Bản tin HNA số 3-Mặt Trận miền Đông tạm lắng-Khi bà TM ấm ức-Michell Phương Thảo-Bằng Phong khóc một tình bạn -July 15, 2016

Bản tin Thời Sự Hoàng Ngọc An số 3 –July 15, 2016

LGT: Bản Tin Thời Sự cho Thương Mại Miền Đông và TM- Phụ Nữ Mới, VA gồm tin thời sự trong vùng và vài tin tổng quát. Xin mua hai báo trên để xem đầy đủ. Bản tin net, rút gọn, sẽ phổ biến hai lần trong tuần với links để coi chi tiết. Hoàng Ngọc An.

Bài trong số này: Mặt Trận Miền Đông tạm thời lắng, Khi bà Tuyết Mai còn “ấm ức”, Hội Dù Nam CA với Michelle Phương Thảo-Bằng Phong ĐVA khóc một tình bạn-Chia buồn với Nice-Thơ Nhất Hùng

***************

Mặt Trận Miền Đông tạm thời lắng-CĐ DC là một cộng đồng có người làm hộ việc người khác?

Bầu cử tại vùng thủ đô đã có câu giải đáp chính thức từ Ủy Ban Bầu Cử sau hai ngày ý kiến được thảo luận từ nhiều người liên quan đến việc (làm thế nào để ngăn chặn một người bầu nhiều ln). Thoạt đầu, Bà Bé Bảy gửi cho Ủy Ban Bầu Cử và hỏi theo luật mới thì một người có thể bỏ phiếu ở bất cứ đâu cho thuận tiện, vậy làm thế nào ngăn chận được tình trạng một người bỏ nhiều lần?

Ô Vũ Xuân Đức-Võ Bị góp ý “Những vị phụ tránh thùng phiếu chịu khó ghi tên, điạ chỉ của từng người bỏ phiếu. Hồ sơ này sẽ dùng để làm tài liệu cho UBBC coi lại nễu thấy có triệu chứng một người bỏ phiếu nhiều lần.”. Một vị khác thì đề nghị để máy chụp hình, tự động hay thủ công, chụp người cử tri mỗi khi họ đang bỏ phiếu vào thùng.

Người nọ thì đề nghị mỗi địa điểm cần hai người với laptop để nhập ID của cử tri. Cứ 15 phút, file Access này được cập nhật và gửi về cho Tổng Đài đặt ở Eden. Tổng Đài sẽ dùng tool “Compare” để truy tìm ID trùng nhau từ 8 files của 8 địa điểm.

Bà Ngọc cho biết kỳ bầu cử 2014-2016, có một xe van chở một đám người. Họ vào Thanh Sơn bầu xong thì đi qua Phở Xe Lửa …bầu tiếp. Ố là la, thế thì khả năng một người bầu nhiều lần có thể xảy ra lắm nếu không có biện pháp ngăn ngừa.

Riêng cá nhân tôi thì nghĩ vầy “Ồ ạt ghi danh hội nhóm để lấy phiếu ưu tiên, trơ trẽn cho rằng vợ con ủng hộ như vậy là làm đúng, muối mặt chuyển tiếp mail mạ lị cá nhân người phụ nữ khi không đủ lý lẽ phản bác thì còn cái gì mà không dám làm?”. Tốt hơn hết, người Hoa Thịnh Đốn như nữ đại úy Bé Bảy cứ ăn no, ngủ kỹ. Mọi việc kệ nó. Cứ để cho khắp năm châu bốn bể nhìn vào và xem chọn mặt gửi vàng của người Hoa Thịnh Đốn ra sao! Tôi tin là người thầm lặng sẽ đứng xa xa, quan sát, quay phim và sẽ lột mặt nạ những kẻ bầu hai lần. Bà Bé Bảy hãy tin vào lời tiên tri của tôi đi. Những người tử tế, có liêm sỉ của Hoa Thịnh Đốn đông lắm. Họ sẽ tự ý có biện pháp riêng theo dõi …họ hàng/vợ chồng con/thân hữu của “người lính” Đinh Hùng Cường.”.

Nếu chẳng may ngài “tôi là lính”, người thích đánh phụ nữ dưới lưng quần, Đinh Hùng Cường, có đắc cử thì cũng chẳng sao. Cộng đồng Hoa Thịnh Đốn sẽ vô cùng hân hoan, hồ hởi, hí hửng, hớn hở, háo hức với Tân chủ tịch vì sẽ được chứng kiến dài dài những trò tương tự như trò hề kiếm phiếu ưu tiên, trò bẩn như đánh phụ nữ dưới thắt lưng.. !

Cuối cùng thi Ủy Ban Bầu Cử chính thức trả lời như sau: “Thưa Quý Vị, trong cuộc Bầu Cử năm nay, ngoài việc phải xuất trình “thẻ nhận dạng có hình –(photo ID)” với những nhân viên trách nhiệm“đặc trách thùng phiếu”, đồng thời UBBC đang xúc tiến việc thẩm định và áp dụng các phương tiện điện toán, software, và internet, nhằm kiểm soát và ngăn chận việc các cá nhân cố tình vi phạm điều lệ bầu cử cộng đồng, nhất là vi phạm điều lệ: "Mỗi cử tri chỉ được bầu 1 lần, 1 phiếu và tại 1 địa điểm bầu phiếu". Ố là la, thay vì nói rõ sẽ dùng biện pháp gì thì Ủy Ban Bầu Cử chỉ nói tổng quát.Trả lời chung chung có lẽ là “nghề” của Bùi Mạnh Hùng thì phải? Trả lời cho bà Tuyết Mai hộ Hội Đồng Đại Diện, có lẽ cũng là “nghề” của Bùi Mạnh Hùng thì phải? Không lẽ cộng đồng thủ đô do ô Đoàn Hữu Định làm chủ tịch là cộng đồng được BMH làm hộ nhiều thứ?!

Còn ô Nguyễn văn Tần thì “ai oán” như vầy (Ông Hùng ơi, Phải có biện pháp ngăn chận, chúng ta không tin được sự tình nguyện trong sáng. Đã có người đầy uy tín trong Cộng Đồng, mà biết chuyện không trong sáng, minh bạch vẫn cố gắng lập lại hành đông thiếu trong sáng.
Tôi không biết lý do nhưng tôi nghĩ khi một người quá mong muốn THẮNG CỬ thì hành động nào DÙ THIẾU MINH BẠCH TRONG SÁNG HỌ VẪN LÀM. Chúng ta phải có biện pháp ngăn chận chứ không thể tin tưởng vào LÒNG TỰ TRỌNG, TRANH CỬ TRONG SÁNG vì chúng ta sẽ bị mắc lừa.).

Khi bà Tuyết Mai còn “ấm ức”

Bùi Mạnh Hùng đã trả lời Bà Tuyết Mai thư thắc mắc về việc hội của bà ("Yểm Trợ Thanh Thiếu Niên/HTĐ) bị từ chối không lý do. Bà Mai bèn gửi thư cho giới truyền thông và đã nhai lại vài điều. Bà lập hội yểm trợ thanh thiếu niên thì cũng tốt đấy nhưng chúng tôi xin can bà đừng dạy thanh thiếu niên thủ đô thái độ nói ngược xuôi nhé. Chứng minh đây: ngày30 tháng Năm 2016 bà gửi mail vầy :

Trích TM: Hiến Chương do những vị Chủ tịch trứơc đây viết rất đơn giản, có nhiều sơ hở. Chỉ cần một đơn xin gia nhập nêu tên một ngùời hội trưởng, kém theo lệ phí $50, kèm theo hai giấy giới thiệu của hai hội truởng hai hội đoàn là được gia nhập, được bỏ phiếu.
Như vậy chỉ cần hai hội trưởng hai hội phe phái của ứng cử viên chứng nhận thì ứng cử viên có thể lôi 30 nguời dòng họ, bạn bè của họ ra lập hội và được bầu 30 phiều thì cuộc bầu cử sẽ bị những HỘI MA NÀy khuynh loát. Số hôi đoàn tăng thì chỉ số liên danh cá nhân cũng tăng. Xin lập lại, trong ngày họp HĐĐD 19/3 chỉ có 37 hội đoàn. Trong vòng một hai tuần đã có thêm 11 hội đoàn. Từ nay đến 10/6 sẽ có bao nhiêu hội đoàn ma nữa sẽ gia nhập CĐ để bầu phiếu???” ngưng trích TM.

Rồi cũng bà viết mail binh vực hành động “ma giáo” trên của UCV Đinh Hùng Cường! Xem chi tiết ở đây: Bằng Cớ về sự nói ngược xuôi của bà Tuyết mai-July 14, 2016

Bà viết thư vầy “Trong Hiến Chương ghi rõ, khi không chấp thuận hồ sơ thành viên cá nhân, không cần nêu lý do. Cũng có nghĩa, khi bác đơn hội đoàn hay nhóm thì VPTT phải nêu lý do BẤT HỢP LỆ dựa theo Chương nào , Điều nào trong HC.”

Có ai hiểu được câu viết của bà không nhỉ? Câu trên thì “..không cần nêu lý do”, câu dưới thì “…phải nêu lý do”. Xem ra trình độ viết văn của bà phóng viên Tuyết Mai ngang ngửa với trình độ luật của “luật gia” Bích Hà. Thế nên hai bà như bóng với hình. Quả là “ngưu tầm ngưu mã tầm mã”. Để tôi “gà’ chút đỉnh cho nhé, nên viết vầy ( theo hiến chương và nội quy thì không cần nêu lý do nhưng nếu có thư thắc mắc thì cũng nên giải thích cho đương sự hiểu là quyết định bác đơn dựa vào những điều gì).

Đây là lý do từ chối mà báo chúng tôi điều tra được và đã gửi ra rồi nhưng bà TM cứ cố tình “vờ chưa xem” để “nũng nịu với cộng đồng” là “em” bị oan, cứu “em” với. Xem link sau: Lý do Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn bác đơn của Đặng Nguyên Đức và Tuyết Mai-June 24, 2016

Hội Dù Nam CA và Michelle Phương Thảo

Michelle Phương Thảo, Giám Đốc Viet Art, Nam CA đã bị cộng đồng Nam CA lên án cách đây nhiều năm về một sự việc liên quan đến cờ vàng. Nhà văn tuổi thơ Quyên Di, vì “dính líu” đến cô này về văn nghệ và đã bị mang tai tiếng vì vụ đi theo một phái đoàn của trường đại học về VN. Cái đáng trách là Phương Thảo có những mối liên hệ rất mật thiết với Cộng sản VN nhưng hội Dù Nam CA đã vẫn để cô này là “hậu duệ” và cho phép PT được mặc áo của lính dù.

Phương Thảo cạnh Tổng Lãnh Sự VC ở San Francisco-PT với đồ dù ở Ngày Lễ 30/4

Bằng Phong Đặng Văn Âu khóc một tình bạn

Ông BP gửi một thư cho nhà văn quân đội Phan Nhật Nam. Nội dung là hỏi bạn vì sao vẫn cộng tác với SBTN. Tuy thế trong bức thư này có nhiều chi tiết hay, có thể được coi là “tài liệu lịch sử”. Xin coi ở đây: Bằng Phong ĐVA gửi Phan Nhật Nam June 19,2016

Sau đó ông Phan Nhật Nam phổ biến công cộng một bức thư khá lạnh lùng với ngô ngữ lạnh nh7 băng. Nội dung chỉ là vầy:

“Tôi chỉ có 24 giờ/Một ngày, sức khỏe, năng lực một người ở độ tuổi 70, nên quả thật KHÔNG THỂ nào đọc và trả lời những thư từ, bài viết NẾU KHÔNG LIÊN HỆ VỚI:

#1- 20 cuốn sách, văn phẩm nhiều dạng viết từ 1968 ờ Sài Gòn, Miền Nam Việt Nam Cộng Hòa cho đến hiện nay ở California.

#2- Nội dung & hình thức hệ thống talk show Kim Nhung Show; hệ thống kịch bản Lịch Sử VN; Nhân Vật Lịch Sử-Quân Sử (Trúc Hồ sản xuất; Trần Vũ Đạo Diễn; Ngọc Đan Thanh diễn đọc..) từ 2009 ;

#3- 285 Bình Luận Hàng Tuần ( do nhiều Biên Tập Viên của SBTN diễn đọc) từ 2010-2014; Bình Luận Đầu Tuần (do Trưởng Ban Tin Tức Mai Phi Long trách nhiệm) từ 2015 cho đến nay.

Đồng thời cần nói rõ:

#1- Những văn phẩm #1 thuộc về Chủ Quyền của Nhà Xuất Bản Sống.

#2- Những nội dung talk show, phỏng vấn, biên soan thuộc #2; #3 thuộc về Chủ Quyền Đài SBTN.

Nếu có những thưa gởi, kiện cáo, phê bình, góp ý..vv. liên quan với những nội dung trên xin liên lạc với Ban Giám Đốc, Luật Sư Cố Vấn Pháp Lý của Nhà Xuất Bản Sống và Đài Truyền Hình SBTN. Thư nầy là thư đầu tiên và cuối cùng của bản thân tôi với những vấn đề liên quan
Thiếu Úy Phan Nhật Nam, Tiểu Đoàn 7 Nhẩy Dù , KBC 4919”
.

Năm 2015, Hoàng Lan Chi cũng “khóc” một tình bạn với Phan Nhật Nam khi ô Nam binh vực báo Người Việt và gửi thư ngỏ trách KHG Dương Nguyệt Ánh. Xem ra chúng ta đã mất bạn rất nhiều kể từ có NQ 36.

Xin Chia Buồn Với Nice

Bản tin Hoàng Ngọc An kỳ này không chia sẻ tin vui mà là tin buồn vì gần 100 người ở Nice đã bị một xe tải cán chết. Khủng bố này xảy ra vào ngày Bastillee Day 14/7. Pháp đã trở thành một đích nhắm của quân djihadiste do việc Pháp tham gia lực lượng liên quân quốc tế chống lại nhà nước hồi giáo Daesh.

Bài thơ kỳ này

Cảm tác trước sự buồn bực của ô Nguyễn văn Tần vì mất niềm tin vào “sự tình nguyện trong sáng”, ô Nhất Hùng viết bài thơ sau:

Thơ Nhất Hùng

BẦU CỬ HOA ĐÔ

Bầu cử Hoa đô rất khó yên

Luật non, hiểu kém mới là phiền

Nhiều người đánh lận, không gì lạ

Lắm kẻ chơi gian, chẳng ngạc nhiên

Rối kiểm danh, rồi “thưa” mãi mãi

Loạn đầu phiếu, lại“kiện” triền miên

Khối người “tình nguyện” làm“trong sáng”

Tin được hay chăng, buổi đảo điên!!!

Hoàng Ngọc An 7/2016

This entry was posted in Bản Tin Hoàng Ngọc An, Thời Sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Bản tin HNA số 3-Mặt Trận miền Đông tạm lắng-Khi bà TM ấm ức-Michell Phương Thảo-Bằng Phong khóc một tình bạn -July 15, 2016

  1. Pingback: Bản tin HNA số 11-(Kim Tuyến tuyệt vời-Xem lại vụ Nguy ễn Đạc Thành-Trách nhiệm, quyền hạn của toàn q uyền Úc-VN sẽ ra sao khi VC dâng nước cho Tàu-Những điều nên biết về Trump)-August 8, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s