Về ý kiến của ông William Hoang (hai nhóm hợp lại với nhau) -Bầu cử Cộng đồng thủ đô -July 23, 2016

LGT: đây là ý kiến của Hoàng Lan Chi trả lời cho ông William Hoàng, khi ông này gửi rộng rãi ở các diễn đàn ý kiến của ông ta là hai nhóm hợp nhất. Cuộc tranh cử đang hợp pháp, hợp lệ, chỉ có 2 nhóm. Tình hình khác xa thời VNCH với hai ông Thiệu Kỳ. Xin quý vị hãy xem ý kiến Hoàng Lan Chi dưới đây và hãy đánh giá ý kiến của ông William Hoàng.

Hoàng Lan Chi

**********

Tôi là Hoàng Lan Chi xin phép Reply All trên mail nhận được từ ông William Hoàng.

Tôi phản đối ý kiến của ô William Hoàng vì các lý do sau đây:

1-Các Tổ Chức Cộng Đồng toàn quốc Hoa Kỳ đã có trên 15 năm và đã dần đi vào nề nếp với việc bầu cử.

2-Dù Tổ Chức Cộng Đồng là một tổ chức không lớn nếu chúng ta so với tầm mức của một quốc gia trước kia nhưng đã chứng tỏ làm việc hiệu quả trong công việc be bờ đắp lũy cho thành trì của người quốc gia ở hải ngoại. Dù vác ngà voi nhưng những người dấn thân trước đây trong trách vụ chủ tịch, đã làm hết sức trách nhiệm của họ. Những người nào đứng ngoài, không bao giờ tham gia cộng đồng ( dù là bầu cử, hay ứng cử , hay đề cử), vì các lý do 1,2,3 nào đó, xin cứ tiếp tục con đường quý vị đã chọn. Hãy để cộng đồng ngày một trưởng thành với các sinh hoạt dân chủ của nó vì thế hệ Một đã ngoài 60, 70 và giờ là lúc thế hệ Hai sẽ gánh vác trách nhiệm. Với vòng đai được cha ông xây từ gần 20 năm nay, thế hệ nối tiếp này sẽ xuất sắc trong việc vươn mình để mỗi cộng đồng Việt Nam ở mỗi tiểu bang là một bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Bông hoa VN, dưới sự lãnh đạo của thế hệ Hai chắc chắn sẽ rực rỡ hơn hoa Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, H mông…Thế hệ Hai cũng sẽ xuất sắc trong việc gây ảnh hưởng trên hành pháp, luật pháp Hoa Kỳ trong cả hai lãnh vực: tranh đấu cho những “benefit” mà một sắc dân thiểu số ở Mỹ có quyền CÓ; tranh đấu cho một VN tự do dân chủ vì sẽ vận dụng khéo léo lá bài “nhân quyền”. Ước mơ giải phóng quê hương bằng vũ lực của thế hệ cha anh không thể thực hiện được. Hãy trao ngọn đuốc ấy cho con em và họ làm sao để tốt nhất cho cộng đồng ở quê hương Mỹ và cho quê hương nguồn cội VN: là điều họ biết rất rõ.

3-Đây không phải là Việt Nam vào thời Thiệu Kỳ. Đây càng không phải là chia sẻ quyền lực, lợi danh để quý vị bên ngoài góp ý kiến “đoàn kết” bằng việc xin hai liên danh hợp tác với nhau, xóa bỏ cuộc bầu cử chính thức và hợp lệ! Đây là một phụ nữ hiền hòa nhân hậu, từng làm công tác xã hội cho nhiều cư dân, từng đấu tranh chống cộng ở dòng chính Hoa Kỳ. Đây là thế hệ Hai, hậu duệ, giòng giõi người lính quốc gia, đã chứng tỏ sự dấn thân từ nhiều năm qua. Và bên kia là người lính VNCH cũng từng chiến đấu anh dũng nhưng vào những giờ phút nguy nan thì đã từ bỏ hàng ngũ rất sớm vì người vợ trẻ mới sinh con (?). Hành động “vì gia đình” không có gì đáng trách nhưng nếu so sánh với một vị tướng khác, (TQK) thu xếp cho vợ con ra đi còn ông ở lại chiến đấu anh dũng đến giây phút cuối cùng và sau đó là gần 20 năm tù: sẽ thấy được Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm của “người lính” nào là đúng nghĩa nhất! Cũng “người lính” yêu vợ con đó, giờ phút này, trên đất nước Hoa Kỳ với luật pháp rõ ràng đã có những hành động phi pháp: 1-Lợi dụng kẽ hở của hiến chương để âm mưu thắng cử cho bằng được. 2-Không phản bác được những lý luận của người phụ nữ thì đã đánh người phụ nữ ấy bằng chiêu “dưới thắt lưng” ( nhóm chữ của ô HQB). Không cần phải có trí thông minh xuất sắc, chỉ cần một trí khôn vừa đủ, mọi người quốc gia tử tế đã nhìn thấy vấn đề hệ trọng, liên quan đến an nguy của cộng đồng: Âm mưu gì, thế lực nào, đứng sau “người lính yêu gia đình” đó? Một công việc vác ngà voi mà tại sao phải hy sinh danh dự, phải “muối mặt”, phải ‘cố đấm ăn xôi” đến nhường ấy?

Trên đây là ý kiến cá nhân tôi. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào người Hoa Thịnh Đốn sáng suốt, có trách nhiệm, có lập trường dân tộc, có tư tưởng quốc gia, sẽ biết họ phải chọn ai trong nhóm: Trúc Nương và Bobby Lý – Đinh Hùng Cường.

Hoàng Lan Chi

Xin xem hai youtube để thấy nhận định của cá nhân tôi về hai UCV, Bà Trúc Nương và ô Đinh Hùng Cường là sai hay đúng:

§ Hoàng Lan Chi -Nhận định về UCV Chủ tịch TCCĐ Hoa Thịnh Đốn – Đinh Hùng Cường

Hoàng Lan Chi – Nhận xét về UCV Chủ Tịch TCCĐ VA, bà Trúc Nương

From: Binh Hoang [mailto:binhhoang684]

Sent: Saturday, 23 July 2016 8:47 AM

Trên tinh thần Đoàn Kết, đề nghị hai liên danh Cường-Nương ngồi lại với nhau cùng phục vụ cộng đồng như trước đây Tướng Kỳ và Tướng Thiệu cùng ra tranh cử TT.

Các qúy vị ngồi lại với nhau và mời thêm đại diện các thương kỹ nghệ gia và tập Luật Sư, Bác Sĩ.

Tất cả ngồi lại với nhau và bầu ra Ban Thường Trực Cộng Đồng.

Như vậy hợp lý là thực tiễn hơn.

William Hoang

Advertisements
This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Về ý kiến của ông William Hoang (hai nhóm hợp lại với nhau) -Bầu cử Cộng đồng thủ đô -July 23, 2016

  1. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  2. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  3. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s