From Hoàng Lan Chi , báo TMMĐ -Hoa Thịnh Đốn -USA- Xin chuyển cho Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu,-July 10, 2016

LGT: xin quý vị nào có mail của Toàn Quyền Nam Úc, Ô Lê Văn Hiếu, vui lòng chuyển giúp mail này. Trân trọng cảm ơn. Hoàng Lan Chi

From:

“hoanglanchi”

To: tmnguyen48

Sent: Sun, 10 Jul 2016 11:12:13 -0700

Subject: Xin chuyển cho Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu, nếu được

Xin chào BS Nguyễn Mạnh Tiến:

Tôi là Hoàng Lan Chi. Tôi không có e-mail của Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu. Nếu được xin Bs giúp tôi, chuyển e-mail này đến ô Hiếu. Xin cảm ơn. Hoàng Lan Chi.

K/g Ông Lê Văn Hiếu:

Tôi là Hoàng Lan Chi, ký giả của hai báo ở Hoa Thịnh Đốn: Tuần San Thương Mại Miền Đông và Thời Mới-Phụ Nữ Mới, xin phép phỏng vấn ông vài câu, được không ạ? Nếu được, xin ông gõ trả lời dùm và bài sẽ được phổ biến trên hai tờ báo trên trên và cả các phương tiện internet. Nếu không được, xin ông cứ coi như không có e-mail này nhưng sau đó chúng tôi xin mạn phép phổ biến câu hỏi trên internet.

Trân trọng,

Hoàng Lan Chi

Phỏng vấn Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu

1-Trong các ngày vừa qua, khắp nơi trên thế giới, đang “thắc mắc” về ông vì có loạt bài tố cáo ông với cái gọi là (bắt tay với VC). Trên tinh thần tôn trọng sự thật, không “hearsay” rồi phổ biến tin tức gây nhiễu loạn trong cộng đồng, chúng tôi xin mạn phép gửi đến ông vài câu hỏi và mong rằng sự thật sẽ sáng tỏ khi có câu trả lời chính thức từ ông. Thưa ông, từ 1977 cho đến nay, ông đã về VN bao nhiêu lần với tư cách cá nhân và có hợp tác gì với thân hữu của ông, đang sinh sống trong nước, về lãnh vực kinh tế?

2-Ông đã về VN bao nhiêu lần với tư cách Phó/Toàn Quyền Nam Úc? Những lần về đó là tự nguyện ông đề nghị lên chính quyền Úc hay ‘bị’ chính quyền Úc cử đi công tác? Nội dung là gì?

3-Báo Thanh Niên trong nước vào 2007, đã có một bài về ông, trong đó có một câu như sau ( Cuối năm 2006, ông Lê Văn Hiếu đã dẫn đầu một phái đoàn bang Nam Úc về Việt Nam để trao đổi việc hợp tác. Ông cho PV Thanh Niên biết: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với những thay đổi và phát triển ở quê nhà sau chiến tranh. Đối với ngôi trường Phan Châu Trinh đầy ắp kỷ niệm, tôi hy vọng sẽ có những đóng góp cụ thể trong tương lai để giúp đỡ những thế hệ đàn em có điều kiện học tập tốt hơn”.)

Xin ông cho biết sự thật? Ông có phát biểu câu trên không? Vấn đề trao đổi hợp tác với VNCS có hay không? Nếu có, đó là ý tưởng của ai? Của chính quyền úc hay của ông và ông đề nghị lên cấp cao để được phê chuẩn?

4-Theo ý kiến cá nhân của ông, thì một người Việt ( trong trách vụ Toàn Quyền Nam Úc), từng tuyên bố là thuyền nhân, tị nạn cs, thì sẽ có những hành động gì để vừa thực hiện được nhiệm vụ vừa giữ vững tinh thần “cựu thuyền nhân, chống cs”. Nói rõ hơn, Toàn quyền có bắt buộc phải đi VN đề nghị hợp tác, với các nghi lễ bắt tay hay phát biểu những câu xã giao, hoặc Toàn Quyền có thể ‘chỉ định’ cho Phó Toàn Quyền ( không phải người Việt tị nạn cs)?

5-Cũng theo ông, vị Toàn/Phó Toàn Quyền úc, có quyền từ chối tiếp xúc với vc không? Lý do, tôi nhớ, trong một bài viết từ Báo Việt ở úc thì bà Dân Biểu Reba Meagher đã từ chối tiếp vc. Vậy, toàn quyền Nam Úc, có quyền từ chối chính quyền úc, khi bị đề cử đến VNCS để đặt vấn dề hợp tác, hay không? Sự từ chối này, nếu có, sẽ có ích lợi/bất lợi gì đối với cá nhân Toàn Quyền và đối với vị thế của Toàn Quyền trong lòng cộng đồng người Việt chống cs ở Úc?

Trích báo Úc: Sự thực, trong lịch sử ngoại giao của thế giới Tự Do, có rất nhiều chính trị gia đã từ chối không thèm tiếp lãnh đạo VC. Đơn cử một trường hợp cụ thể, vào 7tháng Giêng năm 2003, tại Cabramatta, NSW, Úc Châu, Dân Biểu Reba Meagher (kế nhiệm DB John Newman sau khi ông này bị bắn chết), đã thẳng thừng từ chối không thèm gặp phái đoàn Quốc Hội VC, với lý do: “Là một Dân Biểu, được đông đảo người Úc gốc Việt tỵ nạn cộng sản, tin tưởng bầu cho tôi, tôi không thể phản bội họ, đi gặp đại diện chế độ VC, một chế độ mà trước đây là thủ phạm gây nên không biết bao nhiêu tội ác cho cử tri của tôi, và hiện nay tiếp tục vi phạm nhân quyền, chà đạp lên mọi quyền tự do dân chủ của người dân Việt, trong đó có thân nhân của cử tri gốc Việt tại Cabramatta”. Ngưng trích.

6-Cho đến nay, 2016, ông vẫn giữ lập trường và tư cách là một cựu thuyền nhân, bỏ VN ra đi tìm tự d vào 1977?

Xin chân thành cảm ơn Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu. Hy vọng với những câu trả lời chính thức từ ông thì mọi tin tức sẽ được “clear” và mọi người Việt toàn thế giới sẽ có quyết định riêng của họ dựa vào vị thế mà họ đang đứng: một người Việt quốc gia với lập trường dân tộc, hay một người Việt không lập trường, hay một người Việt chủ trương hợp tác với vc…

Hoàng Lan Chi

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to From Hoàng Lan Chi , báo TMMĐ -Hoa Thịnh Đốn -USA- Xin chuyển cho Toàn Quyền Nam Úc, ô Lê Văn Hiếu,-July 10, 2016

  1. Pingback: Bản Tin Thời Sự Hoàng Ngọc An số 2-July 12, 2016 |

  2. Pingback: Các bài viế về vụ Toàn Quyền Úc Lê Văn Hiếu ở blog Chúng Tôi Muố n Tự DoDec 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s