Nhận định về thư của bà Tuyết Mai và ô Đặng Nguyên Đức-Bầu cử VA – July 2, 2016

Hoàng Lan Chi

Bầu cử Cđ Hoa Thịnh Đốn

Nhận định về thư của bà Tuyết Mai và ô Đặng Nguyên Đức- July 2, 2016

Thưa quý vị:

Tôi đã viết vào ngày 30/6, tôi hy vọng không phải đọc những mails gì nữa từ nhóm binh vực hành động (ghi danh ồ ạt để có phiếu ưu tiên) của ô Đinh Hùng Cường nhưng thực tế thì bà Tuyết Mai và ô Đặng Nguyên Đức lại vừa gửi mails. Đây là hai nhân vật, trong năm 2014, đã có hành động khá lạ lùng. Tôi đã có bài về “nhân vật” Đặng Nguyên Đức này ngay 2014. Xem tại link sau: Người trẻ Đặng Nguyên Đức với Tổ Chức Cộng Đồng và Liên Hội CCS vùng VA, MD và DC

Tôi xin có vài nhận xét về hai “nhân vật cộng đồng” này.

Nhận xét thư từ bà Tuyết Mai

Bà Tuyết Mai, phóng viên nhưng không nhận mình là phóng viên, đã từng bị Liên Hội, Tổ Chức Cộng Đồng tẩy chay vào 2014. Xem tại link sau: Thông cáo chung vv tẩy chay bà Tuyết Mai-Cđ và Liên Hội VA-March 10, 2014

Tô không thấy bà Tuyết Mai phản đối hay bà phản đối không thành công, thông báo tẩy chay trên. Một nhân vật như thế thì tôi cho rằng uy tín cũng như mức độ khả tín trong thư bà viết có vẻ rất thấp. Gần nhất, bà cũng viết mail sai và ô Sơn Tùng đã phải đính chánh ngay lập tức. Tuy nhiên, tôi vẫn phân tích để giúp đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn nhận chân lần nữa, nhân vật Tuyết Mai này.

1-Mục đích thư của bà Tuyết Mai, tương tự bà “luật gia” Bích Hà là đòi Hđ ĐD giải nhiệm ô Đoàn Hữu Định và bà Mai đề nghị thêm: bầu Văn Phòng Thường Trực mới.

2-Thưa quý vị, tôi nghĩ chúng ta cần gửi thông điệp này từ người trẻ Bảo Lý đến nhóm bà Tuyết Mai lần thứ hai vì có vẻ họ “lãng tai” chưa nghe đủ:

Trích Bảo Lý: Lâu nay Con chưa hề nghe được một lời khen thưởng hoặc nâng đỡ tinh thần cho những người đã dấn thân làm việc phục vụ Cộng Đồng trong tinh thần tự nguyện cho lợi ích chung. Các Cô Chú nên hiểu thì giờ của ai cũng quý, nhất là cho những người đang còn làm việc, phải lo cho sinh kế và cho gia đình bởi chúng ta đang sống trong một xã hội rất bận rộn, họ đã devote sức khỏe, thời gian của gia đình họ đôi khi còn tốn kém tiền bạc của họ nữa, họ tận lực làm việc trong tinh thần trách nhiệm đã được giao phó. Họ không được lãnh lương, không được hưởng những quyền lợi gì từ trong Cộng Đồng nên Con nghĩ họ cần sự thông cảm, tấm lòng trân trọng, khích lệ và tình thương hơn là bị chỉ trích thay vì góp ý xây dựng khi họ có sai sót nếu có..Ngưng trích.

3– Tôi cho rằng với tình trạng bịnh tật, có lẽ ô Đoàn Hữu Định cũng muốn mau chóng giải quyết xong mọi việc để được nghỉ ngơi. Hành động của bà “luật gia” Bích Hà và bà Tuyết Mai ( “nằng nặc” đòi giải nhiệm ô Đoàn Hữu Định), tôi đề nghị bà giáo sư Kim Oanh cho một kết luận. Tôi tin là bà Kim Oanh sẽ cho kết luận đúng vì tôi tin bà Kim Oanh sẽ cùng nhiều người khác giúp ô Đoàn Hữu Định giải quyết vấn nạn “ 28 nhóm”, giúp tổ chức bầu cử cho êm xuôi để ông Đoàn Hữu Định được từ giã nhiệm kỳ và dưỡng bịnh.

4- Ông Đoàn Hữu Định có ưu và cả khuyết điểm nhưng cái khuyết điểm ( cho rằng 8 người của VP Thường Trực làm việc cũng đủ, không cần 11 người) (tự ý tham gia tổ chức Hội Nghị Đoàn Kết) là những khuyết điểm không ghê gớm. Nếu ô Định có khuyết điểm như đặt cộng đồng dưới sự kiểm soát của đảng VT thì mới là điều nghiêm trọng. Các sự việc ô Định đồng ý với quyết định của Liên Hội (tẩy chay bà Tuyết Mai) là hợp lý vì danh sách các tổ chức, đoàn thể đồng tình khá nhiều. Quyết định ngưng Ủy Ban Bầu Cử cũng hợp lý vì việc làm của Bùi Mạnh Hùng đã quá rõ ràng. BM Hùng biện minh “thẻ cử tri” chỉ là Hùng đang thăm dò: không hợp lý. “Thăm dò” không có nghĩa Hùng tự ý in thẻ, tuyên bố luật mới, rồi đưa cho bà Trúc Nương tám thẻ,sau đó gửi mail cho Đinh Hùng Cường nói là sẽ đưa ô Cường 200 thẻ, và Hùng tự ý hủy vụ thẻ cử tri khi ông Cường phản đối.

Tóm lại: ý kiến của bà Tuyết Mai, dưới nhận định của tôi là không xây dựng, nhắm trả thù cá nhân và gây khó khăn cho cả cộng đồng. Tôi tin là đa số người Hoa Thịnh Đốn cũng đồng ý với tôi là từ nay, mọi ý kiến của bà Tuyết Mai đều là vô giá trị vì không có Lòng/Tâm với cộng đồng.

Nhận xét thư ô Đặng Nguyên Đức

Qua mail, Ô Đặng Nguyên Đức phản đối ô Đoàn Hữu Định 2 điều xảy ra từ 2014 ( síc), phản đối sự bác đơn xin gia nhập của ông Đức, vu cáo ô Đoàn Hữu Định phổ biến (danh sách các hội đoàn xin gia nhập để tấn công UCV Đinh Hùng Cường).

Tôi nhận định như sau: Ô Đặng Nguyên Đức tự xưng là viên chức cao cấp của chính quyền liên bang nhưng ông đã vi phạm luật pháp bởi các điều sau đây: 1-Ông tố cáo điều xảy ra hai năm trước, 2- ông phản đối quyết định sự bác đơn của tổ chức cộng đồng mà ông Đức không cho biết quyết định của Tổ Chức Cộng Đồng không hợp lý ở điểm nào. 3-Ông chụp mũ ông Đoàn Hữu Định “đưa danh sách 33 nhóm để tấn công Đinh Hùng Cường”.

Tôi nghĩ rằng, Ông Đức có nghĩa vụ trả lời các điều sau đây cho cộng đồng rõ:

1-Năm 2014, ông chụp mũ hai vị chủ tịch là “làm việc có lợi cho cs”. Có không?

2-Năm 2014, ông chỉ dựa vào bánh chưng có in cờ vàng để chụp mũ hai vị chủ tịch. Có không?

3-Năm 2014, là người dân và cũng là người trẻ, ông tự ý lập Ủy ban, tự ý “set up” một buổi họp, rồi “ngang ngược” đòi 2 vị chủ tịch đến cho ông “hỏi tội”. Có không?

Nếu ông trả lời là “có” cho 3 câu trên thì chúng tôi nghĩ rằng tổ chức cộng đồng đã dùng nhóm chữ sau đây cho ông là ĐÚNG ( …, ĐNĐ moi móc và cáo buộc các sinh hoạt Cộng Đồng trong buổi Town Home Meeting do chính ĐNĐ triệu tập, ĐNĐ không có ý xây dựng CĐ mà còn đưa đơn kiện Chủ Tịch Cộng Đồng, gây khó khăn cho sinh hoạt CĐ.)

KL: Tổ Chức Cộng Đồng đã hành xử đúng trong trường hợp Đặng Nguyên Đức vì tổ chức cộng đồng làm việc thiện nguyện, không lương. Là người trẻ, ô Đức không xắn tay áo vào giúp, lại chụp mũ 2 CT có vẻ thân cs qua vụ bánh chưng có in cờ năm 2014, ngang ngược đòi 2 CT giải đáp tại ủy ban do Đức tự lập (đây là thái độ vô giáo dục nhất của ô Đức. Cha mẹ ô Đức nên dạy dỗ lại ông về phương diện này), năm nay lại vu cáo ô Đoàn Hữu Định là phổ biến danh sách 33 nhóm xin gia nhập để tấn công ô Đinh Hùng Cường.

Tóm lại, chúng tôi nghĩ người Hoa Thịnh Đốn từ nay cũng nên cư xử với ô Đức như đối với bà Tuyết Mai: mọi ý kiến Đức là vô giá trị. Vì lòng khoan dung với “người trẻ, như con cái trong nhà” Đặng Nguyên Đức, thiết tưởng ô Đoàn Hữu Định không cần đưa Đức ra tòa về tội vu cáo và quấy nhiễu.

Thưa quý vị người Hoa Thịnh Đốn, bắt đầu từ việc làm “bẩn” (ồ ạt ghi danh cho 28 nhóm để có phiếu ưu tiên khi bầu chủ tịch) của UCV Đinh Hùng Cường, cựu đại úy Bé Bảy biết được và báo động, thì đã có những “nhân vật cộng đồng” sau đây xuất hiện với công tác bào chữa bao che cho việc làm xấu trên: CT Maryland Thomas Pham, “luật gia” Bích Hà, phóng viên bị Liên Hội-Tổ Chức Cộng Đồng ra thông báo tẩy chay Tuyết Mai, nghệ sĩ Đèo Văn Sách và vợ, Liên Tạ, bác sĩ Hoàng Việt Dũng, Nguyễn văn Long và Đặng Nguyên Đức. Nhóm người này thay vì cộng tác với ô Đoàn Hữu Định để giải quyết rối ren thì lại có hành động “phá đám” khi ông Định cảm thấy bất lực không giải quyết được và trao lại sự việc cho Hội Đồng Đại Diện. Nhóm này cũng vu cáo ô Định tiết lộ danh sách 33 nhóm ghi danh ồ ạt để tấn công ô Đinh Hùng Cường (!). Nhóm này cũng vu cáo mails nhận định sự việc từ ký giả của Tuần San Thương Mại Miền Đông VA, Hoàng Lan Chi, là phá rối, bêu xâu cá nhân, là ghép VT ( trích mail Thomas Pham). Nhóm này cũng nhât quyết đòi giải nhiệm ô Đoàn Hữu Định, đòi lập VP Thường Trực mới..(mail Tuyết Mai)

Chúng tôi nghĩ người thủ đô đủ thông minh để nhận định được đúng/sai, ai có Tâm, ai phá rối, ai chụp mũ, vu cáo người khác.

Xem thư bà Tuyết Mai, ông Đặng Nguyên Đức và bà Trần Thị Tụ ở các links sau:

§ Đặng Nguyên Đức gửi HĐ Đại Diện -Bầu Cử VA- July 1, 2016

§ Tuyết Mai yêu cầu ô Định từ nhiệm, lập VP TT mới-Bầu cử VA- July 1, 2016

§ Bà Trần Thị Tụ gửi June 29-do bà Tuyết Mai gửi ra diễn đàn- July 1, 2016

Hoàng Lan Chi

7/2016

This entry was posted in Tài Liệu, Thời Sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Nhận định về thư của bà Tuyết Mai và ô Đặng Nguyên Đức-Bầu cử VA – July 2, 2016

  1. Pingback: Các Links cho các bài viết liên quan đến vụ bầu cử cộng đồng thủ đô-July 23, 2016 |

  2. Pingback: Các bài viết về bầu cử | Trúc Nương và Phi Bảo-Vì Một Cộng Đồng Ngày Mai

  3. Pingback: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- Cập nhật July 28, 2016 |

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s