Chuỗi mails ( Bích Hà-BMH-Thomas Pham-Bùi Dương Liêm-Đỗ Văn Phúc ) về việc UCV ĐH Cường mới bị tố cáo là tham gia, ưng cử dưới da nh nghĩa 1 hội đã stop. August 2016

LGT: Vụ bầu cử cộng đồng thủ đô. Đây là chuỗi mails giữa ( bà “luật gia Bích Hà, BMH, Bùi Dương Liêm, Thomas Pham, Đỗ Văn Phúc) sau khi ô Bùi Dương Liêm có tố cáo mới về UCV Đinh Hùng Cường.

Diễn tiến:

1-Nhà truyền thông Bùi Dương Liêm vừa gửi đến Ủy Ban Bầu Cử, tài liệu với chứng cớ về việc UCV Đinh Hùng Cường đã ( 1-Ghi danh tham gia cộng đồng dưới danh nghĩa một hội đã stop. 2- Ứng cử dưới danh nghĩa chủ tịch một hội đã stop).

2-Với chứng cớ rõ ràng, nhiệm vụ của Trưởng Ủy Ban Bầu Cử là phải gửi cho những người liên quan để tùy nghi.

3-Bà “luật gia” Bích Hà đã sai khi đề nghị ông Trưởng UBBC phải tự ý gửi cả thơ góp ý của bà Tuyết Mai. Đây là một hành vi khá “lố bịch” mà một người am hiểu luật sẽ không vi phạm. Lý do: nếu UBBC làm chuyện đó thì có nghĩa là UBBC lại phải chuyển tiếp thư số 3 ( Bùi Dương Liêm –Vạch trần bà Tuyết Mai bóp méo sự thật). Giả dụ sau đó bà Mai lại viết tiếp (số 4) thì hóa ra UBBC làm công cụ chuyển tin?! UBBC chỉ được quyền gửi lá đơn tố cáo duy nhất và thơ trả lời của UCV Đinh Hùng Cường, nếu có. Bà “luật gia” Bích Hà hiểu luật chưa nào? ( Bà Tuyết Mai, nếu muốn, thì tự bà Mai phải gửi).

4-Đồng CT Thomas Phạm, lần thứ n, nêu ý kiến rất SAI. Ông Thomas P viết vầy (BMH chuyển Email từ ngoài không thuộc của UBBC là sai Nguyên Tắc, nhất là những email có mục đích vu khống, hạ uy tín hay gây nguy hại cho các ứng cử viên, mà lẽ ra UBBC phải có trách vụ bảo vệ cho họ và giữ thái độ công bằng, hợp lý, và vô tư đúng theo Bylaws). Ông Thomas Phạm đã không hiểu rằng: 1) Đây không phải là thơ người ngoài mà là thơ của cư dân cộng đồng thủ đô! 2) Đây không phải là thơ (vu khống, hạ uy tín, gây nguy hại cho UCV) mà là thơ tố cáo , với chứng cớ, về sự vi phạm luật pháp của UCV Đinh Hùng Cường.

Ông Thomas Pham, đây là lần thứ N, lại vi phạm luật pháp Hoa Kỳ khi ông chụp mũ lá thư của ông Bùi Dương Liêm là vu khống! Những chứng cớ bằng biên bản, hình ảnh và cả google search, ông Thomas không đủ sáng suốt để nhận định đó là “fact” hay sao?! Chúng tôi tự hỏi, cả cộng đồng thủ đô, không ai có đủ kiên nhẫn ngồi xuống giải thích cho ngài Thomas Pham hiểu thế nào là tố cáo thế nào là vu khống hay sao?

5-Tiếp đó bà “luật gia” Bích Hà lại cho rằng ô Thomas Phạm nói đúng! Ngoài ra, bà “luật gia” Bích Hà lại còn hung hăng cho rằng những người viết về bà ( luật gia trong ngoặc kép, là những người dốt nát), miệt thị ông Bùi Mạnh Hùng là (chúng tôi, Hoàng Ngọc An, bỏ dấu cho dễ đọc: chú không thể hay không dám cho biết chú xuất thân khóa nào mà cũng không thể cho biết có ai là bạn đồng khóa hay không) và còn ngang ngược biện minh cho việc tham gia tin tức cộng đồng người Việt mà không biết gõ có dấu như vầy ( Hoàng Ngọc An lại xin phép bỏ dấu dùm bà “luật gia” Bích Hà: Cám ơn chú và xin cảm phiền đã phải đoán vì tôi viết không dấu ! Đoán được cũng là một điều hay đó chú Hùng, chứng tỏ chú cũng có học chút đỉnh, có tú tài để đi sĩ quan Thủ Đức được! ). Sự miệt thị (có học chút đỉnh để có tú tài đi sĩ quan Thủ Đức) thì có lẽ chúng tôi nhờ ngài Kim Hùng giải đáp. (Cá nhân tôi mới được biết ô Kim Hùng là từ trường Thủ Đức ra). Việc một ‘luật gia’ luôn có những phát biểu không có chút “logic” nào của bà Bích Hà, đủ để những người [không biết về bà Bích Hà , chỉ nghe bà Tuyết Mai gọi (luật gia)] , phải bỏ “luật gia” trong ngoặc kép là chuyện đương nhiên. Như đã viêt, căn cứ trên những phát biểu của bà Bích Hà, tôi đã phải tự hỏi ( phải chăng kiến thức luật của bà là từ rừng rậm Phi Châu?!) . Một người tốt nghiệp trung học VNCH hay Mỹ đều có những kiến thức tối thiểu về luật. Những phát biểu của ô Thomas Phạm, sẽ được hiểu là do tuổi già nhưng bà Bích Hà, có vẻ không già vì bà gọi ông BMH là “chú” thì với chúng tôi, bà Bích Hà, vẫn chỉ là một “luật gia”!

Hoàng Ngọc An

8/2016

************************

8-From: Michael Do [mailto:md46usa]
Sent:
Friday, 26 August 2016 1:52 PM
Subject: Re: Xin hỏi ông Thomas Phạm

Thưa chị Bé Bảy,

Tôi có đọc sơ qua vài email trong chuỗi mail chị vừa gửi đến. Với hiểu biết của một người mà luật sư nào đó có email address bicph666 sẽ gọi là "NHUNG KE DOT NAT, THAT HOC", tôi xin mạn phép góp ý kiến sau:

1.- Chữ "Gia", khi ghép vào một danh xưng, nó không phải là một cái title được nhà nước hay tổ chức nào cấp cho, mà để nói về những người có khả năng, có những công trình nghiên cứu, biên soạn, Một ông Tiến Sĩ Sử Học, Tiến Sĩ Chính Trị Học, Kỹ Sư… chỉ được người đời xưng tụng là Sử Gia, Chính Trị Gia, Kỹ Thuật Gia khi họ có những đóng góp nghiên cứu, hoạt động. Còn đi học lấy bằng Tiến Sĩ Luật, Tiến Sĩ Y Khoa chỉ để ra làm việc kiếm tiền, họ chỉ là Luật Sư, Bác Sĩ thôi.

2.- Không phải cứ có bằng cấp cao là hơn người để có quyền mạ lị người khác là "Thất Học Dốt Nát" ! Cái bằng chỉ để ghi nhận thành quả những năm đi học, và chỉ giới hạn trong ngành học của mình. Tiến Sĩ Toán không giỏi bằng anh nông dân về việc mùa màng; Tiến Sĩ Luật không bằng anh thợ sửa xe ở Body Shop về chuyên môn xe cộ.. Và trường đời còn dạy người ta nhiều thứ cao hơn mà những người bỏ ra 7 năm đại học không học được.

3.- Cô/bà/ông Luật sư bicph666 tuy học cao, nhưng đã tỏ ra thiếu khiêm tốn, là một đức tính để người đời kính nể hơn cái bằng cấp. Mà người Việt Nam thì lại càng coi trong sự khiêm tốn và sự lễ độ đối với người lớn tuổi hơn mình.

4.- Những người chỉ có bằng Tú Tài để vào trường Thủ Đức (thời mà luật sư này chắc chưa được sinh ra), họ đã đổ xương máu ngoài trận mạc để cho gia đình luật sư này yên ấm, và sau này có dịp tị nạn ở Mỹ để thành đạt. Xin đừng vô ơn và vô lễ.

Tôi rất thất vọng thấy những thư từ qua lại đã đi ra xa khỏi nội dung mà chỉ nhằm đả phá, mạt sát nhau. Nó không giải quyết được gì mà chỉ gây thêm sự rạn nứt, chia rẽ trong cộng đồng vốn rất cần sức mạnh đoàn kết để đứng vững.

Tôi trân quý những vị chỉ nói ra các dữ kiện, có chứng minh bằng hình ảnh, bằng văn thư. Và xin mọi người nên khách quan, đặt quyền lợi chung và sự công chính lên trên hết.

7-From: bebeliem <bebeliem>
Sent: Fri, Aug 26, 2016 12:52 pm
Subject: Xin hỏi ông Thomas Phạm

Thưa ông Thomas Phạm, Đồng Chủ Tịch CĐ,

Tôi, Bùi Dương Liêm

1/ Là một cử tri đã đi bầu đại diện cá nhân CĐ /HTĐ &MD&VA nhiệm kỳ 2016-2018 tại thùng phiếu số 5 đặt trước tiêm phở 75, do ông Nguyễn Văn Đặng phụ trách điều hành.

2/ Là Tổng Thư Ký Hội Người Việt Quốc Gia mà ông Đinh Hùng Cường đắc cử Chủ Tịch cách đây 28 năm.

3/ Là thành viên của Hội Chiến Tranh Chính Trị, mà Hội Chiến Tranh Chính Trị là thành viên của Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn & MD & VA

Tôi xin hỏi ông Đồng Chủ Tịch:

Ba yếu tố vừa liệt kê, có hội đủ điều kiện để tôi được quyền lên tiếng và thông báo với Ủy Ban Bầu Cử CĐ cũng như với đồng hương về sự lừa dối của UCV Đinh Hùng Cường hay không?

Tôi chờ câu trả lời của ông Thomas Phạm, Đồng Chủ Tịch CĐ nhiệm kỳ 2014-2016

6-From: bicph666 . <bicph666>
Sent: Fri, Aug 26, 2016 11:59 am
Subject: Fwd: TUYET MAI: UCV DINH HUNG CUONG DAC CU+? VE VANG – KHONG DOI TRA !!!

ONG THOMAS PHAM DA NOI LEN CAI SAI LAM CUA CHU! TIEN THE, TOI YEU CAU CHU CAN TRONG KHI GOI TITLE CUA TOI! CHU LUAT GIA CO NGHIA LA LAW PROFESSIONAL, DUNG DE CHI CHUNG CHO NHUNG NGUOI CO JURIS DOCTOR VA CAO HON, VA HANH NGHE NHU LUAT SU, THAM PHAN, GIAO SU LUAT, VV…! I AM ENTITLED TO HAVE IT, ACCORDING TO THE DEGREES I HAVE AND TO THE LAW! DOI VOI NHUNG KE DOT NAT, THAT HOC, DE 2 CHU LUAT GIA TRONG NGOAC KEP, TOI KHONG THEM CHU Y, VI HO KHONG DANG CHO TOI MAT THOI GIO. NHUNG CHU LA 1 CUU SI QUAN CUA QLVNCH, HAY GIU TU CACH CUA MINH! Chac chan rang toi voi bang cap co, du suc xung luat gia voi day du bang chung de ho tro, con chu thi sao? Xung la cuu si quan QlVNCH, nhung bao nhieu nguoi xuat than tu truong si quan tru bi nay deu noi rang chang nhung CHU KHONG THE HAY KHONG DAM CHO BIET CHU XUAT THAN KHOA NAO, MA CUNG KHONG THE CHO BIET CO AI LA BAN DONG KHOA HAY KHONG!

Cam on chu va xin cam phien da phai doan vi toi viet khong dau! DOAN DUOC CUNG LA 1 DIEU HAY DO CHU HUNG, CHUNG TO CHU CUNG CO HOC CHUT DINH, CO TU TAI 1 DE DI SI QUAN THU DUC DUOC! Chu cung co the pho bien thu nay de tuy nghi de nhung dua that hoc, dot nat hieu ro danh xung luat gia! Luat ve Jurisdicton khien toi khong the kien duoc nhung dua sinh song ngoai tieu bang Virginia, vi toi khong co license hang nghe o tieu bang khac, nhung o VA la chuyen khac do chu Bui Manh Hung!

5-From: Thomas Pham <thomasphampc>
Date: 2016-08-26 6:58 GMT-07:00
Subject: Re: TUYET MAI: UCV DINH HUNG CUONG DAC CU+? VE VANG – KHONG DOI TRA !!!

UBBC đã công bố chính thức danh sách 65 Hội Đoàn trong đó có Hội “Người Việt Quốc Gia” của Ông Đinh Hùng Cường. Tại sao bây giờ BMH lại phát tán Email từ ngoài, nói Hội của Ông Cường là ‘hội ma’ trong khi Ông Cường đang giữ giấy phép mà BMH là Trưởng Ban không biết?

Không ai có trách nhiệm trường hợp này một khi UBBC đã xác nhận và công bố chính thức danh sách các Hội Đoàn và liên danh Cá Nhân của tân HĐĐD. BMH chuyển Email từ ngoài không thuộc của UBBC là sai Nguyên Tắc, nhất là những email có mục đích vu khống, hạ uy tín hay gây nguy hại cho các ứng cử viên, mà lẽ ra UBBC phải có trách vụ bảo vệ cho họ và giữ thái độ công bằng, hợp lý, và vô tư đúng theo Bylaws.

Tôi xin đề nghị BMH công khai xin lổi Ông Cường để công minh được sáng tỏ, để chứng minh trên tinh thần trách nhiệm của người Chỉ Huy! Đó mới đáng phục thay!

4-From: BMH <amsfv>
Sent:
Thursday, August 25, 2016 1:13 AM
Subject: Re: TUYET MAI: UCV DINH HUNG CUONG DAC CU+? VE VANG – KHONG DOI TRA !!!

Như đã nói: Tôi không tiếp taykhông có nhiệm vụ phổ biến rộng rãi lá thư của ông Bùi Dương Liêm.

Tôi chỉ chuyển đến khoảng 20 vị có trách nhiệm…mà thôi. Nếu tôi muốn tiếp tay ông Bùi Dương Liêm phổ biến, thì đã có hàng ngàn người nhận trực tiếp từ tôi. Vấn đề Cộng Đồng có hoang mang và uy tín ông Đinh Hùng Cường có bị sứt mẽ hay không, lý do không phải do tôi tạo nên, xin đừng gieo tiếng ác, cũng xin đừng vội chụp mũ. nên hỏi ông Bùi Dương Liêm có bao nhiêu Diễn đàn ông ta đã chuyển đến. Rõ ràng như thế , nên tôi không sợ ai hiểu lầm tôi cả….

Nhân tiện tôi cũng xin đề nghị cô "luật gia" Bích Hà, trong tương lai nên cố gắng viết Tiếng Việt có dấu, để giúp người đọc không mất thì giờ suy nghĩ để đoán cho trúng ý của cô, và nhất là tránh bị hiểu lầm….

4-From: bicph666 . <bicph666>
Sent: Thu, Aug 25, 2016 12:16 am
Subject: Re: TUYET MAI: UCV DINH HUNG CUONG DAC CU+? VE VANG – KHONG DOI TRA !!!

VAY THI DE VAN PHONG THUONG TRUC CO THE THAY DUOC VAN DE RO RANG HON SAU LA THU ONG BUI DUONG LIEM GOI DEN, XIN BA TUYET MAI CUNG CHUYEN DEN VAN PHONG THUONG TRUC LA THU CUA BA DE QUY VI TRONG VAN PHONG THUONG TRUC TUY NGHI, VA DONG THOI CUNG NEN CHUYEN DEN UY BAN BAU CU THU CUA BA DE UY BAN BAU CU CO THE …TUONG! Dieu nay cung tranh cho ong Bui Manh Hung khong bi hieu lam la da pho bien la thu cua ong Bui Duong Liem, de gay hoang mang trong Cong Dong va lam sut me uy tin cua Ung Cu Vien Dinh Hung Cuong. Cam on tat ca. Cam on chu Bui Manh Hung da phai vac nga voi qua nhieu trong thoi gian nay.

3-2016-08-24 19:27 GMT-07:00 BMH <amsfv>:

Xin minh xác: Ông Bùi Dương Liêm gởi lá thư trực tiếp đến chúng tôi UBBC để tùy nghi. Vì ngoài trách nhiệm và thẩm quyền của UBBC, nên tôi chỉ chuyển lá thư của ông Bùi Dương Liêm đến Văn Phòng Thường Trực (VPTT) để tùy nghi , và CC cho Ủy Ban Bầu Cử.để tường. Tôi không tiếp taykhông có nhiệm vụ phổ biến rộng rãi lá thư của ông Bùi Dương Liêm.

2-From: bicph666 . <bicph666>
To: amsfv <Amsfv>
Sent: Wed, Aug 24, 2016 10:00 pm
Subject: Fwd: TUYET MAI: UCV DINH HUNG CUONG DAC CU+? VE VANG – KHONG DOI TRA !!!

Chu Hung da pho bien la thu cua Ong Bui Duong Liem, vay xin chu cung pho bien la thu cua ba Tuyet Mai de rong duong du luan!

1-From: Hung Bui <ubbc2016>
Sent: Sun, Aug 21, 2016 1:29 pm
Subject: Fwd: UCV Đinh Hùng Cường lừa dối về Hội Người Việt Quốc Gia

Thưa Quý Vị,

Căn cứ vào Nội QuyHiến Chương của Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, ấn định về quyền hạn và trách nhiệm của Ủy Ban Bầu Cử Nhiệm Kỳ 2016-2018, chúng tôi xin chuyển tài liệu của ông Bùi Dương Liêm đến Quý Vị thuộc Văn Phòng Thường Trực của Cộng Đồng để rõ, và tùy nghi..

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Chuỗi mails ( Bích Hà-BMH-Thomas Pham-Bùi Dương Liêm-Đỗ Văn Phúc ) về việc UCV ĐH Cường mới bị tố cáo là tham gia, ưng cử dưới da nh nghĩa 1 hội đã stop. August 2016

  1. Pingback: Từ “Tổ chức Việt Tân ma” đến Hội “Người Việt Quốc Gia ma”-Aug 2016 |

  2. Pingback: Bản Tin HNA 18 ( Việt Tân-HCĐịnh và unincorporated association- Cựu đảng viên CS có quốc tịch Mỹ được không-Mặt trận miền Đông d ậy sóng vì ai-Ông Phạm Văn Đổng là TT Bộ Cựu Chiến Binh- Aug 201 6 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s