Chờ người Trưng Vương, Gia Long, Võ Tánh..

Hoàng Lan Chi

Chờ người Trưng Vương, Gia Long, Võ Tánh..

Chỉ còn vài ngày là người Hoa Thịnh Đốn sẽ đi bầu các liên danh cá nhân. Càng gần 24/7 thì càng có nhiều sôi động.

Đầu tiên phải kể lá thư đặc biệt của Cựu TT Nguyễn Văn Lân, Liên Đòan Phó LĐ 81 Biệt Cách Dù. Lá thư của ông mới xuất hiện nhưng đã nói được điểm mấu chốt sau: sự quyết định của ông thay đổi dựa trên nhận thức của ông. Cựu TT Lân đã nhận thức rất rõ, trong tình thế hiện tại, 2016, với nhiều biến động ở cả thế giới và cả VN thì cần phải sáng suốt chọn một chủ tịch trong sáng, nhân hậu nhưng đủ tài ba, đởm lược để đưa cộng đồng thủ đô vươn mình mạnh mẽ trong vườn hoa Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đồng thời người chủ tịch ấy cũng phải đủ tư thế để kêu gọi quốc tế và cả Hoa Kỳ hỗ trợ để đấy mạnh tiến trình dân chủ cho Việt Nam.

Thế hệ Một với những vị Trần Nhật Thăng, Giáp Ngọc Phúc, Nguyễn Văn Tần, Nguyễn Cao Quyền, Lý Văn Phước, Phan Vỹ, Đỗ Hồng Anh, Đoàn Hữu Định… đã be bờ đắp lũy gần 30 năm. Nền móng đã được xây. Bây giờ là lúc giương cao cờ vàng để ngọn cờ ấy rực rỡ trong vườn hoa chung. Bà Trúc Nương, du học từ 1967, có chồng là cựu quân nhân Mỹ từng bị vc treo giá, từng hoạt động trong các tổ chức Hoa Kỳ chống cộng sản, với hai bằng đại học (Việt Nam và Hoa Kỳ), là người có đủ ngôn ngữ, trình độ để giao thiệp với chính quyền địa phương ở mọi cấp độ hầu đem về những “benefit” cao nhất cho cộng đồng. Bên cạnh đó, các công tác về chính trị như các Ngày 30/4, hay các sinh hoạt chống cộng sản , bà Trúc Nương sẽ có sự bảo trợ của Liên Hội CCS. Đây là một thể hiện rực rỡ cho tình Quân-Dân. Ngày xưa quân đội bảo vệ quốc gia và chính phủ điều hành đất nước. Ngày nay, người phụ nữ đôn hậu của sông nước Cửu Long đã có quyết định rất sáng suốt khi bày tỏ rằng nếu đắc cử, bà sẽ đặt các hoạt động của cộng đồng trong lãnh vực chính trị với kim chỉ nam là Liên Hội CCS. Với bà, có lẽ sẽ không có tình trạng mâu thuẫn nào dù nhỏ nhoi giữa Tổ Chức Cộng Đồng và Liên Hội.

Bổ sung và đồng hành với bà Trúc Nương là Thế Hệ Hai, Bobby Lý tức Lý Thanh Phi Bảo. Đây là hậu duệ với cha là cựu Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Lý thanh Phi, mẹ là Trung Úy Nữ Quân Nhân Hồ Lệ Nương. Bobby Lý đã dấn thân hoạt động cộng đồng mấy năm nay và đã là Phó CT Ngoại vụ của Tổ Chức Cộng Đồng NK 2014-2016. Với sức mạnh và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, với giòng máu di truyền từ cha mẹ đều là người lính VNCH, Bobby Lý sẽ hoạt động hết mình để đưa thế hệ Hai đến với cộng đồng ngày càng đông. Lợi điểm của tuổi trẻ sẽ chắp cánh cho các ước mơ. Từ đây, chúng ta có quyền hy vọng, các nhiệm kỳ tới sẽ được thế hệ Hai đảm trách.

Ô B Lý Thanh Phi

Từ suy nghĩ ủng hộ chiến hữu/bạn hữu Đinh Hùng Cường, Cựu TT Lân đã chuyển biến nhận thức dựa trên quyền lợi tối thượng và sự an nguy của cộng đồng. Ông chọn ủng hộ bà Trúc Nương và hậu duệ Bobby Lý.

Đó là “một người lính” sáng suốt, hiểu biết và có trách nhiệm.

Người lính hiểu biết thứ hai là ông Nguyễn văn Tần, đương kim chủ tịch Liên Hội.

Người lính sáng suốt thứ ba là Ts Tạ Cự Hải, cựu chủ tịch Liên Hội.

Ba người lính ấy, đã nhìn về bà Trúc Nương bằng cái nhìn bao dung của một người anh với tia mắt hứa hẹn sẽ hướng dẫn, nâng đỡ bà trong trách vụ mới.

Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các cựu nam/nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, Chu Văn An, Petrus Ký, Võ Tánh cùng nhiều thành phần khác của cộng đồng thủ đô cũng sẽ chuyển hướng và có quyết định sáng suốt, có trách nhiệm, như ba người lính trên. Họ, cũng sẽ đến với Trúc Nương bằng cái vòng tay che chở của người chị Gia Long, người em Trưng Vương, người bạn Võ Tánh…

Một đại gia đình sẽ cùng nhau góp mỗi người một bàn tay để cộng đồng thủ đô có một vóc dáng mới và sẽ chuyển giao trách nhiệm ấy cho thế hệ Hai, kể từ các nhiệm kỳ sau..

Chúng ta hãy chờ những bàn tay từ người Chu Văn An, Petrus Ký, Võ Trường Toản, Trưng Vương, Gia Long, Võ Tánh..

Chúng ta hãy chờ bàn tay từ những văn nghệ sĩ thủ đô thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với cộng đồng…

Hoàng Lan Chi

7/2016

Các links để đọc thêm:

1-Thư kêu gọi của Cựu Trung Tá Nguyễn Văn Lân- Chủ Tịch Nguyễn Văn Tần-Ts Tạ Cự Hải:

Ba thư của cựu TT Nguyễn Văn Lân-Cựu CT Tạ Cự Hải-CT Nguyễn Văn Tần

2- Bà Trúc Nương gặp gỡ đồng hương. Liên Hội tổ chức-June 2016:

Hoàng Lan Chi – Nhận xét về UCV Chủ Tịch TCCĐ VA, bà Trúc Nương

3-Bùi Dương Liêm phỏng vấn bà Trúc Nương và Tuyết Ngọc. July/2016

https://youtu.be/X4-H5_iKBhM

4-Các trích đoạn nói về bầu cử từ bản Tin Thời Sự Hoàng Ngọc An. Trong các trích đoạn này có đầy đủ các diễn tiến quan trọng nhất. Cũng có những phản bác dành cho lập luận của quý ông bà Tuyết Mai, Bích Hà, Minh Nguyệt, Thomas Pham, Nguyễn văn Mùi, khi quý vị này binh vực UCV Đinh Hùng Cường.

Những trích đoạn nói về bầu cử từ các bản tin H oàng Ngọc An (1,2,3,4,5,6) -July 21, 2016

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s