Bản tin HNA 13-Chuyện dài Cám Ơn Anh-Phim “Terror” vào chung kết Emmy-Nói lái-Thơ Nhất Hùng

Bản Tin Hoàng Ngọc An sô 13-August 16, 2016

Bản Tin Thời Sự Hoàng Ngọc An được viết cho Tuần Báo TMMD –Virginia, gồm các tin cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và các tin đặc biệt trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Có nhiều links trong bản tin. Để hiểu rõ vấn đề hầu có được nhận định chính xác, quý độc giả cần theo links để xem. Hãy dành ít thời gian để đọc: đó cũng là một sự đóng góp vào con đường tranh đấu. Xin cộng tác bằng cách gửi tin đặc biệt trong vùng của quý vị đến chúng tôi hoặc nêu ý kiến về một vấn đề. Điều này sẽ giúp cho bản tin ngày một phong phú và có hiệu quả trong truyền thông để xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại vững mạnh trong vườn hoa Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Trong số này: Chuyện đường dài ĐNH Cám Ơn Anh- Phim “Terror in Little Sài Gòn” vào chung kết Emmy-Chuyện vui: nhạc hội Nhớ Về Anh nhưng Nhảy Với Zai– Nói lái-Thơ Nhất Hùng

**************

Chuyện đường dài ĐNH Cám Ơn Anh

Thật kỳ lạ, một chương trình từ thiện, kêu gọi đóng góp cho TPB, đến kỳ 10, mà sự chống đối chỉ trích chỉ tăng không giảm. Có lẽ vì những hành vi của Trúc Hồ-VT đã làm ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của bà Hạnh Nhơn. Không biết sau khi UCV Đinh Hùng Cường đắc cử chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng, bà Hạnh Nhơn ( đã 90) chắc sẽ nhất quyết xin được nghỉ ngơi thì Trúc Hồ sẽ chuyển giao cho …bà Khúc Minh Thơ và ông Cường sẽ là người tổ chức các ĐNH Cám Ơn Anh thật lông lẫy, “hoành tráng” và tiền sẽ được trao cho Bà Khúc Minh Thơ (tiếp nối sự nghiệp của bà Hạnh Nhơn)? Chờ xem, chúng tôi tiên điều này có đúng hay không nhé.

Một fan VT (mà nhiều người ở net cho rằng được VT thuê để làm dư luận viên), cư trú Maryland, có nick Collen Hà đã viết rất ngớ ngẩn như sau khi trả lời cho một ông như vầy:

1/ Đến nhà bà Hạnh Nhơn hay Nam Lộc ngồi đánh dùm cái danh sách 1250 trang để gởi lên diễn đàn . Cho ông 2 tháng.

2/ Ông ứng trước 1 triệu đô-la để khi VC nắm được danh sách , bắt anh em Thương Phế Binh phải nộp lại số tiền đã nhận từ Hội(VC rất ngang ngược, luật rừng,không ai dám bảo đãm chúng sẽ làm gì đối với cái danh sách Thương Phế Binh được trợ giúp).

Khi ông Mathew Trần làm được việc này, tôi công nhận tôi BÁ LÁP.

(ngưng trích)

Tóm lại những người kẻ vạch,bươi móc, bôi bác ,phá hoại đều là những người chưa giúp 1 xu. Còn lại trên mười ngàn người đủ mọi thành phần ,họ đóng góp hàng năm không ai thắc mắc .Không đóng góp một xu mà lấy tư cách gì kẻ vạch,đòi hỏi Ban Tổ Chức phải trình báo việc thu chi ?Ông bà nào nghĩ đồng báo hải ngoại dễ móc túi,sao không tổ chức để bỏ túi riêng làm giàu ? Số tiền thu được đánh giá uy tín của quí vị đó. Làm thử một màn coi thu được 1000$ không,đừng nói chi 1 triệu .
TM (ngưng trích)

Chúng tôi từng nói đùa rằng (fans VT đa số ngốc ngốc) là như vậy. Tại sao khi người ta yêu câu công bố danh sách người đóng góp thì lại bảo người ấy đến đánh máy? Rõ là quá (ngu) ngốc. Không lẽ khi nhận tiền, nhân viên volunteer của bà Hạnh Nhơn…viết tay?! Tại sao không công bố được danh sách TPB khi mỗi năm họ nhận được chưa tới 500 MK? Sau nữa, có thể công bố tên, đơn vị cũng tạm được. VC nào bắt TPB ói 200 hay 300 MK mỗi năm?! Sau nữa, người nguhất thế giới cũng hiẻu: 1) Trúc Hồ mượn uy tín bà Hạnh Nhơn. Đa số phụ nữ đều trả lời ( góp cho bà Hạnh Nhơn mà). 2) Trúc Hồ yêu cầu hát free cho COA thì ca sĩ phải nghe theo nếu muốn được tiếp tục hát trên Asia. Vì nick Collen Hà này quá (ngu) ngốc nên một nick khác đã cho ví dụ cụ thể như sau:

Tại giáo xứ SJHOM với khoảng 14,000 giáo dân, vùng GCM đang cư ngụ

– Sổ sách chi thu đều do ban tài chánh mà trưởng ban là một giám định viên kế toán (CPA) đảm trách. Cha chính xứ không bao giờ và không hề được phép đụng đến tiền nong; kể cả tiền bố thí cho người nghèo vì lẽ đây là phận sự của Hội Thánh Vinh Sơn Phao Lô.

Mấy năm trước đây; lúc còn là thành viên của hội SVdP (St Vincent de Paul) GCM đã hai lần thẳng thắn nhắc nhở cha chính xứ "Please don’t step on our foot" (trước sự ngạc nhiên của chính các hội viên người Mỹ thấy anh Mít cả gan thẳng ruột ngựa) khi ngài can dự vào hoạt động của hội vì có người đến cậy ngài cầu bàu.

– Sau khi gom tiền trong các thánh lễ có xin tiền (i.e. Thứ bảy, Chúa Nhật hay các Lễ trọng); hướng dẫn viên (ushers) đem các giỏ, niêm phong lại và đặt vào phòng tài chánh.

– Mỗi sáng thứ hai lúc 7:00am ban thiện nguyện đếm tiền (cash count team) gồm trên dưới 24 người vào phòng tài chánh; khóa chặt cửa lại và khởi sự. Bên ngoài phòng có nhân viên an ninh bảo vệ.

Sau khi hoàn tất nhiệm vụ với đầy đủ sổ sách được báo cáo và kiểm chứng minh bạch (i.e. ngân phiếu cá nhân, công ty, tiền mặt theo trị giá đơn vị …); tiền nong được chuyển giao cho công ty áp tải (Brinks, Guardia v.v…) đưa vào trương mục giáo xứ trong ngân hàng. Phó bản thu nhập được gởi đến ban Liên Lạc để phổ biến cho giáo dân trong tờ Thông Tin tuần tới.

– Vào tuần thứ hai trong tháng 7 hằng năm; báo cáo đặc biệt trọn năm về ngân quỷ của giáo xứ được phổ biến để tường trình rõ ràng từng mục chi, thu năm vừa qua.

– Báo cáo định kỳ sau mỗi tam cá nguyệt được gởi thẳng đến Sở Thuế Lợi Tức Liên Bang (IRS) thì không cần công bố; nhưng lúc nào cũng sẵn sàng để trình cho bất cứ giáo dân nào khi họ yêu cầu.

– Nên nhớ đây là một giáo xứ Công Giáo có thu nhập hằng tuần và có đầy đủ nhân lực cho công việc. Việt Tân chỉ là nhóm nhỏ không cần theo quy định rườm rà như vầy. Nhưng bất cứ nhóm người nào khi đã ngữa tay nhận tiền thiên hạ mà không báo cáo minh bạch thì quả tình tự vạch lưng bịp bợm cho thiên hạ xem mà thôi. (ngưng trích)

Như đã nói, người Việt nhất là người già, lòng từ thiện thường bao la nên dễ bị lợi dụng. Nghe nói có chương trình ( Mỗi gia đình một TPB) thì một nhóm nhỏ tự động bảo trợ cho TPB ấy, có lẽ tốt hơn chăng?

Tóm lại, ai cảm thấy tin được thì cứ đóng và ngược lại.

Phim Terror in Little Sài Gòn vào chung kết Emmy

Phim Terror in Little Sài Gòn do PBS và Frontline thực hiên vừa được vào chung kết giải Emmy. PBS là truyền thông Mỹ mà nhiều người Việt rất không ưa vì sự thiên tả. Tuy thế, nếu hiểu, PBS dù muốn hay không, phải theo chính sách, đường lối của Hoa Kỳ thì chúng ta chỉ nhìn vào hình ảnh tài liệu mà PBS có. Sau đó, nếu có lòng, hãy hướng dẫn lại chó thế hệ Hai biết. Thế hệ Một và Một Rưỡi thì không cần. Phim “Terror” ngay khi mới xuất hiện đã gây rúng động vì đi tìm sự thật vụ các ký giả Việt Nam bị ám sát trong khoảng 1982. Rúng động vì có hai ký giả (Đạm Phong-ÔB Lê Triết) bị ám sát chết thật tàn bạo sau khi các vị này phanh phui những bịp bợm của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Rúng động vì hiện nay, Việt Tân, nhờ có thực lực Tiền (mà nhiều người cho rằng Tiền được đẻ ra Tiền từ những đồng tiền đóng góp cho Mặt Trận, có khi đều đặn 20 hay 30/tháng từ những công nhân VN) nên đang tiếp tục chi phối một mảng chính trị trong sinh hoạt cộng đồng hải ngoại. Sau khi phim được trình chiếu ít lâu, ký giả A.C Thompson tiếp tục hành trình. Ông lại tìm đến Nguyễn Thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong. Hai người hợp tác và một chuỗi kết quả đáng kể: Ủy ban quốc tế bảo vệ ký giả vào cuộc; Nguyễn Thanh Tú kêu gọi các cựu đảng viên, thành viên của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cung cấp tài liệu và các thông báo từ ô Tú được gửi ra cho mọi người rõ; Ông Nguyễn Thanh Tú, cho biết rằng, trên bước đường lật lại hồ sơ cũ, vô tình nhìn thấy được cả một hệ thống tiếp tục lợi dụng lòng tin, lòng yêu nước của cộng đồng nên ông quyết định lật mặt nạ. Ông Tú nói rằng đó là ông tiếp nối con đường làm báo của cha ông. Ông Tú, với những đêm thức khuya để google, tra cứu, đã cung cấp các tin tức, hình ảnh và ông cho rằng ông đã đóng cọc được các vòi của VT như RFA- Nguyễn Văn Khanh, hay như Trịnh Hội-Voice, hay như Ủy Ban vận động Nhân Quyền của Đỗ Phủ-Trúc Hồ SBTN, VT Hồng Thuận.

Là người Việt quốc gia, chúng tôi nghĩ rằng thái độ đúng đắn nhất là hãy xem, nghe, đọc nhiều tài liệu từ nhiều người và có quyết định chính xác. Không nên vì cảm tính mà nhắm mắt bênh bừa. Cũng không nên có những suy nghĩ hơi cạn như ( bạn bè tôi ngày xưa theo MT; gia đình tôi đóng cho MT hàng tháng..).

Hãy tỉnh táo để suy nghĩ thật đúng là : 1) Ai cũng yêu nước cả nên sự việc tham gia hay đóng góp cho MT Hoàng Cơ Minh: là điều đáng trân trọng. 2) Vì quá yêu nước,quá nóng lòng về “giải phóng quê hương” cộng thêm sự ỡm ờ của chính quyền Hoa Kỳ khiến đồng bào không sáng suốt để tự hỏi: không quân đội, không đất đai thì lấy gì tấn công cộng sản khi chúng đang nắm quyền trong cả nước và đang cai trị dân chúng bằng cách bóp vào bao tử? 3) Sau thời gian đóng góp cho MT, dân chúng đã bị đầu não MT gạt gẫm để tiếp tục móc túi đồng bào cho dù Hoàng Cơ Minh đã chết, cho dù không hề có trận đánh nào cả..4) Tại sao lại nỡ lòng nào xuống tay tàn bạo với những người phanh phui sự lường gạt như Đạm Phong, Lê Triết? Phải chăng họ muốn lãnh đạo cộng đồng hải ngoại dưới hình thức mafia? ( nếu không nhờ internet thì có lẽ hệ thống mafia này đã thành công trong cộng đồng Việt? Bằng cớ ngày xưa, không ai dám hé môi hay nói gì khi FBI điều tra!) 5) Hãy bảo vệ cộng đồng cho con em chúng ta có nơi chốn lành mạnh hầu tìm về nguồn cội quê hương khi chúng muốn. Đừng tiếp tay kẻ xấu hay thờ ơ không lên tiếng để cộng đồng bị chi phối bởi đảng phái vì cộng đồng là của mọi người dân và chỉ có một đảng duy nhất là đảng VN tự do-dân chủ. 6) Đừng nghĩ rằng con em không quan tâm đến cộng đồng Việt. Không, nếu giáo dục chu đáo, con em chúng ta sẽ hiểu, không bao giờ có bình đẳng được cả, chúng ta vẫn là gốc dân thiểu số da vàng và muốn có quyền lợi đúng thì mỗi con em chúng ta phải đóng góp vào sự xây dựng cộng đồng. Bổn phận thế hệ Một và Một Rưỡi là phải nỗ lực gạn đục khơi tong và trao lại một cộng đồng lành mạnh cho thế hệ Hai.

Xem đầy đủ về việc phim “Terror in Little Sài Gòn “ được vào chung kết Emmy ở link sau:

Phim Terror in Little Sài Gòn vào chung kết giải Emmy

Chuyện vui –Nhớ về anh nhưng nhảy với zai

Một nhóm người tổ chức tiệc “Nhớ về anh” gây quỹ xây mồ mả gì đó cho tử sĩ. Một người cắc cớ chụp hình gửi cho tôi và nói (Nhớ về anh mà đi nhảy với zai?). Tôi bật cười và chỉ gõ (ờ há, kỳ thật) thì ông này lại nghịch tiếp (Thì còn gì để nói!). Ờ há, anh là tử sĩ rồi, còn gì mà nói chuyện được?

Có một số câu nói lái nhặt từ net khá vui: ( cá nhân tôi không thích mấy cậu tục nhưng để lại vài câu cho quý độc giả xem)

Thầy tu thù Tây vì thằng Tây giết thầy tăng.
– Tâm không đầy như Tây không Đầm.
– Nghệ sĩ tránh ăn cá kho vì sợ khó ca.
– Người gian không thích sấm, người dâm không thích sáng.
-Làm dấm thì chua mà làm chúa thì dâm.
– Người nhiều mộng vào đời để rồi mời nhiều người vào động….
– Nhà vua khi ngồi trên ngai là khi ngài trên ngôi.
– Không nên giỡn quá lố trong ngày giỗ quá lớn.
– Có những người chỉ đi mưa mà chưa đi Mỹ.
– Các cô thích anh chàng ngông mà không thích anh chồng ngang.
– Da nhăn thì kéo, da nhéo thì căng.
– Tham nhũng sống trên thảm nhung.
– Mọi người giành nhau làm giàu nhanh.
– Cây sầu đông mọc ở đồng sâu hay ở đầu sông.
– Say để đỡ nhớ ngày xưa và đỡ ngứa nhờ say.
– Chơi hụi thì chết, Chơi hết thì trụi.
– Người lao động bao giờ cũng thiệt thòi so với người linh động, thí dụ:
– Người lao động chân chính còn người linh động trân tráo.
– Người lao động cầu kinh còn người linh động cầu cao.
– Người lao động làm lính còn người linh động làm láo.
– Người lao động hay bịnh còn người linh động hay bạo.
– Người lao động cầm đinh còn người linh động cầm đao.
– Tình em theo đám mây đen vì mình em theo đám Tây đen.
– Không phải ăn cơm chay là thành thiền và ăn cơm chiên là thành thày.
– Người già ngồi câu còn người giầu ngồi ca.
– Nhiều người năng làm việc thiện mà không thiên làm việc nặng.
– Cái gì thẳng thì không cong còn cái gì thỏng thì không căng.
– Tình chan chứa là tình chưa chán.
– Nhiều cô gái ngây thơ ôm mộng ban đầu để rồi ôm bầu đan mộng.
– Từ đâu có chữ đầu tư?
– Đàn ông có người trên răng dưới dế và có người trên dê dưới rắn.
– Thà ăn cháo với muối còn hơn ăn chuối với máu.
– Điếc không sợ súng mà Đúng không sợ xiết.
– Người có lông mép thường có mông lép.
– Có nhiều người Mỹ lai gốc Á hơn người Mã Lai gốc Ý.
– Vợ chồng vô sinh khi vợ đã tắt đường kinh hay chồng đã cắt đường tinh.
– Chuyện đau lòng nghĩ đến lại long đầu.

Thơ Nhất Hùng

Nhất Hùng

NHƯ CÁI NỢ

Giống như Tằm, mải miết buông tơ

Chưa nhả chữ ra, mãi vật vờ

Nghe trái tai, sao đành lẳng lặng

Thấy gai mắt, chả lẽ ơ hờ

Tâm viên, vọng động ngay khi tỉnh

Ý mã, luông tuồng cả lúc mơ

Cứ viết lăng nhăng hầu giải tỏa

Nghĩ gì cần tỏ, tỏ trong thơ

Hoàng Ngọc An

8/2016

This entry was posted in Bản Tin Hoàng Ngọc An, Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s