Khi Cựu chủ tịch Văn Bút Hải Ngoại vi phạm luật pháp -July 29, 2016

Hoàng Lan Chi

Khi Cựu chủ tịch Văn Bút Hải Ngoại vi phạm luật pháp

Sau bầu cử ở cộng đồng thủ đô để chọn các liên danh cá nhân vào ngày 24/7/2016 , thì ô Phạm Trần, SBTN-DC, “vùng lên” sau hai tháng ông nín thinh để “chiến hữu Đinh Hùng Cường” bơ vơ. Theo gót ô Phạm Trần là nhà văn Sơn Tùng, cựu CT Văn Bút Hải Ngoại, mà tôi đặt cho ông cái tên “Cú già”, căn cứ trên tư cách và cả dung mạo của ông ST. Hai người này là một loại “bè tiêu biểu”. “Bè tiêu biểu” là những người đã trốn mất khi bạn gặp nguy. Những “bè” tiêu biểu này xem ra có vẻ tư cách không bằng những phụ nữ khác như bà Tuyết Mai, Bích Hà, và Minh Nguyệt. Ông Sơn Tùng vào ngày 28/7, viết bài có tựa “Ai chống cộng, ai tay sai VC”. ( Coi tại đây: Son Tùng-Ai chống cộng, ai tay sai vc- July 28, 2016). Qua bài này, ông Sơn Tùng đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ về tội vu cáo mà tôi phân tích dưới đây.

1-Cái tựa: tôi có thể trả lời ngay cho ông như vầy: tay sai vc là những kẻ đã binh vực cho những người giao du mật thiết với cán cộng cấp cao của Tòa Đại Sứ VC để giúp cán gặp gỡ các nhân vật tai to mặt lớn trong cộng đồng. Vậy thì ông ST có thể coi là một loại tay sai cho vc theo định nghĩa trên vì ông đã bênh vực cho vợ chồng Dương Văn Hiệp và Lưu Lệ Ngọc trong vụ án ( Đài VNHN giao du cán cộng) vào 2009. Đây là tài liệu về vụ án này và tài liệu gồm nhiều bài của nhiều tác gỉa khắp nơi lên án ông, Sơn Tùng: Tài Liệu-Bài viết về Sơn Tùng-July 2016

2-Ông viết (Những người này đều nhân danh “chống cộng” nhưng những gì họ viết ra lại chỉ làm lợi cho Việt cộng: tạo rối loạn trong Cộng đồng người Việt ở đây, và ném bùn, vu cáo những người quốc gia chân chính.)

Tôi: ông đã viết không bằng cớ. Các bài viết của chúng tôi lưu trữ ở web Chúng Tôi Muốn Tự Do và nhiều người đã xem qua hệ thống mails. Bài viết đó làm gì lợi cho VC? Vu cáo người quốc gia chân chính nào?

Xin hỏi ông Sơn Tùng về cái gọi là “làm lợi cho CS”

 • Trong mùa bầu cử, chỉ trích một UCV lợi dụng kẽ hở để kiếm phiếu ưu tiên là làm lợi cho cs?
 • Trong mùa bầu cử, vạch các thủ đoạn của một UCV, là làm lợi cho cs?
 • Trong mùa bầu cử, đưa ra ánh sáng các hành động của một UCV để giúp cử tri so sánh hai UCV, là làm lợi cho CS?

Xin hỏi ô Sơn Tùng về cái gọi là vu cáo người quốc gia chân chính:

Trong mùa bầu cử, đưa ra ánh sáng, các hành động của một UCV là vu cáo UCV này? Vậy vì sao UCV này không kiện hay ít nhất là viết bài phản bác?

 • Ông Đinh Hùng Cường có lợi dụng kẽ hở của hiến chương không? –Có.
 • Hành động lợi dụng kẽ hở của UCV ĐHC có bị người có thẩm quyền bác bỏ không ?- Có! Đó chính là Hội Đồng Đại Diện và cả ông Lê Hữu Em, sáng lập viên của hiến chương!
 • Ông ĐHC có hành động đánh phụ nữ dưới thắt lưng không?-Có. ( Ông Cường phổ biến mail cũ 2009 của Đỗ Hồng Anh-Trần Văn Dư, vu cáo mạ lị đời tư Hoàng Lan Chi)
 • Ông ĐHC có “sơ suất” làm xe hoa July 4th 2008, có sao vàng trên nền đỏ không?-.
 • Ông ĐHC có “dối trá” khi giải thích vì sao có sao vàng trên xe hoa không?-. Xem tại đây: Bé Bảy -UCV Đinh Hùng Cường chối bỏ sự thật về xe hoa nền đỏ sa o vàng năm 2008-July 23, 2016

Kết Luận: toàn bộ những gì chúng tôi viết là “fact”. Khi ông ST viết chúng tôi là vu cáo thì chính là ông, là đã vu cáo. (vu cáo 1)

3-Ông ST viết: Không mấy ai biết cái gọi là “bản tin” này đã được sản xuất tại Úc châu, cách Virginia mấy đại dương, với mục đích đánh phá cuộc bầu cử.

Tôi: theo định nghĩa của VNCH, “đánh phá cuộc bầu cử” là hô hào mọi người không đi bầu (giống như vc ngày xưa phá các cuộc thi là vào các giảng đường xé đề thi, hô hào sinh viên xuống đường). Ở đây, chúng tôi viết bài ủng hộ liên danh Trúc Nương-Bobby Lý căn cứ trên “fact1” là buổi gặp gỡ của bà Trúc Nương do Liên Hội tổ chức, “fact 2” là thành tích hoạt động cộng đồng từ mấy năm qua của hậu duệ Bobby Lý, fact 3 là các hành vi của UCD Đinh Hùng Cường để cổ động mọi người bầu cho TN-Bobby. Đây là những hành vi hợp pháp, hợp hiến của chúng tôi trong mùa bầu cử.

Về sự kiện tôi không có mặt ở Virginia: Người ký giả, có quyền thu thập tin tức từ người trong cuộc qua mails, điện thọai , hoặc mô tả hiện trường do người địa phương cung cấp ngay tại chỗ bằng clip quay bởi Iphone hay ký giả cũng có thể “nhìn” hiện trường tại chỗ bằng face time-I phone- của người địa phương, ông ST không biết điều này ư? Nhờ những kỹ thuật tiên tiến mà tôi (Hoàng Lan Chi) đã có thể viết thời sự cho Thương Mại Miền Đông ở VA mấy năm nay dù tôi không hiện diện tại VA. Hy vọng ông ST nên học thêm về kỹ thuật lấy tin/viết tin trong thời đại internet.

KL: chúng tôi hông hề hô hào mọi người tẩy chay cuộc bầu cử mà viết bài cổ động cho một liên danh mà ông ST viết rằng chúng tôi đánh phá cuộc bầu cử là ông ST mang tội vu cáo (vu cáo 2)

4-Ông ST viết: Họ chỉ là những kẻ giả danh “chống cộng” vì họ không có trí tuệ, không có tư tưởng, thiếu nhân cách, và những gì họ viết ra không có một giá trị nào cả, chỉ nhai lại những luận điệu đã mòn rách để chửi bới với thứ văn chương thấp hèn.

Tôi: Theo câu viết của ô ST thì chống cộng là phải có trí tuệ, phải có tư tưởng và phải viết ra những bài viết có giá trị, không được nhai lại và phải bằng ngôn ngữ cao cấp? Ông hãy cho một ví dụ về cái gọi là “ không phải giả danh chống cộng” theo tiêu chí của ông cho chúng tôi thưởng lãm? Thế những người nông dân ngày xưa, thất học, không viết được bài viết nào, thậm chí họ còn chửi cs theo kiểu nhà văn Trạch Gầm, nhưng họ chống cộng và giết cộng thì đó có phải là những người chống cộng giả danh không thưa ông cựu chủ tịch Văn Bút? ( cho phép tôi cười tủm tỉm nhé).

Trở lại các bài viết của chúng tôi: chúng tôi nhận định hai UCV Trúc Nương- Đinh Hùng Cường qua youtube mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận rất chính xác thì bài đó thiếu tư tưởng và nhân cách ở chỗ nào vậy thưa ông cựu chủ tịch Văn Bút?

Chúng tôi nêu hành vi không đúng của UCV Đinh Hùng Cường và tuyệt nhiên không có một ngôn ngữ dung tục, hay chụp mũ nào thì bài viết ấy “chửi bới với ngôn ngữ thấp hèn” ở chỗ nào vậy, thưa ông cựu chủ tịch Văn Bút?

Hay là ông cho rằng khi chúng tôi viết “Liêm sỉ của một nhà văn vùng Hoa Thịnh Đốn” để chỉ trích cái hành động đổi trắng thay đen của ông khi ông muốn binh vực bà Lưu Lệ Ngọ, là chống cộng giả danh? Hay là vì chúng tôi ví ông là “cú già” (do dung nhan và cả hành động của ông đã gợi cho tôi hình ảnh của một con cú) nên ông cho đó là văn chương thấp hèn?

Ố là la, thưa ông cựu chủ tịch Văn Bút, nếu thế thì đề nghị ông nên học lại kim văn của lớp đệ tam đi nhé.

KL: bài viết không ngôn ngữ dung tục, nêu chính xác sự kiện và nhận định rõ ràng mà ông ST cho là không tư tưởng, văn chương thấp hèn: chứng tỏ ông ST đã vu cáo! ( vu cáo 3).

5-Ông ST viết : Ông Bùi Dương Liêm đã lên tiếng chống đối, kéo bè cánh, cáo buộc ông Đỗ Hồng Anh có âm mưu hủy bỏ hai cột cờ thiêng liêng đã tồn tại hơn 20 năm qua, để thay bằng hai cột cờ khác và có thể là lá cờ khác.

Tôi: Ông Sơn Tùng đã có hành vi bóp méo sự thật trong vụ ông binh vực Lưu Lệ Ngọc. Bà này đã cùng chồng là Dương Văn Hiệp, làm cầu nối mời Đệ Tam Tham tán của Tòa Đại Sứ VC vc, Nguyễn Sỹ Tuệ, đến nhà bà ta nhiều lần (giúp Tuệ tiếp xúc với các nhân vật tai to mặt lớn của cộng đồng). Lần này, ông ST lại bóp méo sự thật vụ kỳ đài 2009. Năm đó, người quốc gia chống cộng khắp nơi đã lên án chỉ trích ông CT Đỗ Hồng Anh. Thật ra, ông Đỗ Hồng Anh, 2009, đã bày trò làm cột cờ là để tạo credit cho Dương Văn Hiệp hầu xóa mờ vụ Dương Văn Hiệp giao du với cán cộng cấp cao Nguyễn Sỹ Tuệ.

6-Ông ST viết : Chuyện gì đã xảy ra để đến nỗi ngày nay Đoàn Hữu Định không còn là bạn với Đinh Hùng Cường, và Bùi Dương Liêm coi Đinh Hùng Cường như kẻ thù và đã hạ độc thủ với câu chuyện “ngôi sao vàng trên chiếc xe hoa” mà trước đây 8 năm ông Bùi Dương Liêm đã khoe với tôi là đã phát hiện kịp thời và “đã cứu gia đình Đinh Hùng Cường” vì vô ý để cho nhà thầu gắn ngôi sao vàng lên chiếc xe hoa diễn hành trong ngày July 4 năm ấy. Có bàn tay VC trong những gì đang diễn ra nhằm đánh phá cuộc bầu cử Cộng Đồng người Việt Vùng HTĐ không? Và, những ai là kẻ thi hành sách lược của VC nhằm lũng đoạn Cộng đồng người Việt hải ngoại và triệt hạ những người Việt quốc gia yêu nước?

Tôi: “Chuyện gì xảy ra” là chuyện này: ông ĐHC đã ra ứng cử Chủ tich Tổ Chức Cộng Đồng nhưng dùng mọi thủ đoạn để thắng cử, cộng với việc ô ĐHC giao du mật thiết với SBTN-DC, cánh tay của VT, khiến người quốc gia e ngại, cộng đồng DC, tuyến đầu của cộng đồng hải ngoại, sẽ bị chi phối bởi một đảng phái nhiều tai tiếng. Nếu ô ĐHC không ứng cử với thủ đoạn thì hình ảnh chiếc xe hoa có sao vàng đã được để trong ngăn tủ. Chuyện quá dễ hiểu mà ông ST giả vờ không hiểu để chụp nón cối cho OB Bùi Dương Liêm!

KL: Chụp mũ cho ô Bùi Dương Liêm là đánh phá bầu cử. Coi như ông ST đã vu cáo (vu cáo 4).

7- Ông ST viết kết luận ( Kết quả cuộc bầu cử ngày 24.7.2016 cho thấy người Việt trong Vùng Hoa-Thịnh-Đốn không phải là một cộng đồng dễ bị lừa gạt, lèo lái. Họ có thừa sáng suốt để phân biệt bạn/thù và đã gián tiếp nói với những kẻ ném đá giấu tay trong sứ quán VC ở Hoa-Thịnh-Đốn rằng chúng đã hết thời rồi nên mới dùng những tay sai mạt hạng như thế.)

Tôi: ông ST lại có hành động “tự sướng” ( tôi không thích nhóm chữ này nhưng mượn đỡ) khi nói rằng người Hoa Thịnh Đốn tử tế đã chọn UCV Đinh Hùng Cường. Thưa ông cựu chủ tịch Văn Bút không ạ. Người Hoa Thịnh Đốn tử tế, hiểu biết, có tự trọng, không bao giờ chọn UCV Đinh Hùng Cường cả vì đó là người lính bỏ đồng đội sớm ngay từ 21 tháng 4, 1975, dùng thủ đoạn để tranh cử, đánh phụ nữ dưới thắt lưng, thân cận SBTN-DC, (cánh tay của VT), sử dụng các cổ động viên thiếu tư cách vì các cổ động viên có các hành động như (viết bài vu cáo, chụp mũ người không cùng ý kiến; mạ lị cá nhân, chèo kéo, giành giựt cử tri thô lỗ trong ngày bầu cử). Số người (hơn 500) bầu cho UCV Đinh Hùng Cường là từ gia đình ông Cường, gia đình và thân hữu của Bs Đặng Vũ Chấn, một số văn nghệ sĩ không có lập trường chính trị rõ ràng, không có tinh thần quốc gia dân tộc, một số phụ nữ (hời hợt không sâu sắc, hoặc là đố kị với bà Trúc Nương) và phải chăng từ những người được VT trả tiền? ( xin nhắc lại, năm 2005, cộng đồng có hơn 3000 người tự nguyện tham gia biểu tình chống Khải. VT, với kỷ luật nào đó, có khoảng vài trăm). Xin ông Sơn Tùng đừng tưởng người quốc gia hải ngoại nói chung, người Hoa Thịnh Đốn nói riêng không biết điều đó.

Kết Luận: Tôi đã viết rằng cá nhân tôi không muốn nhắc đến ông Sơn Tùng nhưng ông này, sau hai tháng im lìm, để mặc “chiến hữu” Đinh Hùng Cường bơ vơ, nay thấy ông Cường có hơn 500 phiếu ủng hộ ở VA, đã viết bài có tính cách vu cáo (4 vu cáo mà tôi đã liệt kê ở trên) và lòe bịp người dân rằng đó là quyết định chọn lựa sáng suốt của người Hoa Thịnh Đốn ?!! Thưa ông cựu CT Văn Bút Hải Ngoại:

 • Không lẽ người Hoa Thịnh Đốn tử tế ủng hộ người lính bỏ hàng ngũ sớm?
 • Không lẽ người Hoa Thịnh Đốn tử tế ủng hộ người lính bôi nhọ mầu áo lính bằng thủ đoạn tranh cử thấp kém? ;Không lẽ người Hoa Thịnh Đốn tử tế ủng hộ người lính “đánh phụ nữ dưới thắt lưng”? (chữ dùng của ô Huỳnh Quốc Bình).
 • Không lẽ người Hoa Thịnh Đốn tử tế ủng hộ người lính làm xe hoa có sao vàng trong July 4th 2008 và đã gỡ bỏ khi ông Bùi Dương Liêm phát hiện ?
 • Không lẽ người Hoa Thịnh Đốn ủng hộ những cổ động viên như Tuyết Mai, Bích Hà, Nguyễn Văn Mùi, Thomas Pham, là những kẻ vi phạm luật pháp Hoa Kỳ vì vu cáo chụp mũ người khác không bằng cớ?

Thưa ông “cú già” Hoa Thịnh Đốn, những người quốc gia tử tế là đây:

Ba thư của cựu TT Nguyễn Văn Lân-Cựu CT Tạ Cự Hải-CT Nguyễn Văn Tần

Ý kiến mọi người về vụ UCV Đinh Hùng Cường-Phải chăng ô Cường bị hăm doạ từ một đảng phái nên đã có những thủ đoạn mờ ám? -Bầu cử VA June- 2016

Hoàng Lan Chi

7/2016

Bài liên quan:

§ Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016

§ Hoàng Ngọc An nhận xét về bài của Phạm Trần (Cử Tri đã quyết, cộng đồng có tuân)-July 27, 2016

§ Nhân Vật Cộng Đồng: Sơn Tùng

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Khi Cựu chủ tịch Văn Bút Hải Ngoại vi phạm luật pháp -July 29, 2016

 1. Pingback: Một Năm Với Hai Mùa Đông |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s