của Nguyễn Thanh Tú) này, thì bạn đã tự lường gạt mình rồi. Bạn biết được bao nhiêu về sự việc này ??? Bằng chứng cứ nào, hay từ một người mà bạn đáng tin cậy. Việt Tân (ma) đã lường gạt được gì từ nơi bạn?

(4) “Cộng đồng người Việt (chống cộng) hải ngoại càng xung đột, càng tranh giành, càng đấu đá đâm chém mổ nhau càng nhiều thì CS càng khoái… Chúng nó khỏi cần làm gì cả, cứ ngồi rung đùi chờ chúng ta giết nhau là khỏe re.” –>

“Những đấu đá dơ bẩn này chỉ tội làm muối mặt cộng đồng, làm lợi cho kẻ thù!”.

[Nguyên văn một còm khác: “Chúng ta hãy cảnh giác, tỉnh táo trước trò đánh phá gây chia rẽ của Cộng Sản… Đảng Việt Tân (ma) có tiềm lực về con người cũng như có mối quan hệ quốc tế sâu rộng nhất, có tầm ảnh hưởng lớn nhất, vì thế CSVN mới coi Việt Tân (ma) là đối thủ đáng gờm, vì thế chúng ra sức đánh phá bằng nhiều hình thức, thủ đoạn khác nhau, nhưng chưa có lần nào thành công. Chúng ta phải có sự đoàn kết và kết nối để chống lại độc tài."]

(5) Thôi, hãy đoàn kết và tập trung vào chống (Trung) Cộng. Đừng phê phán vạch áo cho người xem lưng.

(6) Anh em trong đảng VT (ma) bây giờ khác, và họ làm chúng tôi "cực kỳ" ấn tượng. Họ đang làm được nhiều việc cho nhân quyền dân chủ tại Việt Nam.

(7) “Nguyễn Thanh Tú làm những điều này với mục đích gì?? Trả thù riêng? Mục đích kế tiếp của Nguyễn thanh Tú là gì? Cầm quân về giải phóng Việt Nam, lật đổ cộng sản?? Cương lĩnh mới của Việt Tân khi nào công bố? Hay đây chỉ là một cú phá hôi cho thỏa dạ.”

(8) “Ông Nguyễn Thanh Tú nên suy nghĩ về những việc làm của mình để giữ cái ĐỨC cho con cháu về sau này. Ông nên nhớ rằng sống THẤT ĐỨC hậu quả nhãn tiền sẽ gặp ngay.”

Xin mượn lời phản biện của blogger Heidi Hằng trực tiếp trả lời ngụy biện cuối cùng ở trên và thay dùm câu tạm kết:

“Ngẫm mà vui, nhiều người nhận tiền của đảng Việt Tân ma đều đều, nên phải viết bài, viết stt binh VT (ma) chầm chập và nếu ai đụng tới đảng VT (ma) thì kêu người ta là "THẤT NHƠN, THẤT ĐỨC…" còn bao tội trọng của bọn VT (ma) gây ra như giết cha người ta thì không thất đức, thất nhơn!

Nhào lên nhào xuống đánh đấm thê lương bê bết, chứ giờ thử công an hốt vào đồn hỏi cung, có liên quan đến VT (ma) không? Có nhận tiền bạc của VT (ma) không? …thì lúc đó lại chối bai bải như đĩa phải vôi!”

_________

DO ĐÂU MÀ RA?

Hiện tượng ngụy biện cho đảng phái tội phạm này–nếu không phải là thành phần và thân hữu của Việt Tân (ma)– thường thì biểu hiện ở bản tính quen thói lười đọc, lười suy nghĩ, lười tìm hiểu.

Nguyên nhân cho ngụy biện là vì:

(1) quyền lợi riêng;

(2) không cho chuyện/hiện tượng của đảng phái tội phạm này mang tầm quan trọng hay một bài học đáng giá liên quan đến niềm tin và lý tưởng đấu tranh;

(3) thụ động, chán nãn, và/hay dửng dưng;

(4) mù quáng vì:

(4a) lòng căm thù cộng sản dưới dạng đơn sơ hay đã đơn giản hóa, theo kiểu suy nghĩ chỉ có trắng và đen: "hễ ai chống cộng đều tốt". Suy nghĩ này dễ thịnh hành và trở thành "sự thật" nên mặc kệ dù đối diện chứng cớ rành rành…

(4b) sợ đối diện sự thật có lý, có tình, có thực và/hoặc đã có rất lâu. Sự thật quá đỗi đau lòng làm người ta ngoan cố khư khư bám lấy điều dối trá để khỏi phải chứng kiến cảnh "trời và đất chuyển ngôi" vượt khỏi tầm suy nghĩ của họ từ trước đến nay.

Vì con người là loại động vật duy nhất có thể tự lừa dối mình.

Quỳnh Trâm

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s