Thành Phố San Jose Thông Qua Nghị Quyết Cấm Cửa Các P hái Đoàn CSVN Đến Thăm Thành Phố. August 2016

LGT: Tin nhận từ net. Chúng tôi chợt nhớ đến một ông chủ tịch cộng đồng khác khi ông ta viết rằng sẽ có thể càng ngày càng có nhiều hợp tác giũa Úc- VC vì có thành phố kết nghĩa v.v. !

Úc, vẫn được coi là một mặt trận chống cộng mạnh mẽ vậy vì sao có hiện tượng kết nghĩa giữa một thành phố Úc với một thành phố của VC, mà không ngăn chặn được trong khi Hoa Kỳ có nghị quyết cấm phái đoàn VC lai vãng?? Không lẽ người Việt tại Hoa Kỳ “tài giỏi” hơn người Việt ở Úc? Không lẽ đợi “nó” làm xong mới phản đối còn chặn trước thì không có thì giờ nghĩ tới?!

Hoàng Ngọc An

*********

On Tuesday, October 28, 2014 10:34 PM, tuong pham <tuongphamvh… wrote:

Xin chuyển bản tin của báo Thằng Mõ San Jose

Xin giải thích lý do Hội Đồng Thành phố thảo luận và biểu quyết sớm hơn thời gian dự trù là vì trong nghị trình buổi họp có hai tiết mục ( issues 4.2 &4.3 ) sẽ đem ra thảo luận liên quan đến vấn đề xây dựng và xử dụng đất đai tại vùng Evergreen thuộc khu vực 8 của Bà nghị viên Rose Herrera . Thời gian dự trù cho hai tiết mục này khoảng 1 giờ đồng hồ, và sau đó là tiết mục cuối cùng về vụ nghị quyết ngăn cấm CSVN.

Nhưng khi bắt đầu buối họp, Bà nghị viên Rose Herrera xin hoãn lại và xin được đưa vào nghị trình bưổi họp lần tới vì theo bà đây là một vấn đề rất phức tạp nên cần thêm các văn kiện giấy tờ để thảo luận. Vì vậy mà phần thảo luận về nghị quyết liên quan đến việc ngăn chận phái đoàn CSVN đã được thảo luận trước thời gian dự định và kết thúc trước 4:00pm

Buổi họp Hội đồng thành phố với sự hiên diện đầy đủ 10 nghị viên và ông Thị Trưởng. Tổng cộng là 11 người. Nghị quyết được thông qua với tỷ lệ 9-0 vì hai nghị viên Don Rocha và Pierluigi Oiverio không bỏ phiếu

On Tuesday, October 28, 2014 7:01 PM, khongquanlevanhai wrote:

Tin nóng: Kể từ chiều nay, San Jose, thành phố nơi có đông người Việt nhất hải ngoại, đã trở thành vùng đất thứ 5, ngăn cấm các phái đoàn CSVN tới thăm!

(San Jose) Thứ Ba ngày 28 tháng 10. 2014, đã trở thành ngày lịch sử đối với Người Việt cư ngụ tại đây! Vì thành phố lớn thứ 10 trên đất Mỹ, đã thông qua nghị quyết quan trọng mà Người Việt Quốc Gia đã tranh đấu liên tục trong thời gian qua. Nghị quyết khẳng định không tiếp đón các phái đoàn giới chức CSVN đến thăm thành phố.

Đây là một thắng lợi lớn của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại đây, làm CSVN rất bẽ mặt trên mặt trận ngoại giao.

Kể từ chiều nay, San Jose trở thành thành phố thứ 5 trên đất Mỹ có được nghị quyết này, sau Santa Ana, Garden Grover, Westminster và Milpitas.

Tưởng cũng cần biết, San Jose rất gần với Sanfrancisco, nơi Hà Nội chọn đặt Tòa Tổng Lãnh Sự, trước đó đã gởi nhiều công hàm ngoại giao chống lại nghị quyết này, nhưng hội đồng thành phố vẫn cho thông qua, khác gì như một cái tát vào nhà cầm quyền CSVN, một nhà câm quyền không tôn trọng nhân quyền, không có tự do dân chủ.

Nghị quyết có nội dung không muốn các phái đoàn CSVN đến thăm thành phố. Có ý định phải thông báo thành phố trước 14 ngày, để bảo đảm về vấn đề an ninh và các chi phí phải trả nếu có chuyện gì xảy ra!

Đây là một thắng lợi đấu tranh lớn sau nghị quyết Cờ Vàng.

Điều bất ngờ Hội Đồng Thành Phố đã thay đổi giờ giấc trong thời gian thông qua nghị quyết, thay vì như thông báo từ 4 giờ 15 đến 4 giờ 30, thì nghị quyết đã được thông qua trước 4 giờ chiều.

Tuy nhiên những người Lính trong Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali vẫn có mặt! đầy đủ liên binh chủng Hải Lục Không Quân. Nhưng quân số nhiều nhất vẫn là các chiến hữu Nhảy Dù. Những người lính năm xưa vẫn sẵn sàng ứng chiến trên một mặt trận mới, không được cầm súng! Nhưng đối với địch luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, dù bằng…tay không!

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Thành Phố San Jose Thông Qua Nghị Quyết Cấm Cửa Các P hái Đoàn CSVN Đến Thăm Thành Phố. August 2016

  1. Pingback: Bản Tin HNA 16( Đổi tên Biển đông-Ký giả vô tư cách Hạnh Dương-S an Jose cấm vc-Người Mỹ-Nhật giúp VN-Nghiêng mình trước tư cách bà Liên Đặng) August 24, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s