Ai vác ngà voi (tổ chức, hội ái hữu) nên xem để (ngừa bịnh hơn c hữa bịnh)-Vụ SBTN-Boston mời 4 ưu tú Vc, đang ở hải ngoại, trình diễn. Sep 2016

LGT: một người tố cáo vụ SBTN-Boston (lễ kỷ niệm, có 4 nghệ sĩ ưu tú của Vc đang sống ở Mỹ). Sau đó, ông Hà Văn Tải ( SBTN-Boston) trả lời. Một netter nhận định về ông Hà văn Tải và Trường Giang ở facebook. Chúng tôi copy từ facebook, quý bạn nên xem sơ cho biết, để tránh cho cộng đồng/tổ chức/hội đoàn ái hữu của mình, trong tương lai. Đừng để sơ suất xảy ra, rồi mất thì giờ đối phó. Ngừa bịnh hơn chữa bịnh.

Riêng cá nhân chúng tôi, có vài câu hỏi. Mong quý bạn đọc, nghĩ và tự trả lời nhé:

1) Khi nào thì chúng ta nên "tha thứ" cho người (từng cộng tác chặt chẽ, nồng nhiệt với vc để có danh lợi nhiều như danh hiệu Ưu tú, nhân dân) và sau này ra hải ngoại sinh sống?

2) Khi nào chúng ta nên mời càng nhiều càng tốt các nghệ sĩ ưu tú của vc ( nay đã phản tỉnh?) cho sinh hoạt có tính cách "public"?

3) Khi nào chúng ta xem xét đơn tố cáo của XYZ, dựa trên nội dung và chứng cớ, thay vì bươi móc vào đời tư, ( nhiều bồ) quá khứ (từng là hồi chánh viên), hay xích mích trước đó giữa A và chúng ta? Cách cư xử nào được coi là đúng đắn, văn minh?

Hoàng Ngọc An

Copy từ facebook:

Quynh-Tram H. Nguyen with Kim Tuyen Nguyen and 18 others.

1 hr ·

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ MASSACHUSETTS

PHẢI MINH BẠCH RÕ RÀNG TRONG ỨNG XỬ

Quỳnh Trâm: Dưới đây là lời ngỏ của chúng tôi cho một số nhận xét và yêu cầu gởi đến Hội Đồng Quản Trị của cộng đồng người Việt tại Massachusetts sau khi côBao Chau Kelley cho đăng tải các việc làm mạ lỵ vu khống cô của ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần (Trường Giang). Đây là hai nhân vật làm ăn tại đài SBTN/Boston, và đồng thời, một giữ chức vụ hội trưởng hội Thủ Đức và một nắm vai trò Phó Chủ Tịch trong Hội Đồng Quản Trị Massachusetts.

Cách xử sự của hai người–ông Hà văn Tải và Bryant T. Tran/Trường Giang–là hoàn toàn sai trái và đi ngược lại quyền lợi của cộng đồng tị nạn CS tại Boston và nói chung.

Viêc hai ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần (Trường Giang) đã làm việc không minh bạch và không chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị Massachusetts về (1) chương trình SBTN-Boston tổ chức tại Mohegan Sun/Connecticut (kỷ niệm 10 năm với các nghệ sĩ có danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" do CSVN cấp), và nay về (2) việc mạ lỵ cô Bao Chau Kelley trên mạng xã hội (điện thư và facebook) đã biểu hiện các hành xử khuất tất nào?

1. hai ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần (Trường Giang) đã coi thường cộng đồng tị nạn CS địa phương và nói chung khi ngụy biện những người ca hát này đã là di dân sống ở Mỹ. Mác "di dân" thì không còn thi hành nghị quyết 36 cho CSVN à? [xem thư chúng tôi phản biện lại lá thư của ông Nam Lộc bào chữa cho các nghệ sĩ này với lập luận mác “di dân”,http://bacaytruc.com/index.php…]

2. hai ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần (Trường Giang) đã vì quyền lợi làm ăn tại đài SBTN/Boston để lên kế hoạch cho show này tại Connecticut và không muốn chịu trách nhiệm trước công chúng khi họ chất vấn những khuất tất trong việc làm của mình.

Những chất vấn này phải có sau khi Hội Đồng Quản Trị của cộng đồng Massachusetts đã đưa ra một thông báo [http://nguoivietboston.com/?p=34519] chẳng những đã không làm sáng tỏ vấn đề mà còn gây nhiều hoang mang cho người địa phương và người Việt hải ngoại tị nạn CS trên khắp thế giới. HĐQT đã thảo một thông báo với những lời lẽ nhận định không rõ ràng quyết liệt và khó thuyết phục khi dựa trên triết lý tình cảm “bạn/thù” để nương tay cho hành động làm ăn của SBTN/Boston. Chuyện khuất tất này của HĐQT đã không giải quyết được các mâu thuẫn phải có một khi HĐQT đã không làm việc có chủ đích dựa vào nguyên tắc chống các âm mưu của CSVN, đặc biệt NQ 36.

3. việc hai ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần (Trường Giang) không xuất hiện trước công chúng minh bạch giải thích mọi chuyện trước khi có buổi show diễn là sai. Việc chỉ đưa bà vợ ông Hà văn Tải ra làm bình phong để xin lỗi qua loa hầu tiếp tục tiến hành show diễn; và nay, hai ông lại hành động ngược lại thì không chứng tỏ là người thực sự biết trách nhiệm và bổn phận của lãnh đạo là gì.

4. hai ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần (Trường Giang) đã lợi dụng vai trò đại diện hội nhóm và trong ban chấp hành của HĐQT Massachusetts–một là Hội Trưởng Hội Thủ Đức & một là Phó Chủ Tịch của Hội đồng quản trị của cộng đồng Massachusetts–để bêu rếu/chụp mũ/mạ lỵ/vu khống một thành viên khác (tức cô Bao Chau Kelley/ Trưởng Khối Chính Trị) trong Hội Đồng này trên diễn đàn công cộng qua phương tiện facebook. Đây là một việc làm hoàn toàn có tính toán để trong tương lai triệt hạ những tiếng nói có chính kiến chống CS rõ ràng nhưng không có chức sắc và vai trò đại diện trong cộng đồng.

5. hai vai trò mà ông Bryant T. Tran chịu trách nhiệm là hai vai trò không thể do một người đảm trách. Hai vai trò này chõi nhau dễ tạo ra mâu thuẫn về quyền lợi và trách nhiệm (conflict of interests). Nếu ông Bryant Tran vừa làm việc cho đài SBTN/Boston và vừa là Phó Chủ Tịch của Hội đồng quản trị thì việc ông lạm dụng vai trò đại diện của mình là chuyện tất nhiên sẽ sẽ xảy ra vì HĐQT Massachusetts không có bao gồm một bộ phận kiểm tra độc lập.

Chúng tôi yêu cầu HĐQT Massachusetts phải có các hành động rạch ròi, nhận định và yêu cầu phân minh rõ ràng về (1) trách nhiệm và bổn phận của lãnh đạo; (2) có các quyết định về các hành xử này của hai ông Hà văn Tải và Bryant T. Trần; và (3) xin lỗi cộng đồng và người Việt tị nạn CS nói chung, và đưa ra thông báo mới về các quyết định liên quan đến các điểm nêu trên.

Đặc biệt HĐQT phải xét lại vấn đề nhập nhằng sau đây: ông Bryant Trần hoặc phải đi tìm công ăn việc làm khác để giữ chức Phó Chủ Tịch, hoặc phải từ chức Phó Chủ Tịch để tiếp tục làm ăn với SBTN/Boston.

Lời tạm kết:

Cộng đồng người Việt tị nạn CS đã lập nghiệp tại Hoa Kỳ hơn bốn thập niên rồi. HĐQT Massachusetts đừng mắc mưu các thủ đoạn của đảng VT (ma) và các vòi của nó trong công tác khai thác các yếu điểm của cộng đồng người Việt hải ngoại nhằm tạo ảnh hưởng, và không nên tiếp tục hành xử theo kiểu độc tài CS nữa.

________

FB stt của cô Bao Chau đăng tải đêm qua, ngày 21/9/2016, với tất cả hình ảnh dữ kiện:

https://www.facebook.com/chau.kelley/media_set…

Comments

Quynh-Tram H. Nguyen Xin được post lại lời còm của bạn CanhTan Nguyen–thành viên của ban chấp hành thuộc Tổ Chức cộng đồng Massachusetts, khuyên bạn Bao Chau Kelley:

"Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn. Nhường nhịn nhau mỗi người 1 bước."

Nhận định của chúng tôi là như sau:

NHẪN NHỊN/NHƯỜNG NHỊN

Cách đây mấy hôm chúng tôi đã còm thế này với em Dũng Phi Hổ khi em đưa ra lời bàn về nhẫn nhịn [https://www.facebook.com/dung.nguyenviet.1906/posts/244615112606809]:

"Nhẫn nhịn giữa hai cá nhân, nhất là đối với người mình có mối tương quan theo chiều hướng thương yêu/kính/tôn trọng lẫn nhau, là điều cần có cho nhân sinh quan trong đời.

Nếu đem cách sống nhẫn nhịn này ra áp dụng để đối phó với một hệ thống xã hội vận hành bởi một cơ chế tạo điều kiện làm bất công & đau khổ sinh sôi nảy nở và được củng cố thì hoàn toàn sai lầm. Sai một li đi một dặm.

Đó là chưa nói đến góc tối tâm lý tự mình lừa dối mình để đạt mục đích vị kỷ do yếu đuối và/hoặc hưởng lợi dù là lợi tiêu cực.

Muốn làm người tự do thì phải đấu tranh để sống can trường chứ không chọn đời nô lệ nhẫn nhịn." (ngưng trích)

Việc cộng đồng Massachusetts có khá nhiều khuất tất nên sẽ không thể áp dụng nhường nhịn như giữa hai cá nhân với nhau được.

Bạn CanhTan Nguyen nên công tâm suy xét lại câu nói này. Vì câu khuyên nhủ của bạn không khác mấy với văn phong của thông báo mà Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt tại Massachusetts đã thảo và công bố trước cộng đồng [http://nguoivietboston.com/?p=34519]

Việt Khang Comments are disabled for ALL videos. Đó là "style" của SBTN Boston

Quynh-Tram H. Nguyen Ngay cả FB của Bryant T. Tran cũng thế:

Bottom of Form

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Ai vác ngà voi (tổ chức, hội ái hữu) nên xem để (ngừa bịnh hơn c hữa bịnh)-Vụ SBTN-Boston mời 4 ưu tú Vc, đang ở hải ngoại, trình diễn. Sep 2016

  1. Pingback: Bản Tin HNA số 25-Ông Tổ Cải Lương phải di tản qua Nam CA-80% ng ười mua nhà ở CA là người Việt-Bùi Dương Liêm phỏng vấn Mai Ly-H ồng Phúc-Vụ SBTN-Boston mời 4 nghệ sĩ ưu tú của Vc -Hội Phụ Nữ D C v

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s