Tôn Nữ Hoàng Hoa kêu gọi Việt Tân đừng “nắm” Tổ Chức Cộng Đồng k hác nào kêu gọi kẻ cướp đừng ăn cướp?!!!

LGT: chúng tôi giới thiệu và hoàn toàn chưa kiểm chứng hết những gì trong bài này. Lý do, trong quá khứ, bà TNHH đã vài lần viết có vẻ bà không tìm hiểu/kiểm chứng sự thật mà viết theo cảm tính. Tuy thế, trong bài nay bà kể về tâm tình bà khi đến với Mặt Trận năm xưa, suy nghĩ bà về VT hiện nay thì có lẽ chúng tôi không cần kiểm chứng. Bà TNHH kêu gọi VT đừng “nắm” các Tổ Chức Cộng Đồng làm chúng tôi bật cười. Xem ra, như ở Tampa, VT dùng chiến thuật số đông để chiếm Tổ Chức Cộng Đồng thì sự việc tương tự cũng xảy ra ở cộng đồng thủ đô. Tuy vậy, chúng tôi nghĩ rằng, giả dụ không ai ra ứng cử để ông Đinh Hùng Cường độc diễn và giữ chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng thủ đô thì ông cũng khó thi hành những gì đi trái với ý nguyện người quốc gia. Thời bây giờ không phải là 1985 hay 1990 thuở mà ông Đạm Phong bị giết sau khi tố cáo Mặt Trận. Đáng tiếc là một số văn nghệ sĩ DC không có lâp trường dân tộc, chỉ bầu theo phe đảng. Tôi nghĩ chúng ta, người hải ngoại khắp nơi, cần theo dõi và lên án thành phần văn nghệ sĩ vùng DC này. Tuy vậy, số người lính quốc gia cương quyết giữ vững lằn ranh quốc cộng ở DC vẫn đông đảo.

Hoàng Ngọc An

****************

LẬN ĐẬN VẪN CHƯA ĐI

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Lâu quá không vào internet, bạn bè gọi hỏi thăm "Có sao không"? Dạ thưa không sao cả nhưng vào tuổi già thì xương xóc thường hay đi "biểu tình" làm cho oằn vai, và xương nhức.

Còn chuyện viết bài thì 40 năm nay hay dài ra hơn nữa gần 1 thế kỳ dân tộc VN vẫn điêu đứng trên cái trò lừa bịp "yêu nước" của VC. Từ "Kháng Chiến Chống Pháp, đến đánh Mỹ cứu nước và bây giờ đánh TC để khỏi diệt Vong . Từ Kháng Chiến Chống Pháp thì Hồ Chí Minh mở cửa mời Pháp vào và mở chiến dịch tiêu diệt các Đảng Phái QG (1946) Từ Đánh Mỹ Cứu Nước thì nay cả hai Quốc Gia Hữu Thân và Đảng Vô Thần hoà tấu khúc NHÂN QUYỀN để tiếp tục lừa dối dân tôc VN từ trong nước ra cả hải ngoại.

Còn chuyện đại hoạ mất nước thì rõ ràng là một chiêu bài yêu nước cũ mèm mà vẫn có người theo. VC đã dâng đất nhượng biển cho TC thì cái lẽ duy nhất chỉ đồng tâm hiệp lực đánh cho VC tan tành sẽ giữ được đất nước . Trong khi đó VC cho dân Tầu vào VN tự do để thực hiện chính sách đồng hoá để mai này con dân VN lại một nữa là dân Tầu Lai thì không ai lên tiếng hoặc có kế hoạch gì để chận đứng tệ trạng này ??

Trong khi đó đảng Việt Tân lại tiếp tay cho việc đánh TC nhưng ủng hộ VN để giữ vững đất nước . Mô Phật ??

Có người nói tôi "chửi VT" hơi nhiều . Thưa không tôi chưa bao giờ dùng ngôn ngữ chửi bưới ai trên diễn đàn cho dù có những người đã dùng ngôn ngữ rất hạ đẳng đối với cá nhân tôi . Với VT tôi không đồng ý với cái cương lĩnh và chiêu bài của họ nhất là việc đi "giành giựt "sự sinh hoạt của các cộng đồng.

Năm 1982 khi chúng tôi có chương trình phát thanh tiếng Việt 1 giờ trên băng tầng AM vào mỗi Chủ Nhật tại Richmond Virginia . Ông Xướng Ngôn Viên của chương trình phát thanh là ông Nguyễn Văn Tài . Tôi nhớ có một buổi chiều ông Tài đem xuống một tập giấy đánh máy của kỹ thuật in ronéo cho chồng tôi xem và khuyên chồng tôi không nên cho tôi tham gia . Đó là một tập tài liều về tổ chức kháng chiến của ông Hoàng Cơ Minh

Vao thập niên 80 những người tỵ nạn cs tại hải ngoại không chỉ riêng tôi mà ai ai cũng ước mơ được quang phục quê hương trên nỗi nhớ bàng hoàng khi nhìn hoàng hôn bãng lãng về phía chân trời xa .

Vì thế khi ông Hoàng Cơ Minh và những người sáng lập MT ra mắt đồng hương tại D.C, tôi một mình lái xe từ Richmond lên D.C để tham dự việc chào đón Tướng Hoàng Co Minh và phái đoàn . Tôi nhớ hôm đó trới D.C rất lạnh . Tôi đứng bên cạnh một cụ già trên 80 tuổi . Cụ run run cầm tay tôi nói nhỏ: “ Tôi hy vọng Tướng Hoàng Cơ Minh và Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam sẽ đưa chúng ta về lại quê hương sớm để mai này tôi có chết đi thì xương cốt cũng được an nghĩ nơi chốn nhau cắt rốn của mình . Tôi nắm tay cụ và nói "Cháu cũng vậy . Cháu cũng muốn về VN sớm để được sống gần Ba Me cháu và anh em"

Bỗng tiếng hoan hô lẫy lừng vang dội mà tôi nghe như một khúc nhạc quân hành "Ngày bao hùng binh tiến lên. Bờ cõi vang lừng câu quyết chiến. Bước oai nghiêm theo tiếng súng đi tung hoành. Quân Việt Nam đi hồn non nước xây thành. Đi là đi chiến đấu. Đi là đi chiến thắng" cùng lẫn lộn trong tiếng reo hò có những dòng nước mắt âm thầm thương nhớ đến người thân chết trên biển cả, những người Lính VNCH đang bị đoạ đày trong ngục tù VC Trong tâm tưởng người Việt chào đón Tướng HCM bấy giờ lòng họ như mơ hồ chập chùng vọng lại tiềng trồng nhưng cũng có người thầm lặng trong tiếng kèn đồng sau cổ quan tài tiễn đưa người thân vào mộ địa . Lòng họ đang đi vào tiềm thức của sóng nước thời gian đang tấp vào những lau lách đìu hiu trong nỗi hoài hương vô tận.

Tất cả những cảm giác đó đã theo tiến quân hành bấy giờ ôm choàng lấy họ trong niềm tin được trở về VN khi họ đón tiếp Tướng Hòng Cơ Minh và khi Tướng Hoàng Cơ Minh cùng với phái đoàn xuất hiện với bộ áo bà ba nâu khăn rằn ri choàng ngang cổ và đặc biệt Tướng Hoàng Cơ Minh với hình ảnh của Hồ Chính Minh qua cái bộ râu của hình ảnh "Cha Già Dân Tộc"

Trên đường trở về Richmond tôi không còn cái giác bồi hồi như lúc mới ra đi và nghe trong tôi từng lời đối thoại nhất là làm sống lại hình ảnh của tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh . Từ đó trong tập thể người Việt tỵ nạn hải ngoại đã bắt đầu chia hai trước chính kiến bênh và chống tổ chức MT của ông Hoàng Cơ Minh.

Tiếp theo đó những vụ quyến tiền trắng trợn để giúp kháng chiến đã làm những người dân lo sợ. Họ bắt đầu mang nỗi khiếp nhược vào lòng nhất là sau hai cái chết của Ký giả Tú Rua Lê Triết cùng vợ và Ký Giả Đạm Phong .

Phải nói rằng lúc đó tờ Văn Nghệ Tiền Phong bán chạy như tôm tươi vì tờ báo này dám công khai chống MT. Cho đến một buổi chiều kia khi tin tức 6 giớ của TV ABC trình chiếu một khúc phim của một nhóm người cướp bóc rôi quay qua khúc phóng sự Kháng chiến HCM tại Thai Lan . Nghe tin đó người dân xôn xao chờ 11 giờ đêm đài sẽ chiếu lại .Bắt đầu từ đó phong trào chống MT một ngày một lên cao

Sau khi vụ Tướng Hoàng Cơ Minh bị bắn chết ở Lào dân chúng vẫn tiếp tục nghe lời kêu gọi của Tướng HCM trong việc yễm trợ kháng chiến mà đã hơn một lần đài ABC lấp lững tố cáo tổ chức MT . Khi sự việc tướng HCM chết mà MT vẫn tiếp tục dùng xác chết của Tướng HCM để lưa bịp đồng hương thì lúc đó số người chống và bênh đã ngang ngửa

Sau đó MT đổi thành Đảng Việt Tân có cơ cấu và danh xưng như của Đảng Cộng sản cùng với chiêu bài Canh Tân trước rồi cách mạng sau hay hãy quên quá khứ xây dựng tương lai đã làm người dân phản đối và cho rằng Đảng VT là "công cụ" của VC

Khi đảng VT có chiến dịch chiếm cứ các tổ chức sinh hoạt công đồng thì số người chống đảng Việt Tân lại dâng cao

Người dân VN không chấp nhận đảng CSVN thống lãnh đất nước vì ở đó Đảng là tối cao. Đảng ra lệnh cho Nhà Nước thi hành thì ở đó mọi công tác sinh hoạt và quyến lợi đếu chỉ phục vụ cho Đảng mả thôi chứ người dân không có một quyền lợi gì . Sợ Đảng CS chạy ra hải ngoại lại thấy Đảng Việt Tân lăm le nắm chính quyền

Cá nhân chúng tôi thấy rằng người dân VN đã thướng vong hằng triệu người để bảo vệ tự do cho dân tộc . Không lẽ ra hải ngoại để tranh cái chai gặp hai cái lọ . Cái KHÔNG CÔNG BẰNG ở đây là người dân vì tự do mà phải đanh đoạn thương đau lìa xa xứ sở, muốn sống tự do không bắt buột phải làm công cụ cho bất cứ đảng phái nào . Khi thành viên của đảng Việt Tân ra ứng cử chức vụ chủ tịch cộng đồng thì thử hỏi họ có dám đi ngược lại cương lĩnh của đảng để phục vụ cho nguyện vọng của người dân không? Một khi họ mang trên hình hài cương lĩnh HOÀ HỢP HOÀ GIÃI VỚI VC ĐỂ CANH TÂN ĐẤT NƯỚC thì họ có đi đúng vớ NGUYỆN VỌNG CUẢ NGƯỜI TỴ NẠN CS KHÔNG ? Chính vì lẽ đó khi họ dùng môi trường của sinh hoạt cộng đồng để thi hành cương lĩnh của đảng tức là họ đã công khai đồng hoá tất cả người dân là ĐẢNG VIÊN CUẢ ĐẢNG VIỆT TÂN . Như vậy có khác gì VC đang cai trị trong nước ? Nếu Đảng VT chấm dứt hành vi chiếm đoạt sự sinh hoạt cua môi trường Cộng Đồng thì sự chống đối của người sẽ không ở vào cường độ mạnh

Như vừa rồi ở tại Tampa và chuyện bầu cử CỘNG ĐỒNG không tiền khoáng hậu vừa qua trên hành vi xách động của Linh Mục Phạm Văn Chinh CỐ VẤN ĐẢNG VIỆT TÂN cùng hai thành viên của đảng VT ra nắm đầu sự sinh hoạt của cộng đồng bằng một lối bầu cử thúc đẩy giáo dân hai nhà thờ từ Tampa đến Largo lấy thịt đè người bất chấp luật lệ để chiếm giữ cộng đồng Tampa Bay và biến tất cả người dân này sinh hoạt dưới Cương Lĩnh của Đảng Việt Tân ? Thụ Ủy của Liên Danh bà BS Nguyễn Thanh Mỹ có Thành viên của Đảng Viêt Tân đã tuyên bố công khai là sẽ CÔNG KHAI GIÚP ĐỞ DU SINH VÀ KHÁM BỊNH MIỄN PHÍ CHO CÁC SƯ VÀ TU SĨ Ở VN QUA

Một số người không đồng ý trong đó có cả cá nhân chúng tôi không muốn bị bắt buột là con dân của Đảng nên phải thành lập một tổ chức sinh hoạt khác.

Giống như hiện nay tại Cộng Đồng Virginia-Maryland- D.C cũng đang ở trong tình trạng phản đối của dân chúng trước ý định chiếm giữ sự sinh hoạt cộng đồng này qua sự ứng cử và dàn dựng của liên danh thành viên của Mặt Trân Việt Tân?

Nếu Đảng Việt Tân chấm dứt những kế hoạch thâu tóm tổ chức Cộng Đồng mà chỉ song song yễm trợ sự sinh hoạt của cộng đồng như những tổ chức các đảng phái chính trị chân chính khác càng sớm càng tốt thì đó là hành vi tỏ rõ sự xây dựng trong tình thần đoàn kết cần phải có hiện nay trong việc giải trừ đảng CSVN tại quê nhà thì đó mới chính là một Đảng phái chân chính .

Nhưng tiếc thay quá khứ sinh hoạt của MT vẫn chập chờn trên dòng sinh hoạt của Đảng Việt Tân hiện nay thì đó chính là là NỖI LẬN ĐẬN VẪN CÒN THEO TRÊN NỖI BẤT HẠNH CUẢ CON DÂN VIỆT NAM TRONG KHI HỌ ĐÃ QUÁ DỒN DẬP NHỮNG NỖI BẤT HẠNH KHÁC

Hy vọng Đảng Việt Tân hãy lắng nghe trong tiếng nói của con tim VN!! Như thập niên năm nào khi người tỵ nạn đón tiếp Tướng Hoàng Cơ Minh và đã dâng hiến một niềm tin bao la cho Mặt Trân. Của cho đã tặng nhưng MT đã không chịu xài nên cũng đã thành vô nghĩa. Tiếc thay!!!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

29/7/2016

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Tôn Nữ Hoàng Hoa kêu gọi Việt Tân đừng “nắm” Tổ Chức Cộng Đồng k hác nào kêu gọi kẻ cướp đừng ăn cướp?!!!

  1. Pingback: Bản Tin HNA số 9-Hai nhà truyền thông ở DC làm gì-Thái độ chính trị của Thế Sơn-Khi TQLC Trần Quang Duật nhớ lời thề số 3 của bộ đội vc-Bà TNHH kêu gọi VT đừng thâu tóm cộng đồng |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s