Khải Nguyễn- Bà Trúc Nương đã quen với dòng chính Hoa Kỳ-xứng đá ng là chủ tịch trong giai đoạn này-July 23, 2016

LGT: ông Khải Nguyễn ( Nguyễn Quốc Khải?) trong mail dưới đây, đã có nhận định rất chính xác sau khi xét hai UCV và ông kết luận: Tôi tin là Bà Trúc Nương với khả năng và thiện chí có thể cải tiến và trẻ trung hóa tổ chức của người Việt ở vùng thủ đô Hoa Kỳ này. Chúng ta cần một người lãnh đạo cộng đồng có kiến thức cao, năng động, và quen với dòng chính Hoa Kỳ. Về chi tiết ông Cừơng là lãnh tụ của MT thì chúng tôi không dám chắc nên không dám tin. 

Hoàng Lan Chi

************

From: Khai Nguyen
To:
Sent: Friday, July 22, 2016 4:50 PM
Subject: Phe Ô. Đinh Hùng Cương vào lớp Taichi vận động tranh cử

Chuyện gì đã xẩy ra ở vài lớp CK10?

Để trả lời câu hỏi của chị Đào, tôi xin tường thuật sự việc xẩy ra như sau: Ô. Đinh Hùng Cường, vợ, và một hai người bạn tới vài lớp CK10 vận động cho Ô. Cường tranh cử vào chức vụ chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng DC-MD-VA (viết tắt là Cộng Đồng) ngay trong giờ tập trong vòng 10 ngày qua. Mỗi lớp CK10 bị gián đoạn khoảng 10 phút để cho vài diễn viên thay phiên cổ động cho Ô. Cường. Thời gian tập CK10 chỉ có 2 giờ bao gồm hai lần nghỉ mỗi lần 2-3 phút tối đa. Trong 10 phút gián đoạn, đa số mọi người yên lặng miễn cưỡng nghe. Một vài người bỏ ra về. Tôi nghĩ họ nên cổ động ngoài giờ tập thì tốt hơn để khỏi làm xáo trộn chương trình tập và làm phiền người khác. Tranh cử là có tranh luận. Nhưng nếu có thêm phần chất vấn thì bao nhiêu giờ cho đủ, ít nhất cũng phải 10-20 phút nữa. Nếu chấp nhận cho phe của Ô. Cường tới lớp CK10 vận động, liệu phe của Bà Huỳnh Thị Trúc Nương có được phép đến hay không cho cân bằng?

Nhận xét về hai ứng cử viên chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng DC-MD-VA

Vì sự việc đáng tiếc đã xẩy ra tại một vài lớp CK10, tôi mượn nhóm điện thư này để đóng góp thêm một vài nhận xét về tổ chức Cộng Đồng và hai ứng cử viên chủ tịch Cộng Đồng để rộng đường dư luận.

28496385985_53b9f53635_z.jpg

Ô. Đinh Hùng Cường nguyên là thiếu tá bộ binh của QLVNCH. Ông từng giữ chức vụ quận trưởng kiêm Chi Khu Trưởng Thủ Thừa, Long An. Từ ngày di cư qua Mỹ, ông mưu sinh chính bằng nghề sơn tại vùng Bắc Virginia. Ông cũng là một lãnh tụ cao cấp trong Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (Mặt Trận HCM) trong hai thập niên 1980-90. Ô. Cường là một phụ tá thân cận với cố Đề Đốc HCM. Trong giai đoạn này, có hai sự việc đáng tiếc xẩy ra.

Thứ nhất, năm nhà báo Mỹ gốc Việt và hai người ngoại cuộc bị ám sát vì chỉ trích kháng chiến giả mạo của Mặt Trận HCM, kể cả Ô. Lê Triết thuộc báo Văn Nghệ Tiền Phong và vợ. Ngoài ra, GS Cao Thế Dung bị ám sát hụt. Cả hai ông Triết và Dung đều sống ở Băc Virginia. Đến nay FBI chưa tìm ra thủ phạm, nhưng cuộc điều tra của Frontline và ProPublica được PBS phổ biến vào cuối 2015 dưới nhan đề Terror in Little Saigon, chĩa mũi dùi vào Mặt Trân HCM. Mới đây, vào ngày 1-6-2016, Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (Committee to Protect Journalists – CPJ) đã yêu cầu Bộ Tư Pháp mở lại cuộc điều tra về vụ ám sát năm nhà báo Mỹ gốc Việt từ năm 1981-1990.

Thứ hai, một phong trào nhân danh yểm trợ kháng chiến vận động tài chánh cho Mặt Trận HCM ra đời và hoạt động một cách tùy tiện không thể kiểm soát được. Nhiều cá nhân và cơ sở kinh doanh bị sách nhiễu vì không đóng góp tiền bạc cũng trong hai thập niên 1980-90. Là một lãnh tụ cao cấp của Mặt Trận HCM, Ô. Đinh Hùng Cường đương nhiên phải chia sẻ trách nhiệm và hậu quả của phong trào kháng chiến giả mạo.

Về Cộng Đồng Việt Nam vùng DC-MD-VA, phần đông những người nắm tổ chức này trong thời gian gần đây thuộc thế hệ già, gốc cựu quân nhân, và là thành viên của khoảng 40 đoàn thể, mà đa số là hữu danh vô thực, hoàn toàn không được chính quyền địa phương và liên bang đếm xỉa đến như Ô. Đinh Hùng Cường nhận xét. Một số bài báo tố cáo rằng trong khoảng vài tuần vừa qua có khoảng 30 hội mới thành lập để tạo thêm liên danh và kiếm phiếu cho các ứng cử viên. Chính vì vậy tôi không tha thiết gì với cuôc bầu bán của Cộng Đồng.

28391275722_ec2d76575d_z.jpg

Tuy nhiên, nếu phải chọn một trong hai ứng cử viên vào chức vị chủ tịch Cộng Đồng, tôi thiết nghĩ Bà Huỳnh Thị Trúc Nương xứng đáng hơn với một tiểu sử lành mạnh, để Cộng Đồng có một luồng gió mới, sáng kiến mới. Đã đến lúc nhóm già nua trong đó có tôi đã mòn mỏi với thời gian và khó khăn của cuộc sống nên rút vào hậu trường sau hơn 40 năm sống trên quê hương thứ hai này. Bà Trúc Nương quê ở Bạc Liêu, cựu học sinh Marie Curie, tốt nghiệp tú tài ban Khoa học 1965, sinh viên Văn Khoa Ban Anh Văn 1965-67, du học tại Hoa Kỳ từ năm 1967. Bà tốt nghiệp cử nhân về ngành kinh tế Thương Mại tại Đại Học Indiana vào 1971, theo học Cao Học Kinh Tế Thị Trường tại Đại Học North Carolina và tốt nghiệp vào 1982. Tại Việt Nam Bà Trúc Nương từng làm Giảng Viên trường Đào Tạo Thông Dịch Viên, 1965-66 và Trường Sinh Ngữ Quân Đội, 1966-67. Tại Hoa Kỳ Bà Trúc Nương từng làm chuyên viên quản lý tài chánh và giảng viên cho một số trường đại học. Thân phụ là cựu Đại Tá QLVNCH Huỳnh Hữu Bình (Khóa II Thủ Đức). Ông nguyên là giáo sư Toán của trường Petrus Ký, Saigon. Cố Thiếu Tá Hải Quân Ngụy Văn Thà, người đã hi sinh cùng đoàn thủ thủ tại Đảo Hoàng Sa là dượng hai của Bà Trúc Nương. Phu quân là cựu Thiếu Tá Hoa Kỳ David Brown hai lần tham chiến tại Việt Nam. Bà Trúc Nương từng là chủ tịch một cộng đồng tại Wisconsin 1975-78. Bà qua Phi Luật Tân để giúp thuyền nhân Việt Nam trong 1978-79. Hiện nay Bà Trúc Nương là một thành viên của Ủy Ban Thường Trực Cộng Đồng Việt Nam vùng DC-MD-VA, Thủ Quỹ Hội Cao Niên Quận Fairfax, và là Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Việt Nam. Bà nói thông thạo cả ba thứ tiếng Việt, Pháp và Anh.

Kết luận

Tôi tin là Bà Trúc Nương với khả năng và thiện chí có thể cải tiến và trẻ trung hóa tổ chức của người Việt ở vùng thủ đô Hoa Kỳ này. Chúng ta cần một người lãnh đạo cộng đồng có kiến thức cao, năng động, và quen với dòng chính Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng xem bài phỏng vấn Bà Trúc Nương dưới đây:

Bà Trúc Nương và LHCCS

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Khải Nguyễn- Bà Trúc Nương đã quen với dòng chính Hoa Kỳ-xứng đá ng là chủ tịch trong giai đoạn này-July 23, 2016

  1. Pingback: So Sánh Hai Nhóm (Trúc Nương-Bobby Lý) và Đinh Hùng Cường Để Bầ u Đúng- July 23, 2016 |

  2. Pingback: So Sánh Hai Nhóm (Trúc Nương-Bobby Lý) và Đinh Hùng Cường Để Bầu Đúng- July 23, 2016 |

  3. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s