Liêm Sỉ của “Cú Già” Hoa Thịnh Đốn-July 2016

Hoàng Lan Chi

Liêm Sỉ của “Cú Già” Hoa Thịnh Đốn

7/2016

Năm 2008, tôi đặt tên cho nhà văn Sơn Tùng, Hoa Thịnh Đốn, là “cú già”. Tôi không có ý mạ lị cá nhân Sơn Tùng. Cái tên ấy có nguyên ủy của nó. Bình thường thì đàn ông sẽ cho người phụ nữ cái cảm tưởng họ là chim đại bàng xoải cánh trời cao, là cây tre quân tử, hay là loài giun dế, rắn rít bò sát, loài cỏ dại tanh hôi, tùy vào hành động của người đàn ông đó. Dung nhan ô Sơn Tùng có vẻ u tối, thê lương ảm đạm với hình dáng thấp, mặt không tươi, mắt khoằm khoằm. Văn chương, lập luận của ông không quân tử mà tà đạo. Cộng hai thứ này lại thì hình ảnh con cú, loài chim báo tử đem tin xui, xấu bỗng hiện lên trong trí tôi. Và vì ông Sơn Tùng đã già nên tôi gọi đó là “con cú già”. “Cú già” mới viết một bài về vụ bầu cử Hoa Thịnh Đốn đăng trên báo của Trần Việt Tân. Trong đó “cú già” đã dám vu cáo nhóm chúng tôi lần nữa. Người Hoa Thịnh Đốn chuyển cho tôi xem nhưng lúc bấy giờ tôi đang bận với ô Thomas Pham, với “luật gia” Bích Hà, với bà “phóng viên bị cấm dự sinh hoạt bởi Liên Hội và nhiều hội khác”, Tuyết Mai, với nghệ sĩ Đèo Văn Sách và bà vợ, với bác sĩ Hoàng Việt Dzũng, với Liên Tạ, với Nguyễn Văn Long, nên tạm để đó. BĐQ Đòan Trọng Hiếu đã viết một bài cho “cú già”. Đây là bài đáp lễ “cú già” từ Hoàng Lan Chi.

Năm xưa, hai giám đốc cũ của Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngọai đã phải thú nhận sau khi chạy quanh: giao du mật thiết giữa họ và Tham tán của Tòa Đại Sứ VC. Có “mật thiết” thì hai ông bà này mới nhận được mail từ Nguyễn Sĩ Tuệ mời dự tiệc như thế. Có “mật thiết” thì hai ông bà này mới mời Tuệ đên dự tiệc của hai ông bà khá nhiều lần. Nói đúng ra là hai ông bà tạo điều kiện cho Tuệ làm quen với người Hoa Thịnh Đốn. Năm xưa, nhiều vị chức sắc ở Hoa Thịnh Đốn đã nín thinh khi bị gặp cán cộng cấp cao như thế ở nhà hai vợ chồng này. Xem ra hai vợ chồng này rất khôn ngoan khi nắm giữ môt đài phát thanh duy nhất ở DC vào lúc đó. Vị trí đó đã giúp họ thành công trong việc “móc nối” cho Đệ Tam Tham Tá Tòa Đại Sứ VC lân la đến với nhiều bộ mặt của cộng đồng. Vị trí đó giúp họ không bị nhiều “quan lớn” của cộng đồng tố giác. Họ, các quan lớn, đang cần micro để nói. Chỉ duy nhất một người đã tranh luân với Nguyễn Sỹ Tuệ là bà vợ ô Mai Vàng. Sự việc rành rành với tang chứng đầy đủ như thế mà “cú già” bày trò phỏng vấn với Trần Việt Tân để cứu nguy cho vợ chồng Lưu Lệ Ngọc. “Cú già”, đã, nói theo ngôn ngữ giới trẻ ngày nay (tôi không thích nhưng mượn tạm ngôn ngữ này) là “tự sướng”. “Cú già” tưởng tượng rằng hai vợ chồng nọ không hề hấn gì, tưởng tượng là Liên Hội CCS vẫn yểm trợ hai vợ chồng nọ. Thực tế thế nào thì người Hoa Thịnh Đốn đã chứng kiến: Ngô Ngọc Hùng quay về giữ Đài Việt Nam Hải Ngọai, Lưu Lệ Ngọc ra ngoài mở đài khác. Đệ tam tham tán Tuệ của Tòa Đại Sứ VC không còn ai làm cầu nối để ngang nhiên vào “làng cộng đồng”, tiếp xúc để truyền bá theo đúng NQ 36. Con bài đã bị lộ và con bài đã bị vứt vào sọt rác.

“Cú già”, theo như bà Thụy Vi viết, đã từng có những bài báo hay. Thế nhưng vào cuối đời, “cú già” đã buông trôi hết để dang tay làm anh hùng cứu mỹ nhân. kết quả không cứu được mà còn thắt thêm thòng lọng vào cổ mỹ nhân. Rồi mỹ nhân cũng chia tay Sơn Tùng, một con “cú già” với vóc dáng thấp bé, với dung nhan ảm đạm thê lương để cộng tác với người khác. Ba bài viết của “cú già” là ba phát súng kết thúc cuộc đời viết văn của “cú”.

Vài năm sau, 2013, “Cú già” ra mắt sách.

“Cú” tiếp tục trơ trẽn và có hành động tôi gọi là vô liêm sỉ khi tiếp tục vo tròn bóp méo sự thật về vụ án (Dương Văn Hiệp -Lưu Lệ Ngọc giao du với Đệ tám Tham tá Tòa Đại Sứ VC). Người Hoa Thịnh Đốn biết hết, thấy hết nhưng trong phạm vi cộng đồng nhỏ bé, họ không nói ra. Người Hoa Thịnh Đốn lịch sự, nho nhã nên họ không nỡ “vạch mặt” và họ làm ngơ. Tuy thế những người bị “cú già” vu cáo thì không thể làm ngơ. Họ phải lên tiếng vạch trần bộ mặt của “cú”, cái vô liêm sỉ của “cú” khi những bài vở, chứng cớ, tổ chức, hội đoàn, còn đầy dẫy ở net. Nào là Đoàn Hữu Định, nào là Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ (gồm hơn 30 Tổ Chức Cộng Đồng khắp Hoa Kỳ), nàoTổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, nào Cựu Tướng Trần Quang Khôi và Gia Đình Mũ Đen Hoa Thịnh Đốn, nào báo Sài Gòn Nhỏ, Sài Gòn Times Úc Châu, nào Vip KKK Nguyễn Văn Chức, Mai Loan báo Phố Nhỏ, Nguyễn Kinh Luân (Dallas), Đỗ Văn Phúc (Austin), BS Trần Xuân Ninh, và nhiều netters khác còn đó mà “cú già” trơ trẽn nói rằng nhóm ( Huỳnh Quốc Bình, Đòan Trọng Hiếu, Hoàng Lan Chi) vu cáo cho Dương Văn Hiệp -Lưu Lệ Ngọc!

Năm nay, 2016, “cú” vẫn lội ngược giòng, “cú” vẫn “vô liêm sỉ” như 2013. Người Hoa Thịnh Đốn đủ thông minh, đủ trình độ để nhận xét hành động ghi danh ồ ạt của 28 nhóm-Đinh Hùng Cường-là gì. Họ không cần “cú” viết bài vì lý luận của “cú” không vững. “Cú” chỉ làm người Hoa Thịnh Đốn dơ lây, xấu hổ lây.

Tôi không muốn nói tới loài cú xấu xí nhưng cú cứ hót tiếng chuông rè. Tôi hy vọng đây là bài cuối cùng tôi phải viết về loài cú lạc loài này.

Hoàng Lan Chi

7/2016

Dưới đây là bài “Liêm sỉ của một nhà văn vùng Hoa Thịnh Đốn” viết vào 2103. Đây là một vài links liên quan:

Ba bài của Sơn Tùng và các bài trả lời

Huỳnh Quốc Bình -Sơn Tùng, một hiện tượng”chống cộng” quái đản

LÃM THÚY: Thư gửi nhà văn Sơn Tùng – (Văn Bút Đông Bắc HK rút ra khỏi danh sách bảo trợ buổi ra mắt sách của Sơn Tùng)

BĐQ Đòan Trọng Hiếu về vụ ra mắt sách của Sơn Tùng tại VA ngày 1 6-11-2013

Hoàng Lan Chi -Liêm sỉ của một nhà văn vùng Hoa Thịnh Đốn

*********************************

Hoàng Lan Chi -Liêm sỉ của một nhà văn vùng Hoa Thịnh Đốn

Posted on November 19, 2013by hoanglanchi

Hoàng Lan Chi

Năm 2009 tôi đã bắt buộc phải viết “Liêm sỉ của một nhà văn vùng Hoa Thịnh Đốn”.

Năm nay 2013, tôi bắt buộc phải viết lần nữa. Cuộc đời là thế. Không muốn mà cứ phải làm.

Lý do đây: Nhà văn Sơn Tùng vừa ra mắt sách tại VA, cuốn “Cái nghiệp văn báo” vào thứ Bảy ngày 16 tháng 11, 2013. Trước đó vài ngày, nhà văn Lãm Thuý, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Miền Đông HK đã gửi thư tạ lỗi với ô Sơn Tùng là Bà xin rút không bảo trợ với lý do “nội dung quyển sách có nhiều điều phức tạp, nhiều vấn đề chưa xác tín”.

Bà Lãm Thuý can đảm và đứng đắn.

Trong cuốn sách này, nhà văn Sơn Tùng mô tả một số việc ông gọi đó “văn báo”. Riêng đề tài “Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngọai giao du cán cộng”, tôi cho rằng đó là “nghiệp báo” của ô Sơn Tùng.

Tôi muốn nêu vài nhận xét về Người trong buổi ra mắt sách.

Trần Việt Tân, Chủ nhiệm báo Đời Nay đã “dám nói” vụ VNHN là bị chụp mũ. Sự vô liêm sỉ đã bị nhân đôi. Từ nhà văn Sơn Tùng qua Trần Việt Tân.

Mọi tài liệu về vụ này đã được lưu trữ tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do với đầy đủ tang chứng. Tang chứng đó là audio giọng nói của Giám Đốc Giao Tế Dương Văn Hiệp thừa nhận đã tiếp xúc Vc. Tang chứng đó là cái e-mail của Đệ Tam Tham Tá Tòa Đại Sứ VC,Nguyễn Sỹ Tuệ, mời ô Dương Văn Hiệp dự lễ quốc khánh của chúng. Tang chứng đó là audio giọng nói của Phó Giám Đốc Đinh Quang Trung thừa nhận trong giờ Thư Tín với thính giả rằng Ô Dương Văn Hiệp đã mời Nguyễn Sỹ Tuệ đến nhà Hiệp vào cuối năm.Tang chứng đó là vào giai đoạn cuối của vụ án, BS Nguyễn Quốc Quân (anh ruột ông Nguyễn Đan Quế) trả lời ký giả Dương Phục rằng, vài người trong Đài Phát Thanh VNHN đã thú nhận có giao du nhưng lý do giao du thì mù mờ; BS Quân cũng đề nghị cứ thẳng thắn thú nhận nếu sự giao du chỉ là do bồng bột, hăng say, là chủ trương vào hang cọp bắt cọp con, thì sẽ được thính giả thông cảm …

Tôi ghi lại đây vài tang chứng:

1-Dương Văn Hiệp, Giám Đốc Giao Tế kể chuyện mời cán cộng Nguyễn Sỹ Tuệ đến nhà: 1 phút

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/Audio/VNHN/Duong%20van%20Hiep%20ke%20chuyen%20moi%20can%20cong.mp3

2- Phó Giám Đốc Đinh Quang Trung trả lời thính giả thừa nhận có cán Nguyễn Sỹ Tuệ đến nhà ô Dương Văn Hiệp 5 phút:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/Audio/VNHN/DQTrungGapVCHomeDVH.mp3

3-Bs Nguyễn Quốc Quân trả lời ký giả Dương Phục 3 phút:

https://dl.dropboxusercontent.com/u/89792831/Audio/VNHN/BS%20Quan-DuongPhuc.mp3

Những tổ chức chính danh lên tiếng gồm Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ (gồm hơn 30 Tổ Chức Cộng Đồng khắp Hoa Kỳ), Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Cựu Tướng Trần Quang Khôi và Gia Đình Mũ Đen Hoa Thịnh Đốn, Sài Gòn Nhỏ, Sài Gòn Times Úc Châu, Paris.net.

Các cá nhân như: Vip KKK Nguyễn Văn Chức, Mai Loan báo Phố Nhỏ, Nguyễn Kinh Luân(Dallas), Đỗ Văn Phúc (Austin), BS Trần Xuân Ninh, và nhiều netters khác.

Sự thật rành rành như vậy mà ô Trần Việt Tân dám nói hai vợ chồng ông Dương Văn Hiệp-Lưu Lệ Ngọc là bị chụp mũ thì mức độ coi thường cộng đồng của ông Tân quả là khá cao.

Nguỵ Vũ. Ca tụng sách của Sơn Tùng. Đặc biệt vụ án VNHN. Lẽ ra, một nhà văn có chút uy tín, cần phải “biết đọc”. “Biết đọc” là đọc và phải lấy cái đầu suy xét. “Biết đọc” là với vài sự kiện, nghe hay tin một chiều là điều ngu xuẩn. Qua phát biểu của Nguỵ Vũ: tôi cho rằng Ngụy Vũ không biết đọc. Lời nhắn cho Nguỵ Vũ là hãy vào blog Chúng Tôi Muốn Tự Do đọc hết tài liệu chứng cớ trong đó rồi rút lại lời nói: tôi sẽ rút lại lời phê bình NV không biết đọc của tôi.

Vụ án giao du với cán cộng cấp cao, Đệ Tam Tham tán Tòa Đại Sứ VC đặc trách người nước ngoài Nguyễn Sỹ Tuệ mà hai vợ chồng (Giám Đốc Tài Chánh Lưu Lệ Ngọc và Giám Đốc Giao Tế Dương Văn Hiệp) là chủ chốt xảy ra vào giữa năm 2009. Đã nổ lớn và sau đó khép lại với kết quả: ÔB Dương Văn Hiệp phải ra đi, ông Ngô Ngọc Hùng cải tổ lại đài, mời bà Mai Ly, sau đó xướng ngôn viên Kiều Loan thay thế bà Mai Ly vì bà ML bị bệnh cho đến nay. Bà Lưu Lệ Ngọc rời đài VNHN và mở một đài phát thanh net sau đó. Nhiều nhân vật cộng đồng ở VA đã há miệng mắc quai. Lý do: đến dự tiệc tại tư gia Dương Văn Hiệp, được ông này sắp xếp cho gặp gỡ cán Nguyễn Sỹ Tuệ nhưng về nhà “im thin thít”.

Nếu không có sự tố cáo của ký giả Hồng Phúc vào năm 2009, cá nhân tôi cho rằng số nhân vật cộng đồng tại VA bị mời đến nhà ÔB Dương Văn Hiệp để gặp gỡ cán Nguyễn Sỹ Tuệ sẽ càng ngày càng nhiều. Hậu quả là gì, có lẽ tôi không cần nói.

Vụ án đã khép. Chúng tôi cũng mong những người “phạm tội” sẽ ăn năn hối cãi. Về một phương diện nào đó, họ, cũng đã lặng thinh.

Thế nhưng, một lần nữa ông Sơn Tùng đã có hành động “mua danh ba vạn bán danh ba đồng” bằng việc bóp méo sự thật, lừa dối độc giả, gạt cả (người viết văn nhưng không biết đọc) với việc in vụ án Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngọai trong sách của ông. Những bài viết của Sơn Tùng trong sách chính là những bài viết cũ năm 2009 đã bị khắp nơi đập te tua, cuộc phỏng vấn của Sơn Tùng năm đó cũng bị khắp nơi đập tới tấp và ô Sơn Tùng đã muối mặt không dám in trong sách ông. Kết quả: Nguỵ Vũ được đọc một chiều rồi ca tụng!

Tôi nói đó là sự vô liêm sỉ của một nhà văn vùng Hoa Thịnh Đốn, một cựu chủ tịch Văn Bút Hải Ngoại.

Hoàng Lan Chi 2013

* Tài liệu đầy đủ về vụ ÔB Dương Văn Hiệp-Lưu Lệ Ngọc khi làm giám đốc cho Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngọai đã giao du với Đệ Tam Tham Tá Đặc trách người nước ngoài Nguyễn Sỹ Tuệ tại đây:

http://chungtoimuontudo.wordpress.com/2011/10/15/v%E1%BB%A5-dai-vi%E1%BB%87t-nam-h%E1%BA%A3i-ngo%E1%BA%A1i-dc-va-toa-d%E1%BA%A1i-s%E1%BB%A9-vc/

This entry was posted in Thời Sự. Bookmark the permalink.

6 Responses to Liêm Sỉ của “Cú Già” Hoa Thịnh Đốn-July 2016

  1. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  2. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  3. Pingback: Tài Liệu-Bài viết về Sơn Tùng-July 2016 |

  4. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

  5. Pingback: Các bài viết về Sơn Tùng |

  6. Pingback: Links các bài Hoàng Ngọc An phản bác fans ô Đinh Hùng Cường- Bầu cử DC- August 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s