Từ “Tổ chức Việt Tân ma” đến Hội “Người Việt Quốc Gia ma”-Aug 2016

Hoàng Ngọc An

Từ “Tổ chức Việt Tân ma” đến Hội “Người Việt Quốc Gia ma”

Không hẹn mà gặp, ô Bùi Dương Liêm và Nguyễn Thanh Tú trước sau trình làng “hai con ma”: “Tổ chức Việt Tân” và “ Người Việt Quốc Gia”. Một Việt Tân vẫn đình đám vào 2016 và một hội từng quy tụ nhiều người quốc gia yêu nước nhưng vì nhiều lý do đã ngưng hoạt động từ 12/10/1988.

“Con ma VT” là một bất ngờ lớn cho mọi người. Không ai có thể tưởng tượng được Việt Tân đã không hề “register” với chính quyền trong khi họ tổ chức quyên góp rầm rộ qua nhiều hình thức. Mới nhất là chương trình “Hát cho người yêu nước” với sự cộng tác mật thiết của Ô Trịnh Hội. Tôi không biết định danh sự việc này thế nào? Nếu nói theo kiểu suy nghĩ (huyền bí) thì có lẽ oan hồn của một người cha có 10 đứa con ở Houston, oan hồn của cặp vợ chồng ký giả ở VA, đã xui khiến cho ông Tú khám phá ra được nhiều điều trên con đường đi tìm công lý cho cha. Nếu nói theo kiểu (suy luận) thì không lẽ Hoa Kỳ đang tận tuyệt với VT? Nếu nói theo….

Ngay khi nhận mail từ Nguyễn Thanh Tú, tôi đã thú vị nói vầy (Thật là tuyệt chiêu). Nhiều người sau khi đọc lời giới thiệu từ tôi cũng đồng ý như vậy. Khi khám phá ra VT không hề “register” với chính quyền, Ông Tú đã cùng thân hữu đã ghi danh ngay tên gọi Việt Tân và sau đó là một màn tuyệt diệu: Ra thông báo “Cấm VT dùng tên VT”. Quả là tuổi trẻ thông minh. Chúng ta hãy chờ xem, VT sẽ làm những gì. Nếu trước đây, tôi thú vị khi AC Thompson và Frontline đã hạ gục đầu não Nguyễn Xuân Nghĩa của Mặt Trận HCM thì hôm nay tôi thú vị nhiều hơn trước tuyệt chiêu của Nguyễn Thanh Tú dành cho VT.

Đây là những gì mà mọi người nên hỏi/biết:

· Nếu VT không hiện diện thì tiên gây quỹ trao cho ai?

· Tiền có được chuyển đến tay người yêu nước như đồng bào lầm tưởng không?

· Đồng bào nên xem check của mình đã được chuyển cho ngân hàng nào thì báo cho Nguyễn Thanh Tú biết.

· Có thật Việt Khang tặng áo để VT gây quỹ không? Nhờ người trong nước điều tra dùm chúng tôi.

Còn “con ma Hội Người Việt QG vùng Hoa Thịnh Đốn” thì sao? Sau tố giác của ô Bùi Dương Liêm thì UCV Đinh Hùng Cường vẫn bặt tăm. Ông CT Maryland, Thomas Pham, thì tiếp tục vi phạm luật pháp Hoa Kỳ: chụp mũ thư tố cáo của ông Bùi Dương Liêm là thư (vu khống, hạ uy tín hay gây nguy hại). Dường như ô Thomas Phạm mắc bịnh không đọc/chỉ thích nói. Ông Bùi Dương Liêm , với tư cách Tổng Thư Ký của Hội NVQG từ ngày “lập quốc”, đã trưng dẫn đầy đủ tài liệu gồm (biên bản) và cả google search (chứng tỏ hội NVQG không hề “renew”) nhưng có vẻ trí óc ông Thomas từ chối. Trái tim ông Thomas thì có vẻ già nua nên cứ vu cáo bất cứ người nào chỉ trích ô Cường.

Còn hai bà Tuyết Mai và Bích Hà thì “vũ như cẩn”. Hai bà này chỉ binh bậy cãi bừa. Bà Tuyết Mai, như từ trước tới nay, vẫn với cung cách đó. Ví dụ, Ô Bùi Dương Liêm không nói ông Cường không hoạt động mà ông Liêm tố cáo : Ô Cường gia nhập cộng đồng dưới danh nghĩa một hội đã stop, ứng cử dưới danh nghĩa chủ tịch một hội đã stop là vi phạm hiến chương. Bà Tuyết Mai không trả lời được chuyện tố cáo đó mà đánh bùn sang ao bằng cách nói rằng Hội NVQG đã hoạt động hơn hai năm thì coi như ô Cường đúng. Tiếp đó bà Mai lại tố cáo sai rằng một số hội A, B, C cũng không hoạt động, không renew như hội NVQG. Bà Mai cũng nói bừa khi bảo có “hiến chương bất thành văn”. Bà Bé Bảy đã bác bỏ các luận điệu trên của bà Mai. Bà Bé Bảy chứng minh vài hội A, B, C vẫn hoạt động với bằng cớ youtube, album hình của Đính Hùng. Một vài hội (chỉ có một hội viên) đã được kết nạp tùy tiện do cách làm tắc trách của vài chủ tịch. Hoàn toàn không có cái gọi là (hiến chương bất thành văn) như bà Mai nói.

Riêng bà Bích Hà thì lần này, có cách hành xử không đúng với tư cách của một phụ nữ có học, và dường như là con gái của một vị tướng. Bà Bích Hà, được bà Tuyết Mai giới thiệu là “luật gia” nhưng mỗi khi muốn bênh vực ông Cường, bà Hà luôn có những lý luận bất hợp lý, vì thế chúng tôi đã đặt hai chữ (luật gia) trong ngoặc kép. Kỳ này, Bà “luật gia” Bích Hà đã có những thái độ sau đây:

1-Bắt bẻ ông Trưởng ban bầu cử vô lý. Bà Hà viết rằng ô BMH phải phổ biến thơ bà Tuyết Mai nếu đã phổ biến thơ ô Bùi Dương Liêm. Ông BMH trả lời Bà Hà rất đúng: vì ô Liêm gửi thư tố cáo thì ông phải chuyển cho những người có trách nhiệm, ông không hề “phổ biến rộng rãi” thơ ô Liêm.

2-Miệt thị ông BMH khi ông này lễ độ nhắc nhở bà Hà nên bỏ dấu để mọi người không phải đoán. Bà Hà đã viết như vầy (Cám ơn chú và xin cảm phiền đã phải đoán vì tôi viết không dấu ! Đoán được cũng là một điều hay đó chú Hùng, chứng tỏ chú cũng có học chút đỉnh, có tú tài để đi sĩ quan Thủ Đức được). (Ghi chú: chúng tôi bỏ dấu để quý vị xem cho dễ). Chúng tôi tự hỏi, không lẽ Trường Thủ Đức của VNCH ngày xưa chỉ toàn là những kẻ “có học chút đỉnh” và chút đỉnh đó là tú tài?! ( không biết bà Bích Hà đang nắm trong tay những bằng cấp gì?)

3-Hung hăng vô giáo dục khi viết rằng (những kẻ dốt nát, thất học khi để hai chữ luật gia trong ngoặc kép) . Một, tôi, là người viết vậy vì những lý luận của bà Bích Hà không chứng tỏ cái kiến thức luật mà bà vỗ ngực mình có. Hai, tôi là người từng chỉ trích bà Bích Hà mỗi khi bà “luật gia” này binh vực ông Cường và không bao giờ bà Hà đối đáp lại được. Xem ra, cái nhóm chữ (dốt nát, thất học) mà bà Hà đã viết, không đứng vững rồi. Ba, tôi là cựu giảng nghiệm viên ĐH Khoa Học Sài Gòn từ 1973, thuở tôi dạy sinh viên làm thực tập thì không biết lúc đó mẹ bà Bích Hà đang làm gì, bà Hà đang học lớp mấy?

Xem ra con ma “Hội NVQG vùng Hoa Thịnh Đốn” có vẻ cũng bị UCV Đinh Hùng Cường đang “đem con bỏ chợ” . “Con ma VT” thì đang choáng váng. “Ma” vùng Hoa Thịnh Đốn đang bị nghi ngờ có dính líu với “ma” VT và đó là lý do chúng tôi quan tâm đặc biệt đến vụ này.

Ngày tàn của các thế lực mafia đang dần tới.

Hồi chuông báo tử bao giờ thì gióng tiếng cuối cùng?

Hoàng Ngọc An

8/2016

Bài liên quan:

Tuyệt chiêu của Nguyễn thanh Tú, coi tại đây:

Nguyễn Thanh Tú, chủ tịch Việt Tân ra lịnh cho VT Đỗ Hoàng Điềm, từ nay không được dùng VT!

Chuỗi mails ( Bích Hà-BMH-Thomas Pham-Bùi Dương Liêm-Đỗ Văn Phúc ) về việc UCV ĐH Cường mới bị tố cáo là tham gia, ưng cử dưới da nh nghĩa 1 hội đã stop. August 2016

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s