Bản Tin HNA 17 ( Cấm VT dùng chữ VT-Ngôn ngữ của hội viên Văn Bút HN-Ngôn ngữ của con gái cựu tướng Phạm V Đ ổng-Trồng khoai bằng giàn- Aug 26,2016

Bản Tin Hoàng Ngọc An sô 17-August 27, 2016

Bản Tin HNA chỉ gồm tin cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và các tin khắp thế giới liên quan đến cộng đồng người Việt quốc gia. Cuối bản tin là vài tin vui đó đây.

Trong số này: Tuyệt chiêu của ông Nguyễn Thanh Tú– Chữ nghĩa của hội viên Hội Văn Bút HN-Ngôn ngữ của con gái cựu tướng Phạm Văn Đổng-Trồng khoai lang bằng giàn

*****************

Tuyệt chiêu của thế hệ Hai- Cấm Việt Tân dùng tên VT!

Nguyễn Thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong, (Đạm Phong là người bị giết sau khi viết bài tố cáo sự lường gạt của Mặt Trận HCM năm xưa) vừa có một “tuyệt chiêu”: Ông Tú khám phá ra Việt Tân chỉ là một tổ chức ma sau khi ông search và không thấy có tên tổ chức này! Ông Tú bèn register công ty Việt Tân với tiểu bang CA. Sau đó, Ông Tú đã gửi thông báo“ Cấm Việt Tân dùng tên Việt Tân” bằng việc ghi danh là chủ nhân tổ chức VN Canh Tân Cách Mạng Đảng.

Xin xem chi tiết tại đây:

TB 18: Cấm Việt Tân dùng tên VT!

Sau thông báo trên của ô Tú, chưa thấy tổ chức Việt Tân -Hoàng Cơ Định ( VT-HCĐ) có động tĩnh gì. Tuy vậy, nếu như VT register dưới (một tổ chức chính trị, không phải non profit) thì không hiểu chiêu này của ô Tú có tác dụng không? Dù sao, với những (tập đoàn gian manh) thì câu (đi với ma mặc áo giấy) sẽ đúng. Công ty Việt Tân và tổ chức Việt Tân!

VT- HCĐ, từ nay muốn gây quỹ sẽ phải minh bạch rõ ràng: Tổ chức chính trị VT-HCĐ sẽ không có giấy miễn trừ thuế cho người đóng góp- Chỉ được quyên góp như “một quỹ vận động tranh cữ của một ứng cữ viên”. Như thế, tổ chức VT-HCĐ có được quyền quyên góp với mục đích ( cứu giúp người đấu tranh trong nước) hay không? VC thích chụp mũ VT cho mọi người , mọi hành động (bị coi là phi pháp) ở trong nước nhằm mục đích gì, hẳn những người ( chưa già, không bận bịu làm ăn/gia đình, biết được tin tức quanh mình qua net) đều hiểu rõ.

Văn chương cao siêu của hội viên hội Văn Bút Hải Ngoại

Hội Văn Bút Hải Ngoại mới tổ chức trại hè. Sau đó một vị, ô Vịnh Thanh Dương Thanh Lợi viết bản tin. Khi đọc, chúng tôi bỡ ngỡ vì có một số chữ mà chúng tôi chưa được biết qua. Ví dụ như ( viễn tiêu dự phóng, tác tạo ấn tích lịch sử, y phục thanh tao, thức ăn tình tự quê hương…). Chúng tôi gửi thắc mắc lên các diễn đàn và vẫn chưa nhận được giải thích từ Hội VBHN

Xem chi tiết tại link sau:

§ Những Ngôn Ngữ Mới Từ Hội Văn Bút Hải Ngoại?

Ngôn ngữ của con gái cựu tướng Phạm Văn Đổng

Bà Bích Hà cộng tác với SBTN-DC

Một người khi hành động phải luôn cân nhắc đên danh dự, uy tín cá nhân và cả gia đình. Bà “luật gia” Bích Hà, con gái cựu Tướng Phạm Văn Đổng, (Giám Đốc Nha Động Viên), cư trú Virginia, đã không có suy nghĩ đó. Lẽ thường, Bà “luật gia” toàn quyền binh vực UCV chủ tịch cộng đồng mà bà ưa thích nhưng phải trong phạm vi ( luật pháp Hoa Kỳ, luật đạo đức của con người). Ngoài ra, bà có nghĩa vụ bảo vệ danh dự gia đình (cha mẹ bà) và cá nhân bà ( cho các con của bà) bằng sự cân nhắc cách sử dụng ngôn ngữ nơi “public”.

Mới đây, cũng trong việc binh vực UCV Đinh Hùng Cường, bà Hà đã chỉ trích sai ông Trưởng Ban Bầu Cử BMH. Ông này, trong ngôn ngữ khá nhã nhặn, nhắc nhở cho bà Hà biết ông không có nghĩa vụ phổ biến thư của ai và ông nhắc bà Hà nên bỏ dấu để người khác không đoán sai ý tưởng của bà. Xin được nhắc lại: bà Bích Hà, rất thích cho ý kiến về những sự việc trong cộng đồng nhưng cái tối thiểu để tham gia là trao đổi mail trong ngôn ngữ mẹ đẻ có dấu thì bà Hà không có. Chúng tôi, đã hơn một lần, nói về sự việc này. Đây là những người mà cá nhân chúng tôi đặt tên là “mù gõ”. Nếu chỉ thỉnh thoảng lên tiếng thì sự việc “mù gõ” có thể chấp nhận. Còn nếu thích tham gia thảo luận/tranh luận qua mails, thì cái tối thiểu là phải học gõ có dấu.

Đáp lại, bà Bích Hà, phải nói rất vô lễ và vô giáo dục khi bà viết vầy. ( Cám ơn chú và xin cảm phiền đã phải đoán vì tôi viết không dấu ! Đoán được cũng là một điều hay đó chú Hùng, chứng tỏ chú cũng có học chút đỉnh, có tú tài để đi sĩ quan Thủ Đức được!). Chúng tôi đã rất kinh ngạc khi đọc đoạn thư trên. Con gái một cựu tướng mà miệt thị một cựu quân nhân như thế. và lại còn hợm hĩnh vô lối là (có học chút đỉnh, có tú tài để vào Thủ Đức!)

Bà Bích Hà cho rằng những kẻ (như cá nhân chúng tôi và ông BMH) đặt hai chữ (luật gia, danh xưng bà Tuyết Mai gọi bà Bích Hà) trong ngoặc kép là (dốt nát, thất học)! Ông Đỗ Văn Phúc thoạt đầu ngộ nhận bà Bích Hà có học lực cao nên đã viết (Cô/bà/ông Luật sư bicph666 tuy học cao, nhưng đã tỏ ra thiếu khiêm tốn, là một đức tính để người đời kính nể hơn cái bằng cấp.) nhưng trên thực tế, nhiều người ở Hoa Thịnh Đốn cho biết, bà “luật gia” không có bằng luật sư và chỉ là một nhân viên làm ở văn phòng luật.

Đáp lại việc bà Bích Hà mạ lị chúng tôi là (dốt nát, thất học), chúng tôi đã gửi đoạn mail này đến bà Bích Hà và hy vọng sẽ có câu trả lời sớm từ bà Hà (Trích Hoàng Ngọc An: Hung hăng vô giáo dục khi viết rằng (những kẻ dốt nát, thất học khi để hai chữ luật gia trong ngoặc kép) . Một, tôi, là người viết vậy vì những lý luận của bà Bích Hà không chứng tỏ cái kiến thức luật mà bà vỗ ngực mình có. Hai, tôi là người từng chỉ trích bà Bích Hà mỗi khi bà “luật gia” này binh vực ông Cường và không bao giờ bà Hà đối đáp lại được. Xem ra, cái nhóm chữ (dốt nát, thất học) mà bà Hà đã viết, không đứng vững rồi. Ba, tôi là cựu giảng nghiệm viên ĐH Khoa Học Sài Gòn từ 1973, thuở tôi dạy sinh viên làm thực tập thì không biết lúc đó mẹ bà Bích Hà đang làm gì, bà Hà đang học lớp mấy? Ngưng trích HNA).

Trồng khoai lang trên giàn

Trong nước đăng tin trồng khoai lang bằng giàn. Xem cũng thú vị!

Hoàng Ngọc An

8/2016

This entry was posted in Bản Tin Hoàng Ngọc An, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Bản Tin HNA 17 ( Cấm VT dùng chữ VT-Ngôn ngữ của hội viên Văn Bút HN-Ngôn ngữ của con gái cựu tướng Phạm V Đ ổng-Trồng khoai bằng giàn- Aug 26,2016

  1. Pingback: Bản Tin HNA 18 ( Việt Tân-HCĐịnh và unincorporated association- Cựu đảng viên CS có quốc tịch Mỹ được không-Mặt trận miền Đông d ậy sóng vì ai-Ông Phạm Văn Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh- Aug 201 6 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s