Bản tin HNA số 12-ĐNH Cám Ơn Anh-Lời Tử Sĩ-Minh Béo Nhận Tội-Trần Nhật Phong bác lý luận của Dũng Taylor-Thơ Nh ất Hùng- August 10, 2016

Bản Tin Thời Sự Hoàng Ngọc An sô 12-August 10, 2016

Bản Tin Thời Sự Hoàng Ngọc An được viết cho Tuần Báo TMMD –Virginia, gồm các tin cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và các tin đặc biệt trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Có nhiều links trong bản tin. Để hiểu rõ vấn đề hầu có được nhận định chính xác, quý độc giả cần theo links để xem. Hãy dành ít thời gian để đọc: đó cũng là một sự đóng góp vào con đường tranh đấu. Xin cộng tác bằng cách gửi tin đặc biệt trong vùng của quý vị đến chúng tôi hoặc nêu ý kiến về một vấn đề. Điều này sẽ giúp cho bản tin ngày một phong phú và có hiệu quả trong truyền thông để xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại vững mạnh trong vườn hoa Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Trong số này: ĐNH Cám Ơn Anh- Lời Tử Sĩ thơ Vũ Đình Trường-Minh Béo đã nhận tội-Trần Nhật Phong nhận xét về Dũng Taylor-Những người đẹp của Olympic-Thơ Nhất Hùng

*******************************

ĐNH Cám Ơn Anh

ĐNH Cám Ơn Anh của SBTN thực hiện đã đến kỳ 10. Số tiền thu được, theo SBTN thông báo là giao cho bà Hạnh Nhơn. Tuy thế, việc làm này vẫn bị vài người đả kích vì không có một web site chính thức, công bố chi thu rõ ràng. Họ, những người tổ chức nói rằng tài liệu là “public” và ai muốn coi cũng được. Trên thực tế, không ai “hưởn” để đến trụ sở hội rồi xem hồ sơ cả. Nhưng nếu có sẵn ở web site thì khi rảnh họ sẽ vào xem. Tiền thu được phải công khai từng chi tiết. Tiền cho điều hành cũng phải ghi rõ. TPB có nhận vài trăm một năm thì cũng không phải là điều nguy hiểm gì mà TPB phải dấu.

Trong một thư luân lưu ở net, tôi rất lấy làm lạ khi tác giả cho biết “Hội TPBQP là hội thiện nguyện bất vụ lợi có giấy phép của sở thuế vụ liên bang nên hàng năm họ phải khai thuế; theo luật liên bang ban tổ chức có quyền tiêu 60 phần trăm của số tiền thu được một cách hợp pháp”. Kể cũng lạ, luật liên bang cho phép chi đến 60% sao? Tôi cũng nhớ đến một thông báo của Nguyễn Thanh Tú, con trai cố ký giả Đạm Phong. Trong đó, ông Tú đã trưng chứng cớ là chi tiêu của HRVN PAC, một tổ chức của Trúc Hồ-Đỗ Phủ có tên (Ủy ban vận động về chính trị và nhân quyền). Xin copy một đoạn như sau:

Các khoản mà những người của SBTN, SBTN-DC và HRVN PAC tự chi trả lên đến 72.300 USD, kể cả chi phí 3.000 USD để SBTN chạy tin về sinh hoạt của SBTN, để văn phòng luật Đỗ Phủ & Anh Tuấn tự trả tiền thuê văn phòng và nhân viên, để hai người này đóng góp cho các PAC của Đảng Dân Chủ, để họ chi trả chi phí đi họp hội nghị của Đảng Dân Chủ… Ngoài ra HRVN PAC đã nhận nhiều khoản đóng góp bằng tiền mặt – trong mấy ngày qua nhiều người trong cộng đồng đã liên lạc và cho tôi biết là họ đóng góp bằng tiền mặt. Số tiền mặt này đi đâu, chi cho ai? Tôi đang tiếp tục tìm hiểu.

· Chi phí văn nghệ bao gồm tiền cát-sê, khách sạn, vận chuyển, ăn uống… cho các ca sĩ của Trung Tâm Asia là trên 55.400 USD. Nhiều người lầm tưởng rằng Trúc Hồ đã cống hiến các ca sĩ thuộc Trung Tâm ASIA để yểm trợ các sinh hoạt đấu tranh, nhưng không phải, các ca sĩ này đã được trả tiền cát-sê đầy đủ. Ngay cả Việt Dzũng vẫn lấy tiền cát-sê đầy đủ. Rõ ràng HRVN PAC là một nguồn thu nhập cho Trung Tâm ASIA.

· Tiền vận chuyển cho nhân viên SBTN đi họp hành, tham dự các sinh hoạt ở Hoa Kỳ và ở Âu châu là 19.100 USD (trong danh sách chi, xin lưu ý Trúc Hồ, Hùng Trương hay Hùng Anh Trương đều cùng là một người). Ba khoản tiền trên đây chiếm gần phân nửa số tổng chi có báo cáo cho FEC.

· Có những khoản chi cao một cách không hợp lý. Chẳng hạn, ngày 12 tháng 7 năm 2012 chỉ 3 người là Trúc Hồ, Hồng Thuận và Xuân Nguyễn đã chi 208 USD cho bữa cơm chiều tại nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, Virginia. Ngày 13 tháng 5 năm 2013 nhóm Trúc Hồ, Việt Dzũng, Mai Thanh Sơn và Cát Lynh đã chi 477 USD cho bữa cơm chiều ở nhà hàng Little Saigon ở Falls Church, Virginia. Ngày 14 tháng 1 năm 2014, Trúc Hồ và Đỗ Phủ đã chi 4.281 USD tiền máy bay đi từ Los Angeles đến Geneva.

· Trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2013 HRVN PAC đã chuyển 52.750 USD về Việt Nam, trên danh nghĩa là cho gần 210 nhà tranh đấu nhân quyền. Ngoài việc trong số đó có những người là đảng viên Việt Tân, kể cả một người đã từng xác nhận đã xử bắn các “kháng chiến quân” bất đồng quan điểm với lãnh tụ của Việt Tân, nghi vấn lớn ở đây là, có bao nhiêu người ở Việt Nam đã thực sự nhận được tiền? HRVN PAC có biên nhận cho mỗi khoản tiền chuyển về Việt Nam theo đòi hỏi của luật chống khủng bố và luật bầu cử Hoa Kỳ?

Vì luật liên bang cho phép chi 60%, ( theo một tác giả ở net, tôi chưa có điều kiện kiểm chứng), vì quá khứ của HRVN PAC, và cũng vì tới giờ phút này cũng không thấy LS Đỗ Phủ phản đối ông Tú nên dù muốn dù không thì cá nhân tôi vẫn hơi nghi ngại đối với mọi tổ chức kết hợp với SBTN, không riêng gì ĐNH Cám Ơn Anh của bà Hạnh Nhơn. Một thân hữu của tôi thì cho biết, ĐNH Cám ơn anh có nhiều người volunteer giúp bà Hạnh Nhơn nên chúng ta có thể hy vọng chi phí điều hành không quá 60%.

Tuy thế, người nào cảm thấy tin được SBTN và bà HN thì cứ đóng góp, người nào thích đóng cho từng tổ chức cựu quân nhân nhỏ và giao tận tay binh chủng họ thì cứ làm.

Xem đầy đủ bài của Nguyễn Thanh Tú ở link sau: Bạch hóa các chi thu của Ủy ban vận động về chính trị và nhân quyền của Đỗ Phủ-Trúc Hồ

Diễn viên Minh Béo nhận tội

Diễn viên hài Minh Béo từ VN đến Mỹ và bị bắt từ mấy tháng trước. Trong phiên tòa mới nhất, ông Minh đã thừa nhận hai trong ba tội danh và nhận bản ản 18 tháng tù. Người Việt ở Hoa Kỳ có vài người mang những bản án thuộc loại này.

Bài Thơ Hay của Vũ Đình Trường

Vũ Đình Trường mới sáng tác một bài thơ rất hay. Tựa là “Lời Tử Sĩ”, Vũ Đình Trường đã gửi gấm suy nghĩ của minh qua vần thơ đóng vai người tử sĩ. Rất nhiều người khen ngợi bài thơ hay khi tôi giới thiệu.

Đây, tử sĩ nói với mẹ như vầy:

Mẹ chớ đắp cho con ngôi mộ mới
Để xương con rữa nát với thời gian
Làm phân bón cây nhân quyền sai trái
Cho ngày sau con cháu sống huy hoàng

Vâng, chỉ người tử sĩ cao cả mới không cần”bông hồng trên nấm mộ hoang” mà họ muốn làm phân bón, muốn người sống hãy có những hành động thực tiễn để cho cây nhân quyền được nở hoa trên đất Việt.

Và đây là những câu thơ bi hùng nhất:

Em chớ buồn nhìn mộ anh xiêu tán
Thấy bia anh đầy dấu đạn căm thù
Ngay cả núi sông giặc còn rao bán
thì hồn nào yên được giấc ngàn thu

Tôi đã rớt nước mắt khi đọc thấy “ ngay cả núi sông giặc còn rao bán thì hồn nào yên giấc ngàn thu” . Mỗi câu thơ là một mũi dao nhọn, xoay thẳng vào tim người đọc.

Xem toàn bộ bài ở link sau:

§ Vũ Đình Trường- Lời Tử Sĩ (Kính dâng anh linh tử sĩ tại Nghĩa T rang Quân Đội Biên Hòa)- bài thơ hay cảm động- August 2016

Trần Nhật Phong -Thu Phương – Dũng Taylor và… màu cờ sắc áo

Ông Trần Nhật Phong có một bài viết khá lý thú với tựa đề (Thu Phương – Dũng Taylor và… màu cờ sắc áo). Thu Phương đã mặc áo dài đỏ với sao vàng trong một chương trình ca nhạc trong nước. Vì lý do đó, ca sĩ Thế Sơn đã rút lui khỏi show của Dũng Taylor. Sau đó, Thu Phương tự rút lui, Dũng Taylor yêu cầu Thế Sơn giữ hợp đồng. Tiếp theo Dũng Taylor có một bài binh vực vợ với lý do (Thu Phương đúng về lý và không đúng về tình). Khá khen cho ô Dũng Taylor đã vận dụng mọi khả năng để bào chữa cho Thu Phương nhưng khi không có chính nghĩa thì mọi lý luận đều trở nên què quặt, khập khiễng. Ông Trần Nhật Phong không dùng đến ngôn ngữ bén nhọn như thi sĩ Vũ Đình Trường trong bài thơ (Lời Tử Sĩ) mà có vẻ nhẹ nhàng nhưng vẫn chỉ ra được điểm sai của lý luận Dũng Taylor trong việc bài chữa cho Thu Phương.

Xem toàn bài ở link sau:

§ Trần Nhật Phong (Danlambao)-Thu Phương – Dũng Taylor và… màu cờ sắc áo

Những người đẹp ở Olympic

Olympic năm nay có nhiều nữ vận động viên xinh đẹp.

Xem các người đẹp ở link sau:

§ Các nữ vận động viên xinh đẹp ở Olympic- August 2016

Thơ Nhất Hùng

Nhất Hùng vừa vacation về và gửi bài thơ. Tôi đã bật cười khi đọc. Có lẽ nhiều độc giả ở Hoa Thịnh Đốn cũng sẽ liên tưởng đến hai đấng trượng phu ở DC. Hai ngài đã nín thinh lúc “chiến hữu ĐHC” của hai ngài gặp nạn và khi gió êm biển lặng thì hai ngài lò dò ra và khốn thay hai ngài viết bậy quá vì không phản bác đúng những gì ngài ĐHC bị chỉ trích mà hai ngài lại sử dụng y chang những kẻ “hạ cấp”. Đó là chụp mũ người vạch các lỗi của ngài ĐHC là phá cộng đồng, là tay sai cộng sản!

Nhất Hùng

HÈN…

Bạn bè nhưng có kẻ thời cơ

Tánh nết ma le nên ỡm ờ

Lúc khốn, bặt tăm im tựa phỗng

Khi nguy, vô tín lặng như tờ

Đánh hơi thịnh, lẹ làng đón gió

Ngửi vị hưng, nhanh nhẩu trở cờ

Dấy máu ăn phần, hèn lại nỡm

Kết giao ngữ ấy, chỉ thêm nhơ

Hoàng Ngọc An

8/2016

Advertisements
This entry was posted in Bản Tin Hoàng Ngọc An, Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s