Giải đáp cho ông Hữu Nguyên về bài ( nghi vấn mới về Bs Bùi Trọng Cường, Brisbane, úc Châu)-July 2016

Giải Đáp cho ô Hữu Nguyên về bài

“Nghi vấn mới về Bs Bùi Trọng Cường, CT Brisbane Úc Châu)

LGT: ô Hữu Nguyên, từ Úc, ngày 19 tháng 7, 2015, có viết bài với tựa như sau: “Nghi vấn mới về BS Bùi Trọng Cường, Brisbane QLD, Úc Châu!!!”. Chúng tôi đã gọi điện thọai cho BS Cường để hỏi ngay vào năm 2015. Dưới đây là những gì BS Cường trả lời. Tuy vậy sau đó Bs Cường không thích phổ biến vì chủ trương của ông là ( không chống nhau, cứ làm và không cần giải thích khi mình đúng). Năm nay 2016, ô Hữu Nguyên lại vừa repost bài viết về Bs Cường với những luận điệu cũ. Do đó, chúng tôi nghĩ mình có bổn phận đăng tải bài viết này. Sau những gì chúng tôi trình bày, quyền nhận định là của độc giả.

Hoàng Ngọc An

7/2016

****************

1- Ô Hữu Nguyên viết:

1.1-“Thứ nhất, nhiều vị muốn biết rõ “việc BS Bùi Trọng Cường, trong cuộc biểu tình chống VC Nguyễn Tấn Dũng, tại Canberra vào ngày 13.10.2008, đã công khai kêu gọi giúp đỡ du sinh VC, để rồi bị đồng hương phản đối và Ban Tổ Chức biểu tình phải lôi BS Bùi Trọng Cường xuống đã diễn ra như thế nào.”

1.2-“BS Bùi Trọng Cường lại trình bầy về vấn đề giúp đỡ du sinh VC, một đề tài mà cách đây không lâu, chính ông đã gây phẫn nộ trong cộng đồng người Việt tại Úc cũng như trên toàn thế giới, sau khi ông âm thầm không cho các hội đoàn, đoàn thể tại QLD biết, tự động bí mật đi gặp cán bộ du sinh VC tổ chức cái gọi là cuộc triển lãm "Taste Việt Nam" với sự bảo trợ từ Toà Đại Sứ CSVN. “

1.3-“..việc BS Cường không cho hội đoàn, đoàn thể biết, tự động bí mật đi gặp cán bộ du sinh VC tại Brisbane gần đây đã khiến nhiều người có ấn tượng không tốt.”

(Ngưng trích HN)

Ô Bùi Trọng Cường trả lời: Du sinh sau khi được sự khuyến khích của bộ Giáo Dục tiểu bang và cảnh sát đã xin đến gặp Ban Chấp Hành Cộng Đồng để nghe những khuyến cáo của CĐ. BTC của buổi Taste VN đã đồng ý không treo cờ VC cũng như sẽ không để Đại sứ VC xuất hiện trong lễ khai mạc. Hôm đó Cộng Đồng đi biểu tình trên 100 người, có chào cờ QG và đã không có chuyện gì xảy ra. Không có xáo trộn và từ đó đến nay chính phủ Úc đã không để cho nhóm du sinh tổ chức gì cho công chúng vì mình coi những việc đó là một hình thức thách thức.

Hoàng Ngọc An nhận xét: “lấy cái đầu” ra suy nghĩ chút xíu: khôngcó một ông chủ tịch cộng đồng nào lại “ngu xuẩn” bí mật đi gặp bọn du sinh khi bọn này “dám” tổ chức hội chợ ngay tại vùng mình cả.

2- Ông Hữu Nguyên viết:

Trích HN:

“10 ngày trước, trong bài viết, “Thư Ngỏ gửi Ô. Trần Thanh Vân, Brisbane QLD Úc Châu”, chúng tôi đã nêu 6 câu hỏi quanh việc, Cộng Đồng NVTD/QLD đã cho chiếu cảnh “Bộ đội VC đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa”trong đêm 19.6, gây quỹ xây đền thờ Quốc Tổ và Vinh Danh QLVNCH.

Có một sự kiện quan trọng làm đồng hương phản đối là, khi ca sĩ Trần Tuấn hát bài "ÁO ANH SỨT CHỈ ĐƯỜNG TÀ”, thì trên 2 màn ảnh trong Hall lại chiếu cảnh “Bộ đội VC”, đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa. Bài hát được lập lại hai lần và hình ảnh “Bộ đội VC” cũng lập lại hai lần.

Sau đó nhiều người đến chất vấn Trưởng Ban Tổ Chức TRẦN THANH VÂN, thì ông nầy cho biết là không biết chuyện nầy và hứa là sẽ xin lỗi, nhưng sau đó vẫn không thấy có lời xin lỗi nào. Ông Trần Thanh Vân còn đổ lổi cho ban văn nghệ do một du sinh (?) phụ trách.

Một đồng hương khác xác nhận: Du sinh nầy không phải là người điều hành ban văn nghệ, anh ta chỉ phụ trách, đưa hình ảnh lên màn ảnh, để giúp cho mỗi bản nhạc thêm phong phú.

Một đồng hương khác cho rằng: Như vậy là có vấn đề và BTC hoàn toàn chịu trách nhiệm khi chọn du sinh nầy đưa hình ảnh lên lúc các bản nhạc được hát. Do vậy, tên nầy cố tình chớ không phải vô tình như BTC nghĩ.

Ô Bùi Trọng Cường trả lời: Hình ảnh chiếu lên trong bản nhạc Mầu tím hoa sim lấy từ trên net. Người chiếu là một cựu quân nhân trên 60 tuổi. Ông quên không để ý. Sẽ chuyển ý kiến cho Ban Tổ Chức.

Hoàng Ngọc An nhận xét: không ai có thể “ngu xuẩn” đến độ chiếu hình ảnh vc trong đêm vinh danh Quân Lực VNCH. “Lấy cái đầu” ra suy nghĩ: cũng có thể đoán là có “sơ suất” gì đó. Hóa ra, sự thực là một ông cựu quân nhân 60t ( không phải du sinh như Hữu Nguyên viết) lấy trên net để minh họa cho bài Mầu tím hoa sim.

Ô Hữu Nguyên đã sử dụng cách viết sau:

1-Đầu tiên viết ỡm ờ với dấu hỏi: “Ông Trần Thanh Vân còn đổ lổi cho ban văn nghệ do một du sinh (?) phụ trách”.

2-Sau đó viết vầy:

“Một đồng hương khác xác nhận: Du sinh nầy không phải là người điều hành ban văn nghệ, anh ta chỉ phụ trách, đưa hình ảnh lên màn ảnh, để giúp cho mỗi bản nhạc thêm phong phú.

Một đồng hương khác cho rằng: Như vậy là có vấn đề và BTC hoàn toàn chịu trách nhiệm khi chọn du sinh nầy đưa hình ảnh lên lúc các bản nhạc được hát. Do vậy, tên nầy cố tình chớ không phải vô tình như BTC nghĩ.”

è netters đọc nhanh sẽ hiểu là du sinh phụ trách!

3-Ô Hữu Nguyên viết:

“ TẠI SAO ông Bùi Trọng Cường lại lo vận động thành lập Phong Trào Chống Trung Cộng, một việc làm hoàn toàn trái ngược với nguyện vọng chính đáng và sáng suốt của người Việt yêu nước, PHẢI LẬT ĐỔ VC TRƯỚC rồi mới chống TC??? Là Chủ Tịch CĐ tiểu bang QLD nhiều nhiệm kỳ, CỰU Chủ Tịch CĐ/NVTD liên bang Úc và đương nhiệm Cố Vấn BCH/CĐ Liên Bang Úc, đã có bao giờ ông BTC đưa ra “sáng kiến” thành lập PTCTC tại QLD và tại Úc? Nếu câu trả lời là CHƯA, thì tại sao ông BTC, từ Úc Châu xa xôi, lại đi sang tận Châu Âu để thực hiện “sáng kiến” thành lập Phong Trào Chống Trung Cộng? Phải chăng, vì bại lộ chân tướng “đi đêm” với lãnh đạo du sinh VC ở Úc, nên ông BTC đã sang Châu Âu, nơi đồng hương chưa biết rõ chân tướng ông, ông có thể dùng cái danh hiệu BS và Chủ Tịch CĐ, dụ khị đồng hương chống TC? Nếu vậy, khi đi Châu Âu, vận động thành lập Phong Trào Chống Trung Cộng, ông BTC đã có sứ mạng gì, ở trong cương vị nào, và là người của tổ chức nào? PHẢI CHĂNG, việc làm của ông BTC phù hợp với chủ trương của VC: Nặn ra ảo tưởng hiểm hoạ TC, để lôi kéo người Việt yêu nước muốn chống TC, phải chấp nhận đoàn kết dưới sự lãnh đạo của VC??? ( ngưng trích HN)

Ô Bùi Trọng Cường trả lời: Tổ chức của chúng tôi làm việc dựa vào mẫu số chung là Chống Bắc Thuộc và tất cả những chướng ngại đều sẽ bị dẹp bỏ. Xin vào đọc những bài vở hiện để trong Facebook.com/uybanchongbacthuoc sẽ rõ. Sẽ không bao giờ có chuyện HHHG với những tên bán nước đó. Nước mình có 90 triệu dân chúng nó chỉ có trên 2 triệu đảng viên cs thôi.

Hoàng Ngọc An nhận xét: “lấy cái đầu” ra suy nghĩ chút xíu: Lập Ủy ban chống bắc thuộc là tốt, không phải xấu; chống Bắc thuộc không có nghĩa là hòa giải với vc.

HN viết rằng ông Cường phải lặn lội đi sang Na Uy lập Ủy ban chống bắc thuộc là có ý đồ “Nặn ra ảo tưởng hiểm hoạ TC, để lôi kéo người Việt yêu nước muốn chống TC, phải chấp nhận đoàn kết dưới sự lãnh đạo của VC???” ( ngưng trích Hữu Nguyên)

è Hoàng Ngọc An: Không phải ảo tưởng mà là sự thực, Trung cộng là hiểm họa. Kiểu viết “ỡm ờ” dùng hai chữ “Phải chăng” của ô Hữu Nguyên nhằm mục đích chụp mũ cho BS Cường là hòa giải với vc như sau: “Phải chăng, vì bại lộ chân tướng “đi đêm” với lãnh đạo du sinh VC ở Úc,” rồi dẫn đến kết luận vầy “nên ông BTC đã sang Châu Âu, nơi đồng hương chưa biết rõ chân tướng ông, ông có thể dùng cái danh hiệu BS và Chủ Tịch CĐ, dụ khị đồng hương chống TC?” è Tôi (Hoàng Ngọc An ) mong rằng netters sẽ nhận ra chiêu thức này của ô HN trong những bài viết khác của ông ta khi muốn chụp một cái mũ nào đó cho một người hoạt động cộng đồng.

Lý luận của BS Bùi Trọng Cường về Ủy ban Bắc thuộc

“Âm mưu của bọn chúng là phải làm xong trong 70 năm và chia thành 3 đợt, đợt đầu từ 1990-2020, đợt 2 từ 2020-2040 và đợt 3 từ 2040-2060 và thực hiện từng bước một: “Âm thầm, lặng lẽ, từ từ như tằm ăn dâu, khéo như dệt lụa, êm như thảm nhung…”
“Làm cách nào để cho người VN và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không “cướp nước Việt” mà chính người Việt Nam tự mình “dâng nước” và tự ý đồng hóa vào dân Tầu.

Cuối cùng VN sẽ trở thành một ‘khu tự trị’ trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh” như Tầu cộng đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương….

Là con dân Việt Nam chắc chắn không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy quê hương một lần nữa rơi vào tay bọn giặc Tầu trừ những kẻ đã phản bội tổ tiên quên nòi giống.”

(ngưng trích) Xem đầy đủ bài viết của ô Bùi Trọng Cường ở dưới.

Hoàng Ngọc An nhận định: Ô Bùi Trọng Cường cho rằng Ủy Ban chống bắc thuộc là để chống các âm mưu của Trung cộng: (Hiệp ước Thành Đô) è VD và TC sẽ làm như Việt Nam tự ý dâng nước để thành khu tự trị thuộc Tàu chớ không phải Trung Cộng xâm lược. Tôi cho rằng trong hoàn cảnh nào cũng phải chống cả VC và Trung Cộng. Vì VC có thể bán nước rồi dâng nước dưới hình thức “tỉnh tự trị” nên hải ngoại phải phát động Ủy ban chống bắc thuộc: với tôi là tốt.

Tóm lại: Năm 2008 BS Bùi Trọng Cường không hề bí mật gặp du sinh. Năm 2008 và 2013, ô Cường lập Ủy ban chống Bắc thuộc vì e ngại VC hợp tác Trung cộng để biến VN thành một tỉnh tự trị của Trung cộng. Ban Tổ Chức Đêm Vinh danh Quân Lực VNCH 2015 đã sơ suất là không “double check” một cựu quân nhân 60t khi ông này lấy cảnh từ net để minh họa cho bài Mầu Tím Hoa Sim chớ không phải du sinh cố tình chiếu cảnh bộ đội.

Hoàng Ngọc An 7/2016

Bài viết 2013 của Bs Bùi Trọng Cường

về Ủy Ban Chống Bắc thuộc

Nhân dịp kỷ niệm 225 năm trận Đống Đa ngày vua Quang Trung đại thắng Quân Thanh vào ngày mùng 5 Tết năm Kỷ Dậu 1789, sau nhiều tháng năm phối kiểm những dữ kiện lịch sử từ thời lập quốc của nước ta đặc biệt là những lần bị quân Tầu đô hộ đến những sự kiện đã và đang xẩy ra tại Việt Nam trong những thập niên vừa qua, chúng tôi viết những hàng chữ này để kính mời quý đồng hương trong và ngoài nước góp sức cùng với chúng tôi trong những công tác “CHỐNG BẮC THUỘC” một đại họa đang từng bước xẩy ra cho dân tộc Việt.

Chúng tôi xin thưa ngay là vì nhu cầu cấp bách cần ‘bạch hoá’ âm mưu biến nước Việt thành một vùng tự trị hay một tỉnh của Tầu đến mọi tầng lớp dân Việt trong và ngoài nước cũng như người ngoại quốc nên sau khi tiếp xúc được với một số người có cùng những ưu tư, lo lắng cho quê hương Việt Nam cũng như muốn ngăn chặn mưu đồ trên, chúng tôi quyết định cho xuất hiện, trình làng “UỶ BAN CHỐNG BẮC THUỘC” (UBCBT) The Anti-Chinese Domination Committee.

UBCBT không phải là một tổ chức chính trị, không bị chi phối, ảnh hưởng bởi một tổ chức, đảng phái, hội đoàn, đoàn thể nào. Chúng tôi chỉ muốn góp một tay, đảm nhận một phần vụ trong số thật nhiều công việc mà các tổ chức hoặc cá nhân khác đã làm trong nhiều năm qua.

Chúng tôi đã biết về những âm mưu lập lờ ‘giả vờ chống Tầu cộng để không hay quên chống Việt cộng’ hoặc ‘trăm hoa đua nở’ mà bọn chúng đã áp dụng trong quá khứ.

Vì đây là một âm mưu lâu dài của Tầu và Việt cộng nên chúng ta cũng cần kết hợp lại hầu có được những kế hoạch trường kỳ để đối phó.

Trong giai đoạn này chúng ta cần sưu tầm, phổ biến, nghiên cứu để đưa ra thêm những tài liệu về:

· những thời kỳ Bắc thuộc trước, những khung cảnh lịch sử vào những thời kỳ đó

· những sự tàn ác dã man của giặc Tầu trong suốt 1000 năm dân ta bị đô hộ.

· những cuộc nổi dậy của dân tộc Việt. Tổ tiên chúng ta trong nhiều thời đại đã đánh chúng đại bại 13 lần. Quân Mông Cổ (Nhà Nguyên) đã thua trận ở Việt Nam ba lần trong những năm 1258, 1284 và 1287.

· những anh hùng dân tộc đã đánh đuổi giặc Tầu từ Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung….

· ý chí kiên cường và bất khuất của tổ tiên đã đưa đến sự ‘Đứng vững ngàn năm’ không bị đồng hóa dù sau 1000 năm bị giặc Tầu đô hộ.

· phổ biến triết lý Việt, những cái hay cái đẹp, của văn hóa Việt Nam, dũng khí của tổ tiên, của những anh hùng, những thệ hệ đàn anh làm sao để thế hệ em cháu chúng ta hãnh diện là dòng giống Việt.

· những chuyện gì sẽ xảy ra cho dân, cho nước ta nếu âm mưu bán đất bán nước này thành công nhất là về phương diện chủng tộc, văn hoá, ngôn ngữ, kinh tế, tài chánh….

· trên phương diện Công Pháp Quốc Tế ‘việc biến một quốc gia đang độc lập trở thành một vùng tự trị hay một tỉnh của một quốc gia khác’ có hợp lý hay không? Và tiếng nói của những người Việt hải ngoại (chưa chối bỏ quốc tịch Việt Nam) có giá trị gì trên diễn đàn quốc tế không?

Trên đây chỉ là những gợi ý trong lúc này, chúng ta sẽ còn cần bàn thảo về nhiều vấn đề khác trong tương lai. Hơn nữa đây không chỉ là công việc của một nhóm người mà là của tất cả chúng ta, những con dân VN muốn chống lại nguy cơ Bắc thuộc. Chúng tôi xin kính mời sự góp tay, góp sức của các bậc thức giả, các luật gia các chuyên gia kinh tế, tài chánh mọi ngành nghề…

Ngoài ra chúng ta cần theo dõi, tìm hiểu và phổ biền thêm những tin tức về những âm mưu bán đất, bán biển, cho thuê dài hạn đã và đang xẩy ra trên quê hương (Hoàng Sa, Trường Sa, Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Mỏ Bauxite trên cao nguyên…). Những tin tức chính xác về những hiệp ước đã ký kết…

Song song với những công việc trên là

· việc dịch thuật những tài liệu này ra nhiều ngoại ngữ để phổ biến đến giới trẻ tại hải ngoại, người ngoại quốc trong nhiều quốc gia, chính trị gia các nước, những tổ chức quốc tế….

· công tác vận động, tìm lại sự hỗ trợ của các quốc gia độc lập trên thế giới đã ủng hộ đóng góp, chiến đấu để bảo vệ Dân chủ và Tự Do cho miền Nam Việt Nam

· vận động những chuyên gia trong mọi giới lập những dự án cho quê hương trong thời kỳ hậu cộng sản.

Nhân dịp này chúng tôi cũng xin phép được dùng những tài liệu hiện đang lưu hành về vấn đề này, những bộ Sử Việt của nhiều tác giả, những tài liệu về biên giới Tầu – Việt, Hoàng Sa, Trường Sa….cũng như những bài khảo luận hiện đang lưu hành. Tất cả những tài liệu xử dụng sẽ được nêu rõ xuất xứ.

Nhân đây chúng tôi cũng xin cảm ơn các bậc trưởng thượng, các đàn anh đã hết lòng góp ý cũng như đã gửi tài liệu cho Ủy Ban. Sau lá thư này chúng tôi hy vọng sẽ nhận được thêm những góp ý xây dựng, bài vở của nhiều người khác ở trong nước và hải ngoại.

Tóm lại UBCBT ở bước đầu sẽ đảm nhận phần tìm tòi, phân loại, lưu trữ tài liệu chuyên biệt về vấn đề chống lại hiểm họa Bắc thuộc, rồi từ đó tùy theo sự diễn biến của tình hình chúng ta sẽ bàn thảo thêm. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng phổ biến rộng rãi những tài liệu này nhưng chúng tôi rất cần sự tiếp tay quảng bá của các diễn đàn, các cơ quan phát thanh báo chí…

Một website của ủy ban sẽ được trình làng trong tương lai gần, chúng tôi trong bước đầu sẽ xử dụng địa chỉ email sau đây để liên lạc: uybanchongbacthuoc

Kính xin quý vị dùng địa chỉ này cho việc gửi bài vở cũng như tất cả những liên lạc khác với Ủy Ban.

Đất Nước là của chung của cả dân tộc. Từ người lãnh đạo quản lý Đất Nước cho đến người dân thường trong xã hội ai cũng có quyền được dự phần và chia sẻ trách nhiệm giữ nước chứ đâu có phải là độc quyền của đảng cộng sản VN.

Đã hơn 38 năm qua từ ngày mất miền Nam, chưa bao giờ âm mưu đô hộ Việt Nam lần thứ 5 của Tầu Cộng lại hiện rõ hơn lúc này.
Qua những sự kiện đã kiểm chứng chúng ta đã thấy được ÂM MƯU THÔN TÍNH Việt Nam của Tầu Cộng cũng như sự hèn nhát, thuần phục của đảng CS Việt Nam hiện tại.

Chưa bao giờ đất nước Việt lại có một tập đoàn lãnh đạo hèn với giặc, ác với dân như chúng.

Âm mưu của bọn chúng là phải làm xong trong 70 năm và chia thành 3 đợt, đợt đầu từ 1990-2020, đợt 2 từ 2020-2040 và đợt 3 từ 2040-2060 và thực hiện từng bước một: “Âm thầm, lặng lẽ, từ từ như tằm ăn dâu, khéo như dệt lụa, êm như thảm nhung…”

Làm cách nào để cho người VN và dư luận quốc tế nhìn nhận rằng, người Tàu không “cướp nước Việt” mà chính người Việt Nam tự mình “dâng nước” và tự ý đồng hóa vào dân Tầu.

Cuối cùng VN sẽ trở thành một ‘khu tự trị’ trực thuộc chính quyền trung ương Bắc Kinh” như Tầu cộng đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương….

Là con dân Việt Nam chắc chắn không ai trong chúng ta muốn nhìn thấy quê hương một lần nữa rơi vào tay bọn giặc Tầu trừ những kẻ đã phản bội tổ tiên quên nòi giống.

Lời di chúc của vua Trần Nhân Tông (1258-1308) để lại cho con cháu đã ghi: “Các người phải nhớ lời ta dặn, không để mất một tấc đất của tiền nhân để lại, hãy đề phòng quân Đại Hán Trung Hoa”

Vì Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm chúng ta hãy mạnh dạn tuyên bố ‘CHÚNG TA LÀ NGƯỜI VIỆT NAM VÀ CHÚNG TA CHỐNG BẮC THUỘC, CHỐNG SỰ ĐÔ HỘ CỦA QUÂN TẦU DƯỚI MỌI HÌNH THỨC, TẤT CẢ NHỮNG CHƯỚNG NGẠI SẼ BỊ TOÀN DÂN VN CHÚNG TA DẸP BỎ’.

Trân trọng,
BS Bùi Trọng Cường

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Giải đáp cho ông Hữu Nguyên về bài ( nghi vấn mới về Bs Bùi Trọng Cường, Brisbane, úc Châu)-July 2016

  1. Pingback: Hoàng Ngọc An- Thư gửi cư dân Brisbane về bài vu cáo Bs Bùi Trọng Cường-Sep 2016 |

  2. Pingback: Hoàng Lan Chi góp ý- V/v Cộng Đồng NVTD Queensland tiếm danh Hộ i CQN/QLD- May 26, 2019 |

  3. Pingback: Hoàng Lan Chi góp ý- ( Hữu Nguyên- NHỮNG THẮC MẮC & SỰ THẬT VỀ B ÙI TRỌNG CƯỜNG)- |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s