Tại Sao Phải Quan Tâm Vụ Toàn Quyền Nam Úc- Ô Lê Văn Hiếu-July 18, 2016

Hoàng Ngọc An

Tại Sao Phải Quan Tâm Vụ Ô Lê Văn Hiếu

Bài viết này có 3 phần: Tại sao chúng ta phải quan tâm vụ ô Lê Văn Hiếu, phụ lục các câu của Hữu Nguyên, thư xin phỏng vấn của Hoàng Ngọc An gửi ông Lê văn Hiếu, phỏng vấn Ts Nguyễn Đình Thắng về các vị được đề cử, (quyền hành và trách nhiệm của các vị này đối với cộng đồng Việt- Úc, chúng ta có hay không, quyền nộp thỉnh nguyện thư xin giải nhiệm một viên chức chính quyền đã khai gian lý lịch, đã có các hành vi coi như tiếp tay cho VNCS, một quốc gia mà cả Hoa kỳ lẫn Úc đang đặt vào tình trạng theo dõi về nhân quyền)

Chúng Ta Có Cần Quan Tâm vụ Toàn Quyền Úc, ô Lê Văn Hiếu không? Câu trả lời là CÓ.

Vì quan tâm nên sau hơn một tuần vẫn chưa có e-mail cá nhân của Toàn Quyền Úc, Lê Văn Hiếu, chúng tôi quyết định gửi thẳng đến văn phòng Toàn Quyền. Bài xin phỏng vấn ô Lê Văn Hiếu được viết song ngữ Anh-Việt.

Từ bài của Hữu Nguyên đến bài xin phỏng vấn của chúng tôi

Cá nhân chúng tôi nhận được bài (1) từ ô Hữu Nguyên nhưng không phổ biến vì chưa đủ dữ kiện. Đến bài (4), chúng tôi đã quyết định xin phỏng vấn ô Lê Văn Hiếu để mọi việc được rõ ràng nhưng đáng tiếc bài chưa gửi đến ô Hiếu vì chúng tôi chưa có thì giờ hỏi e-mail sau khi BS NMT cho biết ông NMT không có mail của ô Hiếu.

Sau đó, vào ngày 14/7, 2016 chúng tôi đã soạn câu hỏi cho Ts Nguyễn Đình Thắng nhưng có lẽ vì quá bận nên TS chưa giải đáp. Trong các câu hỏi mà chúng tôi gửi Ts Nguyễn Đình Thắng có những câu mà người dân chúng ta nên biết. Đó là:

1-Trong vài trường hợp, các vị đề cử có quyền từ chối tiếp xúc với các viên chức cộng sản?

2-Các vị “đề cử”, vd Toàn Quyền Lê văn Hiếu, có quyền đệ đạt lên cấp trên các dự án hợp tác với VNCS? Ông Lê Văn Hiếu, cũng có quyền “khuyến cáo” Úc không nên hợp tác với VNCS?

3-Với các vị đề cử có nguồn gốc “có vẻ thân cộng”, hay đã từng về VNCS hợp tác thương mại, thì cộng đồng có quyền gì và không có quyền gì?

4-Các chương trình hợp tác hay viện trợ cho VNCS thì cũng từ nguồn đóng thuế của người dân, vậy cộng đồng người quốc gia có quyền dựa vào điều này để đòi hỏi các vị đề cử gốc Việt không được đệ đạt, khuyến khích cho những chương trình hợp tác với cộng sản?

5-Cộng đồng người quốc gia có quyền đệ trình thỉnh nguyện thư để bãi nhiệm một vị đề cử dựa vào các điều sau hay không: 1-Dối trá về lý lịch. Vd nguồn gốc có cha tập kết nhưng nói dối với chính quyền địa phương là vượt biển tị nạn cộng sản, 2- đã cộng tác mật thiết với cs VN ngay sau ngày 30/4/1975. 3- đã có những hành vi cho thấy cố tình điều phối quỹ viện trợ cho VNCVS?

Những lý do mà cộng đồng người quốc gia phải quan tâm vụ Toàn Quyền Lê Văn Hiếu

Một số người nói rằng ô Hiếu là “viên chức được đề cử” nên chúng ta không cần chú ý tới. Sai!

Qua các câu hỏi mà chúng tôi gửi Ts Nguyễn Đình Thắng, chúng tôi cho rằng, những người nào có suy nghĩ trên là những người không có tư tưởng chính trị, lập trường chính trị rõ ràng.

Vào 17/7, 2016, chúng tôi nhận được bài số 9 của Hữu Nguyên. Trong này có các câu Hỏi/Đáp rõ ràng, tương tự những gì chúng tôi nêu cho ông Lê Văn Hiếu và Ts Nguyễn Đình Thắng.

· Nếu ông Lê văn Hiếu không khai với úc, ông ta là tị nạn cs thì có được vào úc không?

· Nếu ông Hiếu không dùng quyền hạn dù khiêm tốn của Toàn Quyền để cung cấp các project, chỉ có lợi cho con cháu cán cộng và con em bạn bè chúng ta ( bị kẹt ở VN) không có cơ hội chen chân, thì chúng ta có phải nói không?

· Nếu Cđ Liên Bang Úc Châu không mời ô Hiếu làm cố vấn, thì chúng ta có phải nói không?

Cá nhân tôi RẤT THẤT VỌNG khi thấy một vài thân hữu đã có thái độ sau (Coi như vô cảm trước một kẻ có thể gọi là có nguồn gốc vc và đã lặn sâu vào cộng đồng úc ; coi ô Lê Văn Hiếu là người “được đề cử” nên người quốc gia không cần nói tới)

Hoàng Ngọc An

**********

Trích bài của Hữu Nguyên

Những người không có lập trường chính trị rõ ràng, xin vui lòng đọc những điều sau đây của Hữu Nguyên và cho tôi biết, nếu quý vị cho là Sai thì Sai ở chỗ nào?

1. PHÁP LÝ: LVH đã phản bội tư cách tỵ nạn chính trị của Liên Hiệp Quốc! Sự phản bội này cần phải được báo cáo cho Cao Uỷ Tỵ Nạn LHQ.

2. CHÍNH TRỊ: LVH đã phản bội nước Úc, quốc gia đã chấp nhận cho LVH tỵ nạn chính trị!

3. TÌNH NGHĨA: LVH đã phản bội tất cả những người Việt yêu tự do chống CS, trong đó có những CQN/QLVNCH đã tin tưởng LVH, gia đình, bằng hữu, thân nhân LVH… và những người đã tin tưởng mời LVH làm cố vấn, hết lời ca ngợi LVH, như Đoàn Công Chánh Phú Lộc, CT/CĐNVTD Nam Úc; Võ Trí Dũng, Cựu CT/CĐNVTD Úc Châu!

4. TRÁCH NHIỆM: Trong cương vị một người được chính quyền dân cử Nam Úc đề cử và Nữ Hoàng bổ nhiệm, LVH đã phản bội Nữ Hoàng, phản bội chính phủ Nam Úc và tất cả những người dân đã đóng thuế, trả lương cho LVH!

5. LƯƠNG TÂM: Khi được bổ nhiệm làm Toàn quyền, LVH tuyên bố: “Tôi xin dành vinh dự này cho cộng đồng Việt Nam, cho khí huyết của tổ tiên ông bà mình, cho dân tộc Việt”. Nay, việc về VN bắt tay làm ăn với VC của LVH lộ diện, rõ ràng LVH đã phản bội tổ tiên ông bà mình, phản bội dân tộc Việt, phản bội hàng trăm ngàn người Việt đã chết trên đường vượt biển, vượt biên, cũng như đã tự tử vì bị thanh lọc tỵ nạn kinh tế một cách oan uổng!

6. NIỀM TIN: Tất cả những người Việt yêu nước trên toàn thế giới đều coi CS là kẻ thù của dân tộc VN. Trong niềm căm thù CS đó, chúng ta vui mừng, tự hào và TIN TƯỞNG khi một người tỵ nạn CS như LVH thành công. Nay cũng trong niềm căn thù CS đó, khi thấy LVH về VN bắt tay làm ăn với VC, ai ai trong chúng ta cũng đau đớn, tức giận vì thấy mình ĐÃ BỊ LVH PHẢN BỘI, NGANG NHIÊN CHÀ ĐẠP NIỀM TIN CỦA CHÚNG TA!

Bài phỏng vấn của Hoàng Lan Chi

K/g Ông Lê Văn Hiếu:

Tôi là Hoàng Lan Chi, ký giả của hai báo ở Hoa Thịnh Đốn: Tuần San Thương Mại Miền Đông và Thời Mới-Phụ Nữ Mới, xin phép phỏng vấn ông vài câu, được không ạ? Nếu được, xin ông gõ trả lời dùm và bài sẽ được phổ biến trên hai tờ báo trên trên và cả các phương tiện internet. Nếu không được, xin ông cứ coi như không có e-mail này nhưng sau đó chúng tôi xin mạn phép phổ biến câu hỏi trên internet.

Trân trọng,

Hoàng Lan Chi

Phỏng vấn Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu

1-Trong các ngày vừa qua, khắp nơi trên thế giới, đang “thắc mắc” về ông vì có loạt bài tố cáo ông với cái gọi là (bắt tay với VC). Trên tinh thần tôn trọng sự thật, không “hearsay” rồi phổ biến tin tức gây nhiễu loạn trong cộng đồng, chúng tôi xin mạn phép gửi đến ông vài câu hỏi và mong rằng sự thật sẽ sáng tỏ khi có câu trả lời chính thức từ ông. Thưa ông, từ 1977 cho đến nay, ông đã về VN bao nhiêu lần với tư cách cá nhân và có hợp tác gì với thân hữu của ông, đang sinh sống trong nước, về lãnh vực kinh tế?

2-Ông đã về VN bao nhiêu lần với tư cách Phó/Toàn Quyền Nam Úc? Những lần về đó là tự nguyện ông đề nghị lên chính quyền Úc hay ‘bị’ chính quyền Úc cử đi công tác? Nội dung là gì?

3-Báo Thanh Niên trong nước vào 2007, đã có một bài về ông, trong đó có một câu như sau ( Cuối năm 2006, ông Lê Văn Hiếu đã dẫn đầu một phái đoàn bang Nam Úc về Việt Nam để trao đổi việc hợp tác. Ông cho PV Thanh Niên biết: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với những thay đổi và phát triển ở quê nhà sau chiến tranh. Đối với ngôi trường Phan Châu Trinh đầy ắp kỷ niệm, tôi hy vọng sẽ có những đóng góp cụ thể trong tương lai để giúp đỡ những thế hệ đàn em có điều kiện học tập tốt hơn”.)

Xin ông cho biết sự thật? Ông có phát biểu câu trên không? Vấn đề trao đổi hợp tác với VNCS có hay không? Nếu có, đó là ý tưởng của ai? Của chính quyền úc hay của ông và ông đề nghị lên cấp cao để được phê chuẩn?

4-Theo ý kiến cá nhân của ông, thì một người Việt ( trong trách vụ Toàn Quyền Nam Úc), từng tuyên bố là thuyền nhân, tị nạn cs, thì sẽ có những hành động gì để vừa thực hiện được nhiệm vụ vừa giữ vững tinh thần “cựu thuyền nhân, chống cs”. Nói rõ hơn, Toàn quyền có bắt buộc phải đi VN đề nghị hợp tác, với các nghi lễ bắt tay hay phát biểu những câu xã giao, hoặc Toàn Quyền có thể ‘chỉ định’ cho Phó Toàn Quyền ( không phải người Việt tị nạn cs)?

5-Cũng theo ông, vị Toàn/Phó Toàn Quyền úc, có quyền từ chối tiếp xúc với vc không? Lý do, tôi nhớ, trong một bài viết từ Báo Việt ở úc thì bà Dân Biểu Reba Meagher đã từ chối tiếp vc. Vậy, toàn quyền Nam Úc, có quyền từ chối chính quyền úc, khi bị đề cử đến VNCS để đặt vấn dề hợp tác, hay không? Sự từ chối này, nếu có, sẽ có ích lợi/bất lợi gì đối với cá nhân Toàn Quyền và đối với vị thế của Toàn Quyền trong lòng cộng đồng người Việt chống cs ở Úc?

Trích báo Úc: Sự thực, trong lịch sử ngoại giao của thế giới Tự Do, có rất nhiều chính trị gia đã từ chối không thèm tiếp lãnh đạo VC. Đơn cử một trường hợp cụ thể, vào 7tháng Giêng năm 2003, tại Cabramatta, NSW, Úc Châu, Dân Biểu Reba Meagher (kế nhiệm DB John Newman sau khi ông này bị bắn chết), đã thẳng thừng từ chối không thèm gặp phái đoàn Quốc Hội VC, với lý do: “Là một Dân Biểu, được đông đảo người Úc gốc Việt tỵ nạn cộng sản, tin tưởng bầu cho tôi, tôi không thể phản bội họ, đi gặp đại diện chế độ VC, một chế độ mà trước đây là thủ phạm gây nên không biết bao nhiêu tội ác cho cử tri của tôi, và hiện nay tiếp tục vi phạm nhân quyền, chà đạp lên mọi quyền tự do dân chủ của người dân Việt, trong đó có thân nhân của cử tri gốc Việt tại Cabramatta”. Ngưng trích.

6-Cho đến nay, 2016, ông vẫn giữ lập trường và tư cách là một cựu thuyền nhân, bỏ VN ra đi tìm tự do vào 1977?

Xin chân thành cảm ơn Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu. Hy vọng với những câu trả lời chính thức từ ông thì mọi tin tức sẽ được “clear” và mọi người Việt toàn thế giới sẽ có quyết định riêng của họ dựa vào vị thế mà họ đang đứng: một người Việt quốc gia với lập trường dân tộc, hay một người Việt không lập trường, hay một người Việt chủ trương hợp tác với vc…

Hoàng Lan Chi

Advertisements
This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to Tại Sao Phải Quan Tâm Vụ Toàn Quyền Nam Úc- Ô Lê Văn Hiếu-July 18, 2016

  1. Pingback: Bản tin HNA số 11-(Kim Tuyến tuyệt vời-Xem lại vụ Nguy ễn Đạc Thành-Trách nhiệm, quyền hạn của toàn q uyền Úc-VN sẽ ra sao khi VC dâng nước cho Tàu-Những điều nên biết về Trump)-August 8, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s