Bản Tin HNA 18 ( Việt Tân-HCĐịnh và unincorporated association- Cựu đảng viên CS có quốc tịch Mỹ được không-Mặt trận miền Đông d ậy sóng vì ai-Ông Phạm Văn Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh- Aug 201 6

Bản Tin Hoàng Ngọc An sô 18, August 29, 2016

Bản Tin HNA chỉ gồm tin cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và các tin khắp thế giới liên quan đến cộng đồng người Việt quốc gia. Cuối bản tin là vài tin vui đó đây.

Trong số này: Việt Tân có là “ma” thật không? Thế nào là tổ chức unincorporated association). Cựu đảng viên CSVN có thi quốc tịch Mỹ được không– Mặt trận miền Đông vẫn dậy sóng vì ai-Máng ăn cho nhiều loại thú-“Em” làm xiếc-Đính chính ô Phạm Văn Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh,không phải Nha Động Viên.

*************

Việt Tân có là tổ chức “ma” không

Sau khi ông Nguyễn Thanh Tú gửi thông báo 18 ngày 26/8/2016, về việc ông ghi danh công ty Việt Tân với CA có bằng cớ (số đăng bạ là C3934658) thì ngày 28/8, ô Hoàng Tứ Duy, (VT-HC Định) phổ biến thông cáo báo chí về việc này.

Thông cáo báo chí này, sặc mùi “mafia” ( phải chăng đây là nét đặc trưng của tổ chức này?.

Thông cáo này: 1) Về Hình thức không đúng với tầm vóc của một đảng vì gọi xách mé (Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn) thay vì phải dùng Ông cho đúng phép lịch sự quốc tế 2) Không rõ ràng minh bạch ( không trưng dẫn số đăng bạ). 3) Cho biết VT- HCĐịnh, được ghi danh là unincorporated association, hoạt động từ năm 2004. 4) Chụp mũ ông Tú là ( trích: cá nhân Nguyễn Thanh Tú và đồng bọn đang làm, là tiếp tay giúp giải tỏa áp lực cho chế độ cộng sản Việt Nam, làm tản lực đấu tranh chung của người Việt Nam. Ngưng trích) 5) Vu cáo là ( trích: Đây là một đòn phép cũng nhằm tạo rối loạn trong các cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Ngưng trích). 6) Báo cho cộng đồng biết (sẽ tận dụng mọi biện pháp pháp lý tại Hoa Kỳ).

Chúng tôi đã đã nêu thắc mắc trong Bản Tin 17 ( không biết ô Hoàng Cơ Định có ghi danh dưới tổ chức chính trị không?) thì này đã sáng tỏ: KHÔNG. Ông Định đã ghi danh cho Việt Tân là (unincorporated association).

Trong một bài viết năm 2013, ( Thế nào là một unincorporated association), ông Stephen Fishman, cho biết hình thức này thường được áp dụng cho các mục tiêu ngắn hạn ( Trích: Ví dụ, nếu bạn và một số người hàng xóm của bạn có được với nhau để giúp gây quỹ để giữ cho chi nhánh thư viện địa phương của bạn mở, bạn đã thành lập một unincorporated association. Ngưng trích). Vào 2004, ông Hoàng Cơ Định, đã sử dụng hình thức ngắn hạn này cho mục đích dài hạn của VT-HCĐịnh?

Xem chi tiết bài viết của Stephen Fishman tại link sau:

§ Stephen Fishman- What is An Unincorporated Nonprofit Association ?( Vụ ông HCĐịnh ghi danh loại này cho tổ chức chính trị VT năm 2004)-Aug 2016

Đây là ý kiến của một độc giả:

Trích: VT có rất nhiều bằng chứng đã xử dụng tên VT từ lâu và dùng như unincorporated association và có thể thắng kiện và được tiếp tục dùng tên.

Nhưng nếu ô Tú chứng minh VT gây quỹ hơn $5000 từ nhiều năm dưới danh VT mà không khai thuế sẽ làm VT là nhóm làm tiền bất chính thì họ có thể bị truy tố tội sống và làm việc ngoài vòng pháp luật, vì lẽ này VT sẽ bị đóng UNA và cho phép Tú xử dụng tên VT. Ngưng trích.

Chúng ta hãy chờ xem tổ chức VT-HCĐịnh sẽ làm gì trong các ngày tới.

Trong khi đó một số người có những câu hỏi khá “ngờ nghệch” như (Ông Tú kết tội VT giết cha ông mà nay ông là chủ tịch VT, nghĩa là ông giết cha ông à? Ông Tú sẽ làm gì với chức chủ tịch mới?). Có vẻ các vị này bỏ sót câu này trong bài của ô Tú ( Trích: Trong khi chuẩn bị vụ kiện dân sự và tiếp tục thúc đẩy chính quyền Liên Bang mở lại hồ sơ hình sự, tôi thấy có trách nhiệm phải ngăn chặn sự lường gạt ấy ngay lập tức. Cách tôi làm là lột áo mão phường tuồng và nắm giữ nó để băng đảng tội ác không thể nguỵ trang – một là họ ẩn mình vào hang tối, chờ ngày bị đưa ra công lý, hai là họ tìm cách vùng vẫy, kháng cự và lộ nguyên hình. Cách nào họ cũng không thể lường gạt được người dân và những tổ chức hay cơ quan quốc tế. Ngưng trích).

Câu văn của ô Tú rất rõ, Ông Tú muốn lột áo và nắm giữ. Phải chăng, sau khi bị cấm sử dụng hai chữ Việt Tân thì toàn bộ những tài liệu cũ sẽ biến mất. Phải chăng, ô Hoàng Tứ Duy sẽ ghi danh tên mới và lần này phải rõ ràng là ( tổ chức chính trị, hay unincorporated association, hay non profit)? Phải chăng VT-HCĐịnh sẽ phải upload lại tài liệu? Phải chăng, đông đảo dân chúng không khờ dại nữa? Phải chăng, vc sẽ không còn màn chụp mũ VT-HC Định cho bất cứ ai chống chế độ ( một hình thức quảng cáo cho VT-HCĐinh). Phải chăng, công ty Việt Tân –NTTú thì họ sẽ cộng tác với Frontline và mời gọi một số nhà truyền thông Mỹ-Việt cùng làm việc để cung cấp thông tin đa dạng cho cộng đồng?

Trên đây chỉ là những “phải chăng” của cá nhân chúng tôi còn sự thực ra sao, có lẽ phải “wait and see”.

Trong trường hợp nào cựu đảng viên cs được thi quốc tịch Mỹ

BBC vừa có một bản tin khá hữu ích tuy rằng có thể có người cho rằng ích cho vc nhiều hơn. Chúng tôi cho rằng đây là bài giúp người dân mở mang thêm kiến thức. Đó là trong trường hợp nào cựu đảng viên cs bị bác đơn thi quốc tịch Mỹ?

Xem chi tiết tại đây:

BBC-Đảng viên cs vẫn có thể nhập tịch Mỹ

Đi hay Ở Việt Nam?

Ông Nguyễn Quang Dy, cựu viên chức ngoại giao của Vc (qua google search) có bài viết có gía trị ( Đi hay Ở). Trong bài này, ông phân tích về tình trạng hiên nay ở VN và Trung Cộng: làn sóng di cư gia tăng. Với những số liệu cụ thể được dẫn chứng, điều mà chúng tôi muốn nhắn gửi là: Cán bộ cấp cao đã thủ sẵn thẻ xanh Mỹ/ Úc/Canada từ lâu, bây giờ là cán bộ cấp trung và các thương gia (đang thành công) cũng tìm cách chạy trốn quê hương. Như thế, nếu công an, bộ đội và giới trẻ trong nước không lật đổ cs thì quý vị sẽ có một tương lai bi thảm một khi VC dâng nước cho Tàu cộng (Mật ước Thành Đô có hiệu lực vào 2020)

Xem chi tiết bài này tại link sau:

§ Bài viết hay: Đi hay Ở ( Bi kịch ở VN và Tàu)-Aug 2016

Mặt Trận miền Đông vẫn dậy sóng vì sao?

Ông Đồng Chủ tịch cộng đồng thủ đô, Thomas Phạm ( CT Maryland) cùng quý bà ( Tuyết Mai, ‘luật gia” Bích Hà) là những người đã khiến miền đông tiếp tục dậy sóng vì lý luận sai, cãi ngang,đánh bùn sang ao, khi muốn binh vực UCV Đinh Hùng Cường trong vụ ông Cường (tham gia cộng đồng dưới danh nghĩa một hội đã stop từ lâu, ứng cứ dưới danh nghĩa chủ tịch một hội đã stop từ lâu, vận động tranh cử trong buổi do Liên Hội CCS tổ chức dưới thành tích của một hội đã stop từ lâu).

Ô Bùi Dương Liêm thi hành đúng nhiệm vụ: tố cáo với Ủy Ban Bầu Cử, về UCV Đinh Hùng Cường, với chứng cớ ( các biên bản, hình ảnh) , rằng: ô Cường đã gian dối, lừa gạt cộng đồng khi có 3 hành vi nêu ở trên

Ông Cường vẫn im lặng trong khi bà Tuyết Mai đánh bùn sang ao [khi bà Mai nói rằng ô Cường không vi phạm vì Hội NVQG có hoạt động 2 năm (sic!) ], bà Bích Hà thì mạ lị Trưởng Ủy ban bầu cử là [ đã sai khi chuyển mail ông Bùi Dương Liêm, có học chút đỉnh để có tú tài mà vào Thủ đức nên đoán được mail không dấu của bà Bích Hà (sic)], ông Thomas Pham thì [ban đầu nói là ông Trưởng UBBC, BMH,  đang giữ giấy phép của cái hội của ông Cường (sic); sau khi ông BMH chứng minh không có thì ngài Thomas P không xin lỗi ô BMH mà còn ngang ngược nói là ô BMH vi phạm khi chuyển mail ô Liêm (sic) và mạ lị ô BMH].

Lẽ ra, sau khi ô BMH chuyển mail ô Bùi Dương Liêm (đây không phải là khiếu nại vụ bầu cử các liên danh cá nhân như ngài Thomas đã hơi lú lẫn lúc ngài nói thế) mà là (một cư dân tố cáo hành vi gian dối trong tranh cử của UCV Cường), thì ông [Tôi là lính] Đinh Hùng Cường cần phải trả lời cho cộng đồng và UBBC rõ: ô Cường có vi phạm điều 13 của Hiến chương không thì mọi việc đã êm xuôi. ( Điều 13 có nội dung các tổ chức phải có giấy phép đang hoạt động).

Coi chi tiết tại 2 links sau:

§ UCV Đinh Hùng Cường có vi phạm điều 13 của hiến chương không? Ch uỗi mails Bé Bảy -Thomas P- BMH về việc 2 hội của ô Cường- Aug 2 016

§ Chuỗi mails ( Bích Hà-BMH-Thomas Pham-Bùi Dương Liêm-Đỗ Văn Phúc ) về việc UCV ĐH Cường mới bị tố cáo là tham gia, ưng cử dưới da nh nghĩa 1 hội đã stop. August 2016

Máng ăn chung

Một clip được phổ biến rất thú vị: nhiều loại thú được ăn chung trong một máng và không ai xâm phạm ai

“Em” làm xiếc

Một clip khác rất “nice”. Một con thú tự lấy hai viên sỏi và làm xiếc, chơi một mình rất khéo. Mời coi tại link sau:

https://www.facebook.com/hitznews/videos/1102884089748658/

Đính chính: ông Phạm Văn Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh

Trong số 17, chúng tôi có viết bà “luật gia” Bích Hà là con Cựu Tướng Phạm Văn Đổng, Giám Đốc Nha Động Viên. Xin được đính chính: Ông Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh nội các Trần Thiện Khiêm 1969 – 1974.

Hoàng Ngọc An

8/2016

§ Bản Tin HNA 17 ( Cấm VT dùng chữ VT-Ngôn ngữ của hội viên Văn Bút HN-Ngôn ngữ của con gái cựu tướng Phạm V Đ ổng-Trồng khoai bằng giàn- Aug 26,2016

This entry was posted in Bản Tin Hoàng Ngọc An, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Bản Tin HNA 18 ( Việt Tân-HCĐịnh và unincorporated association- Cựu đảng viên CS có quốc tịch Mỹ được không-Mặt trận miền Đông d ậy sóng vì ai-Ông Phạm Văn Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh- Aug 201 6

  1. Pingback: Tài Liệu về VT-Định và Nguyễn Thanh Tú- 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s